Monday, June 24, 2024
More

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 นักษัตร เดือน ม.ค. 64 โดย ซินแสมังกร อ.ธนากร ตันอาวัชนการ

  อ่านดวงชะตาประจำ 6 นักษัตร ชวด ฉลู ขาล เถาะ มะโรง และมะเส็ง โดยซินแสมังกร อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ ที่จะมาเจาะลึกทุกด้านของชีวิต ให้เราได้มาลองอ่าน ลองแชร์กันอย่างจุใจ


  ปีชวด

  ชาวชวดเริ่มต้นปีด้วยความเป็นสิริมงคล คุณมีดาวเทพอุปถัมภ์คอยคุ้มครอง ส่งผลให้คิดหวังทำสิ่งใดมีคนมาช่วยเหลือให้สำเร็จลุล่วงไปได้ ธุรกิจราบรื่น มีคนไว้ใจและนับหน้าถือตา แต่ให้ระวังในเรื่องของการวางแผน ถ้าไม่รอบคอบตรึกตรองให้ดีคุณจะพลาดท่าได้ ทำอะไรอย่าเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ช่วงนี้หมั่นรับฟังความคิดของคนใกล้ตัวหรือคนที่ทำงานร่วมกันบ้างจึงจะประสบความสำเร็จ การเงินช่วงนี้มาในรูปแบบที่ต้องใช้ความอดทน คุณต้องใช้ความรับผิดชอบในหน้าที่ของตน และการตัดสินใจที่เด็ดขาด จึงจะจับเงินจับทองได้ ด้านความรัก คุณผู้หญิงที่ยังโสดจะอยู่ในห้วงแห่งความรัก คนมีคู่ก็หวานชื่นเข้าอกเข้าใจกัน แต่สุขภาพไม่สู้ดีนัก เป็นผลเสียสืบเนื่องมาจากการทำงานหนักและการไม่เอาใจใส่ในร่างกายของตนเอง

  ปีฉลู

  ชาวฉลูเริ่มต้นปีด้วยความมั่นอกมั่นใจ คุณจะมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง จนบางครั้งเผลอเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ส่งผลให้เกิดปากเสียงกับคนรอบข้าง อารมณ์รุนแรง เครียดและนอนไม่หลับอยู่บ่อยครั้ง การงานถาโถมจนรู้สึกเหนื่อยล้า บ้างเกิดเสียหาย อาจถูกใส่ร้ายหรือโดนหลอกได้ ออกสังคมอย่างมีสติเพราะหลายๆ คนที่เข้าหาคุณ จะเข้ามาแบบไม่จริงใจ ด้านคนทำงานฝีมือ งานที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวจะโดดเด่น มีการริเริ่มงานใหม่ๆ นักเรียนนักศึกษา จะมีผลการเรียนที่ดี มีความเข้าใจในวิชา ความรักไม่ค่อยหวือหวา ต่างคนต่างมีสิ่งที่ตนเองสนใจ ยิ่งเดือนนี้มีดาวฮั่วไก่เข้ามาส่งผลให้เกิดความคิดปลีกวิเวก ชอบอยู่คนเดียว ถ้าต่างฝ่ายต่างเข้าอกเข้าใจหมั่นถามไถ่กันบ้านปัญหาทะเลาะจะไม่เกิดครับ สุขภาพต้องระวังเพราะดาวเต็กสั่วะส่งผลให้เจ็บป่วย อาจมีอุบัติเหตุ รถชน หรือพวกคดีความครับ

  ปีขาล

  ขึ้นปีใหม่ด้วยความหวังและความฝันที่สูงมาก เป้าหมายที่ฝันอย่าเพิ่งรีบร้อน แบ่งเป้าออกมาเป็นระยะใกล้ๆ และค่อยๆ ทำอย่างต่อเนื่อง สถานกาณ์ของงานยังขึ้นๆ ลงๆ มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ใจใหญ่จะทำให้ผิดพลาดได้ แต่ใครที่ทำงานประจำ หรือพนักงานบริษัท คุณมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ด้านรายจ่ายมีออกไม่มาก คุณค่อนข้างประหยัด ใช้เงินอย่างคุ้มค่า รับผิดชอบในหน้าที่และใส่ใจครอบครัว แต่ความประหยัดหรือความเข้มงวดควรมีแต่พอประมาณ รอบข้างจะมองว่าคุณคิดหยุมหยิม เข้มงวดมากเกินไป สิ่งใดในครอบครัวปล่อยวางได้ก็ควรทำ คุณมีโอกาสที่จะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันในครอบครัว หรือมีเหตุให้ต้องพลัดพราก ตัวคุณรู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว แต่โชคดีที่มีดาวเทพอุปถัมภ์ ส่งผลให้ชาวขาลมีคนคอยช่วยเหลือ ประสบพบเจอกับโชควาสนา ปลอดจากภยันอันตรายได้ครับ

  ปีเถาะ

  เปิดศักราชใหม่ด้วยความสดใส ชาวเถาะพบโชคลาภดี เจ้านายมองเห็นความสามารถและให้ความสำคัญกับคุณ มีโอกาสได้ปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง คนอื่นอาจจะเกี่ยงงาน หรือคุณต้องทำงานของผู้อื่นแทน แต่ทำเถอะครับเพราะสุดท้ายแล้วคุณจะได้ดี การงานมีโอกาสผิดพลาดในเรื่องของคำพูด ด้านการเงินรายรับเข้าดีรายจ่ายออกไปกับความสุรุ่ยสุร่ายของตัวคุณเอง คุณออกสังคมเก่ง ใช้เงินไปกับสิ่งของและการท่องเที่ยวเพื่อความเพลิดเพลินใจ แต่คุณก็มีความสามารถในการหาเงิน สามารถหยิบจับอะไรเป็นเงินได้ และมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่มาโดยไม่คาดฝัน ถ้าคิดเสี่ยงโชคหรืออยากซื้อลอตเตอรี่ให้ซื้อตามสถานที่ที่คุณได้เดินทางท่องเที่ยวครับ ด้านครอบครัวไม่ค่อยแฮปปี้นัก คนมีครอบครัวมีเกณฑ์มีปากเสียง ทะเลาะวิวาท หรือมีเหตุให้พลัดพรากกัน

  ปีมะโรง

  ต้นปีนี้ชาวมะโรงต้องแบกรับภาระด้านการงานที่ค่อนข้างหนักและเหนื่อยเอาการ คุณอย่าโลภมากรับงานเข้ามาทั้งๆที่ทำไม่ไหว แทนที่จะดีกลับเป็นผลเสียได้ คนทำงานประจำเปิดศักราชมาก็เริ่มเบื่องานจนอยากจะลาออก ผู้ใหญ่หรือเจ้านายไม่ค่อยให้การสนับสนุน กับคนรอบข้างคุณก็มักจะมีเรื่องขัดแย้งกัน มีการปะทะคารม ถ้าหนักก็แตกแยกกันไปคนละทาง ทางที่ดีควรประคับประคองงานเดิมไว้ก่อน หากพ้นเดือนนี้ไปก็จะดีขึ้น หากคิดจะขยายงานช่วงนี้ควรวางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจขยับขยาย คุณมีเกณฑ์ได้มรดกอย่างไม่คาดฝัน ความรักมีการเปลี่ยนแปลง ญาติพี้น้องหรือเพื่อนฝูงทำให้เสียเงิน รวมทั้งมีโอกาสถูกขโมยหรือถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์สินเงินทอง สุขภาพไม่ค่อยดีนัก ระวังโรคเครียด ความดันโลหิต โรคอ้วน รวมทั้งอุบัติเหตุ รถเฉี่ยวชน หรือมีคดีความทำให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลได้

  ปีมะเส็ง

  ต้นปีนี้ชาวมะเส็งจะมีโอกาสดีๆ รวมทั้งมีผลประโยชน์เข้ามาในดวงชะตาอีกด้วย คนที่ทำงานประจำจะมีเจ้านายอุปถัมภ์ค้ำจุนให้การทำงานของคุณมีความก้าวหน้าขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภกรุบกริบ คุณจะได้แสดงออกซึ่งความรู้ความสามารถของตัวเองมากขึ้น ใช้ชีวิตในช่วงต้นปีไปกับการชิมช้อบใช้ท่องเที่ยวสังสรรค์ทั้งในและนอกบ้าน กินดื่มอย่างอุดมสมบูรณ์ ความรัก สดใสเพราะได้คนรักที่เข้าอกเข้าใจความรู้สึกของคุณดี แต่กับคนรอบข้างหรือเพื่อนร่วมงานต้องทำใจ หากรู้ว่ามีคนที่ลอบแทงข้างหลังเพื่อทำให้คุณเสียผลประโยชน์ อย่ารีบร้อนในเรื่องสำคัญๆ เพราะมีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ โดยเฉพาะด้านเอกสารสัญญาต้องละเอียดรอบคอบให้มากจะได้ไม่เกิดปัญหาหรือเสียเปรียบ สุขภาพดีตามวัย แต่อย่ากินเพลินจนลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ