Thursday, July 18, 2024
More

  สวนสามพราน ท่องเที่ยววิถีออร์แกนิก ท่ามกลางธรรมชาติใกล้กรุง

  จากความตั้งใจที่อยากให้ผู้คนมีที่พักที่ได้มาตรฐาน แวดล้อมด้วยธรรมชาติดี สิ่งแวดล้อมดี บริการดี มีความเป็นไทย มีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เป็นแนวออร์แกนิกที่ทั้งครอบครัวทำร่วมกันได้ ติดแม่น้ำ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ จึงนำมาสู่การกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งของ “สวนสามพราน”

  นายอรุษ นวราช  กรรมการผู้จัดการสวนสามพราน กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ทำให้ได้พบความต้องการขององค์กร นักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มใหม่ และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่อยากมาใช้บริการสวนสามพราน และอยากเรียนรู้เรื่องสุขภาพ การพึ่งพาตนเอง วิถีชีวิตแบบพอเพียงกันมากขึ้น ควรจะกลับมาเปิดให้บริการแบบครบวงจรอีกครั้ง แต่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยมากขึ้น โดยการเว้นระยะห่างทางสังคม สุขอนามัยทุกจุด และสร้างความเชื่อมั่นด้วยมาตรฐานความปลอดภัยภายใต้สัญลักษณ์ SHA ที่ออกโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)


  โดยสวนสามพราน ตั้งอยู่ในพื้นที่ประมาณ 130 ไร่ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 100 ไร่ เป็นส่วนของที่พัก ห้องอาหาร ห้องประชุม คาเฟ่ สามพรานโมเดล อะคาเดมี่ริมแม่น้ำท่าจีน ทั้งยังเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ ตลาดสุขใจ และปฐมออร์แกนิกวิลเลจ หรือหมู่บ้านปฐม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีการกิน-อยู่ การดูแลสุขภาพ และการพึ่งพาตนเอง ผ่านกิจกรรมเวิร์คชอป ตามเส้นทางวัตถุดิบได้แก่ เส้นทางข้าว เส้นทางสมุนไพร และเส้นทางกล้วย

  ส่วนอีก 30 ไร่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเป็นพื้นที่ของปฐมออร์แกนิกฟาร์ม แหล่งผลิตวัตถุดิบอินทรีย์ ปลูกผักหลากหลายชนิด โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับการเรียนรู้ระบบวงจรฟาร์มอินทรีย์ เศรษฐกิจหมุนเวียน และมีกิจกรรมให้เก็บผักทำอาหารแบบครัวไทย กิจกรรมตามฤดูกาลที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

  ซึ่งทุกคนที่เข้ามาจะได้รับความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายในบรรยากาศธรรมชาติ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดี ได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์ไม่น้อยกว่า 70 % ที่ปลูกอยู่ในสวน และจากเกษตรกรพันธมิตร ซึ่งเป็นความโดดเด่นที่สวนสามพรานให้ความสำคัญ นอกจากนี้ยังจะได้เรียนรู้ และได้แรงบันดาลใจเกี่ยวกับการเห็นคุณค่าของการพึ่งพาตนเอง การมีชุมชนและเกษตรกรเป็นพันธมิตร ที่เชื่อว่าจะทุกคนที่มาเยือนจะสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข

  —————–

  ถ.เพชรเกษม อ.สามพราน จ.นครปฐม

  เปิดบริการทุกวัน
  โทร 0982672486, 034 322 588-93
  Facebook : Suansampran IG: suansampran