Saturday, December 2, 2023
More

    จ.ตรังพร้อมเปิด 3 เกาะ เกาะมุก-ลิบง-สุกร รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ธ.ค.นี้

    จังหวัดตรัง พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 เกาะ เกาะมุก-ลิบง-สุกร 1 ธ.ค.นี้

    วันนี้ (10 พ.ย. 64) นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เผยความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 


    โดยได้กำหนดพื้นที่ที่สามารถเข้ามาพักผ่อนไว้ 3 เกาะ ได้แก่

    – เกาะมุก

    – เกาะลิบง

    – เกาะสุกร

    ซึ่งได้พูดคุยกับประชาชน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ต ที่พัก คนขับเรือ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ให้ต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว ซึ่งตอนนี้ฉีดไปแล้ว 60% และจะฉีดครบ 70% ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2564       

    ขณะที่ภาพรวมทั้งจังหวัด ตรังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1 ให้ประชาชนไปแล้ว 61% และเข็มที่ 2 ไปกว่า 45%

    ด้านของการคมนาคมในจังหวัดตรัง ขณะนี้สายการบิน 3 สายที่บินอยู่เดิม ก็กลับมาทำการบิน เส้นดอนเมือง-ตรัง ตรัง-ดอนเมือง ทุกวัน นอกจากนั้น เส้นทางรถยนต์เชื่อมระหว่างภาค และระหว่างจังหวัด ก็เปิดเดินรถตามปกติ

    ส่วนเส้นทางรถไฟขบวนรถด่วน จากกรุงเทพ-ตรัง ตรัง-กรุงเทพ เปิดเดินรถ และยังรอดูสถานการณ์อีกขบวนรถเร็ว กรุงเทพ-กันตัง กันตัง-กรุงเทพ ซึ่งอาจจะเปิดเดินรถขบวนรถเร็วสุดสถานีกันตัง ส่วนการเดินทางโดยรถยนต์ พบว่ามีการเดินทางเข้า-ออกเป็นปกติ

    ภาพปก เกาะมุก จังหวัดตรัง : Shutterstock