Sunday, June 23, 2024
More

  เช็คอินที่เที่ยวสิงคโปร์ ฉบับคนไปครั้งแรก

  ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศเล็กๆ หรือเกาะที่มีพื้นที่อยู่น้อยมากเมื่อเทียบกับไทย แต่ก็เป็นประเทศที่เรียกได้ว่าพัฒนาแล้ว เป็นประเทศที่เจริญไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่งมวลชน ระบบการศึกษา ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องกดจองตั๋วเที่ยวบินไปสิงคโปร์เพื่อไปเที่ยวชมบ้านเมือง และสถานที่เที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจดู คนที่คิดจะไปครั้งแรกอาจมีความกังวลอยู่บ้างว่าจะไปที่ไหนดี ที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง เราได้รวมมาให้แล้ว ไปดูกันได้เลย 

  1.Jewel Changi Airport


  Jewel Changi Airport เป็นอาคารศูนย์การค้า ที่อยู่ในพื้นที่สนามบินชางงี ที่จะเชื่อมต่อกับเทอมินอลต่างๆ ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าโดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก จุดสำคัญที่พลาดไม่ได้และเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นรูปกันอยู่บ่อย  ๆ คือน้ำพุสุดอลังการ HSBC Rain Vortex ที่ตั้งอยู่ใจกลางอาคาร มีความสูงกว่า 40 เมตรที่ไม่ว่าใครไปสิงคโปร์ก็ต้องแวะถ่ายรูปกันสักหน่อย สามารถมาถ่ายรูปได้ที่เทอร์มินัล 1 ได้เลย ส่วนใครอยากจะชอปปิง กินข้าว ก็สามารถเข้ามาที่ห้างนี้ได้เลย เพราะเขามีครบหลากหลายแบรนด์ดัง เดินเพลิน ๆ อยู่ได้ทั้งวัน

  2.Fort Canning park

  Fort Canning park อุโมงค์ต้นไม้ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวย ๆ อีกที่หนึ่ง เป็นสวนสาธารณะที่มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ โดยจะมีมุมอุโมงค์ต้นไม้ไม่ว่าใครก็ต้องไปถ่ายรูปให้ได้ ช่วงสายหรือบ่ายก็อาจจะมีคนเยอะสักหน่อย ถ้าอยากได้รูปสวย ๆ ไม่ติดคนก็ควรต้องไปตอนเช้า ๆ หน่อย ถ่ายรูปเสร็จก็เดินเล่นต่อได้สบาย ๆ และที่นี่ยังสามารถเดินทางไปได้ง่ายมาก ๆ โดยใช้การนั่งรถไฟ MRT มาลงที่สถานี Dhoby Ghaut ทางออก B จากนั้นเดินไปตามทางแล้วสังเกตที่ตึก Park Mall ข้ามถนนไปยังตึกนั้น และเลี้ยวซ้ายตามทางเดิน มีป้ายบอกทางอยู่ไม่หลงแน่นอน

  3.National Gallery Singapore

  มาเดินเพลิน ๆ เสพศิลป์ที่ National Gallery Singapore หรือหอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์กันสักหน่อย โดยที่นี่มีการ จัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ของสิงคโปร์รวมถึงประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ซึ่งมีผลงานให้เข้าชม มากกว่า 8,000 ชิ้น เดินชมกันได้อย่างจุใจ ซึ่งตัวอาคารที่นี่เคยเป็น ศาลาว่าการ และที่ทำการศาลฎีกามาก่อน ตัวอาคารจึงมีสถาปัตยกรรมที่ดูโดดเด่นอย่างมาก ที่นี่จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะหมุนเวียนไปตลอดทั้งปี ซึ่งที่สิงคโปร์ให้ความสำคัญกับศิลปะ และยังผลักดันศิลปะให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย 

  สิงคโปร์ถือเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว พร้อมไปด้วยระบบต่าง ๆ ที่ดี เทคโนโลยีก้าวหน้าทันสมัย ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่ต้องนั่งเครื่องไปไกลมาก สิงคโปร์ก็ถือเป็นประเทศที่ดี และอย่าลืมไปเช็คอินตามจุดแลนด์มาร์คที่เราแนะนำกันด้วยนะ