Thursday, July 25, 2024
More

  4 สระน้ำท่ามกลางธรรมชาติต่างแดน พร้อมวิวท้องฟ้าสุดไร้ขอบเขต ที่สวยจนคุณต้องตะลึง

  การว่ายน้ำในสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมแคบๆ คงเป็นเรื่องธรรมดาไปหน่อย และหากจะไปว่ายน้ำในมหาสมุทรคลื่นซัดสาด ก็ดูจะเวิ้งว้าง อ้างว้างมากไปนิด ดังนั้นถ้าอยากเพิ่มความตื่นเต้นในการว่ายน้ำกับแหล่งธรรมชาติ สระว่ายน้ำกลางแจ้งในธรรมชาติ จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งปลอดภัยและเงียบสงบ พร้อมวิวท้องฟ้าสุดไร้ขอบเขต

  Grotto della Poesia, Salento, Italy


  กระโดดจากหน้าผาหินปูนลงไปสู่น้ำสีฟ้าของทะเลเอเดรียติก สระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดกว้าง 100 ฟุตนี้ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน แถมรอบๆ บริเวณนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง รวมถึง Grotto della Poesia Piccola ซึ่งมีภาพจารึกบนฝาหนังโบราณ 

  —————————

  To Sua Ocean Trench, ‘Upolu Island, Samoa

  หลุมว่ายน้ำสีเขียวพลอยนี้ ตั้งอยู่บนเกาะ Upolu ของซามัว เป็นสระว่ายน้ำความลึก 30 เมตร โดยต้องปีนบันไดไม้สูงน่าลงไปเท่านั้น แต่บางคนก็บ้าบิ่นพอที่จะกระโดดลงไปจากขอบบ่อเลย น้ำที่นี่ใสมากจนเห็นปลากำลังแหวกว่ายมาจากด้านล่าง ซึ่งร่องลึกด้านล่างเป็นอุโมงค์ลาวาที่ทอดยาวไปสู่มหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ขอบของหลุมปกคลุมด้วยป่าทึบ และรอบๆ เป็นสวนริมทะเลที่เหมาะกับการมาปิกนิก

  —————————

  Bondi Icebergs Pool, Sydney, Australia

  สระว่ายน้ำริมชายหาดที่โด่งดังที่สุดในซิดนีย์ เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำหาดมานานกว่าศตวรรษที่ใครๆ ก็ลงเล่นน้ำได้ เพราะมีทั้งสระผู้ใหญ่และสระเด็ก แต่เนื่องจากสระว่ายน้ำนี้มีพื้นเป็นคอนกรีต ทำให้อุณหภูมิน้ำที่นี่เย็นกว่าน้ำทะเลจริง ไม่แนะนำให้มาในวันที่คลื่นลมแรง เพราะมันจะซัดเข้ามาในสระนี้ไม่หยุดเลยล่ะ

  —————————

  Sea Point Pavilion, Cape Town, South Africa

  สระว่ายน้ำริมทะเลนี้หันหน้าเข้าหามหาสมุทรแอตแลนติกบริเวณชานเมืองเคปทาวน์ มีทั้งสระว่ายน้ำผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำเด็ก ไปจนถึงสระดำน้ำ แน่นอนว่าเป็นน้ำเค็มทั้งหมด บริเวณรอบๆ เป็นสนามหญ้าเหมาะกับการออกมาปิกนิก นั่งดูเมฆที่ลอยอยู่เหนือยอดผา Lion’s Head  

  —————————

  DO YOU KNOW?

  Grjotagja คือ สระว่ายน้ำธรรมชาติชื่อดังอีกแห่ง ซึ่งเป็นสระในโถงถ้ำภูเขาไฟ อันเป็นสระว่ายน้ำของคนท้องถิ่น โดยแฟนๆซีรีส์ Game of Thrones รู้จักกันดีในนาม ถ้ำรักของ จอน สโนว์