Friday, June 21, 2024
More

  10 รองเท้าซิ่งดีไซน์สวย แบรนด์ดัง งานดี ตอบใจคู่รักสายวิ่งมาก passion

  สำหรับคู่รักกำลังสนใจการวิ่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน Level ขั้นสุด หรือเพิ่งเข้าวงการก็ตาม หากกำลังอยากลงทุนอุปกรณ์ดีๆ เพื่อมารองรับการวิ่งให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น  BLT มีข้อมูลรองเท้าวิ่งสุดซิ่งแบบแพ็คคู่ (ชาย/หญิง) จากแบรนด์ต่างๆ มาให้คุณได้ศึกษากัน ซึ่งทั้งหมดบอกเลยว่ามีดีไซน์สวย สดใส แสบสันต์ และซับพอร์ตการวิ่งสุดๆ

  Nike


  หญิง

  Nike React Escape Run (ราคา 3,600 บาท) ดีไซน์และตัดเย็บสวย แถมออกแบบบริเวณข้อเท้ากว้างรับกับข้อเท้าของสาวๆ โดยเฉพาะ (ซึ่งลาดไปด้านหน้ากว่าผู้ชายประมาณ 4 – 5 ..) มาพร้อมกับพื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจากโฟมรีแอคที่หนา คุณสมบัติรับแรงกระแทกและตอบสนองได้ดีในขณะวิ่ง ส่วนพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยางที่มีความทนทานสูง ลงตัวกับพื้นผิวทางเท้า จึงเหมาะกับการวิ่งแบบ City Run สุดๆ 

  ชาย

  Nike ZoomX Invincible Run Flyknit (ราคา 6,400 บาท) เป็นรุ่นที่ไนกี้ได้ทำการทดสอบมากที่สุด ณเวลานี้

  และออกแบบให้เหมาะกับการวิ่งระยะไกล โดยพื้นกลางของรองเท้าผลิตจากโฟมซูมเอ็กซ์ (ZoomX Foam) ที่ช่วยรับน้ำหนักและดีดตัวกลับได้ดีกว่าวัสดุโฟมชนิดอื่นที่ผ่านมาของไนกี้  อีกทั้งรูปทรงรองเท้าดีไซน์โค้งและปลายเท้ากว้างขึ้นเพื่อเสริมสมดุลและการวิ่งที่ลื่นไหลเป็นอย่างดี

  …………………….

  Adidas

  หญิง

  4D Run 1.0  (ราคา 7,300 บาท) เป็นผลงานที่รังสรรค์ขึ้นมาจากการเก็บข้อมูลนักกีฬา ซึ่งทางอดิดาสซุ่มรวบรวมมาตลอด 17 ปี แถมโดดเด่นด้วยพื้นชั้นกลางโพรงตาข่ายสุดล้ำที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ จึงทำให้รองเท้าวิ่งรุ่นนี้เบาที่สุดตั้งแต่มีมา รวมถึงออกแบบให้พื้นชั้นล่างด้านนอกรองรับพื้นผิวได้หลากหลาย 

  ชาย

  Adidas Ultraboost 21 (ราคา 6,500 บาท) ไม่เพียงรูปทรงโค้งสวย (สีนีออนสุดสะดุดตามาก…) แต่รุ่นนี้ดีไซน์ให้พื้นชั้นกลางมีโฟม Boost หนาขึ้น ช่วยลดแรงกระแทกจากพื้น แถมเป็นรองเท้ารักษ์โลก เพราะผลิตจากวัสดุรีไซเคิล มีส่วนประกอบของวัสดุ Parley Ocean Plastic (ขยะพลาสติกที่ถูกเก็บมาจาชุมชนชายฝั่งทะเล)

  …………………….

  ASICS

  หญิง

  GLIDERIDE 2 (ราคา 5,900 บาท) รองเท้ารุ่นล่าสุด (พัฒนามาจากรุ่นฮิต) โดยโดดเด่นในเรื่องของ Energy Saving มอบความสมูทและวิ่งได้ไกล แต่ใช้พลังงานที่น้อยลง เพราะดีไซน์ลดทอนโฟมให้มีความหนาแน่นต่ำกว่ารองเท้าผู้ชาย เพื่อมอบความรู้สึกที่นุ่มและเบาสบายมากขึ้นสำหรับนักวิ่งที่เป็นผู้หญิง

  ชาย

  TARTHER JAPAN (ราคา 6,500 บาท) อาจไม่ใช่ไอเทมใหม่แต่สวยและคลาสสิก แถมภายนอก upper และตรงส้นบุด้วยหนังกลับแอบหรูดูแพงแต่จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีรูปทรงที่มินิมัลไม่เทอะทะที่สำคัญน้ำหนักเบาและพื้นรองเท้าด้านหน้าดีไซน์เผยจุดรูปสามเหลี่ยมแฉกช่วยในการเกาะพื้นและถีบตัวได้ดีเหมาะกับคนชอบสปีดจะว่าไปใส่เที่ยวก็เท่อยู่นะ

  …………………….

  MIZUNO

  หญิง

  Wave Rider 24 (ราคา 4,100 บาท) รองเท้าวิ่ง ที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาต่อยอดให้ส่วนกลางรองเท้ามีความนุ่มเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 6% และเด้งกว่าเดิมถึง 12% ซึ่งเหมาะกับสาวขาเรียวที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคุณภาพดี ที่ช่วยเซฟแรงในการวิ่ง

  ชาย

  MIZUNO ENERZY (ราคา 6,200 บาท) นำเสนอรูปลักษณ์ฉีกแนวจากรองเท้าวิ่งทั่วไป  และน้ำหนักอาจมากกว่ารองเท้าวิ่งแบรนด์อื่นๆ ด้วย แต่ความหนักนั้นแอบสอดไส้ความนุ่มเด้งและแรงส่งที่มากขึ้น ฉะนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่ปัญหา ส่วนหนุ่มๆ ที่นิยมความเป็นปัจเจกไม่เหมือนใคร สวมรุ่นนี้รับรองวิ่งปร๋อสาวชายตามองเพียบ!

  …………………….

  Hoka One One

  หญิง 

  Rincon 2 (ราคา 4,990 บาท) เป็นหนึ่งในรองเท้าวิ่งที่คว้ารางวัล Runner’s World Shoe Awards 2020 น้ำหนักเบา (179 กรัม) พื้นแน่น จึงเหมาะกับการใส่ซ้อมสปีด ส่วนด้านบนรองเท้า (upper) ทำจากผ้า Engineered Sandwich Mesh ระบายอากาศได้ดีแถมมีหูที่ส้นสำหรับดึงเพื่อการใส่รองเท้าที่ง่ายขึ้น

  ชาย

  Speedgoat 4 CNY (ราคา 5,890 บาท) รองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษในธีมดำทอง รับวันตรุษจีน ซึ่งออกแบบมาให้ขาลุยผู้รักในการวิ่งเทรลได้สวมใส่เท่ๆแถมรุ่นนี้ดีไซน์พื้นรองเท้าให้มีประสิทธิภาพในยึดเกาะได้ดีเหมาะกับเส้นทางวิ่งเทรลที่มีความสมบุกสมบันโดยเฉพาะ