Tuesday, December 6, 2022
More

  คาเฟ่เก๋ของคนรักสุนัข บรรยากาศเมืองฮอกไกโด สงบ เรียบง่าย วิวดี หนึ่งเดียวที่เชียงราย

  “บ้าน MR Shiba” คาเฟ่เล็กๆ ในเมืองพาน จังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งจุดหมายใหม่น่าจับตาของนักกิน ดื่ม เที่ยว เพราะนอกจากเบื้องหน้าของร้านจะวิวดี มองเห็นเขาดอยหลวงสลับเฉดสีเรียงตัวสวยราวกับภาพวาด ที่นี่ยังปูพรมด้วยพื้นที่สีเขียวของทุ่งนากว้าง… มีสายลมเย็นพัดดอกไม้ใบหญ้าส่งกลิ่นหอมรื่น… จมูกตลอดวัน

  และด้วยความที่เจ้าของร้านทั้ง 3 คน (พัท นัฐ และตรี) หลงใหลกับบรรยากาศในดินแดนฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นแรงขับเคลื่อนสร้างสรรค์ให้พวกเขานำเส้นสายมินิมัลของบ้านเรือนที่นั่น มาปรับประยุกต์ใช้กับรูปทรงของร้านได้อย่างน่ารัก เผยความเรียบง่ายทว่าโดดเด่นงามตาอยู่ในที


  แต่ที่สร้างความต่าง ฉีกกฎจากร้านทั่วไปก็คือ “บ้าน MR Shiba” เป็นคาเฟ่รับงานเอน! (เอนเตอร์เทน)
  ที่มี “โซระ” (สาวสวย) และ “โคจิ” (หนุ่มหล่อ) สองสุนัขพันธุ์ชิบะเป็นผู้รับหน้าที่คอยเล่นและถ่ายรูปกับลูกค้า ซึ่งคุณสามารถจับสัมผัสหยอกเย้าได้ เพราะน้องทั้งคู่ไม่หวงตัว โดยมีเวลาพบปะและมอบความหรรษาให้แค่ 2 รอบเท่านั้น เริ่มตั้งแต่ 11.00-12.00 น.และ 15.00-17.00 น. แต่มีข้อแม้ห้ามนำสุนัขของตัวเองมาร่วมจอย เพราะสุนัขชิบะ (โดยเฉพาะโคจิ) ค่อนข้างหวงถิ่น รวมถึงเจ้าของร้านยังให้ความสำคัญถึงเรื่องสุขอนามัยที่ดีของน้องทั้งคู่ ฉะนั้นมาแต่ตัวรัวชัตเตอร์ก็พอ

  สำหรับจุดเด่นและอุปนิสัยของชิบะคู่นี้ โซระ จะเป็นสุนัขเพศเมียที่เฟรนลี่ดี๊ด๊ามากมายเมื่อได้มาพบกับผู้คน (บางทีก็ล้นจนไม่ฟังเจ้าของ) นางถือว่าถนัดถนี่นักกับการถ่ายรูปเซลฟี่กับลูกค้า และด้วยความที่มีเรือนร่างสง่างาม ปัจจุบันจึงกลายเป็นดาวเด่นของที่นี่ไปโดยปริยาย ส่วนโคจิ เพศผู้มักห่วงหล่อนิดหน่อย หวงตัวเป็นครั้งคราวสไตล์พระเอกดาวรุ่ง แต่ถ้าอากาศเย็นสบาย หน้าพี่แกจะดูมีออร่ามาก ลูกค้ามาแนวใดก็รับได้ทุกสถานการณ์ กลับกัน หากอากาศร้อน ก็จะเริ่มสวมบทอินดี้คาบตุ๊กตามารอที่หน้าประตู เพื่อขอให้เจ้าของร้านพาไปพักเบรก และนี่คือนิสัยส่วนตัวของน้องๆ ที่เราอยากให้คุณทราบและเข้าใจคร่าวๆ ไว้ก่อนจะไปเยือน

  ส่วนใครมาที่นี่เกิดอาการท้องลั่น อยากหาอะไรทานรองท้องเบาๆ แนะนำให้ลอง “ชีสเค้กฮอกไกโด” (ลือกันหนาหูว่าเนื้อนุ่มหอมหวานกำลังดี) แต่ถ้าต้องการจัดหนักก็มีข้าวแกงกะหรี่หมู เมนูของคาวหนึ่งเดียวในร้านเสิร์ฟให้คลายหิว รวมถึงยังมีกาแฟร้อน (Hot Shiba Coffee) นมร้อน ชาเขียวเย็น ชานมนมเย็น และเครื่องดื่ม Italian Soda หลากสีสันสดใสให้ได้ลิ้มลอง ฯลฯ เรียกว่ามานั่งดื่ม/กิน พลางชมวิวถ่ายรูป นัดเจอเพื่อน หรือรอพบน้องชิบะสองตัวได้เพลินแบบไม่รู้เบื่อ

  แถมล่าสุด ทางร้านเพิ่งรับน้อง “ฮามะ” มาเป็นสมาชิกในบ้าน เป็นเพศผู้ตัวสีดำขลับแซมขาว หน้าตาน่ารักมาก…
  (ก.ไก่ล้านตัว) ซึ่งกำลังถูกปั้นเป็นเด็กเอนในอนาคต แต่ตอนนี้น้องอายุแค่ 3 เดือน จึงงดให้เล่นกับลูกค้า อนุญาตให้กึ่งหนึ่งเพียงแค่ถ่ายรูปพองามได้เท่านั้น

  ถ้าใครชอบพอบรรยากาศเทียบเคียงฮอกไกโด รักสุนัขชิบะ ถวิลหาธรรมชาติ เสพติดการถ่ายรูป หากแวะมาเชียงราย ลองพาตัวมาที่นี่ รับรองจะประทับใจ อาจเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ให้คุณฟินจนอยากกลับมาซ้ำอีกครั้ง ก็… เป็น… ได้…

  ขอบคุณภาพจาก : บ้าน Mr Shiba
  บ้าน MR Shiba ตั้งอยู่ที่ ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย เปิด 10.00-17.30 น.
  FB: บ้าน MR Shiba
  โทร. 086 404 9395