Monday, June 24, 2024
More

  เล่น กิน เที่ยว พลางชมงานศิลป์สูง 8 เมตร กับ ‘PASAYA เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว ปี 2’

  “PASAYA เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว ปี 2” อีเวนต์รับลมหนาวจากพาซาญ่า ที่มาพร้อมความน่าสนใจต่าง ๆ แบบควรค่าต่อการเก็บไว้ในลิสต์ที่เที่ยวช่วงสิ้นปีขั้นสุด


  อีเวนต์ที่จัดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรี

  รติยา จันทรเทียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลเลอรี่ จำกัด (พาซาญ่า) : ความสำคัญของการจัดงาน “PASAYA เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรี โดยงานปีที่ 2 นี้ นอกจากการนำเสนอนิทรรศการภาพทอกลางแจ้งครั้งแรกของไทยแล้ว ยังมีการนำกิจกรรมสนุก ๆ มาให้ทุกคนได้ร่วมทำกันแบบจัดเต็มเช่นเคย

  ทั้งยังมีการทำงานร่วมกับ “พิพิธภัณฑ์แม่” เพื่อจัดแสดงแหล่งการเรียนรู้ท่ามกลางธรรมชาติ ภายใต้แนวคิดพิพิธภัณฑ์ในสวน เพื่อยกระดับ และพัฒนาศักยภาพทางจิตใจ ให้ระลึกถึงสายสัมพันธ์อันงดงามผ่านจิตวิญญาณของความเป็นแม่ ตลอดจนโลกที่เปี่ยมด้วยจินตนาการของเด็ก ๆ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จากการจำหน่ายผลงานจะมอบให้กับมูลนิธิสืบนาคะเสถียรในโครงการ ‘พญาแร้งคืนถิ่น’ พิพิธภัณฑ์แม่ และมูลนิธิพิทักษ์เด็กหรือ Safeguard Kids

  “Art for Love” นิทรรศการภาพทอกลางแจ้งครั้งแรกของไทย

  โดยไฮไลต์สำคัญของงานจะเป็น “Art for Love” นิทรรศการภาพทอกลางแจ้งครั้งแรกของไทย ในแบบ “Mural Art” ความสูง 8 เมตร ที่รวบรวมภาพวาด และภาพถ่ายของ 14 ศิลปินกับบุคคลที่มีชื่อเสียงของไทย อาทิ

  The Rose Garden


   

  สืบ นาคะเสถียร – ลิงลม


  – อาจารย์พันธุ์ศักดิ์ จักกะพาก
  – สืบ นาคะเสถียร
  – มล.ปริญญากร วรวรรณ
  – ทรงกลด บางยี่ขัน
  – วัชรบูล ลี้สุวรรณ
  – นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์
  – วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์
  – วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ฯลฯ

  กฤษณศักดิ์ สิงห์คำ – กินปลีหางยาวเขียว ในชุดแต่งงาน


  ซึ่ง PASAYA ได้บรรจงเนรมิตภาพวาด และภาพถ่ายของเหล่าศิลปินลงบนผ้าทอด้วยเทคนิคขั้นสูง ภายใน PASAYA Galleria ทั้งมีสาธิตการปั้นเซรามิกจาก Gray Ray Ceramic และการสเก็ตซ์ภาพบุคคลด้วยเทคนิคต่าง ๆ ทางศิลปะ จากศิลปินรุ่นใหม่ 8 คน

  ทรงกลด บางยี่ขัน – เกาะ


   

  มล.ปริญญากร วรวรรณ – อบอุ่น


  เล่น กิน เที่ยว กับงาน “PASAYA เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว”

  เล่น : สนุกไปกับเวิร์กชอปต่าง ๆ อาทิ การเพ้นท์ถุงกระดาษ เพื่อนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล การเพ้นท์โอ่งดินเผา ถุงผ้า หมอน หรือเสื้อจาก PASAYA พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ อาทิสอยดาว, วงล้อเสี่ยงโชค, เซียมซี, โยนห่วง เป็นต้น

  กิน : ชิมอาหารท้องถิ่นชื่อดังของจังหวัดราชบุรี อาทิ กานาฉ่าย ผักสดปลอดสารพิษจาก “ไร่ก่องกาญจน์” หนังปลาแซลมอนอบกรอบจาก “Pick me please” และรับประทานอาหารจาก Food Truck ในบรรยากาศสุดชิล พร้อมเพลิดเพลินกับดนตรีสดในงาน

  วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ – Lastburi 1


  เที่ยว : เช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดราชบุรี ทั้ง “เถ้าฮงไถ่” โรงงานเครื่องปั้นดินเผาสุดฮิป “อุทยานหินเขางู” แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีแอ่งน้ำกลางภูเขา “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” พื้นที่รวมของอร่อยและล่องเรือเพลินใจ สัมผัสชีวิตแบบ Farm Stay ที่ “ไร่ก่องกาญจน์” พร้อมรับประทานผักสดจากฟาร์มในแบบ Farm to table ปิดท้ายด้วยวิถีชีวิต Slow life ในที่พักแบบ Home stay พร้อมชมหิ่งห้อยแสนยามค่ำคืน

  “PASAYA เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว ปีที่ 2” จัดวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 / เวลา 9:00-20:00 น. / โรงงานพาซาญ่า จังหวัดราชบุรี / FB : PASAYA / โทร. 02-440-0955