Friday, March 1, 2024
More

  เริ่มแล้ว ! มหกรรมหนังสือฯ ครั้งที่ 27 ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

  เริ่มแล้ว ! กับมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  โดยภายในงานประกอบด้วย โซนหนังสือ 6 หมวด ได้แก่ หนังสือเด็กและการศึกษา หนังสือทั่วไป หนังสือเก่า หนังสือประวัติศาสตร์และการเมือง หนังสือนิยายและวรรณกรรม และหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น จากสำนักพิมพ์และผู้มาออกบูธ 328 ราย รวม 812 บูธ 


  ทั้งกิจกรรมต่าง ๆ และงานเสวนาที่น่าสนใจทุกวัน อาทิ บริเวณแลนด์มาร์ก (Landmark) กลางพื้นที่การจัดงาน เป็นจุดสำคัญของการถ่ายรูปและเช็คอิน สามารถมองภาพของงานในมุมมองของ Bird Eyes View แบบ 360 องศา คล้ายการได้เฝ้ามองเมืองหนังสือจำลอง 

  ในโซนเดียวกันยังมี ถนนห้องสมุด (Reading Road) ถนนสายพิเศษที่ตกแต่งด้วยรายชื่อนักเขียน ชื่อหนังสือ และบางประโยคประทับใจจากหนังสือ แถมยังจะได้พบปะสังสรรค์ พูดคุย และกระทบไหล่นักเขียนที่ชื่นชอบ

  ถนนนักอ่าน (Reader Road) โดย PUBAT x สมาคมป้ายยา พบกิจกรรม Envelope letters on the wall เขียนความในใจใส่ซองจดหมายติดไว้บนกำแพงในบูธ Book Blind Date แลกเปลี่ยนหนังสือ โดยห่อหนังสือและเขียนแค่คำโปรย Book Playlist จัดลิสต์หนังสือตามหัวข้อและอารมณ์ที่พร้อมจะส่งต่อให้นักอ่านคนอื่น ๆ ได้อ่านตาม และ ล้อมวงเข้ามา ป้ายยาหนังสือกัน

  นิทรรศการ Booktopia เมืองในฝันของนักอ่าน บริเวณด้านหน้าระหว่างฮอลล์ 6-7 เปิดพื้นที่ให้กับความคิดสร้างสรรค์และพลังของการมีส่วนร่วม เชิญชวนนักอ่านร่วมแชร์ แบ่งปัน และเติมเต็มไอเดียของภาพเมืองในฝัน แล้วส่งต่อไปยังหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบได้ผลักดันให้เป็นนโยบายสาธารณะที่นำไปสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง 

  Book Factory การจำลองพื้นที่โรงพิมพ์ จัดวางสิ่งของเหลือใช้และเศษกระดาษเสมือนว่าอยู่ภายในโรงพิมพ์ เห็นสิ่งหลงเหลือจากกระบวนการพิมพ์ในแต่ละขั้นตอนก่อนมาเป็นหนังสือแต่ละเล่ม ส่งเสริมให้เกิดความตระหนักในการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและมีส่วนร่วมสร้างเมืองในฝันไปด้วยกัน 

  มูลนิธิหนึ่งอ่านล้านตื่น ที่ชวนเรามาร่วมบริจาคเพื่อซื้อหนังสือดีให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียน ชุมชน ห้องสมุด  ผู้สูงวัย และ ผู้พิการ ในพื้นที่ขาดแคลน เป็นต้น

  งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27

  – 12-23 ตุลาคม 2565 (รวม 12 วัน)

  – 10:00-21:00 น.

  – ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ

  – รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

  – ตอนนี้ทางศูนย์ฯ สิริกิติ์ ยังเปิดฟรีค่าจอดรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2565

  – FB : www.facebook.com/bookthai