Sunday, July 14, 2024
More

  ดูดวงชะตาแม่นๆ กับพยากรณ์ 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2563 โดย อาจารย์ คฑา ชินบัญชร

  ดวงชะตาจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างในสัปดาห์นี้ กับ คฑาพยากรณ์ 12 ราศี อ.คฑา ยังคงดูดวงแม่นๆ แบบจัดเต็มเหมือนเดิม


  ราศีมังกร (16 ..-12 ..)

  กลายเป็นคนสำคัญ มีคนมาห้อมล้อมทั้งขอความช่วยเหลือ และขอคำปรึกษาด้วย เป็นที่น่าภูมิใจอยู่เหมือนกัน แต่จะคิดจะพูดอะไรไปก็ต้องระวังคำพูดด้วย เพราะช่วงปลาย ไพ่ เจ้าชายดาบ จะมีเรื่องหงุดหงิดจุกจิกจากคนรอบข้าง  การงานยังคงต้องรับผิดชอบมากอยู่ แต่ก็พอเอาตัวรอดได้ ช่วงกลางเริ่มมีความคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนงาน พอมีช่องทางอยู่เหมือนกัน แต่อาจต้องเดินทางมากขึ้น งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ส่งออก และงานต่างประเทศมีความก้าวหน้า ช่วงนี้ยังไม่มีจังหวะในการเสี่ยงการลงทุน การศึกษาถ้าพยายามรับรองไม่พลาดแน่ การเงินมีรายจ่ายมากขึ้น ทั้งการขอหยิบยืมของผู้อื่นและค่าใช้จ่ายจุกจิก บรรยากาศความรักยังเล่นพ่อแง่แม่งอนกันอยู่ ยิ่งท่านที่อารมณ์ร้อน ปากไว ต้องระวังคำพูดบ้าง อาจทำให้สะเทือนใจอีกฝ่ายได้ 

  ราศีกุมภ์ (13 ..-13 มี..)

  คิดถึงแต่เรื่องเงินทองตลอดได้ไพ่เหรียญค่อนข้างมากทั้งการหาเงินทั้งการคิดเก็บออมเพื่อบางสิ่งทำให้เรื่องเงินทองมีบทบาทสำคัญในช่วงนี้  การเงิน ได้ ไพ่ 8 เหรียญ นับว่าการหมุนเวียนของท่านก็ไปได้ดี แต่ต้องเหนื่อยด้วยน้ำพักน้ำแรงถึงจะได้มา ที่หวังพึ่งพาโชคลาภคงจะยากสักหน่อย การงานท่านมีงานเข้ามาตลอด ทั้งในส่วนของงานหลัก และงานเสริม ซึ่งท่านเองอาจจะรู้สึกเหนื่อยอยู่บ้าง แต่ก็ต้องอดทนทำด้วยตนเอง หวังพึ่งพาใครยังไม่มีเกณฑ์ที่ดี งานด้านบัญชี การเงิน ตัวเลขมีเข้ามามากขึ้น แต่ก็มีความก้าวหน้า ช่วงนี้ยังไม่มีจังหวะในการทำอะไรเสี่ยงๆ งานบันเทิง ผับ บาร์ ทัวร์ ท่องเที่ยวมีการแข่งขัน การศึกษายังคงทำได้ดี การเดินทางราบรื่น ความรักมีบรรยากาศสดใส แต่ต้องเป็นฝ่ายให้ มากกว่าเป็นฝ่ายรับนะครับ

  ราศีมีน (14 มี..-12 เม..)

  ต้นสัปดาห์มีเกณฑ์เดินทางไกล หรือมีเกณฑ์ในการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ แต่ก็มักเป็นไปในทางที่ดีขึ้น การงานมีความสำเร็จ ท่านที่คิดถึงการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีจังหวะที่ดี รวมถึงท่านที่คิดเปลี่ยนงานก็มีงานทำที่ดีด้วย งานที่เกี่ยวกับภาษา การเดินทาง การต่างประเทศมีความก้าวหน้า การเข้านอกออกในมีความสำเร็จ ช่วงปลายท่านจะมีงานเสริมเข้ามา และงานที่เด่นก็ในส่วนของงานบันเทิง ผับ บาร์ การท่องเที่ยว โรงแรม ช่วงนั้นเหมาะในการเสี่ยงการลงทุน หรือทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยหยิบจับ ธุรกิจการค้าราบรื่น การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ แต่ตัวท่านเองต้องมุ่งมั่นในเป้าหมายด้วยนะครับ การเงินยังเข้าๆออกๆ เพราะตัวท่านเองมีสิ่งทำให้ไขว้เขวใช้จ่ายอย่างสิ้นเปลืองอยู่ แต่ก็มีลาภปากลาภท้องเข้ามาเรื่อยๆ บรรยากาศความรักได้ ไพ่ 9 ถ้วยร้อนแรง และมีรักมากกว่า 1 คน มีประสบการณ์ใหม่ๆ

  ราศีเมษ (13 เม..-13 ..)

  คนรอบข้างให้การสนับสนุนถ้าคิดอะไรได้ควรรีบลงมือทำเพราะในช่วงปลายสัปดาห์จะเริ่มมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง  ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้เดินทาง ท่องเที่ยวหรือทำอะไรที่ตัวท่านเองอยากจะทำ การงานมีความสำเร็จ งานที่ต้องเจรจาพบปะ งานเข้าสังคมเรียกว่า ท่านทำได้ดีเอามากๆ ได้รับการยอมรับจากผู้คนรอบข้าง  ธุรกิจการค้าราบรื่น แต่ยังมีเรื่องจุกจิกเกี่ยวกับบริวารอยู่บ้าง งานบันเทิง ท่องเที่ยว โรงแรมมีความสำเร็จ ท่านที่มองหางานเสริมจะมีช่องทางที่ดี การศึกษายังไม่ค่อยตั้งใจ และขาดความมุ่งมั่น การเงินถึงแม้จะไหลออกอยู่เสมอ แต่ท่านยังคงบริหารได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วงปลายมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าซ่อมแซม ของสูญหาย ความรัก ได้ ไพ่ จักรวาล บรรยากาศอบอุ่น คนรักเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ แต่ท่านก็ต้องไม่เอาแต่ใจจนเกินงามนะครับ

  ราศีพฤษภ (13 ..-13 มิ..)

  ต้นสัปดาห์หงุดหงิดง่าย มักเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอิทธิพลกับตัวท่าน ตั้งแต่กลางถึงปลายสัปดาห์จะมุ่งเน้นในส่วนของการเดินทาง การโยกย้าย เปลี่ยนแปลง เรียกว่า ช่วงนี้ยังเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ การงานมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ หรือมีการโยกย้ายที่ทำงานใหม่ ต้องช่วยเหลือตนเองเป็นสำคัญ ไม่ควรหาความขัดแย้งเข้ามาใส่ตนเอง งานด้านบันเทิง ท่องเที่ยว ศิลป โรงแรมมีความสำเร็จ ท่านจะมีงานเสริมเข้ามาบ้าง ช่วงกลางมีจังหวะในการเสี่ยงการลงทุน งานเดินทาง ส่งออกและการต่างประเทศมีความก้าวหน้า การศึกษาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี การเงินหมดไปในส่วนของการเดินทาง และยานพาหนะ แต่ก็พอมีลาภเข้ามาบ้างไม่ขัดสน บรรยากาศความรัก ได้ ไพ่ ฤาษี อาจจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เหงากันไปบ้าง สำหรับคนโสดมีกุ๊กกิ๊กอยู่เสมอ แต่ยังไม่จริงจัง

  ราศีเมถุน (14 มิ..-14 ..)

  เจอกับเรื่องวุ่นวาย ทั้งเกี่ยวกับคนใกล้ชิด และเกี่ยวกับเรื่องงาน ทำให้ตัวท่านเองสุขภาพแย่เอาได้ การงานได้ ไพ่ 9 คทา มีการเปลี่ยนงาน หรือมีการโยกย้าย แต่ส่วนใหญ่มักจะนำเรื่องที่ไม่สบายมาให้มากกว่า คนใกล้ชิดหรือคนที่ท่านไว้วางใจอาจทำให้ท่านผิดหวัง เสียความรู้สึกได้ งานเดินทาง ส่งออกมีอุปสรรคหรือเกิดเหตุล่าช้า ช่วงนี้ควรออมคำพูดและความคิดไว้บ้างจะเกิดความขัดแย้งได้ง่าย และทำให้ตัวท่านเองเป็นฝ่ายเสียหาย ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน การเดินทางให้ระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย การศึกษามีเกณฑ์เปลี่ยนแผน หรือเปลี่ยนแปลงวิชาที่ลงใหม่ การเงินหมุนเวียนตลอด ต้องจ่ายนั่นจ่ายนี่พร้อมๆ กัน ใครขอหยิบยืมหรือชวนทำอะไรต้องงดไว้ก่อน มีเกณฑ์จะเสียเปรียบอย่างเดียว ความรักมีคนทำให้ไขว้เขว หรือมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน มีปากเสียงกันบ่อย

  ราศีกรกฎ (15 ..-16 ..)

  เบื่อหน่ายสิ่งแวดล้อม และสถานการณ์รอบตัว เริ่มคิดอยากปรับเปลี่ยน พอจะดีขึ้นบ้างในช่วงปลายสัปดาห์ การงานค่อนข้างวุ่นวายมีงานเข้ามารุมมาสุมที่ท่าน การแบ่งหน้าที่ไม่ค่อยชัดเจน หรือถูกให้ช่วยงานอื่น ทำให้งานไม่ราบรื่น  ท่านต้องเดินทางบ่อยมากขึ้น ต้องรอบคอบให้มากสำหรับงานเอกสาร รวมถึงงานที่เกี่ยวกับตัวเลข เพราะอาจถูกตำหนิได้ ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน ท่านที่คิดเปลี่ยนงานพอมีจังหวะแต่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก และช่วงนี้เป็นช่วงที่ท่านวุ่นวายไม่ค่อยมีเวลา การศึกษาไม่ค่อยมีเกณฑ์ที่ดี ต้องพยายามให้มากขึ้น การเงินหมุนไปก็หมุนมา  ส่วนใหญ่มักจะจ่ายออกมากกว่ารับเข้า คงต้องคุมสถานการณ์ให้ดี ความรักลมเพลมพัด ช่วงต้นสัปดาห์ เหงาๆ คนรักไม่ค่อยได้ดังใจ แต่ช่วงปลายก็มีอะไรให้หวือหวา อิ่มเอมใจอยู่เหมือนกัน 

  ราศีสิงห์ (17 ..-16 ..)

  ช่วงเวลาของการอยู่เฉยรอคอยหมดไปแล้ว ได้ ไพ่ 7 คทา สัปดาห์นี้ต้องลุ้นต้องลงมือทำด้วยตนเองบ้างแล้ว การงานมีการแข่งขัน ซึ่งตัวท่านเองคงต้องแสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ ท่านสู้ได้อย่างแน่นอน ยิ่งในงานขาย การเจรจา การเข้าพบปะสมาคมท่านไม่เป็นรองใครแน่ พอมีช่องทางในงานเสริมในช่วงปลายสัปดาห์ งานบันเทิง ผับ บาร์ ท่องเที่ยว โรงแรมมีจังหวะที่ดี ท่านมีเกณฑ์ได้หยิบจับงานใหม่ๆ ซึ่งนำความก้าวหน้ามาให้ ธุรกิจการค้าเหนื่อยต้องลงแรงเอง แต่ก็ได้ผลที่น่าพอใจ งานเดินทาง งานต่างประเทศมีความก้าวหน้า การศึกษามีความสำเร็จ การเงินเป็นช่วงของการลงทุน เพื่อเก็งผลกำไร ช่วงนี้จึงอาจจะใช้จ่ายมากฟุ่มเฟือยไปบ้าง แต่ก็ไม่ขัดสน ความรักหวานชื่น มีประสบการณ์แปลกใหม่ คนโสดได้เจอคนถูกใจ

  ราศีกันย์ (17 ..-16 ..)

  เจอแต่เรื่องหินๆไพ่ ซาตาน มีเรื่องน่าปวดหัว มีความขัดแย้งกับผู้อื่น มีความสับสนในความคิด แต่เรื่องทุกๆเรื่องคงจะเริ่มดีขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ ที่สำคัญไม่ควรด่วนใจร้อน และการเดินทางให้ระมัดระวังบ้าง เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การงานยังคาดหวังอะไรไม่ค่อยได้ ยิ่งในการเจรจา หรือขอความช่วยเหลือจากใคร คงต้องมานั่งเสียใจผิดหวัง ไม่เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน ท่านที่คิดเปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะที่ดี งานด้านตัวเลข บัญชีมีข้อผิดพลาดให้ถูกตำหนิได้ ไม่ควรไว้วางใจอาจถูกเอาเปรียบหรือถูกหลอกได้ ธุรกิจมีการแข่งขันมาก การศึกษายังมีสิ่งแวดล้อมทำให้ไข้วเขวขาดสมาธิ การเงินท่านมีแต่รายจ่าย และให้ระวังทำของมีค่าสูญหาย ความรักมีมือที่สามเข้ามา คงต้องหนักแน่นและมีเหตุผลกันสักหน่อย ทุกอย่างจะลงเอยดีขึ้น

  ราศีตุลย์ (17 ..-16 ..)

  คิดทำอะไรยังมีมีอุปสรรคอยู่ ยิ่งเกี่ยวกับการประสานงาน เจรจาเป็นเรื่องทุกที ต้องพึ่งพาผู้ใหญ่ เพราะตัวท่านยังขาดวุฒิภาวะ การงานมีงานจุกจิกที่ท่านต้องรับผิดชอบมาก และมีเรื่องต้องตัดสินใจ การเข้าหาผู้ใหญ่ท่านจะได้รับคำปรึกษาและการสนับสนุนที่ดี ช่วงปลายมีความก้าวหน้าและเป็นที่ยอมรับ ท่านที่คิดเปลี่ยนงานก็มีจังหวะที่ดี มีช่องทางในงานเสริมเข้ามา ทำให้มีรายรับมากขึ้น การหมุนเวียนด้านการเงินก็ดีขึ้นด้วย ธุรกิจการค้าคล่องตัว งานด้านต่างประเทศมีความสำเร็จ ช่วงต้นและปลายสัปดาห์เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน การเดินทางราบรื่น การศึกษาได้ผลที่น่าพอใจ การเงิน ได้ ไพ่ 3 เหรียญ มีลาภฟลุ๊คๆ ไม่ขัดสนเป็นแน่ บรรยากาศความรักหวานชื่น ที่อยู่ไกลจะได้เจอกันให้หายคิดถึง ความรักอบอุ่น สำหรับคนโสดได้ปิ๊งปั๊ง มีคู่กับเขาบ้างแล้ว

  ราศีพิจิก (17 ..-15 ..)

  ความกระตือรือร้นจะช่วยให้ท่านประสบผลสำเร็จ ได้ ไพ่ จักรพรรดินี ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และคนรอบข้าง ทำให้สิ่งหลายๆอย่างลงตัวมากขึ้น การงานมีงานเข้ามามากสักหน่อย แต่ตัวท่านเองก็เป็นคนไม่ยอมแพ้ทำให้งานสำเร็จด้วยดี งานบริการ โรงแรม ความสวยงามมีความก้าวหน้า ช่วงนี้เจรจากับใครก็มีผลที่ดี กลางสัปดาห์มีการแข่งขันคงต้องมุ่งมั่นให้เต็มที่ ธุรกิจการค้ามีความสำเร็จ แต่ท่านต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง หัวพึ่งพาใครยังไม่มีผลที่ดี  งานเดินทาง ส่งออกราบรื่น การศึกษาเป็นช่วงที่เครียด มีการสอบการแข่งขัน ถ้าพยายามประสบความสำเร็จแน่นอน  การเงินเป็นช่วงที่รู้จักเก็บรู้จักใช้ จึงมีเงินออมเพื่อทำสิ่งที่ท่านอยากทำ บรรยากาศความรักสดใส คนรักเอาใจใส่ ได้ของขวัญถูกใจจากคนรัก

  ราศีธนู  (16 ..-15 ..)

  มาถึงช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงซึ่งขึ้นอยู่กับตัวท่านเองเป็นผู้ตัดสินใจด้วย  สำหรับการเดินทางยังต้องระวังอยู่ในช่วงต้นสัปดาห์ พอเลยไปแล้วก็มีเกณฑ์ที่ดีขึ้น การงานยังวุ่นวายอยู่บ้าง ได้ ไพ่ Judgement” ท่านที่กำลังรอคอยคำตอบจะได้รับข่าวดี  ท่านที่คิดเปลี่ยนงานพอมีลู่ทาง ช่วงนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้หยิบจับสิ่งใหม่ๆ มีประสบการณ์แปลกๆ ต้องพยายามตัดสินใจให้รวดเร็ว มิฉะนั้นจะเสียโอกาสอันดีไปได้  ช่วงกลางถึงปลายสัปดาห์เหมาะในการเสี่ยงการลงทุน งานออกแบบ งานวิศวมีความก้าวหน้า หัวสมองโลดแล่นมีผลงานเป็นที่พอใจ งานบันเทิง ท่องเที่ยว ทัวร์มีความสำเร็จ การศึกษายังขาดความแน่นอนในตนเอง การเงินอาจมีรายจ่ายที่ไม่เกิดประโยชน์บ้าง แต่ช่วงนี้ท่านก็หามาเองได้มากพอสมควร ความรักท่านที่หงอยเหงาจะมีคนเข้ามาปลอบใจ