เปิดดวงชะตาประจำ 6 ราศี มังกร, กุมภ์, มีน, เมษ, พฤษภ, และเมถุน ส่งท้ายเดือนมกราคม 2564 แบบครบ ๆ ทั้งภาพรวมชีวิต การงาน การเงิน และความรัก โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร
ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
บางสิ่งบางอย่างอาจต้องใช้เวลา ความรีบร้อนไม่ได้ช่วยให้ทุกอย่างเร็วขึ้นเสมอไป “ไพ่ 4 ดาบ”
การงาน ไม่ควรเร่งรีบเหมือนช่วงที่ผ่านมา จะทำให้งานผิดพลาด เครียด พยายามปล่อยวาง รอจังหวะรอเวลา ถ้ารู้จักวางแผนกะเกณฑ์จะทำให้งานราบรื่น ช่วงปลายมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ เหมาะกับการเริ่มต้นงานใหม่ งานเสริม
การเงิน ไหลมาเทมา สิ่งที่ลงทุนไว้ออกดอกออกผล เป็นเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกแช่มชื่นแบบสุด ๆ ช่วงต้นได้ลาภจากคนอายุมากกว่า
ความรัก ช่วงต้นอาจจะเนือย ๆ ไปบ้าง แต่ช่วงปลายหวานเยิ้มรับประกัน ส่วนคนโสด จะมาแรงเอาช่วงปลาย เนื้อหอม มีคนมารุมจีบ พยายามร่าเริง ยิ้มง่าย ไม่นานได้ลงจากคานแน่นอน
ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
รู้สึกแจ่มใสกว่าช่วงที่ผ่าน ได้ในสิ่งที่หวังไว้ ความสัมพันธ์ มิตรภาพเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อน “ไพ่ The World”
การงาน ไม่ตึงเครียด บรรยากาศผ่อนคลาย ทั้งเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างานช่วยเหลือสามัคคี ทำให้เรื่องยุ่ง ๆ วุ่น ๆ ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว ช่วงปลายหากมีความคิดบรรเจิดให้รีบลงมือ จะได้รับการสนับสนุน รวมถึงเหมาะกับการเริ่มต้นงานเสริมด้วย
การเงิน ไม่ค่อยเห็นเป็นกอบเป็นกำ แต่นับว่าบริหารจัดการได้ดี แม้จะมีเรื่องใช้จ่ายเยอะ แต่ก็สามารถหมุนได้อย่างไม่ขัดสน
ความรัก ดูท้าทายกว่าปกติ มีเรื่องน่าลองน่าลุ้น คนโสดได้เจอคนถูกใจ แต่จะเจ้าชู้สักหน่อย ส่วนคนมีแฟนแล้ว หวาน อบอุ่น คนรักเอาใจใส่คอยตามใจ แต่ด้วยความเสน่ห์แรง ก็อาจทำให้มีแฟนคลับเพิ่ม
ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)
ค่อนข้างอ่อนไหว ได้ยิน หรือมีเรื่องอะไรมากระทบจะทำให้เขวได้ง่าย ต้องฝึกความมั่นคง ฝึกสมาธิ “ไพ่ ราชาถ้วย”
การงาน ช่วงต้นทำผิดพลาด ถูกตำหนิบ่อย อาจเป็นเพราะจิตใจสับสน เอาเรื่องนั้นมาปนเรื่องนี้ตลอด พยายามแบ่งแยกเรื่องที่จะทำ เรื่องที่จะคิดให้ถูกที่ถูกเวลา ช่วงปลายมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน เปลี่ยนหน้าที่ หรือย้ายที่ทำงาน เป็นช่วงที่วุ่นวาย ต้องใช้การตัดสินใจที่เด็ดขาด
การเงิน ไม่เหมาะกับการเก็งกำไร เสี่ยงโชค มีโอกาสพลาดสูง เก็บออมเงินไว้ก่อนจะดีกว่า ช่วงปลายมีเรื่องเสียเงินกับรถ ค่าเดินทาง และการซ่อมแซม
ความรัก เรื่องของตัวเองจัดการไม่ค่อยได้ แต่เรื่องคนอื่นเหมือนรู้ดีไปหมด ระวังคำพูดที่ไม่ตั้งใจ จะทำให้คุณต้องเสียใจ ส่วนคนโสดต้องรอต่อไปก่อน
ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
มีหลากหลายช่องทางเปิดรอคุณอยู่ สิ่งที่ฝันกำลังใกล้ความจริง แต่จะมีอุปสรรคเรื่องสุขภาพร่างกายไม่พร้อม ฉะนั้น สิ่งสำคัญคุณต้องหมั่นดูแลสุขภาพ อย่าทำอะไรที่ฝืนกำลัง จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ “ไพ่ The Star”
การงาน ช่วงต้นคล่องแคล่วว่องไว มีช่องทางก้าวหน้า เหมาะในการเริ่มต้น ลงทุนในสิ่งที่ฝัน แม้อาจไม่เคยทำ ก็สามารถทำได้
การเงิน มีรายจ่ายเพิ่มเกี่ยวกับค่ายา ค่ารักษา และอาจถูกเบียดเบียนจากคนรอบข้าง แต่ยังไม่ถึงขั้นกระทบกับสภาพคล่อง
ความรัก ช่วงกลางมีกระทบกระทั่ง น้อยใจกันบ้าง เพราะคำพูดที่ช่างเปรียบเทียบ แต่ช่วงปลายจะมีโอกาสได้คุย ได้คืนดีกันเหมือนเดิม ส่วนคนโสด ต้องให้เพื่อนฝูง คนใกล้ตัวจับคู่ให้ ถึงจะสมหวัง
ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
คุณมักจะได้ยินคำชมอยู่เสมอ “ไพ่ 6 คทา”
การงาน ราบรื่น ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน การเจรจาติดต่อประสบผลสำเร็จ ได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชา เป็นช่วงที่คุณมีโอกาสได้ยกระดับตัวเอง งานที่ทำเป็นกลุ่ม เป็นทีม จะมีผลงานได้รับรางวัล ช่วงกลางเหมาะในการริเริ่มโครงการใหม่ หรือทำงานเสริมเพิ่มความก้าวหน้า
การเงิน บริหารจัดการได้อย่างไม่น่าห่วง รู้จักเก็บ รู้จักใช้ในสิ่งที่เกิดประโยชน์ แต่ถ้าเรื่องโชคในการเสี่ยง ยังไม่มีให้ลุ้น ส่วนลาภปาก ช่วงกลางมีของฟรี กินฟรีอยู่บ้าง
ความรัก คนโสดหน้าบานได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นสานสัมพันธ์ ต้องพยายามอย่าขาดช่วง อาจต่อไม่ติด ส่วนคนมีแฟนแล้วเป็นที่ปรึกษา เป็นกำลังใจที่ดี
ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
เริ่มก้าวผ่านความวุ่นวายขัดแย้ง มาถึงจุดประสบความสำเร็จ เป็นช่วงที่คุณมีโอกาสก้าวหน้าสูง “ไพ่ The Emperor”
การงาน มีผลงานโดดเด่น เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับคำชม และการสนับสนุน เป็นช่วงก้าวกระโดด จะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ช่วงปลายได้บริวารดีคอยเกื้อหนุน ทำให้ธุรกิจ หรืองานที่ทำประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว
การเงิน รายจ่ายเยอะ หมดไปกับการเข้าสังคม สังสรรค์
ความรัก เป็นช่วงเวลาที่ใจกว้าง หน้าใหญ่สุด ๆ เนื้อหอม เสน่ห์แรง มีคนหลากหลายรูปแบบเข้ามาจีบ รู้สึกภาคภูมิใจบอกไม่ถูก ส่วนคนมีแฟนแล้วเต็มไปด้วยความเข้าอกเข้าใจ คู่ที่ดูใจกันมานาน จะได้ฤกษ์แต่งงาน