Sunday, May 26, 2024
More

  สถานีเคหะฯ ปลายทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ ผสานวิถีชีวิตเก่า-ใหม่อย่างลงตัว

  ชวนเที่ยวเดินทอดน่องในย่านสถานีเคหะฯ สถานีปลายทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่ตามรายทางซุกซ่อนวิถีชีวิตเก่า-ใหม่แปลกตามีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร แถมละแวกบางปูยังมีสิ่งละอันพันละน้อยเกิดขึ้นเซอร์ไพรส์แก่ผู้มาเยือนเสมอ ไม่ว่าจะสิ่งปลูกสร้าง ร้านค้าต่างๆ เรียกว่ามีความครีเอทเก๋กู้ดไม่แพ้เมืองกรุง

  อาคารหุ่นยนต์ แห่งสถานีเคหะฯ


  เมื่อมาถึงสถานีเคหะฯ หากมองไปทางซ้ายมือ รับรองต้องสะดุดตากับความล้ำ… ของตัวอาคารสีขาว-ฟ้าที่มีหุ่นยนต์บิ๊กเบิ้ม 2 ตัวยืนแอ็คท่าอยู่ริมคลองเป็นแน่ ที่เจ๋งคืออาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งของคลินิกทันตกรรม “Wide Smile Dental Clinic” ซึ่งด้านบน (ชั้น  2-4) เปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ในนาม “Robot Dessert Café” มีบริการเสิร์ฟอาหารทั้งคาวและหวาน (แต่ตอนนี้เปิดให้สั่งผ่าน LINEMAN เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19)  อาทิ สเต็ก เบอร์เกอร์ พิซซ่า ไก่ทอดเกาหลี บิงซู แพนเค้ก และฮันนี่โทสต์ ฯลฯ แถมที่นี่มีโซนของเล่นจัดเตรียมให้เด็กๆ ไว้เป็นสัดส่วน ที่สำคัญภายในยังสร้างความว้าว… ด้วยการนำโมเดลและหุ่นยนต์เหล่าซูเปอร์ฮีโร่นับพันชิ้นมาตกแต่งจัดวางได้ชวนตื่นตา เรียกว่าเป็นคลินิกสายสร้างสรรค์ ที่ต้องยกเครดิตความเจ๋งให้แก่คุณ “กิตตินันท์ จั่นตระกูลวัฒน์” นักสะสมในคราบทันตแพทย์ ผู้เป็นเจ้าของสถานที่แห่งนี้นั่นเอง  

  พิกัด เทศบาลบางปู ซอย 47 (หยุดวันจันทร์)

  โซนคลินิก  12.00-21.00 น. (วันอังคาร-วันศุกร์), 09.30-18.00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์) 

  โซนคาเฟ่  10.30-19.30 น. (วันอังคาร-วันพุธ), 10.30-19.00 น. (วันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์)

  โทร. 092 420 0020 

  FB: Robotdessertcafe และ Wide Smile Dental Clinic 

  ……………………………..

  กินใต้ต้น บรรยากาศอันน่าภิรมย์

  ถ้าหาร้านอาหารใกล้สถานีเคหะฯ ในราคาย่อมเยา บรรยากาศน่าภิรมย์ แนะนำให้แวะร้าน “กินใต้ต้น” ซึ่งลงจาก BTS สาวเท้าข้ามสะพานข้ามคลองไม่กี่ก้าวก็ถึง แถมร้านซุกตัวอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ มีความร่มเย็นเป็นทุน ส่วนเรื่องอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสารพัดงานตำและงานยำ  รวมถึงอาหารตามสั่งอีกพะเรอเกวียน แต่ถ้าใครนิยมความพิเศษ เน้นรสชาติคู่ปริมาณ แนะให้สั่งกระเพราถาดสงเคราะห์ความหิวสักหนึ่งอิ่ม (กิน 2 คนยังจุก) รับรองฟิน! รวมถึงข้างๆ กันยังมีร้านกาแฟ ให้สั่งดื่มตบท้ายคลายง่วง หากมาทำธุระใกล้สถานีเคหะฯ กำลังหิวโหย ขี้เกียจเดินไกล แต่แอบมีจิตใจช่างเลือก เชื่อเถอะคุณต้องโดนร้านนี้แล้วล่ะ

     

  พิกัด ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS เคหะ (ฝั่งริมคลอง)​

  08.00-20.00 น.

  โทร. 092 318 0066  

  FB: กินใต้ต้น 

  ……………………………..

  โครงการสายลมบางปู จุดพักผ่อนของชาวสมุทรปราการ

  ร้านยอดฮิต สำหรับชาวสมุทรปราการเลยล่ะ สำหรับโครงการสายลมบางปู (ประกอบไปด้วย 3 ร้านค้า คือ สายลมบางปู, Sailom Gallery และ Afternoon Bangpu) เพราะนอกจากเรื่องรสชาติอาหารจะขึ้นชื่อลือชา บรรยากาศร้านริมทะเลยังน่านั่งละเลียดกิน/ดื่มรับลมชิลล์ๆ ไม่น้อย ที่เจ๋งสุดคือเมื่อ 20 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ทางโครงการได้ริเริ่มนโยบายการลดขยะมาใช้แบบจริงจัง ผ่านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคซะใหม่ เริ่มจากการงดใช้หลอด แก้วพลาสติก ถุงพลาสติก ไล่ลามไปถึงกล่องใส่อาหาร (กรณีต้องการห่ออาหารกลับบ้านต้องนำปิ่นโตมาเอง) ซึ่ง ณ ปัจจุบันแนวคิดนี้กลับได้ผล ลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงทำให้โครงการสามารถลดจำนวนขยะในแต่ละวันได้ถึง 80% แต่สิ่งที่ไม่ลดลงเลยคือจำนวนคนที่เข้ามาใช้บริการเนี่ยล่ะ ฮ็อตจริงๆ 

  พิกัด เทศบาลบางปู ซอย 72 

  11.00-22.00 น. (เปิดบริการทุกวัน)

  โทร. 06 1682 0892

  FB: สายลมบางปู, Sailom Bangpu

  ……………………………..

  เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว คาเฟ่ริมน้ำบางปู

  ค่าเฟ่เปิดใหม่อยู่ติดริมน้ำอันเงียบสงบ รอบๆ บริเวณปูพรมด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสัน แถมที่นี่ยังตั้งตนว่าเป็นร้านกาแฟสายกรีน ที่ตั้งใจนำไม้เก่าและวัสดุเหลือใช้มาสร้างและตกแต่งร้านให้เกิดประโยชน์ จนกลายเป็นสถานที่สุดฮิป น่าถ่ายรูปอวดลงในโลกโซเชียล นอกจากกาแฟรสชาติกลมกล่อม ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกดับร้อนอีกหลายรสชาติ ทั้งน้ำเสาวรสโซดา น้ำผึ้งมะนาว  ช็อกโก้มิ้นท์ นมอัญชัน สายของหวานแนะให้ชิมเค้ก และบานอฟฟี่สักชิ้นรับลองจะติดใจ แม้ขณะนี้ร้านจะเปิดให้ใช้บริการ แต่เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 เขาจึงมีมาตรการตรวจเช็คอุณภูมิร่างกายก่อนเข้าร้าน และจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการให้ไม่เกิน 30 คน (คนละไม่เกิน 1 ชม.) โดยต้องนั่งห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร รวมถึงมีการพักเบรกเพื่อทำความสะอาดร้าน 30 นาที สองรอบ คือช่วงเวลา 12.00-12.30 น. และ 15.00-15.30 น.  

  พิกัด เทศบาลบางปู ซอย 104 

  10.00-18.00 น. (เปิดบริการทุกวัน)

  โทร. 08 9892 9397

  FB: เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee&Craft

  ……………………………..

  โครงการเส้นทางจักรยาน ณ บางปู 

  นับเป็นพื้นที่ปั่นจักรยานอันร่มรื่น… โดยโครงการนี้ได้ริเริ่มการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองชลประทานควบคู่กับเส้นทางจักรยาน ตั้งแต่ปี 2553-2558 เพื่อสร้างความตระหนักแก่ผู้คนในสังคมให้เห็นความสำคัญของการใช้จักรยานควบคู่ไปกับระบบขนส่งมวลชนในการสัญจร เพื่อปลดล็อคปัญหาจราจรติดขัดและปัญหาคุณภาพอากาศในเมือง โดย BLT ได้ลงพื้นที่ พบว่าเส้นทางจักรยานที่ใกล้กับสถานีเคหะฯ ที่สุดมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่เทศบาลบางปู ซอย 49 (การเคะฯ 1) ยาวไปถึงบริเวณคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ

  ……………………………..

  เรื่อง/ภาพ  Doowoper