Saturday, February 24, 2024
More

  ราชาบุระ โรงแรมแนวคิดเท่ ถอดความเก๋มาจากวิถีชีวิตและจิตวิญญาณแห่งเมืองราชบุรี

  ราชบุรีคือจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามทางศิลปะวัฒนธรรมอีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติคาเฟ่ร้านค้าหรือแกลเลอรี่ตามรายทางต่างๆของเมืองนี้ล้วนแต่เป็นหมุดหมายที่เชื้อเชิญให้คนไทยและชาวต่างชาติพากันมาเที่ยวชมและซึมซับประสบการณ์กลับไป


  และถ้าเอ่ยถึงที่พักเปิดใหม่ที่กำลังเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในจังหวัดราชบุรีเวลานี้ คงต้องยกให้กับโรงแรมราชาบุระเพราะนอกจากเป็นที่พักติดริมแม่น้ำแม่กลองที่มีดีกรีความหรูระดับ 5 ดาวแล้ว ที่นี่ยังได้รับการดีไซน์โดยนักออกแบบระดับประเทศอย่างผศ. เอกพงษ์ ตรีตรงอดีตคณบดีคณะมัณฑนศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร

  ซึ่งท่านตั้งใจออกแบบให้เป็น Luxury Design Hotel ที่นำดิน น้ำ ศิลปะวัฒนธรรม วิถีชีวิต และภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่เป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองราชบุรีมาขมวดเข้าไว้ด้วยกัน

  และด้วยความที่เป็นเมืองโอ่ง ขึ้นชื่อเรื่องดินที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่จึงได้ตีความเส้นสายโค้งเว้า ริ้วลายในการปั้นโอ่ง มาถ่ายทอดเป็นการตกแต่งตัวอาคาร พื้นสระว่ายน้ำ ผืนพรมในห้องประชุม/สัมมนาและเครื่องเรือนต่างๆไว้อยู่ถ้วนทั่วปรากฏให้เห็นเป็นโรงแรมในรูปลักษณ์ใหม่แปลกตาที่มิใช่มีจุดขายแค่ความสวยงามแต่ต้องการให้เป็นผลงานที่มีความยั่งยืนสร้างประโยชน์และสร้างคุณค่าให้แก่ชุมชน

  ที่สำคัญยังกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น มีการนำงานแฮนด์เมดดีไซน์พิเศษ สร้างสรรค์โดยชาวราชบุรี รวมถึงงานศิลปะบางส่วนจากคุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์” (นักออกแบบรางวัลศิลปาธร) มาตกแต่งเพื่อขับเน้นรายละเอียด และสะท้อนถึงความเป็นเมืองศิลปะอันรุ่มรวยทางวัฒนธรรมไว้ได้อย่างน่าสนใจ 

  ราชาบุระ แบ่งเป็นห้องพัก 3 ประเภท ได้แก่ Superior (ในอาคาร 5 ชั้น) เผยห้องพักพร้อมระเบียงสำหรับชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกบริเวณทิวเขาตะนาวศรี Villa Jacuzzi วิลล่าสุดหรูที่มาพร้อมอ่างจาคุซซี่ส่วนตัวหลังห้องพัก และ Villa Pool Access วิลล่าขนาดใหญ่ ที่เปิดหลังห้องไปแล้วเจอสระว่ายน้ำดีไซน์คดเคี้ยวยาวประหนึ่งสายน้ำอันงดงาม

  นอกจากนี้โรงแรมยังมีห้องอาหาร ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่ & บาร์ ที่นำเสนออาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทยตะวันตกรองรับแก่ผู้เข้าพัก (รวมถึงแขกภายนอกที่ผ่านมาท่องเที่ยว) แบ่งเป็นโซนอินดอร์ ที่ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เผยการประดับประดาเครื่องปั้นดินเผาที่งดงามสะดุดตา มอบอารมณ์อบอุ่นแกมหรูหราต่อเนื่องไปถึงบริเวณชั้น 2 ซึ่งมีการจำลองศาลาวัดริมน้ำมาประยุกต์ใหม่ได้กลมกลืน

  รวมถึงมีโซนเอาท์ดอร์ให้คุณนั่งชิลล์ตากลมเย็นดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบริมแม่น้ำแม่กลอง แถมอาหารของที่นี่บางเมนูยังมีการนำเต้าหู้ดำ เต้าหู้แคระของราชบุรี มาเป็นวัตถุดิบสร้างความอร่อยแบบมีเอกลักษณ์อีกด้วย ส่วนเมนูพิเศษที่อยากแนะนำ เช่น ต้มยำปลาทูซาเตี๊ยะ, แซลม่อน 2 แผ่นดิน, ดอกขจรผัดวุ้นเส้นกุ้งเสียบและใบเหลียงผัดไข่เรียกว่าแต่ละอย่างรังสรรค์หน้าตาได้น่าทานชวนน้ำลายสอเลยทีเดียว

  โรงแรมราชาบุระ

  ที่ตั้ง : 259 หมู่ 2 ตำบลบ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

  โทร : 032 919 999, 06 1893 9514

  FB : rachabhurahotel

  Web : rachabhurahotel.com