Monday, May 20, 2024
More

  5 อุทยานแห่งชาติไทยน่าท่องเที่ยวในฤดูกาลนี้ รับความชุ่มฉ่ำของสายฝน

  ผ่านมาถึงช่วงใกล้จะปลายปี สายฝนโปรยปรายลงมาบ่อยขึ้น ความชุ่มฉ่ำของสายฝนทำให้ผืนป่าในธรรมชาติเขียวขจี สายนำ้จากน้ำตก แม่น้ำ ลำธาร ก็ช่วยปลุกความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ต่างๆ รวมถึงพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ที่นับเป็นช่วง Green Season เหมาะสำหรับคนชอบความชุ่มฉ่ำท่ามกลางความเขียวชอุ่ม

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา จ.สระบุรี จ.ปราจีนบุรี จ.นครนายก


  ตำนานแห่งอุทยานแห่งชาติของไทย ที่ไม่เคยเสื่อมคลายความนิยม อุทยานแห่งชาติแห่งแรก ซึ่งมีสถานะเป็นมรดกโลก (ดงพญาเย็น-เขาใหญ่) เต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มรับหน้าฝน มองไปทางไหนก็สดชื่น และด้วยพื้นที่ครอบคลุมมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย ทั้งกิจกรรมการผจญภัย การพักผ่อน หรือการสัมผัสธรรมชาติ

  อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

  น้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์ ลานสนสามใบ ดอกไม้บานสะพรั่งไปทั้งดอย คือ ของขวัญที่มอบให้แก่ผู้มาเยือน แม้การเดินขึ้นภูสอยดาว ไปยังลานสนสามใบ สถานที่กางเต็นท์อาจจะเหน็ดเหนื่อย ทุลักทุเลกว่าปกติอยู่บ้าง เนื่องจากความเฉอะแฉะ แต่จุดหมายของทุ่งดอกไม้แห่งฤดูฝน เช่น ทุ่งหงอนนาค และความบริสุทธิ์ของอากาศกับธรรมชาติ จะช่วยคลายความเหนื่อยได้อย่างปลิดทิ้ง

  อุทยานแห่งชาติไทรทอง และ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ


  ความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน มาพร้อมกับความงามของทุ่งดอกกระเจียว ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่ง สีชมพู สีขาว ไปทั่วทุ่งหญ้าในเขตอุทยานฯทั้งสองแห่ง ด้วยเส้นทางเดินง่ายๆ ไม่เหนื่อย มีทิวทัศน์ตามจุดต่างๆให้แวะชม เพลิดเพลินเหมาะกับครอบครัวเป็นที่สุด

  อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

  ขุนเขาแห่งป่าฝน เป็นฉายาที่อุทยานฯเขาสกได้รับการกล่าวถึง ซึ่งสื่อความหมายได้เป็นอย่างดีว่าในช่วงฤดูฝน ความงดงามของพื้นที่เขาสกจะเปล่งประกายมากขึ้นเพียงไร เพราะน้ำในเขื่อนรัชชประภาจะมีปริมาณที่มากกว่าเดิม พร้อมไปด้วยความชุ่มชื่นของผืนป่ารอบๆ รวมถึงสายหมอกหน้าฝนคลอเคลียไปกับผาหินราวกับภาพจิตรกรรม

   

  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

  แม้ว่านักท่องเที่ยวมักมุ่งหมายจะไปเยือนสถานที่แห่งนี้กันในช่วงปลายปี แต่ช่วงฤดูฝน อุทยานฯก็มีความงามดึงดูดใจไม่แพ้กัน เพราะปริมาณนักท่องเที่ยวน้อย และพืชพรรณต่างๆระหว่างทางก็เขียวชอุ่มเพลินตาไปทั้งหมด หรือแวะไปชมน้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ยะ ที่มีความงามที่สุดในช่วงฤดูฝน