Thursday, April 25, 2024
More

  นทท. เอเชียแปซิฟิกเทใจให้เกาะเชจูขึ้นแท่นที่เที่ยวธรรมชาติยอดนิยม

  งานวิจัยใหม่ของ Agoda หนึ่งในแพลตฟอร์มท่องเที่ยวดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก พบว่า เหตุผลอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนอยากเที่ยวคือ “ธรรมชาติหรือทิวทัศน์” “พระอาทิตย์ ชายหาด หรือเกาะ” และ “อาหารการกิน” โดยเกาะเชจูในเกาหลีใต้มีครบทุกอย่างที่ตอบโจทย์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เกาะเชจูได้กลายเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักเดินทาง เนื่องจากเชจูมีทั้งภูเขา ชายหาด บวกกับวิถีชีวิตที่ผ่อนคลาย นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจึงเทใจให้กับที่นี่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากเอเชียแปซิฟิก เชจูเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเกาหลี (ถัดจากกรุงโซล)

  ความโดดเด่นของเกาะเชจู คือเป็นจุดหมายปลายทางที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งช่วงซัมเมอร์ ที่ชายหาดงดงามดึงดูดนักท่องเที่ยว และในฤดูหนาว ซึ่งความชื้นในอากาศต่ำลง ท้องฟ้าใส อากาศเย็นลง เหมาะสำหรับกิจกรรมการเดินเขา


  สำหรับแลนด์มาร์กที่น่าสนใจเมื่อไปเยือนเกาะเชจู ได้แก่
  – หน้าผาจูซังจอลลี (Jusangjeolli Cliff) ตั้งอยู่ในเขตท่องเที่ยวจองมุนทางตะวันออก นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับระลอกคลื่นซัดเสาหินยักษ์ที่ลดหลั่นเป็นขั้นๆ ส่วนยอดเขาซองซาน อิลชุบง (Seongsan Ilchulbong Peak) เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามราวภาพวาด

  – ซอพจิโกจิ (Seopjikoji) สถานที่ชื่อดังที่ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์ทีวีเกาหลี มีทางเดินที่มองเห็นวิวชายฝั่งที่สวยงาม ขณะที่น้ำตกชองบัง (Jeongbang Falls) ก็มอบทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์ของน้ำที่ไหลลงสู่ทะเลโดยตรง

  – ฮัลลาซาน (Hallasan) ภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ คือภูมิทัศน์ที่โดดเด่นสะดุดตาของเชจู มียอดสูงจากน้ำทะเลเกือบ 2,000 เมตร แต่ก็ปลอดภัยมากเพราะภูเขาไฟลูกนี้ไม่ปะทุมานาน 1,000 ปีแล้ว ขณะที่ถ้ำหลายแห่งบนเกาะเชจูมีร่องรอยการไหลผ่านของลาวาให้เห็น ซึ่งกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของนักท่องเที่ยวมายาวนาน

  – คาเมลเลียฮิลล์ (Camellia Hill) เพราะฤดูหนาวในเชจูไม่ได้มีแต่ความขาวโพลนเท่านั้น แต่ยังมีสีแดงด้วย แม้ในช่วงหิมะตก เชจูก็ยังงดงามด้วยต้นคาเมลเลียที่ออกดอกในช่วงหน้าหนาว ณ สวนพฤกษศาสตร์ที่ปลูกต้นคาเมลเลีย 500 ชนิด รวม 6,000 ต้น ซึ่งรวมถึงต้นคาเมลเลียที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเกาหลีใต้สามารถเดินทางโดยเครื่องบินภายในประเทศไปยังเกาะเชจูได้ทุกวัน หรือบินตรงจากต่างประเทศไปที่เกาะเชจูได้เช่นกัน นับแต่ประเทศไทย จีน ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และมาเลเซีย เป็นต้น