Monday, June 17, 2024
More

  ตามลายแทง 5 อีเวนต์ สนุกสนาน ประจำสุดสัปดาห์ที่ 15-17 มกราคม 2564

  ชอปปิงวัตถุดิบสดสะอาด มาทำเมนูโปรด ยามกักตัวอยู่บ้าน พลางนั่งดูโชว์วาไรตี้เรียกรอยยิ้ม หรือจะแวะชมนิทรรศการให้ใจฟูฟ่องสักเล็กน้อย ก่อนเก็บความทรงจำผ่านม้วนฟิล์มภาพยนตร์สักเรื่อง ก็มีให้เลือกพร้อมสรรพ กับ 5 อีเวนต์ ประจำสุดสัปดาห์ที่ 15-17 ม.ค. 64

  Venus in the Shell


  ตามตำนานของกรีกโรมันแล้ว วีนัส (Venus) คือเทพีแห่งความรัก ความงาม เพศ ภาวะเจริญพันธ์ และความรุ่งเรือง แต่เหตุใดวีนัส จึงต้องประสบกับความสุข สมหวัง ผิดหวัง โศกเศร้า โกรธแค้น และสงสาร ไม่ต่างจากมนุษย์ธรรมดา ค้นหาคำตอบนี้ ผ่านการตีความของยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ที่จะนำผลงานซึ่งเธอเริ่มวาดมาตั้งแต่ปี 2019 มาจัดแสดง โดยแบ่งการเข้าชมออกเป็นสี่องก์ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในเปลือกหอยล้ำค่า

  วันนี้-28 ก.พ. 64 / วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00-20:00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 10:00 น.) / RCB Galleria ชั้น 2 (เข้าชมฟรี) / จำกัดผู้เข้าชมพร้อมกันไม่เกิน 80 คน


  นิทรรศการ เด็ก เล่า ใหม่

  เดินทางสู่ความหลากหลายของวิถีชีวิต ชุมชน สังคม และวัฒนธรรมในพื้นที่ห่างไกล ผ่านภาพฟิล์ม 36 ภาพ จากฝีมือของเด็ก 25 คน กับโจทย์ชวนสร้างสรรค์ “นวัตกรรมและความสัมพันธ์กับสิ่งของรอบตัว” ซึ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนเหล่านี้ ได้เล่าเรื่องราวของตัวเองโดยแท้จริง

  วันนี้-17 ม.ค. 64 / เวลา 09:00 – 21:00 น. / Yelo House โซน Gallery ข้างหอศิลป์กรุงเทพฯ (เข้าชมฟรี)


  School Town King : แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน

  ยังคงมีรอบฉายอยู่ กับภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทอดภาพชีวิตของบุ๊ค-ธนายุทธ ณ อยุธยา และนนท์-นนทวัฒน์ โตมา สองแร็ปเปอร์เด็กหนุ่ม ที่เติบโตมาในสลัมคลองเตย ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของโครงสร้างสังคม ที่เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำ และระบบการศึกษาที่คอยกดทับความฝัน ความสร้างสรรค์ในการ “แร็ป” ของทั้งคู่เอาไว้ ซึ่งจะส่งสารให้เราเห็นถึงความสำคัญ ของการปฏิรูประบบระเบียบต่าง ๆ ที่ฉุดดึงการเติบโตอย่างเป็นตัวเอง ของเยาวชนในบ้านเรามานานเต็มทน

  เช็กรอบฉายได้ที่ House Samyan และ Lido Connect


  อตก เดลิเวอรี่

  สั่งวัตถุดิบสด ๆ จากตลาดออนไลน์ อ.ต.ก (องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร) ที่นำเสนอสินค้าต่าง ๆ ทั้งผลไม้ ของสด อาหารปรุงสุก ฯลฯ ซึ่งผ่านการคัดสรรตามมาตรฐาน อ.ต.ก. ให้เราเข้ามาช่วยสร้างรายได้ แก่เหล่าเกษตรกรเจ้าของผลผลิต ที่พร้อมเดลิเวอรีสินค้า ถึงมือเราอย่างรวดเร็ว ช่วยให้การสวมบทเชฟจำเป็น (อีกครั้ง) ในช่วงกักตัวนี้ เป็นไปอย่างราบรื่น และเอร็ดอร่อย

  FB : อตก เดลิเวอรี่ – www.ortorkor.com


  เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 3

  โชว์วาไรตี้ที่ฉีกรูปแบบรายการการกุศลแบบเดิม ผ่านการรวมตัวเพื่อแจกรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกันจนตัวโยนแน่นอน จาก 3 ตลกขวัญใจคนไทย อย่าง นุ้ย เชิญยิ้ม, จตุรงค์ โพธาราม และเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ตบเท้าเข้าร่วม ด้วยโชว์สุดพิเศษจากเหล่าศิลปินอีกเพียบ พร้อมชวนทุกคน มาร่วมให้การช่วยเหลือเด็ก ๆ ทั่วโลกไปในตัว

  17 ม.ค. 64 / เวลา 18:00 – 20:00 น. / ช่อง 7HD