Wednesday, June 19, 2024
More

  รัฐบาลจังหวัดอิบารากิชวนเที่ยวแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ

  รัฐบาลจังหวัดอิบารากิรวบรวมแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในจังหวัดอิบารากิที่เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ เป็นโรงแรมสำหรับผู้รักการปั่นจักรยานโดยเฉพาะ เพื่อรองรับช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการชมดอกซากุระและดอกเนโมฟีลา


  1. ชมทัศนียภาพอันงดงามของพระพุทธรูปองค์ใหญ่กลางซากุระ

  สวนอันเป็นที่ประดิษฐานของพระใหญ่อุชิคุไดบุตสึ (สูง 120 เมตร) พระพุทธรูปปางยืนทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นแหล่งชมดอกไม้บานยอดนิยม ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกไม้ 4 ฤดู ทั้งซากุระ ไฮเดรนเยีย และคอสมอส และทุกปีในเดือนเมษายน ชิบะซากุระจะบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ก่อเกิดทัศนียภาพอันสวยงามตระการตา พร้อมพระพุทธรูปองค์ใหญ่อันวิจิตรงดงาม

  ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ตั้งแต่ต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายน (โดยเฉลี่ยทุกปี)
  สถานที่: อุชิคุไดบุตสึ เมืองอุชิคุ จังหวัดอิบารากิ
  ที่ตั้ง: อุชิคุไดบุตสึ (2083 คุโนะโจ เมืองอุชิคุ จังหวัดอิบารากิ)
  เว็บไซต์: https://daibutu.net/ (ภาษาญี่ปุ่น)

  2. อุโมงค์ซากุระย้อยที่งดงามจนลืมหายใจ

  อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ ซึ่งมีหอสังเกตการณ์รูปหัวสิงโตเชิดขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดชมซากุระยอดนิยม เพราะมีต้นซากุระมากถึง 500 ต้น ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับการชมต้นซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะ” (พันธุ์ซากุระดอกสีชมพูอ่อนที่พบมากที่สุด) รวมถึงชิดาเระซากุระและโบตั๋นซากุระ (ซากุระกลีบซ้อน) ตลอดระยะเวลาราวหนึ่งเดือนนับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน และที่โดดเด่นที่สุดคือ การผลิบานพร้อมกันของชิดาเระซากุระกับโบตั๋นซากุระในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งทำให้ทัศนียภาพมีสีสันสดใสยิ่งขึ้นไปอีก

  ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ประมาณกลางเดือนเมษายน (โดยเฉลี่ยทุกปี)
  สถานที่: อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ เมืองอิชิโอกะ จังหวัดอิบารากิ
  ที่ตั้ง: อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ (1646 โซเมยะ เมืองอิชิโอกะ จังหวัดอิบารากิ)
  เว็บไซต์: http://business2.plala.or.jp/fudoki/index.html

  3. ตื่นตาทัศนียภาพของทุ่งดอกเนโมฟีลาสีฟ้าที่เบ่งบานเต็มเนินเขา

  ดอกเนโมฟีลาราว 5.3 ล้านดอกเบ่งบานเต็มพื้นที่ 4.2 เฮกตาร์ของเนินเขามิฮาราชิ โนะ โอกะในสวนฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค ซึ่งได้รับการรีวิวอย่างดีจากผู้มาเยือนทั้งในญี่ปุ่นและจากต่างประเทศ โดยทั่วไปแล้ว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมยาวนานราวสองสัปดาห์ ที่นี่ยินดีต้อนรับทุกคนให้มาเพลิดเพลินกับทุ่งดอกเนโมฟีลาสีฟ้างดงาม และหลังจากนั้นสามารถชมพุ่มดอกโคเชีย (Summer Cypress) ที่จะเริ่มเบ่งบานในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม

  ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม (โดยเฉลี่ยทุกปี)
  สถานที่: ฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ
  ที่ตั้ง: ฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค (605-4 โอนุมะอาสะ มาวาตาริ เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ)
  เว็บไซต์: https://hitachikaihin.jp/th.html (ภาษาไทย)

  4. เช็กอินโรงแรมสำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยานชมดอกไม้

  “Hoshino Resort BEB5 Tsuchiura” โรงแรมสำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยาน เปิดให้บริการในอาคารของรถไฟ JR สายโจบัน สถานีสึชิอุระ (ในเมืองสึชิอุระ จังหวัดอิบารากิ) เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา แขกของโรงแรมสามารถเช็กอินและเช็กเอาท์พร้อมจักรยานของตัวเอง และสามารถนำจักรยานเข้าไปในห้องพักได้ โรงแรมแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักปั่นสนุกกับการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ “Tsukuba Kasumigaura Ring Ring Road” ที่เชื่อมกับโรงแรมโดยตรง เพิ่งได้รับการกำหนดให้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานแห่งชาติหนึ่งในเส้นทางปั่นจักรยานที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา โดยทางเรียบสำหรับปั่นจักรยานยาว 180 กิโลเมตรมีหลายคอร์สให้นักปั่นทุกคนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงมืออาชีพสามารถร่วมสนุกได้ ทุกคนสามารถมาเยือนที่นี่ได้แม้มามือเปล่า เพราะมีบริการให้เช่าจักรยานคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้ ในอาคารยังมีศูนย์ซ่อมจักรยานด้วย นับว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักปั่นอย่างแท้จริง ผู้มาเยือนสามารถปั่นจักรยานได้มากเท่าที่ต้องการในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งห่างจากโตเกียวเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น

  ชื่อโรงแรม: Hoshino Resort BEB5 Tsuchiura (เมืองสึชิอุระ จังหวัดอิบารากิ)
  เปิดให้บริการ: วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2020
  เว็บไซต์: https://hoshinoresorts.com/en/hotels/beb5tsuchiura/ (ภาษาอังกฤษ)

  วางแผนการเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ (มุ่งสู่สถานีมิโตะ)

  จากสถานีโตเกียว: ราว 75 นาทีโดยรถไฟ JR สายโจบัน และราว 120 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ
  จากท่าอากาศยานนาริตะ: ราว 120 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ
  จากท่าอากาศยานอิบารากิ: ราว 40 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ

  วางแผนการเดินทางโดยใช้รถยนต์ (มุ่งสู่ใจกลางเมืองมิโตะ)

  จากมหานครโตเกียว: ราว 90 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนโจบัน (E6)
  จากท่าอากาศยานนาริตะ: ราว 90 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนชินคุโกะ (E65), ทางด่วนฮิกาชิคันโต (E51), ทางด่วน Metropolitan Intercity Expressway (C4) และทางด่วนโจบัน (E6)
  จากท่าอากาศยานอิบารากิ: ราว 40 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนฮิกาชิคันโต (E51) และทางด่วนคิตะคันโต (E50)

  ติดตามเรื่องราวของจังหวัดอิบารากิ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก: https://facebook.com/ibaraki.thai/ (ภาษาไทย), เว็บไซต์: http://thai.ibarakiguide.jp/ (ภาษาไทย) และ วิดีโอแนะนำ: https://thai.ibarakiguide.jp/about/videos.html (ภาษาไทย)