Monday, June 17, 2024
More

  เปิดลิสต์ 8 นิทรรศการหลากสไตล์งานศิลป์ มากผลงานกระตุกต่อมสร้างสรรค์

  เตรียมกล้องให้พร้อม นัดเพื่อนให้ชัด แล้วไปตะลอนนิทรรศการเด็ด ๆ รอบเมืองกรุงรับวันหยุดกันเถอะ

  Andy Warhol: Pop Art


  นิทรรศการที่ยกผลงานออริจินัลของศิลปินป็อปอาร์ตลือชื่อที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษที่ 20 มาให้ชมกันแบบจุใจกว่า 128 ชิ้น อาทิ Andy Warhol and Salvador Dali (1978), Marilyn (1981), Flowers (1964), Campbell’s Soup Can (1967) ฯลฯ เรียกว่าเป็นอีกนิทรรศการที่เหมาะสำหรับแฟน ๆ Andy Warhol แบบสุด ๆ หรือใครที่อยากไปเริ่มรู้จักกับเขาในงานนี้ครั้งแรก รับรองว่าจะได้พลังความคิดสร้างสรรค์ดี ๆ กลับออกมาเต็มกระบุงแน่นอน

  เริ่มจัดแสดงแล้ววันนี้ – 24 .. 63 / RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok / ซื้อบัตรได้ที่ www.ticketmelon.com

  Mini Exhibition “Distance Brings Us Closer” By Reenp

  แฟน ๆ ศิลปินอิลัสเตรเตอร์ลายเส้นน่ารัก ละมุนใจ แฝงไปด้วยความอบอุ่นอย่าง Reenp จะมาชวนผู้ชมไปพบกับความสัมพันธ์ทางไกล ที่ข้นไปด้วยความคิดถึง ชนิดที่เดินชมไปก็อาจจะเผลอฝันลอยไปถึงคนในความทรงจำ และคนรักที่อยู่ห่างกัน ซึ่งยังพิสูจน์ให้ได้ตระหนักว่าช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันนั้น คุ้มค่าและควรเก็บเกี่ยวไว้ในความนึกคิดขนาดไหน

  จัดแสดงวันที่ 15-30 .. 63 / เวลา 09:00 – 18:00 . / Josh Hotel .อารีย์ 4 / FB : Reenp

  The Sea Ghost and Beyond – Ploenchan Vinyaratn

  นิทรรศการที่นำเสนอผลงานจากตาข่ายจับปลาของชาวประมง ผสานกับเศษผ้า เศษด้าย ที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งการคาบเกี่ยวระหว่างมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเผยให้เห็นแง่มุมของขยะบนท้องทะเลจากเพลินจันทร์ วิญญรัตน์ ที่มีความละเมียดละไม และสร้างสรรค์อย่างน่าจับตามอง

  จัดแสดงวันที่ 14 .. – 19 .. 63 / เวลา 11:00 – 19:00 . / เปิดทุกวันอังคารเสาร์ (ปิดวันอาทิตย์ และวันจันทร์) / Nova Contemporary ชั้น G อาคารบ้านสมถวิล ซ.มหาดเล็กหลวง 3

  ภาพถ่ายฟิล์มกระจกบทบันทึกอันงดงาม สะท้อนความเปลี่ยนแปลงในอดีต

  ฟิล์มกระจก : เรื่องราวเหนือกาลเวลา (Glass Plate Negatives : Stories That Transcend Time) นิทรรศการที่จะพาผู้ชมย้อนไปยังเรื่องราวของเมืองสยามเมื่อราว 100 ปีก่อน ผ่านภาพถ่ายฟิล์มกระจกจำนวน 1,000 ภาพ ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่แต่ละภาพ จะเผยสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของประเทศ ผ่านการนำเสนอ 4 ส่วน ทั้งปฐมบรรพ, ทุติยบรรพ, คติยบรรพ, และจตุตบรรพ

  เปิดให้เข้าชมวันนี้ – 20 .. 63 / เวลา 10:-19:00 . (หยุดวันจันทร์) / ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ / เบอร์โทรศัพท์ 02-281-1599

  Aurum Gallery – แหล่งรวมงานอาร์ตระดับโลก เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง

  แกลเลอรี่น้องใหม่ป้ายแดงแห่งย่านเจริญกรุง ที่ก่อตั้งโดย Clifford Joseph Price กับพื้นที่ 538 ตร.. ที่ออกแบบจากแรงบันดาลใจในยุคทองของวัฒนธรรม New York Graffiti ช่วงปี 1970 – 1980 และยังถูกยกให้เป็นที่รวบรวมผลงานศิลปะแนว Contemporary Art, Urban Art, และ Street Art จากศิลปินระดับโลกหลายคน แต่ก็ยังมีผลงานแสดงของศิลปินท้องถิ่น และระดับภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

  เปิดให้เข้าชมงานนิทรรศการต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อย / Warehouse 30 .เจริญกรุง กทม. / เปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 21:00 . / เบอร์โทรศัพท์ 02-102-1785

  CHILDREN WHO LIVE WITH DIABETES – เบาหวานชนิดที่ 1 กับเรื่องราวการใช้ชีวิตร่วมกับเข็มอินซูลิน

  สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ จัดแสดงนิทรรศการที่ผู้ชมจะได้สัมผัสกับเรื่องราวที่น้อง ๆ ได้ถ่ายทอดการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโรคเบาหวาน ออกมาในหลากหลายแง่มุม และแตกต่างกันในหลายช่วงวัย ทั้งยังมีส่วนผลงานแสดงภาพถ่ายของนายแพทย์ กัตพงศ์ ทองรงค์ ที่สะท้อนมุมมองน่าสนใจ และสร้างแรงบันดาลให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยนับเป็นนิทรรศการแรกของไทยที่ได้แรงบันดาลใจจากโรคเบาหวานชนิดที่ 1”

  เริ่มจัดแสดงวันที่ 11-16 .. 63 / หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

  Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap – ศิลปะฟอกมลพิษ

  สองศิลปินรุ่นใหม่ที่เน้นขับเคลื่อนสังคม ด้วยงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์กับภาพวาดของ ก้องกันตภณ เมธีกุล ศิลปินป็อปอาร์ตที่เน้นนำเสนอผลงานที่มักเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันของสังคมแห่งทุนนิยม เรื่องเพศสภาพและความเท่าเทียม กับผลงานภาพถ่าย ศิลปะการจัดวางของบอลนรภัทร ศักดิ์อาธรทรัพย์ ที่ใช้ผลงานศิลป์ในการถ่ายทอดความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ผ่านการนำดอกไม้หลายพันธุ์มาเป็นกิมมิคหลักในการดำเนินเรื่องอย่างมีเอกลักษณ์ ชนิดที่ผู้มาชมงานจะได้ชะล้างความหม่นมืดในจิตใจ พลางตระหนักถึงด้านหมองเศร้าในสังคมได้ในเวลาเดียวกัน

  เริ่มจัดแสดงแล้ววันนี้ – 4 .. 63 / RCB Photographers’ Galleria ชั้น 2 River City Bangkok / เบอร์โทรศัพท์ 02-237-0077-8

  Die Schöne Heimat – บ้านเกิด เมืองใด เรือนใจ เมืองงาม

  นิทรรศการที่ยกงานผลงานที่เปรียบเหมือนบ้านหลังงามของสมบูรณ์ หอมเทียนทอง โดยคำว่า “Die Schöne Heimat” (ดีเชินเนไฮมัท) ภาษาเยอรมันที่หมายถึงบ้านที่งดงามนั้นได้สะท้อนให้เห็นถึงภาพชีวิตของศิลปินที่จะชวนผู้ชมมองเข้าไปภายใน ชนิดที่สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตช่วงหนึ่งที่สังเคราะห์การรับรู้ และเข้าใจ จนสามารถมองเห็นบ้านที่งดงามอยู่ภายในตนเอง ผ่านผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะการจัดวาง งานเพ้นท์ติ้ง ฯลฯ

  เริ่มจัดแสดงแล้ววันนี้ – 30 .. 63 / WD Art Space ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) / เวลา 10.00-19.00 . / FB : JWD Art Space