Monday, June 24, 2024
More

  ทัวร์ 9 ย่านสุดฮิต ก่อนซื้อบ้านทาวน์โฮมให้ตรงใจ

  กว่าจะได้ซื้อที่อยู่อาศัยมันก็ไม่ง่าย ไหนก็จะต้องดูเรื่องงบ เลือกไทป์ เลือกแปลน ตามหาโครงการที่ไว้ใจได้ คุ้มค่ากับราคา รวมถึงต้องดูทำเลด้วยว่าอยู่ย่านไหนถึงจะสะดวกและตรงกับไลฟ์สไตล์ที่สุด ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ วันนี้ขอไปดูหนึ่งในที่อยู่อาศัยสุดฮิตอย่าง ทาวน์โฮม ว่าทำไมถึงน่าอยู่ น่าซื้อ และจะมีทำเลใดย่านไหนบ้างที่เป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ น่าย้ายเข้าไปอยู่ให้ตรงตามใจของทุกชีวิตในครอบครัว

  ทำไมต้องซื้อทาวน์โฮม

  บ้านทาวน์โฮมเป็นส่วนตัว เพราะมีพื้นที่ด้านหน้าด้านหลัง ออกแบบและใช้สอยได้เต็มที่ มักจะตั้งอยู่ในทำเลที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร และแหล่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการใช้ชีวิต แถมในหลาย ๆ ที่ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี มั่นใจได้ว่าจะไม่มีอันตรายเข้ามา อีกทั้งเรื่องเพื่อนบ้านยังเลือกและคัดกรองได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งช่วยให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน


  รวม 9 ทำเลทาวน์โฮมน่าซื้อ

  1. ย่านสุขุมวิท – บางนา – ศรีนครินทร์

  หนึ่งในทำเลทองตลอดกาลอย่างย่านสุขุมวิท ที่โดดเด่นเรื่องการคมนาคม เดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนบางนา-ตราดที่ไปยังเส้นศรีนครินทร์ มอเตอร์เวย์ และทางด่วนอีกสาย รวมถึงมีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวและสีเหลืองที่เชื่อมต่อไปยังหลาย ๆ จุดของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีห้างใหญ่ ๆ อย่างเมกาบางนา อิเกีย เซ็นทรัลบางนา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนชิคที่ช้อปได้เพลินแน่นอน

  2. ย่านพระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา

  ย่านใหม่ของฝั่งตะวันออกที่เหมาะกับครอบครัวเป็นอย่างมาก ทั้งเป็นใจกลางสำคัญของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ เพราะมีสถานที่ทำงานใหญ่ ๆ อยู่มากมาย มี Co-working  Sapce และคาเฟ่สวย ๆ อีกหลายแห่ง บ้านทาวน์โฮมย่านนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษา อย่างโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ รวมถึงที่สนามราชมังฯ และสนามกอล์ฟให้ได้ออกกำลังกันอีกด้วย

  3. ย่านพหลโยธิน – วัชรพล

  โซนที่คึกคักและครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะอาดมากมาย มีทั้งตลาดใหญ่ ๆ คอมมูนิตี้มอลล์ และห้างสรรพสินค้าดัง ๆ รวมตัวกันอยู่มากมาย สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวก หรือจะใช้รถส่วตัวก็เชื่อมต่อไปยังถนนได้อีกหลายสาย แถมยังใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ด้วย ได้เรียกว่าเป็นอีกย่านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบเลยทีเดียว

  4. ย่านปิ่นเกล้า – ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์

  บ้านทาวน์โฮมโปรโมชั่นดี ๆ มักตั้งอยู่ในหลาย ๆ ทำเล อย่างย่านปิ่นเกล้า ราชพฤกษ์ก็มีเช่นกัน แถมย่านนี้ยังน่าสนใจที่อยู่ไม่ไกลไม่ใกล้เมืองจนเกินไป เดินทางไปไหนก็ง่าย มีห้างสรรพสินค้าอยู่แทบทุกมุม ทั้งเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เดอะวอล์กราชพฤกษ์ เดอะเซอร์เคิล ยาวไปถึงเซ็นทรัลเวสต์เกต อิเกียบางใหญ่ เรียกว่าใครเป็นสายช้อป สายเดินห้าง ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปดูโครงการทาวน์โฮมในย่านนี้เลย

  5. ย่านสุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ – พระราม 2

  ทาวน์โฮมฝั่งธนฯ ก็ไม่น้อยหน้า เรียกว่าย่านนี้เป็นทำเลทองของฝั่งนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีทางด่วยหลายสาย เดินทางเข้าเมืองได้สะดวก หรือจะออกไปต่างจังหวัดก็ใช้เวลาไม่นาน แถมยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลชื่อดัง อย่างโรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์ฯ รวมถึงมีพื้นที่สีเขียวเหมาะกับสายรักสุขภาพ ทั้งสวยธนบุรีรมย์และศูนย์กีฬาบางมดด้วยเช่นกัน

  6. ย่านบางใหญ่ – ชัยพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ

  มาที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ กันบ้าง เป็นย่านชานเมืองที่ผสานวิถีชีวิตแบบ Local ให้เข้ากับชุมชนเมืองที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่แพ้กับย่านใจกลางเมืองเลย ไม่ว่าจะเรื่องการเดินทาง ถนน รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียน โรงพยาบาล วัดวาอาราม มีครบหมดจบในย่านบางใหญ่นี้เลย

  7. ย่านดอนเมือง – รังสิต

  อีกหนึ่งย่านศูนย์กลางของระบบคมนาคมอย่างดอนเมือง รังสิตที่ใกล้กับสนามบินดอนเมือง เดินทางข้ามจังหวัดหรือไปต่างประเทศได้สะดวก แถมยังมีถนนและทางด่วนสำคัญหลายสายทั้งเส้นอุดรรัถยาและโทลล์เวย์ สามารถเชื่อมต่อไปยังโซนปริมณฑลได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีห้างดังอย่างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต Zpell และตลาดใหญ่ ๆ อีกหลายที่ พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้มีความสุขอย่างลงตัว

  8. ย่านลาดพร้าว – รามอินทรา

  ทาวน์โฮมในย่านนี้ตั้งอยู่ในโซนยอดนิยมที่หลายคนจับตามอง เพราะว่าเดินทางง่ายใกล้ถนนหลายเส้น และทางด่วนหลายสาย สามารถไปขึ้นรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสีส้มได้ด้วย ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ ของทุกช่วงวัยในครอบครัว มีทั้งห้างดังอย่างเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ตลาดนัดเลียบด่วน มีคาเฟ่ชิค ๆ ร้านแฮงเอาต์เก๋ ๆ ได้อีกมาย หรือจะโรงเรียน โรงพยาบาลก็มีพร้อมรับทุกความต้องการ

  9. ย่านเพชรเกษม – บรมฯ – ศาลายา

  ทำเลสุดท้ายอย่างฝั่งเพชรเกษม ศาลายาที่โดดเด่นกว่าย่านอื่น ๆ ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ทั้งสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า สวนบางแคภิรมย์ และสวนทวีวนารมย์ และย่านนี้ยังคงรักษาวิถีชีวิตของคนในชุมชนเอาไว้ได้ และยกระดับให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดคนมาได้มาก ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำคลองลัดมะยม และดอนหวาย แต่ก็สามารถนำไปความสะดวกเข้ามาได้เช่นกัน เพราะมีคอมมูนิตี้มอลล์ดัง ๆ อีกหลายแห่ง แถมยังเดินทางได้ไปไหนมาไหนได้ง่ายอีกด้วย

  แม้ว่ากว่าจะได้บ้านทาวน์โฮมที่ตรงใจมันไม่ง่าย แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเราได้โครงการบ้านที่มั่นใจได้อย่างเอพีที่ให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่ของบ้าน เพื่อให้บ้านสร้างความสุขให้กับสมาชิกทุกคนได้จริง ๆ แถมยังมีบ้านหลายไทป์ กระจายตัวอยู่ในหลายทำเล ให้ได้เลือกตามความต้องการของทุกคนในครอบครัวเลย