Friday, June 21, 2024
More

  ย่านทองหล่อ ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์คนเมือง ครบครันเรื่องกินดื่มเที่ยว

  เปิดลายแทงความสนุก ย่านทองหล่อ แหล่งรวมไลฟ์สไตล์คนเมือง ซึ่งครบครันไปด้วยสถานที่กินดื่มเที่ยว ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตของชาวกรุง และด้วยความที่เป็นทั้งย่านเชิงพาณิชย์ และย่านอยู่อาศัย จึงดึงดูดให้คนเข้ามาในย่านอย่างไม่ขาดสาย


  โดยเราสามารถมาเริ่มต้นเส้นทางความสนุก ที่ย่านทองหล่อได้ง่าย ๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีทองหล่อ ได้เลย !

  Octave Rooftop Lounge & Bar

  รูฟท็อปบาร์บนตึกสูงย่านทองหล่อ ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit ที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการจิบเครื่องดื่มรสเยี่ยม พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนในแบบพาโนรามา ได้ 2 มุม 2 สไตล์ บนชั้น 48 และชั้น 49

  กับคอนเซปต์ “GLOW IN THE JUNGLE” ที่เนรมิตพื้นที่เป็นป่า ภายใต้ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ ซึ่งพร้อมให้เราได้มาใช้ช่วงเวลาสุดโรแมนติก ร่วมกับคนพิเศษอย่างมีความสุข

  – Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit, ซอยสุขุมวิท 57

  – เปิดทุกวัน เวลา 16:00-21:00 น. (ยังงดเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน)

  – ขอบคุณภาพ FB : Octave Rooftop Lounge & Bar

  Tuba Design Furniture & Restaurant

  ร้านย้อนยุคสุดหรรษา ฟีลแบบบาร์เมืองหนาวในแถบยุโรป ซึ่งประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์และของสะสมสไตล์วินเทจมากมาย เรียกว่ามีของแปลกๆ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ แถมที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน และเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ รวมถึงมีวงดนตรีสดมาบรรเลงเอาใจวัยรุ่นยุค 90’s อยู่เรื่อยๆ (เหมาะแก่การย่ำสนธยา เพื่อแฮงค์เอาท์กันมากๆ)

  ส่วนเฟอร์นิเจอร์+ข้าวของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าว เก้าอี้ โคมไฟ เครื่องเสียง โทรทัศน์ ฯลฯ ที่นำมาจัดวางทุกชิ้นล้วนเปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกซื้อไปเก็บไว้ที่บ้าน ฉะนั้นถ้าคุณเป็นนักสะสมผู้รักของเก่าตัวยงต้องไม่พลาดมาเบิกตาดูที่นี่

  – เอกมัยซอย 21

  – เปิดทุกวัน เวลา 08:30-20:00 น.

  – FB : TUBA Design Furniture & Restaurant

  Light Loft

  ถ้ากำลังมองหาโคมไฟตกแต่งบ้าน มาที่นี่เรียกว่าจุใจแน่นอน เพราะเป็นโชว์รูมที่ละลานตาด้วยโคมไฟหลากประเภททั้งแบบตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น ติดผนัง และแชนเดอเลียร์ ที่มีให้เลือก หลากคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นแนวโมเดิร์น คลาสสิก ลอฟท์ ไล่ลามไปจนถึงสไตล์อินดัสเตรียลลุคดิบเท่

  แถมภายในร้านยังแบ่งพื้นที่เป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดให้ได้นั่งชิล มีกาแฟที่คัดสรรเมล็ดมาจากประเทศเอธิโอเปียและโคมลัมเบียให้ได้ลอง (คอกาแฟมิควรพลาด!) เชียร์ให้สั่งเค้กหรือเบเกอรี่ต่างๆ ในร้านมาทานแกล้มด้วย รับรองว่าฟิน…

  – เอกมัย ซอย 6

  – เปิดทุกวัน เวลา 10:00-19:00 น.

  – ขอบคุณภาพ FB : Light Loft Thailand

  Thaipioka

  บาร์สไตล์เรียบหรู ที่เอาจริงเอาจังสุด ๆ กับทรอปิคอลค็อกเทล ด้วยการนำผลไม้มาเป็นวัตถุดิบหลัก ในการรังสรรค์เป็นทรอปิคอลค็อกเทลแท้ ๆ ชนิดใครที่รักในค็อกเทลสไตล์นี้ น่ามาลองสุด ๆ

  ส่วนการตกแต่งร้าน โดดเด่นด้วยบาร์ไม้ขนาดยาว เคลือบบรรยากาศภายในให้อบอุ่นด้วยไฟสลัวสีส้ม เหมาะต่อการมานั่งผ่อนคลายอารมณ์อย่างแท้จริง

  – ทองหล่อ ซอย 1

  – เปิดทุกวัน เวลา 19:00-21:00 น. (ยังงดเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน)

  – ขอบคุณภาพ FB : Thaipioka

  Thonglor Nihon Ichiba

  ตลาดญี่ปุ่นแท้ ๆ กลางทองหล่อ ที่เชื่อว่าสายรักอาหารญี่ปุ่นในไทยคงคุ้นชื่อกันดี เพราะตัวตลาดจะนำเข้าวัตถุดิบอย่างปลาดิบ อาหารทะเล เนื้อ ผลไม้ ฯลฯ จากตลาดต้นทางแท้ ๆ ตามที่ต่าง ๆ ของญี่ปุ่น

  ชนิดที่จะซื้อกลับมาทำกินกัน ราวกับยกร้านท้องถิ่นของบ้านเขา มาเดลิเวอรีถึงถิ่นเรา หรือจะกินกันสด ๆ ที่ตลาด ก็ได้ฟีลเหมือนเดินอยู่ตามตลาดปลาซึกิจิ ตลาดคุโรมง หรือแหล่งหาของกินยอดฮิตอื่น ๆ ในญี่ปุ่น ไม่มีผิด

  – ซอยทองหล่อ 13

  – เปิดทุกวัน เวลา 09:00-19:00 น.

  – ขอบคุณภาพ FB : Thonglor Nihon Ichiba ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ

  Brekkie Organic Cafe & Juice Bar

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพใจกลางย่านทองหล่อแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคารขนาด 3 ชั้น ที่แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างลงตัว และให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เพราะวัสดุหลักของอาคารเป็นกระจกใส ที่สามารถมองเห็นภูมิทัศน์โดยรอบนอกของร้านได้อย่างชัดเจน ชวนให้เจริญอาหารดียิ่ง

  โดยเมนูส่วนใหญ่ของทางร้าน จะเน้นอาหารเช้าเป็นหลัก ซึ่งมีการผสมวัตถุดิบปลอดภัย ไร้สารเคมีที่สั่งมาจากฟาร์มแบบสดใหม่ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ผสานความเป็นตะวันออก และตะวันตกได้อย่างลงตัว

  เมนูแนะนำก็จะมีตั้งแต่ มันหวานอบผักและสมุนไพรต่าง ๆ, สกินนี่รอแยลที่เป็นขนมปังปิ้งแซลมอนรมควันกับไข่ลวก ราดซอสโยเกิร์ตมัสตาร์ดน้ำผึ้งสูตรพิเศษของทางร้าน

  – 6/9 ซอยพร้อมศรี

  – เปิดทุกวัน เวลา 09:00-18:00 น.

  – ขอบคุณภาพ FB : Brekkie

  LEK LEK

  คาเฟ่ไซซ์มินิเปิดใหม่ ที่สะดุดตาเราด้วยความคิวต์จากสีสันสไตล์พาสเทล เพิ่มเลเวลความละมุนให้หัวใจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และผ้าลายดอกไม้ ตลอดจนของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่ไม่ว่ามองไปมุมไหนของร้าน ก็เหมาะต่อการมาถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเก๋ ๆ ไปหมด

  ส่วนเมนูที่เป็นจุดขายของ LEK LEK จะเน้นไปที่อาหารซึ่งมีส่วนผสมของ “นมสด” เป็นหลัก โดยร้านเขาใช้กลเม็ดดึงดูดเหล่าสายมิลค์เลิฟเวอร์ ด้วยการชวนมาดื่มเมนูนมรสชาติอบอุ่น เหมือนที่คุณแม่เทใส่แก้วให้เราทานตอนวัยเด็ก

  – ซอยเอกมัย 21

  – เปิดทุกวัน เวลา 08:00-18:00 น.

  – FB : LEK LEK ekamai

  – อ่านบทความร้าน LEK LEK ฉบับเต็ม : https://bit.ly/34GM19X