Thursday, June 20, 2024
More

  ชวนไปกิน-ชอปกับ 4 ร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ให้ทุกคนคลายความคิดถึงแดนซามูไร

  น่าจะเป็นอีกประเทศยอดฮิตที่หลายคนในบ้านเรา รอคอยจะได้กลับไปเยือนอีกสักครั้งในเร็ววันสำหรับ “ญี่ปุ่น” BLT เลยยกลิสต์ 4 ร้าน กิน ดื่ม และชอปปิง สไตล์แดนอาทิตย์อุทัยแท้ ให้ทุกคนหายคิดถึงประเทศแห่งนี้ไปพลาง ๆ ก่อนกัน !

  Masaru Japan Store – สวรรค์ของคนรักฟิกเกอร์ญี่ปุ่น


  ร้านสินค้ามือสองในตึกแถว 2 ชั้น ที่รวบรวมสินค้าเกรดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่นมารวมไว้อย่างคับคั่ง ในราคาน่าคบหา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแต่งบ้าน เครื่องครัว ภาพวาด นาฬิกาวินเทจ ฯลฯ ตลอดจนไฮไลต์ของร้าน ที่ดึงดูดผู้มาเยือนแบบไม่ขาดสาย

  อย่างโซนขายฟิกเกอร์ญี่ปุ่น ที่ครอบคลุมพื้นชั้น 2 ของร้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ดราก้อนบอล กันดั้ม วันพีช มาสค์ไรเดอร์ ฯลฯ แบบหลากหลายคอลเลกชันน่าสะสม ในราคาดีต่อใจ แบบเหมาะสำหรับเหล่าแฟน ๆ แอนิเมชันยอดฮิตหลายเรื่องของญี่ปุ่น ที่อยากได้คาแรคเตอร์คู่ใจ มาไว้ในครอบครองที่สุด

  – ซ.สุขุมวิท 69 แขวงพระโขนง
  – เปิดทุกวัน เวลา 10:30-20:00 น.
  – FB : Masaru Japan ฟิกเกอร์โมเดล ของแท้ จากญี่ปุ่น


  % Arabica (อะราบิก้า) – แบรนด์กาแฟสัญชาติญี่ปุ่นสุดฮอต

  แฟล็กชิพสโตร์จากแบรนด์กาแฟชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มาเปิดให้บริการแห่งแรกในไทย อยู่ที่ไอคอนสยาม โดยมีจุดเด่นอย่างการปลูก และคั่วเมล็ดกาแฟเอง ทำให้แบรนด์ %Arabica สามารถสร้างบอดี้กาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ได้

  ทั้งเสนอความพิเศษ ด้วยการใช้เครื่องคั่วกาแฟสัญชาติญี่ปุ่น Tornado King Coffee Roaster กอปรกับการคว้าตัวนักชงกาแฟที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเชี่ยวชาญจาก % Arabica (barista) แบบพร้อมเสิร์ฟประสบการณ์ดื่มกาแฟบนพื้นที่สไตล์มินิมอล อันเป็นเอกลักษณ์ ในโทนสีขาวที่โดดเด่น สะอาด และสบายตา

  – ชั้น 1 ไอคอนสยาม
  – เปิดทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น.
  – ขอบคุณภาพจาก FB : Arabica Thailand


  MONOCOCO – อิมพอร์ตสินค้ามือสอง ส่งตรงจากฮอกไกโด

  ร้านสินค้ามือสอง ส่งตรงจากดินแดนซามูไรแท้ ๆ ที่เพิ่งมาเปิดสาขาใหญ่ในกรุงเทพฯ แบบสด ๆ ร้อน ๆ กับพื้นที่ร้านขนาด 2,050 ตร.ม. ซึ่งขนคลังสินค้าจากสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นของทางร้าน โดยเฉพาะสาขาฮอกไกโด ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว สินค้าย้อนยุค ฯลฯ

  ทั้งทางร้านยังมีการรับซื้อสินค้า หรือบริจาคสิ่ง และบริการเปิดโกดังเก็บสินค้า สำหรับผู้ประกอบการ ตลอดจนระบบสำรองคิวล่วงหน้า ทำให้สามารถเลือกซื้อสินค้ากันได้อย่างไม่แออัด

  – ซ.ลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น
  – เปิดทุกวัน เวลา 9:00-19:00 น.
  – FB : MonococoBKK


  Yuzu Ramen – ร้านราเมนที่ยกบรรยากาศโอซาก้ามาไว้กลางสยามสแควร์

  ร้านที่เสิร์ฟเมนูราเมนซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการถ่ายทอดสูตรอาหารแบบออริจินัลราเมนจากเมืองฟุกุโอกะ จึงรับรองได้ว่ายังคงรสชาติความเข้มข้นของน้ำซุป ความเหนียวนุ่มของเส้น แต่เพิ่มความเข้มข้นและจัดจ้านแบบไทยๆ ลงไปด้วย นอกจากนี้ยังมีสูตรที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ โดยนำส้มยูซุเข้ามาเป็นส่วนประกอบ

  โดยเมนูน่าลองขอยกให้ Spicy Yuzu Tonkotsu Ramen ราเมนรสจัดที่ผสมน้ำจากส้มยูซุเข้าไปในน้ำซุป ทำให้เพิ่มความเป็นต้มยำเข้ม ๆ ซึ่งสามารถเลือกความเผ็ดได้ตั้งแต่ 25-200% เลยล่ะ หรือใครอยากเพิ่มเครื่องแน่น ๆ ก็สามารถสั่งกากหมูคั่วเอง หรือ Crackling มาทานคู่กันแบบเราก็ได้นะ

  – สยามสแควร์ ซ.3
  – เปิดทุกวัน เวลา 11:30-22:00 น.
  – FB : Yuzu Ramen Thailand ゆずラーメン