Thursday, July 18, 2024
More

  5 จุดหมายปลายทาง ท้องทะเลแสนงามต่างแดน เหมาะแก่การแล่นเรือในฤดูร้อน

  เมื่อแต่ละประเทศเริ่มผ่านช่วงพีคสุดของการระบาดโควิด-19 ในรอบแรก การเปิดให้กิจกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นทางเศรษฐกิจก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องดำเนินต่อไป เพื่อให้เดินหน้ากันต่อไปได้ ดังนั้นในหลายประเทศ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเที่ยวบิน จึงเริ่มกลับมาดำเนินการอีกครั้ง สำหรับการพักผ่อนในฤดูร้อนนี้ ยังรวมถึงท่าเรือต่างๆ ในต่างแดน ที่กลับมาพร้อมกับการดูแล และป้องกันความปลอดภัยด้านสุขภาพในระดับสูงสุด และนี่คือ 5 จุดหมายปลายทางทะเลแสนงามที่เหมาะสำหรับการแล่นเรือที่สุดในฤดูร้อนนี้

  กรีซ


  หลังจากที่สหภาพยุโรปได้ประกาศปลดแบนประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อ COVID-19 ต่ำ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี และถึงเวลาแล้วที่บริการเรือเฟอร์รี่ในกรีซ จะเริ่มกลับมาทำงานอย่างเต็มสูบอีกครั้ง เพื่อพานักท่องเที่ยวไปชมความงามแห่งหมู่เกาะ ซึ่งรวมถึงซานโตรินีที่แสนโด่งดังด้วย โดยจะมีการตรวจอุณหภูมิรวมถึงสอบถามเกี่ยวกับสุขภาพก่อนขึ้นเรืออย่างจริงจัง

  อิตาลี

  ทั้งความงดงามของเมืองชายฝั่ง รวมถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นนั้นดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เสมอมา โดยเฉพาะที่ชายฝั่ง Amalfi ที่เดินทางไปได้ทั้งโดยเฟอร์รี่และเรือเช่าเหมาลำ ถ้าอยากชมความงามของชายฝั่งอิตาลีให้ชุ่มปอด ก็มีบริการนำเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟของบริษัท Viator ไปยัง Capri, Ischia และ Procida พร้อมกิจกรรมสำรวจถ้ำใต้ท้องทะเลตามแนวชายฝั่ง

  แคริบเบียน

  นับเป็นข่าวดีของปีเมื่อทะเลแคริบเบียนจะกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมหาดทรายและน้ำทะเลสีฟ้าสดใสกันอีกครั้ง แต่การบริการเรือข้ามฟากในบางเส้นทางก็อาจจะงดให้บริการอยู่ เพราะฉะนั้นก่อนเดินทางต้องตรวจสอบเส้นทางให้ดีเสียก่อน แต่การจองเรือยอชท์แบบเหมาลำก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะช่วงนอกฤดูกาล ท่องเที่ยวที่อาจจะได้ราคาที่ยืดหยุ่นกว่าของบริษัท Horizon Yacht Charters

  ตาฮิติ

  ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ฤดูร้อนของตาฮิติจะกลับมาเป็นช่วงพีคซีซั่นอีกครั้ง เพราะเป็นกำหนดวันเปิดเขตแดนหมู่เกาะให้นักท่องเที่ยวกลับเข้ามาอีกครั้ง คุณสามารถเช่าเรือคาตามารันหรือสปีดโบ๊ทไปสำรวจชายฝั่ง Fenua Aihere ชมถ้ำที่ Vaipoiri และแวะไปดูหน้าผาที่ Te Pari ส่วนการเดินทางระหว่างเกาะนั้น ส่วนใหญ่คนจะนิยมขึ้นเครื่องบินกันมากกว่า แต่ตัวเลือกที่ประหยัดกว่านั้นคือการไปขึ้นเรือข้ามฟากที่เกาะ Society เพื่อไปยัง Mo’orea หรือ Bora Bora และ Maupiti

  โครเอเชีย

  เมื่อมีการเปิดพรมแดนอีกครั้งสำหรับประเทศในกลุ่มอียู รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่ได้รับอนุญาต บริการเรือยอชท์สุดหรูหราก็กลับมาดำเนินการอีกครั้ง โดยครอบคลุมการเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะ Virtuoso และการชมชายฝั่ง Dalmatian รวมถึงเมืองชื่อดังอย่าง Split, Hvar และ Dubrovnik แวะพักที่ Korcula และรอบๆ หมู่เกาะ Pakleni และ Elaphiti แต่ถ้าอยากได้การเดินทางแบบเรียบง่าย ลองไปแล่นเรือรอบอ่าว Kvarner หรือคาบสมุทร Istrian ก็ได้อีกบรรยากาศที่ดีไม่แพ้กัน  

  ——————

  DO YOU KNOW?

  หากอยากแล่นเรือสัมผัสความงามของทะเลไทย ในประเทศไทยมีบริษัทที่จัดแพ็คเกจแล่นเรือเช่นกัน ลักษณะเป็นเรือสำราญหรูหรา ซึ่งมีให้บริการในพื้นที่ จ.ภูเก็ต, พัทยา จ.ชลบุรี และเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี