Tuesday, March 5, 2024
More

  พยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตร ปี 2564 แบบเจาะลึก โดยซินแสมังกร อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ

  อ่านพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำปี 2564 โดยซินแสมังกร อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ อย่างเจาะลึก ทั้งข้อควรระวัง ทริคใหม่ ๆ ในการใช้ชีวิต แนวโน้มความโดดเด่น ฯลฯ ครอบคลุมทุกด้านของชีวิตเราตลอดปี


  ปีชวด

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีชวด

  ปี 2564 เปรียบเสมือนคุณเพิ่งผ่านการรับบทเป็นดารานำในปีก่อน พอมาปีนี้แม้จะไม่ได้เป็นดารานำ แต่คุณก็ยังได้เป็นถึงเพื่อนสนิทตัวเอก แถมยังมีบทบาทโดดเด่นอีกด้วย ประตูแห่งโอกาสนั้นได้เปิดออกต้อนรับคุณแล้ว ทั้งญาติสนิทมิตรสหายหรือเพื่อนร่วมงานต่างเปิดทางให้คุณได้สำแดงฝีมืออย่างเต็มที่

  การเจรจา การขุดคุ้ย หรือการแสดงออกจะโดดเด่นกว่าคนทั่วไป หญิงชายที่เกิดปีชวดในปีนี้นั้นต่างก็มีโอกาสก้าวหน้า ดวงชะตาเหมือนธนูที่พุ่งออกจากคันศรอย่างรวดเร็ว คำพูดจึงเหมือนดาบสองคม คนที่ทำงานด้านพิธีกร นักการเมือง โดยเฉพาะนักการเมืองที่ต้องการจะขุดคุ้ยเปิดโปง หรือฝ่ายค้าน ทิ่มตรงไหนตรงนั้นสะเทือนไปหมด

  อย่างไรก็ดีควรตรึกตรอง มีสติกับคำพูดให้มาก เพราะอาจจะไปกระทบกระทั่งกับมิตรสหายได้ นักแสดงหรือการทำงานต่าง ๆ ที่อยู่ท่ามกลางสังคมจะโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ การจะทำสิ่งใดก็ตาม ควรนำความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาใช้ให้เต็มที่ เพราะ “ดาวบุ่งเชียงกุ้ยนั้ง” มีกำลังคอยสนับสนุนให้คุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

  โดยเฉพาะใครที่มีการสอบแข่งขัน คุณจะได้รับชัยชนะ การเดินทางไกลเพื่อไปเรียนต่อต่างถิ่นต่างแดนก็แจ่มใส เกิดความเจริญรุ่งเรือง การริเริ่มค้นหาอาชีพใหม่ ๆ หรือสรรหาวิชาการความรู้ใหม่เป็นไปได้ดี คุณมี “ดาวเจี้ยงแซ” มาสนับสนุน ส่งผลให้เกิดความก้าวหน้า มีความเจริญรุ่งเรืองยืนยาว

  แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ไม่ควรประมาท เพราะคุณมี “ดาวแป่ฮู้” ซึ่งเป็นดาวแห่งความเจ็บป่วย ผู้ที่มีอายุเกินเลขสี่สิบไปแล้วควรระวัง “ดาวแป่ฮู้” เปรียบเสมือนมี “ฮู้” (หมายความว่า ป่วย) มาติดอยู่ที่หน้าบ้าน อันจะส่งผลให้อาจเกิดอุบัติเหตุ โรคประจำตัวกำเริบ บ้างถึงขั้นเข้ารับการผ่าตัดกะทันหัน หรือใครที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่อาจเกิดเจ็บป่วยกันทั้งบ้าน

  ข้อแนะนำปีนี้อย่านำ “ฮู้” ที่คุณไม่รู้จักเอามาติดที่บ้าน หรือรับของมงคลจากผู้อื่นมาเข้าบ้าน สิ่งเหล่านี้จะยิ่งเพิ่มความไม่ดีให้เกิดขึ้นอีก ส่วนดาวอัปมงคลอีกดวง “ดาวเม็กวัด” เป็นดาวที่เหมือนเบาะแสแห่งความเจ็บป่วย จึงมีข้อห้ามไม่ให้คุณรับประทานอาหารที่ผ่านการเซ่นไหว้วิญญาณสัมภเวสี (ห่อเฮียตี๋) หรือผีไม่มีญาติโดยเด็ดขาด แม้กระทั่งของในงานศพอีกด้วย

  การงาน

  – นับเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นกับงานใหม่ พนักงานแม้เพิ่งเริ่มทำงาน กลับได้มีโอกาสแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ไฟแห่งความกระตือรือร้นไปได้ดีกับหน้าที่การงาน เหมือนเดินทางกับพาหนะที่เข้ากันได้ดีกับคุณ โดยเฉพาะอาชีพติดต่อ นายหน้า หรือคนที่ต้องใช้คำพูดเพื่อการขาย และเชื่อมโยงกับธุรกิจต่างแดนให้ได้พบกัน คุณจะโดดเด่นกับงานนั้น อีกทั้งยังมีชื่อเสียงอีกด้วย

  แต่สำหรับพนักงานที่ทำงานมานานแล้ว อย่าเพิ่งลำพองใจหรือมั่นใจเกินไป คุณมีโอกาสทำงานทับเส้นผู้อื่น คิดจะทำอะไรลุยลูกเดียวจะไม่ค่อยปลอดภัย มักมีเรื่องล้ำเส้นโดยคุณคาดไม่ถึง แต่ผู้ที่ทำงานแบบระบบราชการกลับไปได้สวย ด้านคนทำงาน พนักงานบริษัทมีโอกาสก้าวหน้า มีตำแหน่งใหญ่โตขึ้น การเรียนรู้เพิ่มเติมจะกลายเป็นช่วยเสริมงานที่คุณทำอยู่ด้วย คุณจะได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี เมื่อมีคำนิยม คำชื่นชมจากสังคม ก็อย่าลืมแบ่งความดีความชอบ ยกย่องเอ่ยชมผู้ร่วมงานด้วย

  คุณจะสามารถซื้อใจเขาได้ “ดาวหลักฮะ” จะส่งผลเป็นอย่างดี แต่การทำงานให้ระวังบุคคลภายนอกแฝงตัวเข้ามาล้วงความลับ หรือใส่ร้ายจนเกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจในหน่วยงาน ตัวคุณเองจึงไม่ควรนำเรื่องราวจากภายนอกเข้ามาถกเถียงสนทนาในที่ทำงาน ถ้าทำได้นั้นจะทำให้คุณมีความสุขครับ

  การเงิน

  – ปีนี้ดาวการเงินไม่ค่อยจะสมหวังดังใจปรารถนานัก แต่เป็นการลงทุนเพื่อหวังผลแห่งความสำเร็จในภายภาคหน้า ขึ้นอยู่กับความสามารถเฉพาะตัวของคุณ การเจรจาจะมีผลต่อเงินทองได้ในภายหลัง ปีนี้เรื่องของลาภลอยหรือเงินทองที่ได้มาแบบฟลุ๊ค ๆ ยังไม่ค่อยมีมาให้ลุ้น แต่จะเป็นปีทองของรายได้แบบมั่นคง (เงินประจำ) ประเภทเหงื่อไม่ออกเงินก็ไม่เข้า

  แต่ก็ใช่ว่าโอกาสของการเสี่ยงโชคจะไม่มีเอาเสียเลย ใครที่เป็นเจ้าหนี้มีโอกาสได้เงินทองจากลูกหนี้เก่าแก่หรือจากเพื่อนฝูงที่เข้ามาร่วมหุ้นร่วมงาน การทำงานรูปแบบบริษัท การเงินเรียกว่าโดดเด่นกันเป็นหมู่คณะ ได้กันถ้วนหน้า ส่วนรายจ่ายมีมาเป็นปกติแต่ไม่ถึงกับรั่วไหลจนเกินไป

  ความรัก

  – นับเป็นโอกาสดีของคนหนุ่มสาว ความรักครั้งแรกจะมีความสุข ได้พบคนถูกใจ จากการชักนำของเพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงาน บ้างมาจากงานเลี้ยงสังสรรค์หรือมาโดยไม่คาดฝัน เหมือนบุพเพสันนิวาส ชายหญิงที่โสดอยู่อยากมีคู่มีเกณฑ์สมหวัง

  ส่วนสุภาพสตรีที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้ว ให้ระวังเรื่องคำพูด คิดให้มากก่อนพูดออกไป เอาใจเขามาใส่ใจเรา จะช่วยทุเลาเบาปัญหาไปได้ ส่วนคุณสุภาพบุรุษอย่าจริงจังกับชีวิตคู่มากจนเกินไป ให้ปล่อยวางบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่านำมาวิตกกังวล เคารพในสิทธิส่วนบุคคล แล้วคุณจะมีความสุขกับความรักในปีนี้ครับ

  สุขภาพ

  – สุขภาพของคุณในปีนี้เรียกว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าทุกปี ส่วนคนที่ไม่แข็งแรงหรือมีโรคประจำตัว คุณจะมีโอกาสได้พบหมอดี ได้ค้นพบตัวยาใหม่ ๆ หรือได้เปลี่ยนการรักษาจากเดิมไปสู่การรักษาที่ดีขึ้น ตัวคุณเองก็เลือกเดินทางสายสุขภาพมากขึ้น ใส่ใจสุขภาพอย่างเต็มที่

  อย่างไรก็ตามความแข็งแรงจะเกิดได้ก็ต้องควบคู่กับการพักผ่อนที่เพียงพอ คุณมักจะเหน็ดเหนื่อย และทุ่มเทให้กับการงานจนลืมเอาใจใส่ตนเอง แบ่งเวลาให้ดีนะครับ วางใจได้แต่ไม่ควรประมาท คุณยังมี “ดาวแป่ฮู้” ดาวที่นำพาโรคภัยไข้เจ็บแปลก ๆ ที่มักจะมาจากสถานที่อับชื้น ที่มืด และสถานที่ที่ไม่เป็นมงคล บ้างอาจเกิดอาการป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุ จะเดินทางไปไหนต้องระวังด้วยครับ

  ปีฉลู

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีฉลู

  ชะตาโดยรวมของคนเกิดปีฉลูในปี 2564 เป็นปีที่คุณเปี่ยมไปด้วยพลังมหาศาล เหมือนตัวคุณเพิ่งได้กำเนิดเกิดขึ้นมา มีความคิดต่าง ๆ มากมาย มีความอยากรู้อยากเห็น และอยากลองไปหมดทุกอย่าง และคุณก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ประหนึ่งมีแม่คอยประคบประหงมมากเป็นพิเศษ คุณจึงควรต้องใช้สติในการดำเนินชีวิตให้มาก อย่าหลงตัวจนปล่อยให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา

  เพราะปีนี้คุณจะกลายเป็นคนที่ทุก ๆ คนอยากเข้าหา คนที่อยู่ใกล้ชิดก็ฝากความหวังต่าง ๆ ไว้ที่ตัวคุณ นับว่าเป็นปีที่คุณจะได้รับแรงกดดันเป็นอย่างมาก จนคุณอาจกลายเป็นคนย้ำคิดย้ำทำมากจนเกินไป หรืออยากทำอะไรก็ทำเลยไม่สนใจแล้ว ความผิดพลาดในปีนี้จึงมีมาก “ดาวเจี้ยซิ้ง” มีฤทธิส่งผลให้คุณได้มีโอกาสท่องเที่ยว หรือได้ทำอะไรในทางที่นำความสุขมาสู่ตัวคุณ เช่นได้เดินทางไปสถานที่คุณอยากไปมานานแล้ว ได้พบปะพูดคุยกับคนดี ๆ ได้พบผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือ มีโอกาสได้พบเรื่องราวอันเป็นมงคล ได้ช่วยเหลือสังคม หรือมีโอกาสได้ร่วมงานบุญกุศลต่าง ๆ วาจาก็อ่อนโยน นุ่มนวลเป็นที่นิยมแก่ผู้พบเห็น คิดจะทำอะไรมักจะสำเร็จเหมือนมีองค์ไท้ส่วยเอี้ยคอยสนับสนุน

  “ดาวฮั่วไก่” เข้ามาส่งผลให้ดาววิชาการโดดเด่น มีชื่อเสียง การค้นคว้าการศึกษา หรือมีสิ่งใดที่ติดขัดอยู่ คุณจะสามารถแก้ไขปัญหาได้จากการค้นหาค้นคว้าด้วยตนเอง สิ่งใดที่ว่ายากกลับง่ายดาย คนที่มีฝีมือหรือทำงานฝีมือต่าง ๆ จะพัฒนาผลงานขึ้น วัยรุ่นหรือนักเรียนนักศึกษาจะมีผลการเรียนดี แต่ด้านผู้สูงอายุอาจนึกเบื่อหน่าย อยากหนีจากความวุ่นวาย บางคนอาจถึงขั้นไปเก็บตัวปลีกวิเวกก็มีครับ

  “ดาวไท้เก็ก” จะเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ความเป็นอยู่ในชีวิตดีขึ้น ทำงานมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใหญ่ มีงานที่รับผิดชอบมากขึ้น แต่ห้ามประมาทเพราะคุณยังมี “ดาวเต็กสั่วะ” ส่งผลให้คุณอาจเข้าสู่เรื่องราวที่เกี่ยวกับคดีความ อุบัติเหตุจากการเดินทาง หรืออะไรที่เกี่ยวกับขา เช่นขาหัก ใครที่ทำอะไรใกล้ ๆ วัด โบสถ์ โรงสี ระวังจะเกิดเรื่องหรือเกิดเจ็บป่วยได้

  “ดาวพั๊วฉุ่ย” มาควรระวังการไปร่วมขุดดิน ทำการก่อสร้างในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งนี้ควรงดเว้นการขุดดิน หรือเพาะปลูกชั่วคราว ด้านชาวสวนจะเกิดเรื่องวุ่นวายจนต้องสูญเสียทรัพย์

  การงาน

  – ปีนี้เป็นโอกาสที่คุณจะได้ทำหน้าที่เสมือนนายหน้าพบปะผู้คนมากมาย ได้ทำงานที่ต้องใช้คำพูดเจรจาพร้อมกับการเดินทางไปด้วย บ้างอาจเดินทางเพื่อไปศึกษาเรียนรู้ บ้างอาจได้โยกย้ายถิ่นฐานบ้านเกิด เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยออกไปทำมาหากินต่างถิ่นต่างแดน บรรยากาศของการงานเป็นไปในทิศทางของการเสนอตัวเพื่อหางานทำ ตัวคุณเหมือนชีพจรลงมาที่เท้า มีแต่เรื่องของการเดินทาง ถ้าอยู่แผนกงานฝ่ายขายจะรุ่ง

  ตัวคุณเองก็มีความสุขไปกับการเปลี่ยนแปลง เพราะการย้ายโยกในช่วงนี้นั้นล้วนแล้วแต่เป็นไปในทางที่ดี ในทางที่เจริญรุ่งเรืองขึ้น สำหรับคนที่รับตำแหน่งมานานจะมีโอกาสให้ใช้จังหวะนี้เสนอตัวเพื่อให้เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาได้เห็นหน้าบ้าง มิใช่ทำแต่งานโดยไม่พูดคุย

  ถ้าคุณไม่เอ่ยปากขอคุณจะพลาดโอกาสทองของปีนี้ได้ และถ้างานใดของคุณที่คั่งค้าง หรือทำมานานยังไม่ประสบผลสำเร็จ ขออย่าได้เพิ่งทิ้ง นำกลับมาพิจารณา เหมือนเริ่มต้นใหม่ ปีนี้จะราบรื่นขึ้นครับ คนทำงานบริษัทให้ทำตัวพร้อมรับงานได้ตลอดเวลา จะส่งผลให้คุณก้าวหน้า ถ้ามีคู่แข่งอย่าได้กังวล กลับจะยิ่งทำให้คุณโดดเด่น คุณมีโอกาสถูกเรียกตัวสูง ผู้ที่จบการศึกษาใหม่ ๆ หรืออยากเปลี่ยนงานเตรียมเอกสารให้ดี พกความมั่นใจไป แล้วจะไม่มีสิ่งใดขวางคุณได้ครับ

  การเงิน

  – ชีวิตของคุณในปีนี้เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น ตัวคุณเองก็ทำตัวสบาย ๆ มีความมั่นอกมั่นใจตนเอง จนลืมไปเลยว่าตนเองมีคู่แข่ง ตัวคุณกำลังก้าวเข้าสู่ความประมาท เพราะ “ดาวปี่เกียง” ส่งผลให้เกิดความเป็นกันเองในหมู่พี่น้องเพื่อนฝูง ความไว้เนื้อเชื่อใจ หรือความเชื่อมั่นในความร่วมมือมากจนเกินไป จะส่งผลให้การเงินรั่วไหล แต่จะเป็นการรั่วไหลที่คุณเองก็ทำอะไรไม่ได้ โกรธก็ไม่โกรธมาก เรียกว่าเป็นไปด้วยความสมยอม

  เรื่องการเงินในปีนี้ของคุณจริง ๆ แล้วไม่ค่อยน่าห่วงเลย เพราะความสามารถของคุณส่งผลให้ทำอะไรก็สำเร็จได้โดยไม่ยากเย็นนัก โดยเฉพาะอาชีพหรือทักษะที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อพูดคุย นายหน้า การประสานงาน สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้รายรับอยู่ในสภาพคล่อง คุณแทบไม่เดือดร้อนเลย

  ด้านรายจ่ายมีมาปรนเปรอความสุข รายจ่ายในลักษณะนี้คุณต้องมีสติควบคุม ใช้จ่ายเกินตัว ถ้าหารูรั่วไม่เจอ เงินก็ไหลออกไปแบบไม่รู้ตัวได้ ด้านโชคลาภแบบฟลุ๊ค ๆ หรือคอหุ้นระยะสั้น คอหวยก็มีโอกาสได้สัมผัสกับความโชคดี ได้เฮสนั่นในบางเดือนเท่านั้นครับ

  ความรัก

  – ความรักในปีนี้ไม่หวือหวา ใครที่บูชาความรักต้องทำใจ เหมือนคุณจะกลายเป็นคนที่ต้องเอาใจใส่คนรักของคุณเป็นพิเศษ ต้องคอยตาม รอแล้วรอเล่า ฉะนั้นการเข้าอกเข้าใจ นิ่งก่อนจะพูดจาออกไปจึงสำคัญ ปีนี้ธุรกิจจะดึงความสนใจของคนรักคุณ คนรักจะเอาตัวไปผูกติดกับการทำมาหากิน บางครั้งมากจนเกินไปจนอาจสร้างความหนักใจได้

  ด้านคนมีคู่ภายในครอบครัวลูกหลานจะสร้างความหนักใจ คุณจะเหน็ดเหนื่อยไปกับการเลี้ยงลูกหลาน ตัวคุณก็อ่อนล้าจนลืมที่จะสนใจกันและกัน แต่ความรักในหนุ่มสาวกลับดีมาก เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการค้นหาความรักที่แท้จริง ให้คุณได้พบกับคนที่ว่าใช่ ถ้าเจอแล้วจะได้มาก็ต้องลงทุนลงแรงให้มากกว่าที่คิด

  บางครั้งการท่องเที่ยวหรือการเข้าไปร่วมกิจกรรมจะทำให้คุณได้พบความรักที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ในปีนี้ไม่ควรพาคนรักไปในสถานที่ที่น่ากลัว ไปล่าท้าผีตามบ้านผีสิง ดินแดนที่มีอาถรรพ์ต่าง ๆ หรือที่รกร้าง จะนำสิ่งไม่เป็นมงคลกลับมาสู่คู่ของคุณได้ครับ

  สุขภาพ

  – สุขภาพของคุณในปีนี้มีทั้งร้ายทั้งดีปะปนกันไป ผู้สูงอายุมีโอกาสได้นอนติดเตียง ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา นอนโรงพยาบาล หรือต้องเข้า ๆ ออก ๆ หาหมอบ่อย ๆ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวพันกับธรรมชาติ หรือการท่องเที่ยวประเภทไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป

  อย่าตัดสินใจไปไหนมาไหนคนเดียว หาคนที่ไว้ใจไปด้วยจะดีกว่า “ดาวไท้ส่วย” จะช่วยคุ้มครองต่อเมื่อคุณจะไม่กระตุ้นอะไรที่กระทบกับดิน มิเช่นนั้นอาจมีโรคแปลก ๆ เข้ามาเยี่ยมเยียน “ดาวฮกชี” และ “ดาวเต็กสั่วะ” ก็จะมากระตุ้นให้คุณเกิดโรคภัยไข้เจ็บ แต่ไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจไปนะครับ ทำจิตใจให้สบาย หมั่นเอาใจใส่สุขภาพให้มากเป็นพิเศษ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วคุณจะพบกับความสุขครับ

  ปีขาล

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีขาล

  คนปีขาลปีนี้เป็นปีที่คุณต้องพร้อมรับกับความรับผิดชอบที่ถูกหยิบยื่นมาให้ เหมือนแกมบังคับจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม ให้คุณมีตำแหน่งหน้าที่ที่ก้าวหน้า คุณจะได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ถ้าคุณพร้อมช่วงเวลานี้คุณจะได้ก้าวหน้าเป็นผู้ใหญ่สูงสุดในที่ทำงาน ด้วยความมั่นใจ ดั่งเสือที่มีความดุดัน กระตือรือร้น

  การงานยุ่งยากซับซ้อนกว่าปกติ ในด้านการแข่งขันก็เหมือนได้ออกสนามรบจริงๆ อย่าได้ลังเล คุณต้องมั่นใจในความรู้ความสามารถ ทดสอบกำลังก่อนลงสู่สนามจริงทุกครั้ง โอกาสมาแล้วแต่ถ้าความสามารถไม่ถึง คุณจะได้รับความพ่ายแพ้ครับ “ดาวเทียงอิกกุ้ยนั้ง”ดาวฟ้าเปิดโอกาสให้คุณได้พบวิชาและการเรียนรู้ คุณจะเข้าใจในสิ่งต่างๆ ค้นพบความหมายของชีวิต หรือได้นำความรู้มาปฏิบัติจนก้าวไกล

  คนที่ทำอาชีพครูอาจารย์หรือผู้สอบแข่งขันจะโดดเด่นเป็นพิเศษ จะมีผู้อุปถัมภ์เข้ามาช่วยเหลือให้ชะตาของคุณสว่างไสว คนเก่าแก่ที่เคยอุปถัมภ์ค้ำจุนปีนี้ก็เปิดตัวช่วยเหลือคุณอย่างเต็มกำลัง “ดาวไท้เอี้ยง” ดาวที่เป็นแสงพระอาทิตย์ จะคอยส่องสิ่งที่มืดมิด สิ่งที่ถูกปิดบังอยู่ ให้เผยออกมาเป็นที่ประจักษ์ ความลับต่าง ๆ ถูกเปิดออก การงานหรือการทำสิ่งใด ๆ ก็ตามที่คุณอยากให้สัมฤทธิ์ผล ควรทำในช่วงกลางวัน ทำด้วยความเปิดเผยจะช่วยให้ราบรื่น สิ่งใดที่ซ่อนเร้นหรือแอบทำลับหลังจะส่งผลร้ายขึ้นมาได้ ปีนี้คุณค่อนข้างจะใจดีใจกว้างเป็นพิเศษ

  คิดจะช่วยเหลือใครควรตรวจสอบให้ดีก่อน ระวังคนไม่ดีเข้ามาในคราบคนน่าสงสาร ช่วยเหลือเงินทองหรือให้คำปรึกษา อาจถูกเอาไปแอบอ้างทำให้คุณเสียชื่อเสียง คนที่มีลูกน้องต้องเข้มงวด ปล่อยละเลยหรือตามใจมากจะเสียหายได้ คุณมี “ดาวเกี๊ยบสั่วะ” ดาวแห่งการปล้นชิงเข้ามา ส่งผลให้เกิดเหตุร้ายโดยไม่คาดคิด ของมีค่าใส่ออกมาล่อตาล่อใจมีโอกาสโดนปล้นสูง

  ก่อนออกจากห้องหรือบ้าน ท่องเป็นสูตรว่าอย่าลืมล็อคประตูก่อนทุกครั้ง ออกจากที่พักในยามวิกาล ในยามที่พระอาทิตย์ตกดิน ค่อนข้างอันตรายกับดวงชะตาคุณครับ ดาวนี้ยังส่งผลให้คุณเจอคู่แข่งที่มีกำลังมาก ด้านความสุขในครอบครัวมีอยู่ในบ้าน แต่อย่าหูเบาครับ

  การงาน

  ด้านการงานปีนี้คุณจะมีความก้าวหน้าในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ การแข่งขันการแย่งชิงสิ่งต่าง ๆ คุณจะทำได้ดี แต่งานค่อนข้างเครียด และใช้ความรับผิดชอบสูง คนที่ทำงานเกี่ยวกับรับราชการ ทหาร ตำรวจ รักษาความปลอดภัย หรือหน่วยงานลุยๆ จะมีโอกาสโดดเด่น แต่ในเรื่องของงานนั้นคุณต้องรอบคอบ เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องที่เกี่ยวกับคดีความขึ้น

  โดยเฉพาะเอกสาร การเซ็นสัญญา แม้แต่คำพูดการเจรจา จะมีโอกาสพลาดพลั้ง ตกลงอะไรที่เสียเปรียบไปแบบน่าเสียดาย สำหรับท่านที่ตกงานอยู่อย่าได้อยู่เฉย ไปติดต่อยื่นงานโดยตรงซะ จะมีโอกาสได้งานอย่างรวดเร็ว นับว่าปีนี้เป็นโอกาสทองในเรื่องการงานของคนปีขาล

  การแข่งขันจะช่วยให้คุณประสบผลสำเร็จ สิ่งที่น่าเหนื่อยอ่อนมีแค่แรงกดดันและความคาดหวังจากผู้ใหญ่ที่มากกว่าปกติ ต้องรับผิดชอบในงานที่เกินกำลังของคุณ หรืออยู่ในตำแหน่งที่ถ้าพลาดทุกคนพร้อมโทษคุณ ชาวขาลคนไหนไม่ชอบงานท้าทาย อยากทำเช้าชามเย็นชามปีนี้บอกได้เลยว่าเซ็งเป็ดแน่นอน

  การเงิน

  ปีนี้คนที่อยากจะมีเงิน สิ่งเดียวที่ทำได้คือคุณต้องขยันมากกว่าปกติ รายรับแม้จะไหลมา แต่ว่ารายจ่ายคงที่ งานประจำยากที่เงินจะงอกเงยหรือได้ขึ้นเงินเดือนในแบบที่คุณพอใจ นับว่าเป็นปีที่พนักงานบริษัทจะหงุดหงิด และต้องรัดเข็มขัดเป็นอย่างยิ่ง คุณค่อนข้างกลายเป็นคนเห็นแก่เงินมากกว่าปกติ ใครที่อุปนิสัยเดิม เครียดง่าย

  ปีนี้จะเป็นโรคกลัวจน อะไรก็ตามเกี่ยวกับการเรียนรู้เพิ่มเติมจงทำเสีย ตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องเก่ง ต้องเข้มงวดกับตัวเองแล้วเงินจะตามมา ด้านโชคลาภต่างๆที่เกี่ยวกับการเสี่ยงโชคอย่าคิดฝัน หรือการนำเงินของคนอื่นมาหมุน คุณจะมีโอกาสผิดพลาดครับ ใครที่นำเงินเก่าเก็บออกมาลงทุนตามคำแนะนำของผู้อื่น ควรระวัง คุณจะมีโอกาสโดนหลอกให้เสียหายได้ครับ

  ความรัก

  สำหรับคนโสดหรือผู้ที่ห่างเหินเรื่องราวโรแมนติกมานาน จะมีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตรักอีกครั้ง ถ้าคุณยังไม่เข็ดกับมันเสียก่อน ก็เตรียมเปิดตำนานหนังรักได้เลย เป็นช่วงโอกาสทองของคุณ คุณจะได้พบรักที่ถูกใจ ส่วนคุณผู้หญิงความรักค่อนข้างเป็นไปแบบโบราณ ประเภทคลุมถุงชน พบปุ๊บนึกอยากแต่งปั๊บ หรือมีเหตุจำเป็นให้แต่งแบบเลี่ยงไม่ได้

  ถ้าใครที่ฝันอยากมีครอบครัวเป็นตัวเป็นตน จังหวะนี้แหละเหมาะยิ่งนัก ส่วนท่านใดที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ปีนี้มีลุ้นที่จะมีบุตรไว้สืบสกุล หรือคุณอาจจะมีภาระต้องดูแลคนในครอบครัวมากเป็นพิเศษ ปีนี้ดาวแห่งแสงสว่าง “ดาวไท้เอี้ยง” ส่งผลให้ผู้ใหญ่เห็นดีเห็นชอบในการตัดสินใจของคุณ พวกท่านพร้อมที่จะเปิดทางให้คุณได้มีโอกาสมีความสุข

  ใครที่ซุ่มเก็บแฟนไว้ไม่บอกพ่อแม่ หรือคิดว่าพ่อแม่จะไม่ชอบแฟนของเรา ปีนี้ได้เวลาเปิดตัวพามารู้จักกันครับ การกระทำที่อยู่ในกรอบของประเพณี การเจรจาพูดคุยตกลงกันนั้นจะเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น

  สุขภาพ

  – ปีนี้สุขภาพอยู่ที่ตัวคุณเองเป็นผู้กำหนด โรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดมักมาจากการงานที่เหนื่อยล้า ตัวคุณเองที่หักโหม เครียด ทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านี้จะนำพาความเจ็บไข้ได้ป่วยมาครับ โดยเฉพาะเกี่ยวกับอาหารการกิน ระบบย่อย ระบบขับถ่ายต่าง ๆ

  ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนัก หรือโรคอ้วนต้องระวัง โดยเฉพาะลำไส้ อย่าปล่อยให้ท้องผูกเป็นเวลานาน ๆ ทานอาหารที่มีกากใย และดื่มน้ำสะอาดจะช่วยบรรเทาโรคภัยได้ ปีนี้ธาตุไม้อ่อนแอ ควรระวังเกี่ยวกับเส้นเอ็น เส้นประสาท คุณมีโอกาสที่จะหกล้ม เท้าพลิก ปวดเมื่อย คอ บ่า ไหล่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุดูแลตัวเองให้ดี หมั่นเช็คสุขภาพ และอยู่ใกล้หมอครับ

  ปีเถาะ

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีเถาะ

  ชาวเถาะในปีนี้เป็นปีที่คุณเหมือนถูกคนรอบข้างกดดัน เกิดความคิดเปรียบเทียบ อยากเอาชนะโดยไม่จำเป็น ขาดการวางแผน หลงเชื่อคนง่าย ส่งผลให้จิตใจขุ่นมัว และเข้มงวดกับลูกหลานมากกว่าปกติ ดังนั้นผู้สูงอายุควรปล่อยวางเรื่องอาชีพและการงานเสียโดยเร็ว เกิดความคิดในด้านหวังผลประโยชน์และหลงใหลไปในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้จนถึงขั้นโดนหลอกลวงให้เสียเงินทอง ความมุ่งหวังความร่ำรวยอย่างรวดเร็วนั้นจะเป็นไปได้ยาก เพราะแม้แต่การร่วมหุ้นหรือลงทุนแม้กระทั่งญาติพี่น้องก็คิดเอาเปรียบ แถมยังสร้างปัญหาปมเล็ก ๆ ให้เกิดความวุ่นวายกลับมาทรยศใส่ร้ายได้อีก

  ตัวคุณเองมี “ดาวซึงมึ้ง” ดาวแห่งการล้มหายตายจากเข้ามา ดาวนี้จะส่งผลกับผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในกงสี (อยู่รวมกันกับหมู่เครือญาติ) ดาวนี้คนจีนโบราณกลัวและวิตกกังวลมาก เพราะจะส่งผลให้คนภายในครอบครัวต้องตายจากกัน เป็นดาวโทษทุกข์ นำเรื่องเศร้าโศกภายในจนต้องไว้ทุกข์ โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน เสียทรัพย์สิน ดังนั้นชาวเถาะที่เป็นผู้สูงอายุควรระวัง อาจส่งผลให้เกิดโรคยอดฮิต อย่างโรคซึมเศร้าขึ้นมาได้ อย่าปล่อยให้ท่านอยู่คนเดียว มีอะไรต้องหาคนพูดคุยปรึกษา

  งดเว้นการไปงานศพ โดยเฉพาะไปดูหน้าศพ เยี่ยมคนป่วย หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องความเศร้าโศกทั้งหลายของคนอื่น อย่านำเข้ามาในความคิดของคุณ และคุณยังมี “ดาวใจสั่วะ” ที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายโดยไม่คาดฝัน ควรทำใจไว้ส่วนหนึ่งเพื่อรับกับเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นไว้บ้าง นอกจากนี้ยังมี “ดาวพีเท้า” ซึ่งเป็นดาวร้ายอีกดวงที่เข้ามาทำร้ายระบบความจำ จนคุณหลง ๆ ลืม ๆ สมองตื้อนึกอะไรไม่ออก หรืออาจเกิดอุบัติเหตุบางอย่างที่ไปกระทบศีรษะได้

  แต่สำหรับวัยรุ่นหรือผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน คุณมี “ดาวบู๋เขียก” ซึ่งเป็นดาวดีที่ส่งผลต่อหน้าที่การงาน งานใดที่เคยพลาดหรือผิดหวังมานาน จะมีโอกาสได้รับการพิจารณาขึ้นมาอีก เรื่องเก่า ๆ จะรื้อฟื้นขึ้นมาคุณจะได้รับความยุติธรรมมากขึ้นจนนำไปสู่ชัยชนะได้ การงานการค้ามีโอกาสได้ขยายกิจการใหญ่โตยิ่งขึ้น ทำให้มีความก้าวหน้าและมั่นคง

  การงาน

  – การงานในปีนี้ถือเป็นจังหวะดีสำหรับคนที่ตกงานมานาน โอกาสทองของคุณมาแล้ว รีบแสดงความจำนงอยากทำงาน ติดต่อผ่านเพื่อนฝูงเพื่อสอบถาม หรือเริ่มสมัครงานได้แล้ว ยิ่งงานใดที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว งานที่ต้องแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งคุณจะมีโอกาสมากกว่าใครเพื่อน แต่คนที่ทำงานอยู่แล้วจะมีปริมาณงานมากกว่าปกติ หรือได้รับงานของคนอื่นมาทำเพิ่มโดยไม่ได้รับผลตอบแทนเพิ่มตามปริมาณงาน

  เรียกว่างานมากกว่ารายรับ การทำงานในปีนี้คุณต้องใช้ความละเอียดและความรับผิดชอบให้มากกว่าปกติ เพราะความผิดพลาดจะเกิดขึ้นได้ง่าย ตัวคุณจะเหน็ดเหนื่อยทุ่มเทแรงกายแรงใจไปกับการทำงาน ส่วนท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการเงิน คุณต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากกว่าปกติ การลงทุนที่ไม่มีที่ไปที่มาหรือมีกำไรงามๆเกินจริงมาล่อ จะทำให้คุณหมดเงินได้ คุณต้องศึกษาให้ดีรวมถึงดูเรื่องเอกสารสัญญาให้ดีเสียก่อน

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้เป็นปีที่คุณอย่าเพิ่งหวังสูง อย่าได้คิดหวังผลอันเลอเลิศเกินความจริง โดยเฉพาะกิจการต่าง ๆ ที่คุณมองเห็นจากความสำเร็จของผู้อื่น กิจการที่เป็นที่นิยมมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยที่ตัวคุณเองไม่มีความรู้หรือความลึกซึ้งในกิจการนั้น ๆ อย่าได้คิดเข้าไปลงทุนครับจะเกิดการสูญเสียทรัพย์ได้ อีกทั้งคุณมีโอกาสที่จะเกิดคดีความเกี่ยวกับการค้ำประกัน

  หนี้สินเก่า ๆ ที่ค้างกันมาอาจเกิดเป็นคดีความขึ้นมาได้ ปีนี้จึงมิใช่เป็นปีที่ดีกับการเงินของคุณ ที่จะควักเงินมาลงทุนในกิจการใหม่ ๆ ให้ทำงานเดิม ๆ ไปก่อน ส่วนโชคลาภก็พอจะมีให้สบายใจในบางเดือน แต่ก็ไม่มากนัก ถ้าคุณหยุดความโลภของตัวคุณได้ แล้วควบคุมค่าใช้จ่ายให้ดี สิ่งที่ลงเงินไปก็จะไม่เดือดร้อนครับ

  ความรัก

  – ความรักในปีนี้เป็นปีที่คุณต้องต่อสู้กับการเย้ายวน และการสร้างภาพลักษณ์ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง คุณจะได้พบกับผู้ชายที่ดี มีราศี หล่อ เนี๊ยบ ดูว่ารวยเข้ามาวนเวียนในดวงชะตาของคุณมากเป็นพิเศษ แต่เขากลับไม่ยอมบอกรัก ทำตัวเหมือนมดแดงแฝงพวงมะม่วง คอยมาวนเวียนเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ เพื่อให้สังคมทั่วไปได้รับรู้ เช้ามาเย็นมาก็มักจะมีของฝากดูดี

  แต่อยู่ที่คุณพร้อมหรือไม่ มองให้ทะลุถึงจิตใจแล้วคุณค่อยตัดสินใจครับ ส่วนความรักของคุณผู้ชายนั้นก็หวือหวาไม่แพ้กัน เพราะจะมีคนเข้ามา ทั้งสวยทั้งดูดี แต่อาจมีเรื่องปวดหัวพ่วงเข้ามาด้วย ความรักช่วงนี้จึงเหมาะกับชายที่รักร้างมานาน ที่พร้อมที่จะมีครอบครัวใหม่อีกครั้ง สำหรับผู้ที่มีครอบครัวซึ่งอยู่รวม ๆ กันแบบกงสี คืออยู่กันทั้งพ่อแม่ปู่ย่าตายาย คู่ครองจะค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยเพราะจะมีผู้ใหญ่ที่ไม่แข็งแรง ทำให้คุณต้องคอยดูแลและวุ่นวายกับปัญหาภายในครอบครัวครับ

  สุขภาพ

  – สุขภาพของคุณในปีนี้ค่อนข้างอ่อนล้า เป็นผลพวงมาจากความรับผิดชอบ การแบกภาระที่หนักอึ้งสุขภาพจึงเป็นปัญหา คุณควรหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองบ้าง โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากระบบธาตุไม้ถูกทำลาย อาทิเช่นเส้นเอ็น ปวดเมื่อย บาดเจ็บจากการออกกำลังกาย หรือเดินทางพบกับอุบัติเหตุ การได้ยิน น้ำในหูสร้างปัญหา

  อีกทั้งโรคเก่าที่คุณเคยเป็นมาจะกลับมารบกวนอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้สูงอายุต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง ดวงชะตาของคุณกระทบกับ “ดาวซึงมึ้ง” ด้วย ควรหลีกเลี่ยงการไปเยี่ยมคนป่วยที่ไม่ใช่ญาติเป็นอันขาด หากเลี่ยงไม่ได้ก็อย่าไปยืนเยี่ยมที่ปลายเตียงของคนป่วย หรือการไปงานศพก็ต้องเลือกเฟ้นงานที่จำเป็นจริง ๆ ฝากใส่ซองแล้วส่งข้อความเสียใจไปแทนตัวคุณ จะทำให้โรคร้ายภัยเวรต่าง ๆ เบาบางลงไปได้ครับ

  ปีมะโรง

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีมะโรง

  ปีนี้เป็นปีทองของคนเกิดปีมะโรง ตัวคุณพร้อมที่จะแสดงความสามารถ การเจรจาต่าง ๆ จะพบกับความสำเร็จ คุณควรใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่แสดงให้เต็มที่ การเรียนรู้ต่าง ๆ จะกว้างขวางยิ่งขึ้น ผลงานเก่า ๆ มีโอกาสได้ปล่อยของไปอย่างมีความสุข หรือคุณนำของเก่าๆมาพัฒนาแล้วนำเสนอสิ่งใหม่ ล้วนแล้วแต่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก แถมคุณยังได้รับแรงสนับสนุนจากคนทั่วไป ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานอีกด้วย คุณพร้อมที่จะเป็นผู้นำในด้านความสามัคคีแก่ญาติพี่น้องและในหน่วยงาน

  การงานมีโอกาสก้าวหน้า แต่ถ้าคุณกลับนำความคิดของตนเป็นใหญ่ หวังให้คนอื่นคล้อยตามทุกอย่าง จะส่งผลเสียให้เรื่องง่าย ๆ กลายเป็นเรื่องยุ่งยากได้ ตัวคุณเองก็จะกดดัน เครียด นอนไม่หลับ จนกลายเป็นคนหลง ๆ ลืม ๆ และขี้โมโหได้ “ดาวก้วงเสาะ” เข้ามาทำให้คุณวุ่นวาย เรื่องของคนอื่นเข้ามาพัวพัน หลีกเลี่ยงงานอาสา หรืองานที่ต้องเข้าไปมีบทบาทในสังคมมากจนเกินไป เพราะเรื่องต่างๆจะย้อนกลับมาทำร้ายคุณ จนหาทางออกแทบไม่ได้ ประเภทงานคนอื่นเสียหายแต่เขากลับมาโทษคุณคนเดียว เหมือนถูกแทงข้างหลัง

  “ดาวเทียงสั่วะ” มีผลให้ดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจกับคุณมากนัก โอกาสสำคัญหรือนัดที่เฝ้ารออาจเจอกับดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ เช่น ฝนตกหนัก เกิดพายุ น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม แผ่นดินไหว ดังนั้นการร่วมทำกิจกรรมประเภทท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ระวังจะเกิดอุบัติเหตุได้ แต่โชคดีเดชะบุญ คุณมีดาวดีมากอย่าง

  “ดาวไท้อิม” ดาวพระจันทร์ส่องสว่างในยามค่ำคืน ส่งผลให้ชะตาของคุณแม้อยู่ในช่วงย่ำแย่ กลับเกิดปรากฎการณ์พิเศษมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงมีโอกาสได้รับความชื่นชมในสังคม ถูกแต่งตั้งเป็นคุณหญิงคุณนายก็เป็นได้ คนที่ยังโสดอยู่ก็จะมีคนมาชอบถึงขั้นแต่งงานกันเลยทีเดียว ปีนี้จึงนับเป็นปีทองสำหรับคนที่ดวงตกมาหลายปี ได้มีโอกาสดีเข้ามาตั้งตัวครับ

  การงาน

  การงานที่ซบเซามานานนั้นบัดนี้ได้พลิกฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ตำแหน่งหน้าที่ต่าง ๆ ได้รับการอนุมัติ และได้รับการช่วยเหลืออย่างดี มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ควรถือโอกาสนี้สะสางงานเก่า ๆ ที่คั่งค้างหรือที่เคยทำไม่สำเร็จกลับมาพัฒนาใหม่ หรืออุดรูรั่วเก่า ๆ เสียให้หมด จะช่วยนำความเจริญก้าวหน้ามาสู่องค์กรของคุณได้

  กิจการค้าขายส่งออกนำเข้าจะมีโอกาสดี ใครที่ทำงานเป็นไกด์ทัวร์ก็จะมีความสุขมากเป็นพิเศษ ลูกค้าคึกคัก คนที่มีแผนอยากขยายสาขาหรือหาช่องทางใหม่ๆที่จะทำให้คนรู้จัก ใช้ช่วงเวลานี้ลงมือได้เลย เพราะการโฆษณาประชาสัมพันธ์จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่ไม่มีงานทำ หรือตกงานจากปีที่แล้ว ปีนี้คุณจะได้รับโอกาสในการแก้มือใหม่อีกครั้ง

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้นับเป็นปีที่จะมีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ ด้วยอาจเป็นเพราะคุณต้องทำอะไรใหม่ ๆ คุณมีการติดต่อมากขึ้น การใช้จ่ายจึงออกไปอย่างสุร่ยสุร่าย อีกทั้งคุณยังมีคนเข้ามาร่วมขบวนการใช้จ่าย เช่นในครอบครัวคุณจะกลายเป็นหัวหน้าในการลงทุนเสียเอง เป็นปีที่เงินหายไปกับการลงทุนกับสิ่งต่าง ๆ

  คนที่ทำงานประจำกินเงินเดือนแม้นยังไม่มีรายได้ที่ตกต่ำไปกว่าปีก่อน ๆ แต่คุณควรดูแลรายจ่ายให้มากเสียหน่อย อย่าคิดโลภมาก หวังรวยทางลัดไปกับสิ่งที่ล่อตาล่อใจ หรือการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า อีกทั้งการแข่งขันการพนันไม่เข้าข้างคุณ อย่าให้คนอื่นหยิบยืมเงินช่วงนี้เลยครับ มีแต่หนี้เสีย เงินสูญหาย สำหรับแฟนพันธ์ุแท้สลากกินแบ่งคุณยังมีโอกาสดีกับการลุ้นโชคแบบพอหอมปากหอมคอ

  ความรัก

  – ความรักของคุณในปีนี้นั้นเหมาะสำหรับสุภาพสตรีเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณมีดาวเสน่ห์ที่รุนแรงมาก คนที่คบหาดูใจกันมานานก็อาจถือโอกาสปีนี้มาขอแต่งงานได้ ใครที่โสดอยู่ก็พร้อมจะสละโสดในปีนี้ได้ครับ ส่วนคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว คู่ครองค่อนข้างจะห่วง จะหึงหวงตัวคุณมากกว่าปกติ

  ด้านคนที่รอถ่านไฟเก่ามานานนั้น ปีนี้มีโอกาสกลับมาง้อขอคืนดี คุณตัดสินใจเองแล้วกันนะครับว่าจะคบคนเก่าหรืออยากจะไปต่อกับคนใหม่ ส่วนคุณผู้ชายก็ใช่ว่าจะหงอยเหงา เพราะโอกาสทองก็มาหาคุณเช่นกัน คุณจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกับคนรักมากขึ้น คนโสดก็มีเกณฑ์ได้พบกันในสถานที่ท่องเที่ยว หรืองานชุมนุมสังสรรค์เป็นหมู่คณะ

  สุขภาพ

  – ปีนี้เป็นปีที่คุณจะได้สัมผัสกับสิ่งใหม่ ๆ ได้เดินทางไปในสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน หรือได้ทำงานในที่ใหม่ๆ สุขภาพของคุณจึงค่อนข้างข้องเกี่ยวกับเรื่องดินฟ้าอากาศที่คุณยังไม่คุ้นชิน เช่นฝุ่นหรือลมที่จะทำให้คุณไม่สบายได้ง่าย ๆ แบบประเภทเป็น ๆ หาย ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับหนักมากครับ เพียงแต่เป็นแล้วสร้างความรำคาญให้กับคุณมากกว่า

  ปัญหาสุขภาพที่คุณควรจะระมัดระวัง คือสุขภาพจิต คุณมักจะนำเรื่องงานมาทำให้ตนเองเครียด บ้างเกิดโรคซึมเศร้าขึ้นมากะทันหัน อีกอย่างที่ต้องระวังคือภัยที่เกิดจากธรรมชาติต่าง ๆ อย่าเสี่ยงถ้าต้องไปไหนที่คุณไม่ชำนาญหรือไม่มีความพร้อม เลือกประกันที่วางใจ เตรียมอุปกรณ์และเบอร์โทรศัพท์ที่จำเป็นก่อนไปในเส้นทางใหม่ ๆ ทั้งนี้รวมถึงโรคระบาดด้วยครับ

  ปีมะเส็ง

  – ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีมะเส็ง

  ดวงชะตาของคนที่เกิดปีมะเส็งในปีนี้ คุณจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความหรูหรา ชีวิตรุ่มรวยรสนิยม ใครที่เคยกินง่ายอยู่ง่ายแบบสบาย มาปีนี้มีพลิกผัน ได้ปรับปรุงความเป็นอยู่ ประหนึ่งไฮโซ มีชิวิตที่โก้หรู จะออกงานหรือไปไหนมาไหน ก็จะไม่ไปแบบธรรมดาอีกต่อไป ต้องเน้นดูดีมีหน้ามีตา คุณจะได้ออกงานสังคมบ่อยขึ้น อาจมีงานด้านบริการที่ทำแล้วมีความสุขเกิดขึ้น

  อีกทั้งคุณยังมีโอกาสได้เดินทางทั้งใกล้และไกล ได้เจรจาพบปะผู้คนมากมาย คุณจะเริ่มมีชื่อเสียงในวงสังคมมากขึ้น ใครที่เคยเก็บตัวไม่ออกไปไหน ปีนี้ได้ฤกษ์ออกมาโชว์ตัวบ้างเสียที ด้านการงานการทำธุรกิจต่าง ๆ มีการปรับตัว หรือมีการขยับขยายเพิ่มขึ้น จะมีการลงทุนไปกับการโปรโมทหรือการโฆษณามากเป็นพิเศษ คุณควรหาช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่ดี และตรงเป้าหมายเพื่ออุดรูรั่วของรายจ่ายที่จะหมดไปกับสิ่งนี้

  ด้านรายจ่ายยังคงมีมาก ทั้งจากการลงทุนและจากงานสังคม ตัวคุณบางครั้งทำตัวคล้ายส.ส.ออกหาเสียง พบปะผู้คน อยากได้ใจจากผู้อื่นจนเผลอจ่ายไม่ยั้ง ถ้าบริหารจัดการควบคุมการใช้จ่ายเสียหน่อย ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ ในปีนี้คุณมีดาวร้ายเข้ามาทับชะตาถึง 4 ดวง ดาวแรกเรียกว่า “ดาวโหงวกุ้ย” หรือ ผีห้าตน ดาวนี้จะส่งผลให้การลงทุนหรือการใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับเงินทองเกิดความขัดแย้ง แม้กระทั่งกับหุ้นส่วนหรือเพื่อนที่ทำงานเกิดอาการหมั่นไส้ กลั่นแกล้ง หรือเมินเฉยต่อเหตุการณ์ที่จะทำให้คุณสูญเสียเงินทอง และชื่อเสียง

  บ้างอาจส่งผลให้เกิดโรคร้ายแบบโรคที่หาสาเหตุไม่เจอหรือโรคที่รักษายาก ดาวร้ายดวงที่สองชื่อ “ดาวกัวฮู้” ดาวนี้จะชักนำให้คุณไปสู่สิ่งที่ผิดกฎหมายหรือพาตัวคุณไปเกี่ยวพันกับคนเหล่านั้น เช่น เดินทางไปพร้อมกับคนที่นำสิ่งผิดกฎหมาย พอถูกจับกุมคุณเลยตกอยู่ในที่นั่งลำบากไปด้วย หรือสูญเสียเงินทองไปกับเรื่องที่ไม่ใช่ความผิดของคุณ คดีความที่เกิดจากเรื่องเล็ก ๆ อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

  ดาวร้ายที่สาม “ดาวจี๋ป่วย” ดาวนี้เป็นดาวแห่งการทรยศหักหลัง ช่วงนี้อย่าได้ทำตัวโลกสวยไว้ใจใครไปหมด แม้นแต่ญาติพี่น้อง หุ้นส่วน และเพื่อนฝูงที่สนิทก็มีโอกาสเอาเปรียบคุณแบบซึ่งๆหน้า หรืออาจพบเจอกับคนที่หวังเข้ามากอบโกยจากชื่อเสียงของคุณ แสร้งทำเป็นดี แท้จริงคอยหวังผลประโยชน์ ดาวร้ายดวงสุดท้าย คือ“ดาวเทียงเข่า”ความหมายคือแม้แต่ฟ้ายังร้องไห้ ดาวนี้จะส่งผลให้คุณพบเจอกับการสูญเสีย บ้านใครที่มีผู้ใหญ่เจ็บป่วยที่ดูแลมานานอาจต้องทำใจ ท่านมีโอกาสจากไปได้ครับ

  แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปครับโชคชะตาไม่ได้กลั่นแกล้งคุณจนเกินไปคุณยังมีดาวดีอย่าง “ดาวซำไท้” ดาวนี้จะส่งผลในด้านตำแหน่งหน้าที่การงาน คุณมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแบบไม่คาดคิด “ดาวกิมอื้อ” ดาวแห่งของกำนัล คุณจะได้รับของฝากของขวัญที่ถูกใจ ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ หรือได้รับของรางวัลที่มีค่ามากครับ

  การงาน

  ในปีนี้เป็นปีที่คุณจะต้องลงทุนเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการทำงานให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกนำเข้ามาเสริมเพื่อปรับรูปแบบงานให้มีประสิทธิภาพ แม้แต่การแต่งตัวของตัวคุณก็มีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน สินค้าเสื้อผ้าแบรนด์เนม ของใช้ที่สื่อถึงฐานะถูกเข้ามาเติมแต่งตัวคุณเพื่อพร้อมกับการออกสังคม การพบปะผู้คน และการทำงานบริการ ตัวคุณเองจะมีความกระตือรือร้นเอาใจใส่ในการทำงานมากขึ้น กล้าที่จะลงทุนเพื่อหวังผลกำไรในภายภาคหน้า

  แต่คุณต้องระวัง เพราะการลงทุนที่เกินกำลังจะส่งผลให้คุณขาดทุน หรือเกิดการผิดพลาด ระวังเรื่องเอกสารสัญญา การรับปากใครไว้คุณต้องมั่นใจก่อนว่าทำได้ คนทำงานบริษัทหรือคนที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นอาจเกิดปัญหาที่มาจากความอิจฉาริษยา นำไปสู่การให้ร้ายและหักหลังกันได้ เพราะตัวคุณเองค่อนข้างที่จะโดดเด่น มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีหน้ามีตาโดดเด่นกว่าผู้อื่นเป็นพิเศษ ถ้าจิตใจเข้มแข็ง ทำอะไรมีหลักฐานก็อย่าได้หวั่นไหวต่อภยันตรายครับ

  การเงิน

  ในปีนี้ชาวมะเส็งค่อนข้างใช้จ่ายมากกว่าปีก่อน ๆ ชีวิตของคุณถูกดึงเข้าสู่วังวนสังคม รายจ่ายหมดไปกับสิ่งของเสริมค่า ยกระดับคุณภาพชีวิตของตนเอง คุณมักจะเสียเงินไปกับสิ่งที่เกินความจำเป็นอยู่เสมอ ระวังสิ่งกระตุ้นสิ่งปลุกเร้าอย่างพวกคำโฆษณา คำชวนเชื่อต่าง ๆ ทั้งสินค้าและการลงทุนที่ผลตอบแทนเกินจริง

  คุณจะมีพวกสิบแปดมงกุฏคอยจ้องที่จะตักตวงทรัพย์สินจากกระเป๋าของคุณ มีสติและคอยระวังจะช่วยให้ผ่านพ้นไปได้ ด้านรายจ่ายที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว งานบุญ งานกุศล จะทำให้คุณมีความสุข การเก็บออมใช้จ่ายอยู่ในส่วนที่ไม่รบกวนเงินเก็บจะช่วยให้คุณไม่ติดลบได้ครับ

  ความรัก

  ปีนี้คนโสดโดยเฉพาะผู้ชาย จากที่เคยเก็บตัวชอบอยู่คนเดียวมานาน คุณเริ่มมองหาคู่ครองและการได้ใช้ชีวิตกับคนที่ถูกใจ สายเปย์สายป๋ารัศมีจับ คุณจะได้พบกับผู้หญิงโฉบเฉี่ยวสวยดูทันสมัย พบเจอจากนอกบ้านและตามงานสังคม ไม่ได้มีมาให้เลือกแค่คนเดียวนะครับ จะมีเข้ามาให้คุณได้พิจารณาว่าจะเลือกใครดี

  สำหรับท่านชายที่มีครอบครัวแล้ว ต้องคิดให้ดี ๆ สนุกแค่วันนี้แต่ภายภาคหน้าครอบครัวจะร้าวฉานเป็นไฟขึ้นได้ครับ ด้านคุณผู้หญิงมีรัศมีเปล่งปลั่ง ดาวเสน่ห์จับ คุณค่อนข้างเอาใจใส่ตนเองเป็นพิเศษ เสื้อผ้าหน้าผม อาหารเสริมจนเสน่ห์จับ บางคนอาจลุกขึ้นมาปรับปรุงตนเองเช่นไปศัลยกรรมเพิ่มความมั่นใจ คนโสดคุณจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของใครหลาย ๆ คน ความรักเบ่งบาน มีคนห้อมล้อม มีคนเอาใจมากเป็นพิเศษ

  สุขภาพ

  ปีนี้คุณค่อนข้างมีความสุข สุขภาพกายและสุขภาพใจค่อนข้างดี ตัวคุณก็เอาใจใส่ดูแลสุขภาพมากขึ้น ที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว ก็ผลักดันกันจนมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม ด้านคนที่ไม่เคยออกกำลังก็หันมาดูแลอาหารการกินและเริ่มหาตัวช่วยในด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น

  แต่อย่าประมาทครับ เพราะคุณยังมีดาวร้ายเข้ามาในดวงชะตา ส่งผลในเรื่องที่เกี่ยวกับกระดูก เคล็ด ขัดยอก เข้าฟิตเนสแต่ละทีหมั่นเช็คเครื่องมือต่าง ๆ ว่าอยู่ในสภาพใช้งานได้หรือไม่ด้วยนะครับ ด้านวัยรุ่นระวังปัญหาสุขภาพจิต พะวงกลัวอ้วนห่วงภาพลักษณ์มากเกินไป จะเกิดอาการเครียดแล้วจะส่งผลถึงสุขภาพได้นะครับ

  ปีมะเมีย

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีมะเมีย

  – ดวงชะตาของคนปีมะเมียปีนี้เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ การทำงานใหม่ การเริ่มทำธุรกิจที่ไม่เคยทำมาก่อน สิ่งใหม่เหล่านี้ล้วนแล้วจะนำพาไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง มีโอกาสดีเข้ามาสู่มากมาย การงานโดดเด่น คนทำงานค้าขายหรืองานประจำจะมีโอกาสเข้ามามาก ใครที่เป็นนักวางแผน เถ้าแก่ ผู้บริหาร หรือเจ้าของกิจการ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ชาวมะเมียที่เป็นลูกหลานในกงสี เวลานี้คือช่วงเวลาที่เหมาะจะลุกมาสร้างกิจการ หรือเป็นเจ้าของเสียเอง

  โดยอาจจะปรับปรุงจากของบรรพบุรุษ หรือรับช่วงกิจการแล้วนำมาพัฒนาต่อ คุณจะมีโอกาสได้แสดงฝีมือ มีผลงานเป็นที่ยอมรับ การเจรจาการตกลงหรืองานแนวโฆษณาจะสร้างความโดดเด่น อาชีพทนายความ นักพูด เซลล์แมน จะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก คุณใช้ช่วงเวลาปีนี้ออกงานสังคม แนะนำตนเองให้คนรอบข้างได้รู้จักคุณมากขึ้น

  แต่ในดีก็มีร้ายเข้ามาบ้าง คุณมี “ดาวเสียวห่อ”ดาวแห่งการสูญเสียไปกับสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ดาวนี้ส่งผลในเรื่องของการเจรจา การติดต่อ เพราะฉะนั้นคุณควรทำเอกสารสัญญา ตรวจทาน และดูแลให้ละเอียดรอบคอบเพื่อป้องกันความผิดพลาด รวมถึงความขัดแย้งกันในองค์กรอีกด้วย

  “ดาวสี่ฮู้” ดาวที่ส่งผลให้เกิดการผิดพลาด เสียหาย สิ่งที่หวังไว้กลับได้มาโดยความยากลำบาก มีอุปสรรคทั้งในที่ลับและที่แจ้ง ด้านรายจ่ายที่จะหมดไปกับสิ่งที่เกินความจำเป็น เป็นรายจ่ายเบี้ยบ้ายรายทาง และรายจ่ายเพื่ออำนวยความสะดวก ดาวร้ายอีกดวงที่ชื่อ

  “ดาวหลักไห่” จะคอยเล่นงานคุณในเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว บุตรหลานและบริวารดื้อรั้นแข็งข้อ บ้างอาจลุกขึ้นมาทำการปฏิวัติ ลองฟังเหตุผลดูสิ่งที่นำเสนอมา ถ้าประเมินแล้วเราสู้ไม่ได้ควรยอม ถ้าดื้อด้านจะนำไปสู่ความเสียหายได้

  โชคดีที่คุณยังมีดาวมงคลอย่าง “ดาวหำตี้” ดาวเสน่ห์ที่ชักนำให้ผู้คนรักใคร่ เป็นที่น่าเอ็นดู คุณจะได้รับความเห็นอกเห็นใจ และ “ดาวห่วยเต็ก” ดาวฟ้าคุ้มครอง ดาวนี้เหมือนผลบุญที่เคยกระทำไว้คอยหนุนให้ชะตาคุณผ่านเรื่องเลวร้ายไปได้ แต่ถ้าใครที่ไม่เคยทำบุญกุศลใด ๆ มาเลยดาวนี้จะไม่ส่งผลในทางดี ซ้ำร้ายยังอาจทำให้ชีวิตคุณสู่ความตกอับได้อีกด้วย

  การงาน

  ในปีนี้งานที่เกี่ยวกับการบุกเบิก การฟื้นฟู หรือการสะสางงานที่คั่งค้างจะประสบผลสำเร็จ คนที่ทำงานประจำ งานค้าขายจะโดดเด่นและส่งผลดี แต่ถ้าคิดจะขยายเพิ่มอาจจะต้องดูสภาพคล่องของตนเองเสียก่อน อย่าเพิ่งผลีผลาม พัฒนาสิ่งที่มีอยู่ให้ดีเสียก่อน การพูดคุยการเจรจาติดต่อส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน ถ้าจะตกลงรับปากทำงานใดควรประเมินพละกำลังของตนให้ดีเสียก่อน

  การเจรจาอาจจะสำเร็จก็จริงแต่กำลังคนอาจจะไม่พอ ทำไม่ทันตามกำหนด หรือไม่สามารถผลิตออเดอร์ได้ทันการ กิจการในปี้นี้ค่อนข้างเป็นไปอย่างเหน็ดเหนื่อย คุณต้องต่อสู้แข่งขันทั้งกับตัวคุณเองและคู่แข่ง ด้านคู่แข่งก็มีกำลังและความสามารถที่ไม่แพ้คุณ

  การทำงานจึงควรเป็นไปอย่างละเอียดรอบคอบ ถ้ามองแต่คู่แข่งคุณจะท้อ และหมดไฟในที่สุด ให้ปล่อยวางและมุ่งหน้าในสิ่งที่คุณวาดฝัน คำครหาและคำคุยโตจากคู่แข่งอย่าได้นำมาใส่ใจครับ

  การเงิน

  ในปีนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องนำเงินเก่าเงินเก็บออกมาลงทุน ตัวคุณค่อนข้างหนักอกหนักใจว่าจะนำมาลงทุนดีหรือไม่ ความคุ้มค่าจะมีมากเพียงใด และมักจะเป็นการลงทุนที่อยู่ในภาวะจำยอม การลงทุนช่วงนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินเย็น มีเงินเก็บพอประมาณ เพราะผลตอบแทนจะมาแบบเนิบ ๆ ไม่ได้รวดเร็วทันใจดั่งที่คิด

  แต่การใข้จ่ายไปกับงานบุญงานกุศลงานบริการต่าง ๆ จะราบรื่น ตัวคุณเองก็มีความสุขที่ได้ทำ ส่วนอาชีพที่เกี่ยวกับอาหารและงานบริการจะได้กำไรพอเหมาะพอควร ปีนี้การเงินของชาวมะเมียเป็นไปอย่างคนใจสปอร์ต อาจมีบ้างที่ใช้เกินกำลังไปนิด แต่ก็ไม่ถึงกับเจ็บตัว รายจ่ายออกมากแต่ก็มีรายรับเข้ามามากเช่นกัน โดยรวมถือว่ายังคงคล่องตัวดีครับ

  ความรัก

  – ปีนี้คนที่มีคู่ที่คบกันมาด้วยความจริงใจ คนที่คบกันมานมนาน ได้เวลาตกลงปลงใจเข้าสู่ประตูวิวาห์ อยากที่จะเริ่มต้นใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเสียที ดาวเสน่ห์ส่องสว่าง ส่งผลให้คุณเนื้อหอมมากเป็นพิเศษ ไปไหนมาไหนมีคนสนใจ ได้รับความเอ็นดู มีคนอยากจะทำความรู้จักด้วย คนมีคู่ควรทำใจแข็งเสียหน่อย

  ปล่อยตัวปล่อยใจบริหารเสน่ห์แบบผิด ๆ จะกลายเป็นดาบสองคม เกิดเรื่องชู้สาวเอาได้ ด้านคนโสดได้อมยิ้มกับตัวเลือกที่มากมาย สายเปย์สายบุญทุ่มทั้งหลาย เตรียมพบกับตัวเลือกที่จะมาฝากชีวิตไว้กับคุณ ใช้หัวใจใช้ความจริงในการเลือกคู่ อย่าปล่อยให้เงินนำ แล้วชีวิตจะพบกับรักที่มีความสุขครับ

  สุขภาพ

  – ปีนี้คุณค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน ชีวิตเต็มไปด้วยการต่อสู้ พละกำลังถดถอย การเดินทางทั้งไกลและใกล้ควรระวัง คุณมีดาวร้ายอย่าง “ดาวหลักไห่” ซึ่งอาจส่งผลในด้านอุบัติเหตุ ฉะนั้นถ้าไม่จำเป็น ไหว้วานให้ผู้อื่นเดินทางแทน หรือใช้บริการคนรับส่งเอกสารแทนคุณจะดีกว่า

  ด้านสุขภาพในชะตามีธาตุไฟมาเผาทอง จะส่งผลเกี่ยวกับปอด ระบบหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้สูงอายุควรเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ หมั่นทำความสะอาดห้องนอน อย่าให้ฝุ่นเยอะ และถือโอกาสนี้ตรวจสุขภาพเพื่อเป็นการแก้เคล็ด ให้คุณเสียทรัพย์ไปกับการรักษาพยาบาลที่ยังไม่เกิดขึ้นยังจะดีเสียกว่าเสียเพราะเจ็บป่วยนะครับ

  ปีมะแม

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีมะแม

  ดวงชะตาของชาวมะแมในปี 2564 นี้เป็นปีที่ถูกชง 100 % ดังนั้นปัญหาต่าง ๆ จะถาโถมเข้ามา จนคุณแทบไม่ได้ตั้งตัว โดยเฉพาะการลงทุนต่าง ๆ จะยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เรื่องเก่าแก่ที่คาราคาซังจะทำให้คุณต้องกระโดดเข้าไปยุ่ง เรื่องราวต่าง ๆ มักเริ่มมาจากการเงินทั้งสิ้น อีกทั้งเอกสารสัญญากับการตกลงต่าง ๆ จะเกิดจุดบกพร่องมากขึ้น

  ความที่คิดที่เคยว่าละเอียดรอบคอบแล้ว มาวันนี้กลับมีผิดพลาด เหมือนแหที่รูใหญ่เกินไป แต่งานด้านบริการ เช่นร้านอาหาร โรงแรม ที่พักอาศัย ดนตรี การแสดงต่าง ๆ จะไปได้ดี สำหรับท่านที่ทำงานด้านเสริมสวย ออกแบบ คุณจะมีโอกาสได้งานดี ๆ และใหญ่ ๆ เกิดขึ้น ปีนี้จะมีคนเข้ามาเป็นคู่แข่งของคุณมากขึ้น อีกทั้งคนที่เคยร่วมหุ้นลงทุนจะพลิกผันกลับมาทำอาชีพแข่งขันกันเองอีก

  ด้านงานรับราชการ ทหาร ตำรวจ จะต้องวิ่งเต้นมากขึ้น นักกีฬาก็เหน็ดเหนื่อยกว่าปกติ ท่านที่มีคดีความถูกฟ้องอยู่จะมีโอกาสพ่ายแพ้คดีจนต้องถูกจองจำ ปีมะแมเป็นธาตุดิน เมื่อดินชงกันจึงจำเป็นต้องระวังในการเดินทางอันเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ เช่นดินถล่ม น้ำท่วม ตกจากที่สูง ด้านเกษตรกรมีโอกาสเจอปัญหากับน้ำท่วม โรคระบาด หรือสิ่งที่ทำให้ผลิตผลเสียหาย

  นอกจากนี้ยังมี “ดาวซาเฮ้ง” ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายเกี่ยวกับทรัพย์สินมรดก ญาติพี่น้องไม่เข้าใจกัน ลูกน้องทรยศหักหลัง ผู้ร่วมงานสร้างเรื่องกลั่นแกล้ง ทำให้คุณอารมณ์ขุ่นมัวจนขาดสติและทำอะไรที่เสียหาย ในจุดนี้ควรมีที่ปรึกษา หรือมอบอำนาจให้ไปกระทำแทนเป็นบางอย่างบ้าง แต่ดาวอำนาจเข้ามาสู่ชะตาส่งผลให้คุณได้รับตำแหน่งใหญ่ ๆ ที่รับผิดชอบมาก

  คุณจะขึ้นสู่ระดับสูงสุดเหมือนคุมอำนาจถึงขั้นปฏิวัติองค์กร ปรับปรุงยึดอำนาจ แต่ไฉ่โค่วชงกัน สิ่งดี ๆ กลับเกิดขึ้นเหมือนถุงเงินถุงทองแตกออก ทำให้ขุมทรัพย์ถูกเปิดให้เงินออกมา คุณจึงมีโอกาสลงทุนดี สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินไปลงทุนก็เป็นโอกาสทองที่จะมีมาสู่ตัวคุณ ดังนั้นหากวางแผนการใช้เงินให้ดีก็จะช่วยให้ลดการผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ ในปีนี้คุณชงกับองค์ไท้ส่วย จึงห้ามทุบขุดเจาะกระทบต่อดินหรือไปเป็นเจ้าพิธีลงเสาเอกหรือขุดดินเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับคุณได้

  การงาน

  – การงานของคุณในปีนี้จะเป็นปีที่โหดพอสมควร นอกจากจะมีคนเข้ามาเป็นคู่แข่งแล้ว คุณยังต้องต่อสู้กับงานที่จะเพิ่มเข้ามาให้คุณรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะงานที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่จะวุ่นวาย และความไม่เข้าใจกันในองค์กรส่งผลต่อความร่วมมือในการทำงาน แต่เป็นผลดีสำหรับท่านที่ต้องการออกมาก่อร่างสร้างฐานะ คนที่อยากจะออกมาเป็นเถ้าแก่เอง คุณจะมีโอกาสทางการเงินที่ดี

  มีการลงทุนที่มาจากความร่วมมือที่คุณเคยช่วยเหลือใครไว้ เหมือนผลบุญที่เคยทำหนุนกลับมาสนับสนุนคุณ ปัญหาต่าง ๆ มักจะถูกบันทึกไว้เป็นบทเรียน มีงานบางอย่างจะย้อนกลับมาให้คุณได้พัฒนาแก้ไขให้ดีขึ้น เพียงแต่คุณต้องระวังมิให้เกิดความผิดพลาดขึ้นซ้ำรอยเดิม ดังนั้นภาพรวมการงานของคุณในปีนี้จะม่ีมากกว่าเดิม ถ้าคุณเป็นคนที่สนุกกับงาน คุณก็จะมีความสุขและประสบกับความสำเร็จแน่นอน

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้รายจ่ายมีมารอตั้งแต่ต้นปี มีความประสงค์จะใช้เงิน แม้แต่การลงทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ต้องมีเรื่องให้ใช้เงินมากกว่าปกติ เป็นปีที่การเงินของคุณหมุนจนมึนแน่นอน เหมือนดังถุงเงินแตกออกมา การกู้ยืมหรือมีคนมาร่วมลงทุนจะเข้ามาพร้อม ๆ กัน อย่านำความโลภเข้ามา บริหารนะครับ จะเสี่ยงมากที่จะขาดทุน คุณควรบันทึกและทำบัญชีให้ละเอียด

  ข้อห้ามหนักในปีนี้คือห้ามค้ำประกันหรือทำการใด ๆ ที่ต้องเซ็นสัญญาโดยคุณไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกอย่างโดยเด็ดขาด เงินของคนอื่น ๆ ก็ไม่ควรนำมาบริหาร ท่านที่เล่นหุ้นอย่าพยายามลงทุนกับกิจการใหม่ ๆ เพิ่ม ภาพรวมยังดี สำหรับท่านที่หาโอกาสกู้ยืมมาลงทุนคุณมีโอกาส แต่เอาเงินไปปล่อยกู้ร่วมลงทุนกลับมีความเสี่ยงสูงมาก

  ความรัก

  ความรักของคุณในปีนี้มีความโรแมนติกมากกว่าเดิม โดยเฉพาะคนโสดจะมีโอกาสได้พบคนถูกใจและได้พูดคุยติดต่อกันบ่อย ๆ ท่านที่คบกันมานานจะมีโอกาสได้ตกลงใช้ชีวิตด้วยกัน (แต่งงาน) การใช้คำพูดของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี เหมาะสำหรับการเจรจาติดต่อ

  อะไรที่ว่ายาก ๆ คุณกลับทำได้คล่องตัว แต่คำพูดต่าง ๆ นั้นไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว เพราะการพูดจาหว่านล้อมต่าง ๆ แม้นไม่ได้มีเจตนาในทางชู้สาว กลับได้รับการตอบรักเป็นอย่างดี คุณจึงมีโอกาสพัวพันสู่เรื่องรักที่ผิดศีลธรรมได้ง่าย

  เนื่องจาก “ดาวซาเฮ้ง” เป็นดาววุ่นวาย คดีความ เรื่องของรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่คาราคาซังหรือจบไปแล้ว ไม่ควรไปเจรจาเพื่อทำความเข้าใจกัน เพราะต่างคนก็เลิกรากันไปแล้ว ชีวิตรักที่ผ่านมาขอให้ผ่านไป ไม่ควรหวนกลับมาคุย ปีนี้เหมาะกับการเริ่มชีวิตรักใหม่ ๆ มากกว่าครับ

  สุขภาพ

  – สุขภาพของคุณในปีนี้มักจะเกิดจากสภาพจิตใจภายใน ความคิดวิตกกังวล คิดมากในเรื่องเดิม ๆ จนส่งผลให้สุขภาพทางกายแปรปรวน คุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับการกินที่ส่งผลเกี่ยวกับระบบขับถ่าย คุณควรเอาใจใส่เกี่ยวกับอาหารการกินบ้าง จัดตารางอาหารอย่างมีระบบ ทานให้เป็นเวลา ตามใจปากให้น้อยหน่อย

  นอกจากนี้คุณยังต้องหันมาดูแลวางแผนเกี่ยวกับเหตุการณ์อันเกี่ยวกับสิ่งที่ผูกพันกับธรรมชาติ เช่นการเดินทางท่องเที่ยวจะมีโอกาสสัมผัสกับแหล่งภูเขาที่เป็นอันตราย ตกจากที่สูง โคลนถล่ม ถ้าไม่มีความชำนาญในการปีนเขาหรือเดินเขามาก่อน ควรฝึกซ้อมให้ดี หาประกันที่ไว้ใจได้

  และมีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยทุกครั้ง หากคุณมีอาชีพเป็นเกษตรกรให้ระวังเกี่ยวกับโรคระบาดอันเกิดจากยากำจัดแมลงหรือการผิดพลาดในการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ปีนี้ไม่ว่าอะไรก็ตามคุณตรวจเช็คเครื่องมือคู่กายให้ละเอียดรอบคอบก่อนใช้งานทุกครั้งนะครับ

  ปีวอก

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีวอก

  – ดวงชะตาของคนที่เกิดปีวอกในปี 2564 นี้ คุณจะเปี่ยมไปด้วยพลังที่ท่วมท้น ความกระตือรือร้นมากมายเหลือคณานับ อีกทั้งความคิดคุณจะเริ่มพลุ่งพล่าน อะดรีนาลีนในร่างกายหลั่งเต็มที่ คุณมีความอยากทำงาน มีความหวังกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย การวางแผนต่าง ๆ จะเริ่มมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมือนคุณได้รับความรู้เพิ่มเติม มีความมั่นใจสูง

  อีกทั้งคุณจะได้รับความรู้จากครูบาอาจารย์ ได้นำประสบการณ์ต่าง ๆ เข้ามาประยุกต์จนเกิดความมั่นใจ การติดต่อร่วมหุ้นลงทุนจะมีโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เปรียบประดุจลูกหลานเริ่มถูกวางตัวให้สืบทอดอำนาจกลายเป็นผู้ดูแลกิจการต่อจากบรรพบุรุษ แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของพ่อแม่หรือผู้อุปถัมภ์ที่พร้อมจะมาช่วยเหลือสนับสนุนอยู่นะครับ จึงเป็นปีทองของนักเรียนนักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการหาความรู้

  การเรียนจะโดดเด่นก้าวหน้า ได้รับการต้อนรับจากโรงเรียนที่มีชื่อเสียงดี การสอบแข่งขันจะสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างไม่ยากเย็น ดังนั้นคุณควรฉวยโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ ๆ งานใหม่ ๆ การเรียนรู้จะเป็นตัวผลักดันให้คุณก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะใครที่ลงทุนเกี่ยวกับด้านความรู้ ติวเตอร์ แพทย์ โรงพยาบาล อาศัยความมุมานะคุณก็จะกลายเป็นเจ้าของกิจการเองได้โดยไม่ยากเลย

  ในปีนี้คุณมีดาวดีมาสนับสนุนดวงชะตาของคุณ “ดาวจี๋มุ่ย” หรือ ดาวเทพสวรรค์ ดาวนี้จะช่วยขับไล่สิ่งที่คอยแอบเล่นงานคุณ หรืออะไรก็ตามที่ซ่อนเร้น ปกปิดแอบแฝง เช่นเป็นไส้ศึกในกองทัพงานของคุณ หรือผู้ร่วมงานที่คอยถ่วงให้หน้าที่การงานไปไม่ได้ไกลถูกขับไล่ เปิดเผยตัว อีกทั้งดาวดวงนี้ยังส่งผลให้ผู้ที่ถูกแช่แข็งหน้าที่ โดนดองไว้ในองค์กรกลับพลิกผันโดดเด่นมีความก้าวหน้าขึ้น

  พร้อมด้วยดาวดีอย่าง “ดาวเหล่งเต็ก” ที่กระตุ้นให้ตำแหน่งหน้าที่การงานขยับขึ้น เหมือนมีคนมาช่วยผลักดันให้เกวียนที่ติดหล่มอยู่ได้หลุดพ้น และเดินหน้าเต็มกำลังได้เสียที อีกทั้ง “ดาวเที่ยงฮี่” ซึ่งเป็นดาวมงคล ส่งผลให้เกิดสิ่งที่ดี ๆ ขึ้นในชีวิต เช่นมีบุตรบริวารเพิ่มขึ้น ลูกหลานเจริญรุ่งเรือง ม่ีงานมงคลเกิดขึ้น เช่น แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ หรือขยายกิจการใหญ่ขึ้น

  แต่ในดีก็ยังมีร้ายมาประปราย คุณมีดาวอัปมงคล คือ “ดาวป๋าวไป่” และ “ดาวบ่วงซิ้ง” เข้ามารบกวนเรื่องสุขภาพ ก่อให้เกิดความรำคาญ เดี๋ยวป่วยเดี๋ยวหายจนน่าเบื่อครับ

  การงาน

  – การงานปีนี้เป็นปีที่รุ่งเรืองรุ่งโรจน์ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้ที่ตั้งตัวออกมาเป็นเถ้าแก่เอง คุณจะมีโอกาสต่าง ๆ เข้ามาทดสอบให้คุณได้ใช้ความสามารถที่ผ่านการเรียนรู้ หรือคุณได้นำประสบการณ์ในชีวิตจริงออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โอกาสทองต่าง ๆ จึงบังเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย

  แถมคุณยังมีคู่แข่งเข้ามาเป็นตัวกระตุ้นให้คุณทำกิจการไปด้วยความสนุกและมีความสุข เพราะการได้มีคนมาเปรียบเทียบบ้าง จะยิ่งทำให้คุณมีลูกฮึด ได้ต่อสู้แข่งขันตามอุปนิสัยของคนเกิดปีวอก (ลิง) ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำไปสู่ความสำเร็จครับ

  แถมคุณมีดาวดีมาช่วยสนับสนุนในด้านตำแหน่งและหน้าที่การงาน ผู้ที่รับราชการหรือทำงานบริษัท จะได้นั่งตำแหน่งใหญ่โตขึ้น การเลือกตั้งจะทำให้คุณได้เป็นที่ปรึกษาหรือคนวางแผนงาน ที่จะส่งผลต่อความก้าวหน้าในอนาคต

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้เป็นปีที่คุณต้องใช้สติและความนิ่งในการวางแผนให้ดี เพราะรายจ่ายจะมีมากกว่าปีก่อน ๆ ที่ผ่านมา แต่ความโชคดีคือสภาพการเงินของคุณยังไม่ติดขัด ยังคงหาง่ายใช้จ่ายคล่องอยู่ ถ้าคุณสามารถอุดรูรั่วในสิ่งที่ไม่จำเป็นได้คุณก็จะมีเงินเหลือเก็บ

  ปีนี้รายจ่ายมักจะไปอยู่กับการเพิ่มเติมองค์ความรู้ และการจ้างงานสำหรับเจ้าของกิจการ คุณยังคงหมุนเงินได้คล่องตัวดี ดังนั้นการจัดการเรื่องเงินกู้ เช่นการขยายบริษัท หรือซื้อบ้านที่อยู่อาศัยที่จำเป็น จะมีโอกาสผ่านได้โดยไม่ยาก ส่วนโชคลาภนั้นจะมาจากการลงทุน เงินที่ได้มักมาจากการลงแรงมากกว่าหวยและการพนันครับ

  ความรัก

  – ความรักของคนปีวอกในปีนี้เป็นปีที่คุณต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่ง ถ้าคุณมัวแต่รีรอ ปีนี้คู่แข่งของคุณมาแรงมากครับ ใครที่ลุ้น ๆ คบกันมานมนาน ต้นปีถ้ายังไม่มีการเจรจาพูดคุย ปลายปีมีโอกาสต่างคนต่างเดินครับ เปรียบเสมือนคู่แข่งมาแรงแซงทางโค้ง เกิดการแย่งชิงทุ่มทุนกันออกมาเพื่อแข่งขัน ถ้าคุณไม่แสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่ามีความประสงค์ที่อยากจะใช้ชีวิตร่วมกัน งานนี้หมดสิทธิ์แบบไม่ทันตั้งตัวครับ

  ส่วนท่านใดที่มีครอบครัวอย่างมีความสุขอยู่แล้ว คุณยิ่งต้องเอาใจใส่กันให้มากขึ้น หมั่นมีเวลาทำกิจกรรมกันในครอบครัวบ้าง อย่าได้ปล่อยเลยไปเหมือนของตาย ถ้าไม่หมั่นเติมความรัก บ้างานมากเกินไป จะทำให้ความรักเฉื่อยชาจนเกิดปัญหากันได้ครับ

  สุขภาพ

  – ปีนี้สุขภาพของคุณไม่ดีนัก โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตระกูล คุณมีโอกาสได้รับโรคสืบทอดต่อมา ประเภทโรคที่คุณยายเป็น คุณพ่อเป็น เมื่อก่อนเคยตรวจแล้วไม่มีอะไรพอมารอบนี้จู่ๆแจ็กพอตได้ครับ โดยเฉพาะคนปีวอกที่เป็นผู้สูงอายุควรให้ลูกหลานดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะโรคจะเกิดขึ้นเร็วมาก ส่งผลถึงการช๊อคหรือเสียชีวิตโดยมิได้บอกกล่าว

  แนะนำให้เขียนพินัยกรรมไว้ก่อน โรคที่เข้าข่ายกลับบ้านเก่า เช่นโรคหัวใจวายเฉียบพลัน หรืออัมพฤษอัมพาต นอกจากนี้ดาวร้ายอย่าง “ดาวบ่วงซิ้ง” เป็นดาววิบัติที่จะคอยทำร้ายถ้าคุณเดินทางยามค่ำคืนไปในที่เปลี่ยว ๆ ย่านที่ไม่ม่ีผู้คนสัญจร และสถานที่ที่อาจมีวิญญาณร้าย เช่นป่าช้า งานศพ ตำหนักทรงเจ้า เมื่อเดินทางกลับมา ส่งผลให้เกิดฝันร้าย วิญญาณรบกวนหลอกหลอน หรือส่งผลให้สภาพจิตใจตัวคุณเองหดหู่ เมื่อสุขภาพจิตเสีย สุขภาพกายของคุณจะย่ำแย่ลงมาได้ครับ หากจำเป็นต้องไปงานศพให้งดเว้นการดูหน้าศพ และห้ามรับประทานอาหารในพิธีครับ

  ปีระกา

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีระกา

  – ดวงชะตาของคนเกิดปีระกาในปี 2564 นี้อยู่ในเกณฑ์ดี ตัวคุณจะได้ออกสังคมและเมื่อต้องการขอความร่วมมือก็จะได้รับการช่วยเหลืออย่างดี เป็นปีที่เหมาะกับการร่วมหุ้นการเพิ่มทุน จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์กับชีวิตคุณมากขึ้น ตัวคุณจากที่เคยไม่อยากไปไหนก็ผันตัวออกสังคมเป็นว่าเล่น เหมือนหนุ่มสาวไฮโซ

  แถมยังมีการพัฒนาคุณภาพชีวิตขึ้นอีกด้วย คุณจะมีการวางแผนที่ลึกซึ้ง มุ่งหวังไปให้ถึงจุดมุ่งหมายอย่างรวดเร็ว แต่การที่ชีวิตจะต้องเกี่ยวพันกับผู้คนในชะตามากนั้น จะก่อให้เกิดผลเสียเพราะตัวคุณมีความเป็นกันเองที่มากเกินไป ให้ความไว้ใจความสนิทชิดเชื้อง่าย คุณจึงมีโอกาสผิดพลาดในการเซ็นสัญญาต่าง ๆ มากขึ้น

  โดยเฉพาะงานที่คุณไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง คุณกลับไปช่วยลงชื่อค้ำประกัน ออกตัวยืนยันในความสามารถของคนอื่น หรือเข้าไปร่วมรับผิดชอบในการกู้หนี้ยืมสินของเขา สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้คุณได้รับการฟ้องร้องได้ การเจรจาต่าง ๆ ระวังจะถูกหลอกลวง แม้แต่ทนายความก็อาจเข้ามามีส่วนหลอกลวงต้มตุ๋นคุณเสียเอง ปีนี้ต้องมีสติ ถ้ามีคนมาแนะนำเกี่ยวกับการวางแผนทางลัดแบบพิเศษ การให้สินบนหรือการแอบอ้างท่ีทำให้คุณตกกระไดพลอยโจนไปด้วย

  ปฏิเสธเสียแต่เนิ่น ๆ มิเช่นนั้นคุณจะโดนหักหลังใส่ร้ายให้เจ็บใจได้ครับ แต่ยังโชคดีที่ในปีนี้มีดาวมงคลเข้ามามาก “ดาวเทียงโก้ย” ดาวนี้จะช่วยปลดล็อคปัญหาที่แก้ไม่ออกเหมือนทำกุญแจหายแล้วหาพบ เป็นโอกาสดีที่คุณจะไขปัญหาที่คั่งค้างอยู่ให้ออกได้อย่างง่ายดาย ร่วมกับ “ดาวโป๊ยจ่อ” ดาวมงคลที่เหนี่ยวนำให้ความรู้ความสามารถถูกพัฒนาสูงขึ้น

  โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาจะมีโอกาสได้ไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ สำหรับท่านที่ทำงานจะมีผลงานที่ดีขึ้น ได้ปรับเงินเดือนเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง และมีงานที่รับผิดชอบดี ทำให้คุณมีหน้ามีตาพร้อมทั้งชื่อเสียงหลั่งไหลเข้ามา การกีฬาจะมีชื่อเสียงโด่งดัง

  ส่วนธุรกิจงานด้านการบริการจะดีและโดดเด่นกว่าจนคู่แข่งอิจฉาเลยครับ ตบท้ายด้วย “ดาวกิมกุ่ย” ดาวนี้จะเข้ามาสนับสนุนให้คุณได้งานใหม่ ๆ และมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตที่ดีมีความสุขขึ้น

  การงาน

  – การงานของคุณในปีนี้นับเป็นปีทองแห่งโอกาสที่จะเกิดขึ้นมากมาย คุณจะได้แสดงความสามารถที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ถ้ามีผลงานอะไรให้รวบรวมนำออกมา แล้วเสนอต่อหน้าสาธารณะ คุณจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คุณมีโอกาสที่จะมีชื่อเสียงโด่งดัง แถมยังมีพรรคพวกให้ความเป็นกันเองกับคุณมากขึ้น มีกำลังวังชาและความขยันขึ้นเป็นเท่าตัว

  กำลังใจในการทำงานเปี่ยมล้น แถมพี่น้องก็เข้ามาสนับสนุนกิจการอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ทำงานรูปแบบกงสีจะก้าวหน้าก้าวไกลขึ้น และตัวคุณเองก็จะได้รับการยอมรับจากครอบครัว “ดาวเจี้ยงแช” ดาวขุนพลเป็นตัวการสำคัญที่มีผลต่อตำแหน่งหน้าที่การงาน คุณเหมือนแม่ทัพที่มาจากระดับกลาง ๆ พลิกผันให้เป็นผู้นำกองทัพทันที ท่านที่ทำงานประจำปีนี้อย่าได้เก็บตัว รีบนำความสามารถและความรู้ที่ฟูมฟักออกมาโชว์เถิด แล้วคุณจะได้พบกับผลลัพท์และผลตอบแทนที่น่าพอใจครับ

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้ดีเกี่ยวพันกับการลงทุน ตัวคุณจะมีเรื่องจำเป็นให้ต้องทุบกระปุกเงินสะสมออกมาเพิ่มทุนหรือลงทุน บ้างมาจากการหวังผลกำไร ความจำเป็นในการกู้สถานะของกิจการ หรือการบูรณะซ่อมแซมเพื่อการขยายงานให้ใหญ่โตในอนาคต

  อย่างไรก็ตามคุณยังมีโอกาสได้โชคลาภจากการเสี่ยง หรือมีงานอื่น ๆ ที่เข้ามา เช่นโชคลาภจากงานพิเศษ ที่เป็นจำนวนที่มากกว่างานประจำ ดังนั้นในปีนี้การเงินของคุณจะหลั่งไหลมาทั้ง 2 ทาง ด้านรายจ่ายมีเข้ามา เป็นรายจ่ายประเภทตายตัวแน่นอน บริหารให้ดีก็จะอยู่รอดปลอดภัยในปีนี้ครับ

  ความรัก

  – ในปีนี้ความรักของคุณมีดาวมหาเสน่ห์เข้ามาประทับจนล้นเอ่อออกมา ตัวคุณโดดเด่นมีสง่าราศี “ดาวอั่งเอียบสั่วะ” จะมีผลต่อการใช้ชีวิตของคุณ ความหรูหราความมีออร่า รู้สึกได้ถึงความสวยหล่อ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เป็นที่น่าดึงดูดเพศตรงข้ามให้หันมาสนใจ ตัวคุณเองถ้าไม่มีสติจะเผลอหลงไหลไปกับเรื่องของความสวยงาม การถูกเอาอกเอาใจ และความสวยงามในระดับเปลือก

  ดาวนี้จึงอาจเหมาะกับหนุ่มสาวโสด ที่จะได้มีโอกาสบริหารเสน่ห์ ทดลองเรียนรู้เรื่องความรักอย่างมั่นใจ ชายหญิงที่มีครอบครัวแล้วมักจะส่งผลร้าย ใครที่แอบมีกิ๊กอยู่ปีนี้เขาจะออกมาแสดงตัวตนมากขึ้น จนนำไปสู่เรื่องราวเดือดร้อนในครอบครัวได้

  สุขภาพ

  – สุขภาพของคุณในปีนี้ค่อนข้างแข็งแรง คุณมีแรงบันดาลใจที่จะมีสุขภาพร่างกายที่ดี ตัวคุณจะหันมาดูแแลสุขภาพร่างกายมากขึ้น โดยเฉพาะร่างกายที่เกี่ยวกับรูปร่างคุณอยากที่จะดูแลทรวดทรงให้ดูดีและแข็งแรงอยู่เสมอ โรคร้ายหรือโรคประจำตัวถ้าตรวจสุขภาพจะมีโอกาสได้เจอ และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ที่ป่วยมานานปีนี้จะเจอทางรักษา

  เหมือนเพื่อนฝูงญาติพี่น้องแนะนำให้ได้พบกับการรักษาทางเลือกพิเศษ ได้เปลี่ยนยา หรือมีการเปลี่ยนรูปแบบการรักษาพยาบาลจนทำให้คุณหายดี แต่ “ดาวห้วยยิ่ง” จะส่งผลร้ายในเรื่องของความประมาท ความหละหลวงในการพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ใครที่ทำงานอยู่กับเครื่องจักรภายในโรงงานต้องระวัง ธาตุไฟสร้างปัญหา ไฟไหม้ อาจต้องเข้ารับการรักษา ผ่าตัด กับ “ดาวแปะโฮ่ว” ที่ส่งผลให้คุณเกิดความคิดมากในเรื่องคดีความฟ้องร้อง รวมทั้งค่าเสียหายในการดูแลรักษาพยาบาลอีกด้วยครับ

  ปีจอ

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีจอ

  – ดวงชะตาของคนเกิดปีจอในปี 2564 นี้จะเป็นปีที่คุณได้แสดงออก โชว์ตัว พบปะพูดคุย เจรจางาน หรือเป็นนายหน้า คุณมีโอกาสได้แสดงผลงานให้สังคมทั่วไปได้รับรู้ถึงความสามารถของคุณ คุณจะมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ความรู้ที่กักเก็บมานมนาน จะถูกนำออกมาใช้ในเชิงที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ ตำแหน่งหน้าที่การงานก็จะมีการแข่งขันกันในทุก ๆ วงการ คุณจะมีคู่แข่ง เพื่อนฝูง คนร่วมหุ้น และเพื่อนร่วมงานเข้ามากระตุ้นให้พลังของคุณระเบิดออกมา ส่งผลดีต่อการต่อสู้แข่งขันที่คุณจะพยายามอย่างเต็มที่

  คุณมีชีวิตที่ค่อนข้างกระปรี้กระเปร่าไปตลอดปี มีความมุมานะในการทำงาน และทำอย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นปีที่คุณจะเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมาก ส่วนด้านธุรกิจถ้ากิจการใดที่เกี่ยวกับการลงทุนต้องระวัง เพราะ “ดาวเฮ้ง” จะส่งผลให้เงินทองที่ถูกเก็บไว้ทะลักออกมา เหมือนกระเป๋าสตางค์มีรอยรั่วโดยที่คุณไม่รู้ตัว คุณจึงไม่ควรควักเงินลงทุนในธุรกิจที่ใหม่เกินไป ธุรกิจที่คุณไม่มีความรู้ หรือเป็นธุรกิจที่เกิดจากความโลภของคุณ เช่นมีคนมาชักชวนทำธุรกิจที่มีผลตอบแทนเกินจริง คุณจะถูกหลอกและพบกับปัญหาเรื่องวุ่นวายตามมาในภายหลังได้

  ขอเตือนก่อนเลยนะครับ ถึงขั้นขาดทุนย่อยยับเป็นหนี้เป็นสินชดใช้ไม่รู้จักจบจักสิ้น โดยเฉพาะการค้ำประกัน ถึงจะสนิทแค่ไหนปฏิเสธแต่เนิ่น ๆ จะปลอดภัยกว่า แต่ในร้ายก็ยังมีดี คุณมี “ดาวฮกแช” ซึ่งเป็นดาวดีสำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนที่เป็นที่ปรึกษา ดาวนี้จะช่วยให้คุณได้ใช้สมอง คิดวิเคราะห์แก้ไขสถานการณ์ได้เฉียบขาด ร่วมกับ “ดาวปั๋งอัง” ที่ส่งผลให้คุณได้มีการเดินทางโยกย้าย ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ปีนี้จึงเหมาะที่จะเปลี่ยนถิ่นฐาน เปลี่ยนอาชีพ เริ่มต้นกับแหล่งทำกิน หรือที่พักที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ

  อีกทั้งคุณยังโชคดีมี “ดาวเทียงเต็ก” ดาวฟ้าคุ้มครอง ช่วยให้ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ทำอะไรในทางเปิดเผยจะส่งผลดี ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา ค้าขายร่ำรวยดังใจปรารถนา มีผู้อุปถัมภ์เปิดตัวเข้ามาช่วยเหลือเต็มที่ นับว่าเป็นดาวดีที่จะช่วยพลิกวิถีชีวิตของคุณให้ได้พบกับสิ่งอันเป็นมงคลแก่ชีวิตครับ

  การงาน

  – การงานของคุณในปีนี้จะมีโอกาสสร้างผลงานโดดเด่นเป็นที่ประทับใจกับสังคมทั่วไป แต่ระวังปัญหาขัดแย้งกับหัวหน้างาน หรือการเข้าปะทะกับเจ้านาย เช่น คุณเผลอนำความลับของหน่วยงานออกมาเปิดเผยโดยไม่ได้คิดให้ดีเสียก่อน หรือตัวคุณนำความจริงบางอย่างออกมาเปิดโปงสู่สาธารณะ

  แม้จะเป็นเรื่องทุจริตในองค์กร แต่คุณก็อาจจะต้องตกงานแทนได้ เรื่องบางเรื่องให้รวบรวมหลักฐานให้เพียงพอแล้วค่อยส่งไปร้องเรียนแบบไม่ต้องเปิดเผยตัวจะปลอดภัยกว่าครับ ยิ่งเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับงาน เรื่องของชาวบ้าน เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อย่าได้เข้าไปรับรู้มากจะดีที่สุด

  ส่วนใครที่เบื่อกับงานประจำที่ทำมานาน มีแผนที่พร้อมจะออกมาเป็นเจ้าของกิจการเองอยู่แล้ว ตัดสินใจกระโดดออกมาต่อสู้ได้แล้วครับ เพราะที่ทำอยู่ทำเท่าไรก็ได้เท่านั้นครับ

  การเงิน

  เป็นปีที่คุณต้องประคับประคองและวางแผนการเงินเอาไว้ให้ดี การลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยง หรือการเสี่ยงโชคควรงดไว้ก่อน ใครที่ติดการพนันงอมแงมปีนี้ระวังให้ดี มันจะกลายเป็นหนี้ก้อนโตพาให้คุณทุกข์ระทมได้ ดังนั้นต้องหยุดความโลภ อดทนอดกลั้น แม้แต่เรื่องการกู้เงิน การทำเอกสารสัญญามีโอกาสจะผิดพลาดสูง ช่วงเวลานี้คุณจำเป็นต้องรักษาเครดิตเอาไว้ให้ดี

  ถ้าเป็นไปได้ควรใช้ความสามารถของคุณหาเงินมาชำระหนี้ให้อย่างรวดเร็ว การใช้เงินในอนาคต (บัตรเครดิต) ต้องคำนวณการใช้บ้างนะครับ มิเช่นนั้นจะกลายเป็นเงินเก็บหาย สิ้นปีเจอหนี้ทบหนี้แทบจะเป็นลมได้ครับ

  ความรัก

  เป็นปีที่คุณค่อนข้างจะรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงา สำหรับคุณความรักมันดูจืดชืด ความรู้สึกนี้เหมาะกับผู้ที่อยากจะสละทางโลกเข้าสู่ทางธรรม คุณอยากใช้เวลาอยู่คนเดียวเสียส่วนใหญ่ ดังนั้นสำหรับชายหญิงที่มีครอบครัวแล้วต้องคอยประคับประคองดูแลชีวิตกันให้มากขึ้น เพราะเป็นปีที่จะเกิดความรู้สึกน้อยอกน้อยใจกันได้ง่าย และน้อยใจขึ้นมาโดยไม่มีเหตุผลอีกด้วย

  คุณมี “ดาวกัวสิ่ว” ที่เป็นดาวสร้างปัญหา ส่งผลให้คุณไม่เข้าใจในชีวิตของตัวเอง ถ้าโกรธกันขึ้นมา กลายเป็นไม่รู้จักง้อคืนดี อาจทำเฉยเมยไปเลย จึงไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับคู่รักเก่า ๆ แต่คนโสดจะมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง คุณจะเจอกับคู่แข่งที่มีพลังเงินและมีเสน่ห์มาก ถ้าอยากจะเอาชนะคุณต้องใช้ความพยายาม ใช้ความใส่ใจความใจเย็นและไม่ย่อท้อครับ

  สุขภาพ

  สุขภาพของคุณในปีนี้ดีคุณจะมีความสุขมากขึ้น อาการที่เกี่ยวกับช่องท้องจะผ่อนคลาย เส้นที่เคยตึงๆจะคลายตัว การเดินเหินคล่องตัวมากขึ้น แต่ก็อย่าเพิ่งประมาทคุณควรระวังในเรื่องที่จะส่งผลกระทบกับกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะการเดินหกล้มในสวน การออกกำลังกาย การใช้อุปกรณ์ต่าง ๆในฟิตเนส หรือจากการเดินทางชมป่าเขาลำเนาไพร

  อีกทั้งปีนี้คุณจะเกิดอารมณ์หัวร้อน อาการของวัยรุ่น ควบคุมสติและอารมณ์ไม่ได้ ระวังปากเสียงจนถึงขั้นทุบตีกันร้ายแรง พยายามอดทนจากการยั่วยุ งดเว้นการพูดจาโต้ตอบในทางกระทบกระทั่งกัน ความจริงบางอย่างถ้านำมาพูดจะกลายเป็นเดือดร้อนถึงขั้นบาดเจ็บได้ครับ

  ปีกุน

  ภาพรวมดวงชะตาคนเกิดปีกุน

  – ดวงชะตาของคนเกิดปีกุนในปี 2564 นี้ เป็นปีแห่งการวางแผน ตัวคุณเองมีความคิดวิเคราะห์ในระดับที่ลึกซึ้งขึ้นมาก จนถึงขั้นบรรลุไปถึงเรื่องลึกลับ นับว่าเป็นโอกาสทองของผู้ที่นิยมพระเครื่อง พระบูชา คุณมีโอกาสได้พบกับเกจิอาจารย์ ผู้เรืองเวทย์ ส่วนตัวคุณเองนั้นจะเริ่มมีความหลงใหลและเชื่อถือในสิ่งที่ยากจะพิสูจน์ เรียกว่ามูเตลูตัวจริง แต่จะส่งผลให้ชีวิตของคุณเริ่มแยกไม่ออกระหว่างของจริงหรือของปลอม คุณควรระวังการใช้ชีวิต ยึดถือทางสายกลาง เพราะคุณมีโอกาสถูกหลอกลวง ถึงขั้นถูกต้มตุ๋นจนหมดเนื้อหมดตัวได้เช่นกัน

  เหมือนตัวคุณถูกบังคับให้กระทำตามคำสั่ง คล้ายโดนของ จึงขอเตือนเซียนทั้งหลาย ที่เคยคิดว่าของเราแน่ จะมีคนเหนือเซียนที่ตั้งใจหลอกคุณเกิดขึ้น สำหรับคนที่เป็นนักวางแผนกลับส่งผลดีต่อภารกิจที่คุณได้รับมอบหมาย จะสำเร็จด้วยวิธีการที่พลิกแพลง คุณสามารถนำวิชาความรู้อันหลากหลายมาปรับปรุงจนสัมฤทธิ์ผลทุกประการ อย่างไรก็ตามในปีนี้ต้องระวังการปะทะกับผู้รักษากฏหมาย ผู้มีอิทธิพลหรือนักเลงคนชั่ว หลีกเลี่ยงการเข้าไปพัวพันหรือทำธุรกิจร่วมกัน จะทำให้คุณเกิดเรื่องเดือดร้อนครับ

  คุณมี “ดาวเทียงเบ๊” เป็นดาวเสมือนม้าสวรรค์เข้ามากระตุ้นให้เกิดการติดต่อพูดคุยเจรจา คำสัญญาหรือการเจรจาใด ๆ ที่ไม่สำเร็จหรือเคยคั่งค้างไว้เมื่อปีก่อน มาปีนี้คุณจะสามารถตกลงกันได้ เหมือนสวรรค์สั่งทัพม้ามาเชื้อเชิญให้คุณทำสิ่งต่างๆอีกครั้ง และจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน การเดินทางจะยิ่งช่วยให้ประสบชัยชนะ โอกาสต่าง ๆ ก้าวเข้ามานำพาให้คุณสู่ความสำเร็จมากขึ้น ให้คุณทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโต๊ะที่ทำงาน จัดวางในทางที่ดีจะยิ่งส่งผลอย่างรวดเร็ว

  ดาวมงคล “ดาวเทียงอิกกุ้ยนั้ง” เสริมส่งให้มีคนเข้ามาอุปถัมภ์ค้ำจุน หวังผลทำสิ่งใดจะได้พบคนเข้ามาช่วยเหลือให้ทุกอย่างราบรื่น แต่ในดีก็ยังมีร้ายมาแฝง อย่าง “ดาวเตียวแขะ” ดาวดวงนี้จ้องเข้ามาเล่นงานผู้ใหญ่ ใครที่มีพ่อแม่ที่ป่วยนอนติดเตียง ดูแลท่านให้ดีนะครับ เพราะท่านมีโอกาสต้องจรจากเราไป หรือไม่ญาติผู้ใหญ่ก็จะมีโรคภัยไข้เจ็บโดยง่าย

  สุขภาพไม่แข็งแรง ปีนี้การกระทำในที่จะต้องไปกระทบต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือวิญญาณต่าง ๆ ควรงดไปก่อน การเดินทางไปในที่ที่ไม่ควรไป เช่นตำหนักทรง ศาลร้างต่าง ๆ จะทำให้ดวงชะตาคุณตกต่ำลงได้ครับ

  การงาน

  – การงานของคุณในปีนี้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในสายงานวางแผน คุณจะมีกลยุทธพิเศษที่จะช่วยให้งานสำเร็จไปได้อย่างรวดเร็ว ในตัวบริษัทอาจมีการเพิ่มเติมผู้คนเก่ง ๆ หรือคุณจะได้ที่ปรึกษาดี ๆ เข้ามาเสริมทัพ ตัวคุณเองก็จะได้พัฒนาการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ สามารถทำการสะสาง แก้ไขงานหรือเรื่องที่ซับซ้อนให้กลับง่ายดายขึ้นได้

  คุณจะได้พบปะกับผู้มีอำนาจ หรือผู้มีอิทธิพลในที่ต่าง ๆ บุคคลเหล่านี้ไม่ใช่ใครก็จะได้พบเจอง่าย ๆ จะต้องเก่งจริง ๆ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและปูทางไปสู่โอกาสอันงาม คุณจะต้องเตรียมข้อมูลให้แน่น ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม คอยฝึกปรือลับมีดในมืออยู่เสมอ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ความสามารถได้อย่างเต็มกำลัง อุปสรรคในที่ทำงานจะหมดไปครับ

  การเงิน

  – การเงินของคุณในปีนี้จะรั่วไหลไปโดยหุ้นส่วนหรือจากการชักนำบุคคลต่าง ๆ ของตัวคุณเองเข้ามาร่วมลงทุน การหวังผลรายได้ที่เลิศเลอเกินไปนั้น จะกลายเป็นหายนะ คุณควรอยู่กับความจริง วางแผนพัฒนาสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่ตรงหน้าให้ได้เสียก่อน การเบิกจ่ายเงิน การสั่งซื้อต้องมีระบบและให้หยุดความเสี่ยงในการลงทุนเพิ่ม เงินจะร่อยหรอเพราะปัญหามันมาจากตัวคุณ

  คุณจะอดใจไม่ได้ที่จะใช้จ่ายไปกับเรื่องภาพลักษณ์ คุณอยากที่จะพัฒนาปรับปรุงแต่งตัวให้โดดเด่นเพื่อออกงานสังคม ทำให้การเงินของคุณบานปลายและหาสาเหตุไม่พบ แถมคุณยังมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทางแสวงหาทางออกในชีวิต หรือการดูงาน ซึ่งก็ไม่ได้รับผลดีอย่างที่หวัง แนะนำให้ทำอะไรเดิม ๆ หยุดการลงทุนในระยะนี้ ทำสิ่งที่มีอยู่อย่างเต็มที่ เห็นช้างขี้อย่าขี้ตามช้าง แล้วกระเป๋าคุณจะไม่แบน แฟนก็ไม่ทิ้งครับ

  ความรัก

  – ความรักของคุณในปีนี้ดีสำหรับผู้ที่โสดสนิทนับเป็นโอกาสทองครับ คุณมี “ดาวกุ้ยนั้ง (ผู้อุปถัมภ์)” ส่งผลให้ผู้ใหญ่จะเข้ามาเป็นสื่อ หรือเป็นผู้ติดต่อให้ความรักของคุณง่ายดายขึ้น เปรียบเสมือนปีนี้ประตูและหน้าต่างหัวใจถูกเปิดออกโดยพ่อสื่อแม่ชัก ใครที่อยู่บนคานครองโสดมานาน ปีนี้จะมีคนมาช่วยยกออก คุณเองก็อย่าเพิ่งปิดประตูลองเปิดใจเดินออกมาสู่โลกแห่งความรักนะครับ

  ดาวดวงนี้ยังส่งผลดีต่อการพบรักที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างแดน ใครที่ไม่ชอบการจับคู่ การเดินทางก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะบังเกิดรักได้ในปีนี้ อาจจะได้เจอจากผู้ที่ร่วมทัวร์ ร่วมการเดินทาง หรือเจอจากสถานที่ที่คุณไป ส่วนท่านใดที่มีครอบครัวแล้ว ระวังรักที่ปกปิดซ่อนเร้นอยู่ จะถูกเปิดเผย ออกมา พลาดไปแล้วกลับตัวได้ ควรรีบจัดการให้มันถูกต้องจะดีกับทุกฝ่ายครับ

  สุขภาพ

  สุขภาพของคุณในปีนี้ดี คุณจะมีความมุมานะกระตือรือร้นมาก ร่างกายจึงค่อนข้างแข็งแรง เปรียบเสมือนมีหมอวิเศษคอยให้คุณประโยชน์ดวงชะตาอยู่ ถ้าป่วยอยู่คุณจะได้พบแพทย์เก่ง หรือไม่สบายมานานคุณจะได้รับยาดี ๆ ถูกโฉลก โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไม่มาเยี่ยมเยียน

  ปีนี้ใครที่สุขภาพไม่ดี หาหมอเดิม ๆ มานาน ลองหาทางเลือกใหม่ พบแพทย์ใหม่ ๆ บ้างจะมีเรื่องดีงามเกิดขึ้น หรือใครที่ชอบศึกษาความรู้ด้านสุขภาพอยู่แล้ว ลองนำมาปฏิบัติจะยิ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แต่ระวังโรคปัจจุบันทันด่วน เพราะคุณยังมีดาวร้ายอย่าง “ดาวเทียงเก้า” จะส่งผลให้เกิดมีอุปสรรคอันเกิดจากการเดินทาง ระวังอุบัติเหตุที่อาจถึงขั้นเข้ารับการผ่าตัด ฉะนั้นทำอะไรไม่ควรประมาทนะครับ