Friday, June 21, 2024
More

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 นักษัตร เดือนม.ค. 64 ซินแสมังกร อ.ธนากร ตันอาวัชนการ

  อ่านดวงชะตาประจำ 6 นักษัตร มะเมีย มะแม วอก ระกา จอ และกุน ประจำเดือนมกราคม 2564 จากซินแสมังกร อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ ครบถ้วนทั้งด้านเบาใจ ด้านหนัก และข้อควรระวังของชีวิต


  ปีมะเมีย

  ต้นปีนี้การเงินของชาวมะเมียจัดว่าดี เพราะมีโชคลาภเข้ามาพอสมควร ธุรกิจการค้าของคุณยังไปได้ แม้ว่าคู่แข่งจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่คนทำงานประจำต้องระวังปากระวังคำพูดสักหน่อย เพราะจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานโดยมิได้ตั้งใจ

  เสนอความคิดเห็นออกไป เพื่อนร่วมงานมักจะคัดค้านไม่เห็นด้วย ตัวเนื้องานไม่หนัก แต่หนักใจกับคนมากกว่า ต้องทำใจครับ ช่วงนี้เพื่อนฝูงมีโอกาสทรยศหักหลัง อย่าไว้ใจใครมากเกินไป และทำอะไรอย่าใจร้อน จะนำมาซึ่งความผิดพลาดทำให้เสียเวลาได้

  ความรักของคุณผู้หญิงไม่ค่อยลงตัว จนกลายเป็นปัญหาที่คาราคาซังกันในครอบครัวได้ คนที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสารที่สำคัญ ๆ ต้องละเอียดรอบคอบ จะได้ไม่ผิดพลาด หากมีการเซ็นเอกสารสัญญาในเดือนนี้ ต้องอ่าน และตรวจตราให้ดีก่อนเซ็นทุกครั้ง ด้านสุขภาพยังไม่ค่อยจะดีนักครับ

  ปีมะแม

  เปิดศักราชต้อนรับปีชงที่จะย่างเข้ามา ไม่ใช่แค่เงา ๆ นะครับ แต่ยังเป็นเดือนชงอีก จึงเหมือนเจอ 2 เด้ง ควรมีสติ และระวังตนเอง โดยเฉพาะการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง ทั้งเพื่อนร่วมงาน วงศาคณาญาติ เรื่อยไปถึงบุตรบริวาร มักเกิดจากความอิจฉากลั่นแกล้ง และใส่ร้ายข้างหลัง

  มีอุปสรรคแทรกเข้ามาไม่หยุดหย่อน ออกสังคมก็มีแต่เรื่องเสียเงิน ใช้จ่ายเกินตัวจะเดือดร้อนได้ เพื่อนฝูงถ้ารักที่จะคบหากันไปนาน ๆ ควรหลีกเลี่ยงการให้ยืมเงินกันแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่า ความเครียดทำให้นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ รวมทั้งโรคระบาด โรคอ้วน ลำไส้ กระเพาะอาหาร ฯลฯ

  เรื่องการงานยังคงเหน็ดเหนื่อยทั้งกาย และใจ ทำอะไรต้องมีสติเป็นที่ตั้ง ขับรถหรือเดินข้ามถนนก็ไม่ควรประมาท ระวังจะมีอุบัติเหตุกลายเป็นคดีความได้ เดินทางท่องเที่ยวป่าเขา ต้องระวังภัยธรรมชาติด้วยนะครับ

  ปีวอก

  ต้นปีนี้การทำงานค่อนข้างราบรื่น แม้ว่าปริมาณงานจะมีมากจนบางครั้งคุณเกิดความรู้สึกเหน็ดเหนื่อยก็ตามที แต่คุณจะสามารถเคลียร์งานได้รวดเร็ว เพราะทำอะไรหรือมีปัญหาติดขัดอย่างใด ก็จะได้รับการอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือเจ้านาย ให้ทำอะไรรวดเร็ว และสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

  ทำธุรกิจการค้ามีกำไร แม้แต่งานอดิเรกที่ทำสนุกด้วยใจรัก ยังประสบความสำเร็จ การเงินจัดว่าดีปานกลาง แต่ไม่ควรเสี่ยงโชค เพราะเดือนนี้โชคลาภไม่เข้า เงินทองที่ได้มานั้น มาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณเท่านั้น

  ความรักไม่หวือหวาสำหรับหนุ่มสาว ส่วนคนท่ีมีครอบครัวแล้ว เอาใจใส่กันพอสมควร แต่คุณผู้หญิงมักจะวิตกกังวลด้วยเรื่องของลูกหลาน หรือบริวารที่มักสร้างปัญหาให้คุณไม่สบายใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีตามวัยครับ

  ปีระกา

  ย่างเข้าต้นปี ชาวระกาจะมีแนวความคิดใหม่ ๆ มากขึ้น คุณจึงมีโครงการอยากจะทำมากมายในหัวสมอง เพียงแต่ว่าหากจะทำอะไรใหม่ ๆ ต้องศึกษาตลาด แล้ววางแผนให้รอบคอบ อย่าเพิ่งลงทุนทุ่มเกินตัว หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย หรือเกิดการผิดพลาดไปบ้างคุณจะรับได้

  ส่วนงานอดิเรกที่ทำโดยไม่หวังเรื่องผลตอบแทนนั้น กลับสร้างชื่อเสียงกลายเป็นได้รับผลตอบแทนทางอ้อม ช่วงนี้ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปค้ำประกันให้กับคนอื่นเด็ดขาด เพราะคนอื่นทำให้เดือดร้อนยุ่งยาก มีโอกาสเจอคนหลอกลวงหรือถูกขโมย หรือทำให้เสียหายได้

  ความรักความอบอุ่นในครอบครัวไม่ได้ดั่งใจ บางเวลาเหมือนถูกบดบัง ทำให้มองไม่เห็นความสำคัญจนรู้สึกโดดเดี่ยว พยายามอย่าละเลยกับครอบครัว ปล่อยวางได้ก็จะเข้าใจชีวิตมากขึ้น สุขภาพร่างกายไม่น่าเป็นห่วง ห่วงแต่สุขภาพจิตเท่านั้นครับ

  ปีจอ

  ต้นปีนี้ชาวจอค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยในการทำงาน ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเปิดศักราชใหม่ คนทำธุรกิจการค้าที่ทำอยู่ตอนนี้ ถ้ายังไม่ค่อยดีแล้วอยากที่จะหันไปทำอย่างอื่น ให้ตัดสินใจใหม่ ขอให้อดทนทำงานเดิมนี้ไปก่อน หรือถ้าต้องการขยับขยายงาน ก็รอไปอีกสักระยะหนึ่งก่อน จังหวะดีกำลังจะมาครับ

  คุณมีโอกาสได้รับมรดกหรือได้เงินอย่างไม่คาดฝัน แต่ให้ระวังการเสียทรัพย์เพราะถูกหลอกลวง อย่าได้เชื่อใจใครมากเกินไป แม้แต่วงศาคณาญาติ หรือเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดก็ตาม การลงทุนถ้าไม่โลภก็จะไม่เสียหาย ทำอะไรต้องมีสติ ขับขี่ยานพาหนะถ้าเมาไม่ขับ ถ้าขับต้องไม่เล่นโทรศัพท์

  อุบัติเหตุเกิดขึ้นเพราะความประมาทเลินเล่อ นำไปสู่การเสียทรัพย์ และคดีความ ความรักมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเวลา ขึ้นอยู่กับใจของคุณ สุขภาพแข็งแรงดี ถ้าไม่ปล่อยปละละเลยตัวเองจนเกินไป

  ปีกุน

  ต้นปีนี้ชาวกุนมีความแข็งแกร่ง และเด็ดเดี่ยวกว่าปกติ การตัดสินใจค่อนข้างเด็ดขาด มีความกระตือรือร้นในตัวเองสูง มีอุดมการณ์ที่ยึดมั่นถือมั่น และชอบช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่า แต่จะมีอุปสรรคแทรกเข้ามาบ้าง และมีเรื่องวุ่นวายพร้อมกับปากเสียงกับคนรอบข้างอีกด้วย

  คุณมีเกณฑ์ต้องเสียทรัพย์สินเงินทองไปเพราะความไว้เนื้อเชื่อใจ อย่าชะล่าใจ แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ ที่มองข้าม กลับลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ไปได้ ไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว การเงินน่าจะคล่องมือมากกว่านี้ ถ้ารู้จักจัดสรรเงินให้ลงตัว

  ให้คนอื่นยืมเงินจะกลายเป็นการสร้างศัตรูแบบถาวรเชียวแหละ ความรักไม่ค่อยหวานชื่น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยใจกับคนรัก สุขภาพไม่ค่อยน่าเป็นห่วง เพียงแต่อย่าประมาทในการขับขี่ยานพาหนะ เมาไม่ควรขับ สมาธิ และสติเป็นสิ่งสำคัญ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ