Saturday, May 25, 2024
More

  ปักหมุด! 4 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องไปในไต้หวัน

  ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวอย่างมาก เพราะไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก มีค่าครองชีพที่ไม่สูงมาก อากาศเย็นสบาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมมากมาย ตอบโจทย์ทั้งการไปเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับแฟน และเที่ยวกับคนในครอบครัวเลย

  ใครที่วางแผนจองตั๋วไปไต้หวันเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี? เราได้รวบรวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่คนไปเที่ยวไต้หวันห้ามพลาดมาให้แล้ว สามารถดูข้อมูล แล้วไปเที่ยวตามกันได้เลย


  รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในไต้หวัน

  1.อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ (Taroko National Park)

  อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมาก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของไต้หวัน โดยจะมีหุบเขายาวกว่า 19 กิโลเมตร ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของแม่น้ำหลี่หวู่ มีหน้าผาหินอ่อนที่สวยงาม พร้อมกับน้ำตก และป่าเขียวชอุ่มให้ดูตลอดทาง ใครที่เป็นสายเดินป่า เดินเขา จะต้องไม่พลาดสถานที่นี้เลย

  2.ไทเป 101 (Taipei 101)

  ไทเป 101 เป็นตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของไทเป อาคารแห่งนี้เคยสูงที่สุดในโลก และยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดในไต้หวัน สำหรับใครที่อยากชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเมืองไทเปและภูเขาโดยรอบ สามารถกดขึ้นลิฟต์ความเร็วไปที่หอสังเกตการณ์บนชั้น 89 ได้เลย

  3.ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

  ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือที่เรียกว่า “Sun Moon Lake” เป็นทะเลสาบสวยงามที่ตั้งอยู่ใจกลางของไต้หวัน หลายล้อมไปด้วยป่าเขียวขจี ใครที่เป็นสายเดินป่า ชอบขี่จักรยาน หรือล่องเรือ จะต้องชื่นชอบสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถไปสัมผัสกับพิธีชงชาแบบดั้งเดิมที่ไร่ชาในบริเวณใกล้เคียง หรือจะไปเยี่ยมชมวัดเหวินหวู่ ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียง ที่อุทิศให้กับขงจื๊อ พระพุทธเจ้า และลัทธิเต๋า ได้อีกด้วย

  4.พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง (National Palace Museum)

  พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยจะจัดเก็บวัตถุโบราณและงานศิลปะจีนโบราณกว่า 700,000 ชิ้น รวมถึงเครื่องปั้นดินเผา หยก และการประดิษฐ์ตัวอักษร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีนได้เลย

  เป็นอย่างไรกับบ้างกับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในไต้หวัน มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่ถูกใจคุณ ถ้าหากไปเที่ยวดูแล้วถูกใจก็สามารถมาแชร์ประสบการณ์กับเราต่อได้เลย เพื่อที่คนจะได้ไปเที่ยวไต้หวัน สามารถตามรอยได้ง่าย ๆ เที่ยวสนุกมากกว่าเดิม ไม่ต้องไปนั่งเดาเส้นทาง หรือหาข้อมูลเอง