Saturday, May 25, 2024
More

  กรมการพัฒนาชุมชนแถลงข่าวเปิดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564”

  นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานแถลงข่าวเปิดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564” ในแนวคิด ความสุขผลิบานทั่วไทย ในวันนี้ (23 ธ.ค. 2564) ณ ห้องจูปิเตอร์ 4 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี 


  ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564” 

  โดย “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564” เป็นงานที่รวบรวมสุดยอด งานหัตถศิลป์ ทรงคุณค่า มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ล้ำค่าจากชุมชนจากทั่วประเทศ ยกพลมาให้ช็อป คุ้มครบจบที่เดียว ซึ่งจะจัดงานจำนวน 5 ครั้ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด คือ จังหวัดแพร่ จังหวัดกระบี่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดหนองคาย และจังหวัดกาญจนบุรี

  ครั้งที่ 1 วันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565

  – ลานกิจกรรมข้างศูนย์โชว์รูมรถ MG ถนนยันตรกิจโกศล ตำบลป้าแมต อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

  ครั้งที่ 2 วันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565

  – อ่าวนางแลนด์มาร์ก ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

  ครั้งที่ 3 วันที่ 17-23 มกราคม 2565

  – พื้นที่เอกชน บริเวณตลาดเสาร์อาทิตย์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

  ครั้งที่ 4 วันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2565

  – ลานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

  ครั้งที่ 5 วันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2565

  – บริเวณลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

  การจัดงานครั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม และการส่งเสริมช่องทางการตลาด โดยในปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด “ความสุขผลิบานทั่วไทย” ช้อปคุ้มครบ จบที่เดียว ซึ่งเป็นการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

  มาช่วยสร้างโอกาสในการเรียนรู้และเพิ่มทักษะในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ 0TOP ตามนโยบายรัฐบาล ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดสร้างรายได้ให้กับชุมชน โดยภายในงานจัดขึ้นภายในเต็นท์โดมขนาดใหญ่ติดแอร์ พร้อมกับสินค้าและอาหารจาก OTOP ภูมิปัญญาท้องถิ่นมากมายจากทั่วประเทศ มารวมไว้ที่เดียว ซึ่งจะสร้างความเพลินเพลินใจให้กับผู้มาร่วมงาน

  ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564” 

  ในการชม ช็อป ชิม อย่างมีความสุขและประทับใจไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย กับสินค้า OTOP และอาหารกว่า 300 ราย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP จาก 5 ประเภท ได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม, เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย, ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร รวมไปถึงอาหารชวนชิมที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด

  การสาธิตและแสดงกระบวนการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม มินิคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้อง และไฮไลท์พิเศษกับการแสดงแสงเสียงในระบบ Multimedia ที่จัดแสดงไม่ซ้ำกันในทุกพื้นที่ ทั้ง 5 จังหวัด ที่สำคัญ ผู้ที่มาร่วมชม ช้อป ชิม กับกิจกรรมภายในงาน สามารถลุ้นรับโชคกับรางวัสพิเศษในทุกวัน และรางวัล Lucky Draw ประจำสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

  มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างส่งเสริม สนับสนุน และสร้างรายได้ให้กับสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP และอาหารจากชุมชนทั่วประเทศ ในงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564 ความสุขผลิบานทั่วไทย” ช้อปคุ้มครบ จบที่เดียว