Tuesday, July 23, 2024
More

  เปิดดวงชะตา 6 ราศี กรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก และธนู เดือนม.ค. 64 โดยอ.คฑา ชินบัญชร

  เปิดดวงชะตาประจำ 6 ราศี กรกฎ, สิงห์, กันย์, ตุลย์, พิจิก, และธนู ส่งท้ายเดือนมกราคม 2564 แบบครบ ๆ ทั้งภาพรวมชีวิต การงาน การเงิน และความรัก โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร


  ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

  อยู่บนความไม่แน่นอน จะติดสินใจทำอะไรดูยากเย็น เรื่องบางเรื่องต้องรอเวลาที่เหมาะเจาะ “ไพ่ 5 คทา”

  การงาน เจอแต่เรื่องเจอแต่ปัญหา มีเรื่องขัดแย้งตั้งแต่เพื่อนร่วมงาน ไปจนถึงผู้บังคับบัญชา อย่าเผลอไผลไปกับสิ่งยั่วยุ จะทำให้เรื่องเล็กน้อยบานปลายใหญ่โตได้ พยายามใช้คำพูดให้ถูกทาง แล้วคุณจะคลี่คลายปัญหาได้ 

  การเงิน มีเรื่องเสียเงินตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเสียเงินก้อน ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี มีค่าใช้จ่ายทั้งซ่อมแซม และสุขภาพ ยังมีโชคลาภ 

  ความรัก มักชอบไปถูกใจคนมีเจ้าของ ทำให้เรื่องรักซับซ้อน คนโสดพยายามตัดไฟแต่ต้นลมหากคิดว่าไม่ถูกต้อง ส่วนคนมีแฟนแล้วมีแนวโน้มมือที่สามเข้ามาแทรกแซง

  ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

  เป็นคนที่คิดไว ทำไว ดวงเรื่องงาน และการเงินนับว่าประสบความสำเร็จ แต่จะมาตกม้าตายเอากับเรื่องความรัก “ไพ่ 8 คทา”

  การงาน ก้าวหน้า มีการขยับขยาย คุณได้รับโปรโมชั่นให้มีตำแหน่งสูงขึ้น ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ คิดจะริเริ่มธุรกิจใหม่ก็สามารถทำได้ ให้รีบลงมือทำ แต่ก็ต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับมิตรภาพบริวาร เพื่อนร่วมงานจะส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จได้นาน 

  การเงิน นับว่าเป็นช่วงที่ไม่ขัดสนเลย มีเพียงพอที่จะทำกิจกรรม หรือโครงการที่ตั้งใจไว้ได้อย่างสบาย 

  ความรัก ไม่ค่อยสมหวัง เหตุที่เกิดมักจะมาจากตัวคุณเอง ใจร้อน วู่วาม พูดเยอะ สุดท้ายต้องมานั่งเสียใจกับสิ่งทำไป ฉะนั้นต้องคิดให้ดีก่อนทำ ส่วนคนโสดได้เจอคนถูกใจจากการติดต่อ และเดินทาง

  ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

   “ไพ่ The Chariot” มีดวงต้องเดินทางไกล หรือปรับเปลี่ยนที่ทำงาน เปลี่ยนที่อยู่ จะลำบาก อึดอัดในช่วงต้น แต่สักพักก็สามารถปรับตัวได้

  การงาน วุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอน ต้องตัดสินใจให้ไว ทำให้เร็ว คุณจะมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ช่วงกลางภาระหนักอึ้ง แต่ไม่สามารถปฏิเสธได้ อย่าเพึ่งหาเรื่องเพิ่ม ให้ทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดก่อนจะดีกว่า 

  การเงิน หมดไปกับเรื่องรถ ที่อยู่ ช่วงปลายถึงจะมีโชคลาภ ถ้าชอบเสี่ยงจะลองดูก็ไม่เสียหาย ของที่หายก็มีโอกาสได้คืน หรือหาเจอ 

  ความรัก เป็นลักษณะไม่เปิดเผย แอบรัก แอบคบหา ทำให้มีทุกอารมณ์ สุข เหงา เศร้า คนโสดอย่าเพึ่งหาภาระมาผูกพัน ช่วงนี้มีหลายเรื่องที่สำคัญกว่าเรื่องรัก

  ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

  แม้ต้องลงมือลงแรงทำอะไรด้วยตัวเอง แต่ก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก “ไพ่ 7 คทา”

  การงาน เป็นช่วงเวลาพิสูจน์ความสามารถของตัวคุณเอง งานเยอะ และมีการแข่งขันสูง แต่ถ้าทุ่มเทเต็มที่ทุกปัญหาก็หมดห่วง ช่วงปลายจะสบายขึ้น มีผู้ช่วยมาแบ่งเบางาน เหมาะกับการลงทุนกับเพื่อนฝูง ครอบครัวญาติพี่น้อง ธุรกิจจะมั่นคงก้าวหน้า

  การเงิน หมุนเวียนคล่อง ส่วนใหญ่เงินเข้ามากกว่าออก รายรับหลักจะมาจากการทำงาน ไม่โดดเด่นเรื่องการเสี่ยงโชค 

  ความรัก คนรักพูดจารื่นหู สบายใจ เป็นเพื่อนคู่คิด และให้กำลังใจ รู้สึกอุ่นใจ ส่วนคนโสด เริ่มมีความรักเข้ามาในใจ เกิดจากคนใกล้ตัว มีแนวโน้มพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นแฟน

  ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.) 

  โอกาสดี ๆ เริ่มเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง กำลังดวงขึ้น แม้จะหมุนเวียนเอาไปลงทุนบ้าง แต่ไม่มีปัญหากระทบสภาพคล่อง “ไพ่ ราชินีเหรียญ” 

  การงาน สบายใจเกินเหตุ งานที่ได้รับมอบหมายสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ มีความร่วมแรงร่วมใจกันในการทำงานมากขึ้น  ช่วงปลายมีโอกาสดีในการเริ่มต้นโครงการใหม่ อาจจะเหนื่อยเพิ่ม แต่ผลลัพธ์ที่ได้ ก็คุ้มกับความพยายาม 

  การเงิน ได้ข้อมูลข่าวสารที่ช่วยในการตัดสินใจ เหมาะในการเก็งกำไร การลงทุน ดอกผลงอกเงยอย่างแน่นอน ช่วงปลายมีเกณฑ์เอาเงินเก็บมาซื้อของอยากได้

  ความรัก คนโสดถ้าอยากมีคนรักมาเคียงคู่ ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองสักหน่อย จะได้ผลลัพธ์ที่สมหวังแน่นอน ส่วนคนมีแฟนแล้ว เน้นเรื่องทำธุรกิจด้วยกัน

  ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

  มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อย ช่วงต้นปลอดโปร่ง แต่พอช่วงกลางอุปสรรคเยอะ มีเรื่องขัดแย้ง และอาจมีอุบัติเหตุติดขัด “ไพ่ อัศวินดาบ”

  การงาน ช่วงต้นทำได้ดี มีผลงานน่าพอใจ แต่ช่วงกลางลงมาเจออุปสรรคจากการเจรจาติดต่อ งานค่อนข้างล่าช้า ต้องเตรียมตัวรับมือกับปัญหา ช่วงปลายโดดเด่นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน และการขาย จะใช้วาจาได้ดี

  การเงิน ช่วงกลางมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าซ่อมรถ ค่าเดินทางจุกจิก ช่วงปลายพอจะยิ้มออก เพราะเริ่มมีโชคลาภเข้ามาทั้งจากการเสี่ยงโชค และมรดก 

  ความรัก อยู่เฉย ๆ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาจีบเอง คนโสดกำลังเนื้อหอม ส่วนคนมีแฟนแล้ว ความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกันบ่อย งอนบ่อย ต้องหาเวลาปรับความเข้าใจ ความสัมพันธ์ถึงจะดีขึ้น