Saturday, April 13, 2024
More

  พยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตร เดือนธันวาคม 2563 โดยอาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ

  เปิดพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตร เดือนธันวาคม 2563 จากอาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ พร้อมทริคการใช้ชีวิต แบบส่งท้ายปีอย่างราบรื่น


  ปีชวด

  เดือนนี้มีความรู้สึกดี ๆ เกิดขึ้น เหมือนต้นไม้ได้น้ำฝน แต่น้ำมากเกินไป จะทำให้ป่วยไข้ได้ ทำความดีแต่กลับไม่มีคนเห็น ด้านธุรกิจพร้อมต่อยอด แต่อาจเกิดขายไม่ดี เกิดภาวะกดดัน หรือมีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นในที่ทำงาน คุณมีโอกาสก้าวข้ึนเป็นหัวหน้า ได้เป็นผู้นำ แต่ขาดเงินทอง เรียกว่าดีแค่หน้าท่ีการงาน งานหนัก มีความสุข แต่ไม่รวย ผู้ใหญ่ฝากความหวังไว้มากกว่าปกติ ทำใจให้สบายอย่ากดดันตัวเองจะได้ไม่เครียดครับ สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เกี่ยวกับภูมิแพ้ ระวังจะเป็นปอดบวม ไข้หวัดใหญ่ พยายามให้ร่างกายอบอุ่นไว้นะครับ

  ปีฉลู

  ส่งท้ายปีคุณสามารถลองเล่นเสี่ยงดวงได้ครับ ช่วงนี้คุณกำลังมีโชค คนทำธุรกิจเป็นโอกาสดีที่จะลงทุน ตัวคุณมีเครดิตดี และมีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ความคิดสติปัญญาของคุณก้าวล้ำ มีความคิดใหม่ ๆ และมีความสามารถที่โดดเด่น ใครที่กำลังศึกษาวิชาใหม่ ๆ วิชาแปลก ๆ จะประสบผลสำเร็จ คุณผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ให้ระวังการเจ็บป่วย หรือถ้าคลอดเดือนนี้จะผ่านไปอย่างลำบาก ด้านครอบครัวระวังปัญหาขัดแย้งกับแม่ ส่วนสุขภาพไร้โรคร้ายรบกวนใจ มีความสุขสวัสดีปีใหม่ครับ

  ปีขาล

  โบกมือลาปีเก่าไปพร้อมกับเรื่องร้าย ๆ ท่ีเข้ามา เพราะตอนน้ีส่ิงดี ๆ กลับมาสู่ตัวคุณ ชื่อเสียงลาภยศ หลาย ๆ อย่างท่ีเคยติดขัดกลับมาสมหวัง สมดังใจ ผู้ใหญ่หรือสปอนเซอร์ท่ีให้การสนับสนุน ยังคงยินดีให้ความช่วยเหลือคุณ ผู้คนนับหน้าถือตา เป็นคนดังในสังคมที่คุณอยู่ โชคลาภหลั่งไหลมา การทำคุณประโยชน์แก่ใคร หรือแก่สถานที่ใด ๆ ที่ผ่านมา ผลบุญนั้นได้ส่งผลขึ้นแล้วครับ การงานเหนื่อยมามากถึงเวลาได้พักผ่อน ใช้ชีวิตกินเที่ยวมีความสุขกับคนรอบตัวเสียที เป็นการจบปีที่วิเศษจริง ๆ ครับ

  ปีเถาะ

           ส่งท้ายปีเก่าไปกับการได้โชว์ความสามารถ ได้พูดคุยเจรจา ใช้สติปัญญาอันหลักแหลม ส่งผลให้คุณเป็นที่รักใคร่ มีคนให้ความนิยมชมชอบ ยิ่งช่วงน้ีดาวเสน่ห์ส่องแสง ย่ิงทำให้คุณโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่อะไรท่ีมากเกินไปก็ต้องระวัง คนมีคู่อย่าได้ละเลยครอบครัว เล่นหูเล่นตามากไปจะ กลายเป็นพิษรักแรงหึงได้ การเงินดี ถ้ามีการจับฉลากการเสี่ยงดวงคุณจะได้ลาภก้อนใหญ่ หรือเกิดดวงดีแบบไม่คาดฝัน ธุรกิจการค้าของโบราณจะทำกำไร หรือธุรกิจรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายายจะทำเงินได้ดี สุขภาพไม่ค่อยดีนัก เจ็บป่วย มักเกิดจากการทำงานเกินกำลัง คอยทานยาส่งท้ายปีครับ

  ปีมะโรง

  เดือนน้ีการดำเนินชีวิตยังคงไปได้ดีต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว มีคนเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือให้ทำอะไรสำเร็จราบรื่น ธุรกิจค้าขายสามารถทำกำไรและมีผลตอบแทนตอนส้ินปี คนท่ีทำงานประจำได้รับผลตอบแทนท้ังการปรับเงินเดือน เลื่อนตำแหน่ง หน้าท่ีการงานมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากเงินเดือน และโบนัสปลายปี และมีอำนาจหน้าท่ีการงานท่ีต้องรับผิดชอบมากขึ้นอีกด้วย สุขภาพใจที่ดีส่งผลให้สุขภาพกายดีไปด้วย ความรักแม้จะไม่ได้ใกล้ชิดนัก แต่ก็เข้าใจกันดีครับ

  ปีมะเส็ง

  เดือนนี้การเงินดูเหมือนจะดี มีโชคลาภลอยก้อนโตเข้ามาแบบฟลุ๊ค ๆ แต่คุณจะมีเรื่องเสียเงินหรือทรัพย์สิน ทำให้การเงินสะดุดได้ ทำอะไรที่ไม่ถนัดหรือไม่รัดกุมจะนำความยุ่งยากเข้ามาให้ การให้คนยืมเงินจะไม่ได้คืน ยิ่งเข้าไปช่วยค้ำประกันจะทำให้คุณต้องรับผิดชอบแทนเสียเอง จะมีคนอิจฉาที่เห็นเด่นกว่า แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเขาทำอะไรคุณไม่ได้มากกว่านินทา เดือนนี้การทำงานจะมีความราบรื่น โดยเฉพาะการวางแผนทำธุรกิจใหม่จะไปได้ดี เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือให้งานสำเร็จราบรื่นตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ น้ำขึ้นให้รีบตัก อย่ารอช้า เดี๋ยวจะพลาดโอกาสดี ๆ ไป

  ปีมะเมีย

  เดือนนี้ชงตรงกับปีเกิด ทำอะไรต้องระมัดระวังให้ดี การขับขี่ยวดยานพาหนะอย่าได้ประมาท มีโอกาสอุบัติเหตุได้ง่าย สุขภาพให้ระวังเจ็บป่วยด้วยโรคตา หน้าอก ไมเกรน ภูมิแพ้ หากจะทำอะไรอย่าคิดโลภมากเกินไป อย่าอวดรวยหรือพูดจาส่อเสียด จะทำให้คนอื่นหมั่นไส้ จะมีคนใส่ร้ายป้ายสีให้คุณเสียหาย อย่าหลงเชื่อใครมากเกินไปจะถูกหักหลังหรือโดนโกง มนุษย์สัมพันธ์ก็ไม่ค่อยดี มีโอกาสตกงาน เปลี่ยนงาน ย้ายโต๊ะทำงาน หรือย้ายบ้าน เสียเงิน ความรักไม่ค่อยสมหวัง มีเกณฑ์อกหัก หรือไปหักอกเขา

  ปีมะแม

  บอกลาปีเก่าไปกับความสนุกสนาน ให้รางวัลกับชีวิตด้วยอาหารการกิน และการท่องเที่ยว ได้แบ่งปันทำบุญมีนำ้ใจกับคนรอบข้าง งานท่ีทำกันเป็นทีมกับเพื่อนร่วมงาน ต้องฟังทุกความเห็นจึงจะมีโอกาสสำเร็จ การเงินหมุนไม่ค่อยทันเพราะรายจ่ายมีค่อนข้างมาก แต่เป็นรายจ่ายที่เกิดจากความเต็มใจ ดาวเสน่ห์ยังมีต่อเนื่อง มีคนนับหน้าถือตา ไปท่ีไหนก็มีแต่คนช่ืนชอบ ด้านความรัก ผู้หญิงช่วงนี้มีอุปสรรค อาจมีการเปลี่ยนแปลง หาเวลาพูดคุยกันบ้าง หึงหวง งอนง้อเป็นเรื่องธรรมดา

  ปีวอก

  ได้เวลาบอกลาปีเก่าเสียทีครับ ช่วงนี้หลายสิ่งหลายอย่างกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลง ด้านครอบครัวและธุรกิจมีโอกาสแตกหัก งานที่ทำอยู่ใจเย็น ๆ รอดีปีหน้าครับ อย่าเพิ่งรีบดำเนินการตอนนี้ เก็บความกระตือรือร้นลงเสียหน่อยจะได้ไม่เสียหายมาก งานด้านวิชาการ งานเขียนหนังสือ งานศิลปะ มีผลงานเป็นที่น่าภาคภูมิใจ ดาวผู้นำของคุณกำลังเจิดจรัส คุณมีโอกาสได้รับการพิจารณให้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ควรหลีกเลี่ยงการกระทำประเภทผิดกฎหมายครับ เจอใบสั่งถ้าคิดจะยัดเงินคุณได้เจอโดนเพิ่มข้อหาแน่ ระวังอุบัติเหตุจากการตกจากท่ีสูง

  ปีระกา

  เดือนนี้ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มาก เพราะคุณมีโอกาสหมุนเงินไม่ทันในช่วงปลายเดือน การทำงานที่ทำร่วมกันเป็นทีม หรือธุรกิจร่วมหุ้นร่วมทุนกัน พอถึงช่วงจัดสรรเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ จะมีเรื่องขัดใจกัน หากออมชอมกันได้จะทำให้งานไม่เกิดการสะดุด และงานมีโอกาสสำเร็จได้มากข้ึน คุณจะสามารถชนะศัตรูคู่แข่ง คุณมีโอกาสโยกย้ายสลับปรับเปลี่ยนหน้าที่การงาน หรือได้รับตำแหน่งใหม่เกินหน้าผู้อื่น ให้ระวังศัตรู และการกลั่นแกล้งจากความอิจฉาริษยา การใช้ชีวิตกินเท่ียวดื่มจัดเกินไป ก็จะทำให้สุขภาพและเงินทองถดถอยตามไปด้วยนะครับ

  ปีจอ

  เดือนนี้งานด้านวิชาการ นักประพันธ์ ศิลปะ มีช่ือเสียงและมีผลตอบแทนดี งานออฟฟิศถ้าเบื่ออย่ารีบร้อนลาออก สักระยะหนึ่งก็จะดีขึ้น ธุรกิจการค้าขายหากจะขยายสาขา ศึกษาสภาพแวดล้อมและตลาดให้ดี อย่ารีบร้อนตัดสินใจแบบไม่ฟังใคร ธุรกิจการค้าท่ีมีหุ้นส่วนถ้าขัดใจกัน ควรหาโอกาสปรับความเข้าใจ ความรักไม่ค่อยหวานชื่น ตามใจกันบ้าง และอย่าใช้อารมณ์ คุณก็จะมีความสุข ระวังเสน่ห์ท่ีจะก่อให้เกิดปัญหา รักสามเศร้าวุ่นวาย สุขภาพไม่สู้ดีนัก อีกทั้งระวังอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได หรือข้ึนที่สูง สติและสมาธิช่วยได้ครับ

  ปีกุน

  เดือนส่งท้ายปีมาพร้อมกับเสน่ห์แพรวพราว ทำให้คุณเป็นที่ชื่นชอบ รักใคร่ของญาติสนิทมิตรสหาย คุณจะมีความขยันขันแข็งในการทำงานมากขึ้น การงานมีความก้าวหน้าตามไปด้วย คนท่ีทำงานประจำจะได้รับการปรับตำแหน่งหน้าที่การงานให้ต้องรับผิดชอบ ยิ่งงานที่เกี่ยวกับวิชาการ ศิลปะ ศิลปิน นักร้อง งานท่ีใช้เทคนิคพิเศษต่าง ๆ จะได้โชว์ผลงาน โชว์ความสามารถ เผลอ ๆ ได้รับรางวัลอีกด้วย การเงินมาจากความสามารถในการทำงานล้วน ๆ โชคลาภไม่ต้องเสาะแสวงหา สุขภาพแข็งแรงดีครับ ขอให้มีความสุขครับ