Thursday, June 23, 2022
More

  บ้านบ้าน โฮมสเตย์ เสริมแกร่งท่องเที่ยว จ.สระบุรี ผ่านแพลตฟอร์ม Airbnb

  สระบุรี ไม่ใช่เพียงแค่ทางผ่านอีกต่อไป เพราะปัจจุบันได้รับการยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศว่า เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางน่าสนใจนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวหลัก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง และมีการคมนาคมที่สะดวก

  ล่าสุด Airbnb แพลตฟอร์มรวมที่พักและประสบการณ์ชั้นนำระดับโลก ชูจังหวัดสระบุรี เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ผ่านแคมเปญ “นอกเหนือจากเมืองใหญ่” โดยการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) และกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) พร้อมเดินหน้าเสริมความเข้มแข็งให้กับท่องเที่ยวชุมชนในไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวหลัก และช่วยยกระดับเศรษฐกิจให้ชุมชนในท้องถิ่น 


  คุณมิช โกห์ หัวหน้าฝ่ายนโย-บายสาธารณะประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Airbnb เปิดเผยว่า จังหวัดสระบุรีเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่สำหรับนักเดินทาง Airbnb ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่พร้อมด้วยเจ้าของที่พักที่อยากแบ่งปันที่พักและวิถีชีวิตชุมชน ตลอดจนประสบการณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจอีกมากมายโดยตลาดหลักคือ นักเดินทางจากกรุงเทพฯ ในขณะที่ข้อมูลนักเดินทางส่วนใหญ่ ที่เดินทางไปเยือนสระบุรีมากที่สุดคือ ไทย, สหรัฐอเมริกา, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และสหราช-อาณาจักร ตามลำดับ

  สำหรับคำจัดกัดความของโฮม-สเตย์ คือบ้านพักที่มีห้องว่างไม่เกิน 4 ห้อง หรือผู้เข้าพักไม่เกิน 20 คน โดยยังมีอีกหลายที่ในประเทศไทยที่ขาดศักยภาพในการประชาสัมพันธ์ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Airbnb จึงเข้ามาตอบรับความต้องการของนักท่องเที่ยว และช่วยส่งเสริมให้เจ้าของโฮมสเตย์ไทยสามารถมอบประสบการณ์ท้องถิ่นไทยที่แท้จริง

  สำหรับ บ้านบ้าน โฮมสเตย์ คือหนึ่งในที่พักในแพลตฟอร์ม Airbnb ที่เติบโตอย่างรวดเร็วเมื่อเข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์ม ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างดีเยี่ยม จากฐานข้อมูลของ Airbnb เจ้าของที่พัก Airbnb ในสระบุรี 70% ได้รับการรีวิวระดับ 5 ดาวจากผู้เข้าพัก ส่วนเจ้าของที่พักเองก็ให้คะแนนผู้เข้าพักโดยเฉลี่ย 5 ดาวเช่นกัน

  บ้านบ้าน โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ อ.หนอง แซง จ.สระบุรี จุดเริ่มต้นมาจาก คุณไพวัลย์ ศรีศิลป์ ข้าราชการครู ที่มีบ้านหลังใหญ่ท่ามกลางไร่นา แต่เมื่อลูกๆ เติบโตก็พากันแยกย้าย ไปทำงานที่อื่นกันหมด เหลือตัวเธอเองกับลูกสาว ที่ยังทำงานที่บ้านเกิด จึงเกิดไอเดียดัดแปลงให้เป็นโฮมสเตย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ ทุ่งนา สวนผักผลไม้ และมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น ปลูกผัก ทำน้ำสมุนไพร ปั่นจักรยานชมท้องถิ่น เป็นต้น

  จากแรงขับเคลื่อนของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบเปิดประสบการณ์ ทำให้การท่องเที่ยวในทุกๆ วันกลายเป็นการเดินทางที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมทั้งสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งเจ้าของบ้านพักในสระบุรีมีความภูมิใจที่ได้เปิดบ้านของตัวเองเพื่อแสดงวัฒนธรรมบ้านเกิดให้กับผู้คนที่เดินทางมาจากทั่วโลก

  ผู้สนใจเข้าพักที่ บ้านบ้าน โฮม-สเตย์ สามารถดูรายละเอียดและจองที่พักได้ที่ www.airbnb.com