Monday, June 17, 2024
More

  เปิดเส้นทางสายคอนเทนต์ ! เครื่องมือจำเป็นที่คนรับทำ SEO ต้องรู้

  สายคอนเทนต์อยากหารายได้เสริม จากการรับทำ SEO ต้องห้ามพลาดบทความนี้ !

  เพราะเราจะนำเครื่องมือจำเป็นสำหรับการทำ SEO หนึ่งในกลยุทธ์การทำตลาดที่คุ้มค่าและได้ผลในระยะยาว เพราะเป็นการทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาในหน้าแรก ๆ ค้นพบง่าย ค้นพบบ่อย และส่งผลให้เกิดยอดซื้อขายในจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


  แต่การจะรับทำ SEO ให้ได้ประสิทธิภาพไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างใจนึก ดังนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในนักคอนเทนต์ผู้กระหายการหารายได้เสริมจากการรับเขียน SEO อยู่ละก็ ต้องไม่พลาดเรียนรู้เครื่องมือพวกนี้ !

  1.Google Search Console

  คนยังมีการตรวจสุขภาพ เว็บไซต์เองก็ต้องตรวจสุขภาพเช่นกัน ! เราจึงพาเริ่มต้นกับเครื่องที่คนรับทำ SEO ต้องใช้กันทุกคนอย่าง Google Search Console ที่ใช้ตรวจสอบสุขภาพเว็บไซต์ว่ามี Traffic เป็นอย่างไร อัตราการคลิกลิงก์อยู่ที่เท่าไหร่ มีคนกดเสิร์ช และเปิดดูเว็บไซต์จำนวนกี่คน เป็นการเช็กคุณภาพของเว็บไซต์ เพื่อประเมินโอกาสติดการค้นหาบนหน้า Google หากสุขภาพของเว็บไซต์คุณดูอาการไม่ดีนัก ควรรีบแก้ไขทันที !

  2.Google Analytics

  หากคุณจะรับทำ SEO เครื่องมือนี้จัดว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะเป็นเครื่องมือที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ระยะเวลาที่ใช้ในการเข้าชม ช่องทางที่เข้าชม เรียกได้ว่าเป็นการรายงานข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ให้ไปใช้เป็นประโยชน์กับการนำมาวิเคราะห์ สำหรับการวางแผนทำการตลาด และสำหรับผู้ที่ทำ SEO ข้อมูลที่ได้จาก Google Analytics มีประโยชน์อย่างมากที่จะนำมาปรับแต่งเนื้อหา เพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดให้ตอบสนองกับความต้องการของผู้ใช้เว็บไซต์

  3.Google Tag Manager

  เครื่องมือสำหรับทำ SEO จาก Google ยังคงไม่หมด เราจะพาไปต่อกันที่เครื่องมือ Google Tag Manager ซึ่งเป็นระบบจัดการบริหารแท็ก (Tag) ที่เป็นโค้ดหรือสคริปต์สำหรับติดตั้งในเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ โดยเครื่องมือตัวนี้ จะช่วยติดตามผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้ ซึ่งส่วนนี้จำเป็นอย่างมากในการใช้วัดผล หลังจากคุณเริ่มรับดูแล และเขียน SEO ให้กับลูกค้า เพื่อนำเสนอให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำ SEO ของคุณ

  4.Yoast SEO (WordPress)

  สำหรับคนที่ต้องเขียน SEO บน WordPress เครื่องมือตัวนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวนี้เป็น Plugin ของทาง WordPress โดยเฉพาะที่จะทำให้งานเขียน SEO มีประสิทธิภาพดียิ่งกว่าที่เคย ด้วยการช่วยตรวจสอบ Title Tag, Meta tag, หรือการใส่ลิงก์ต่าง ๆ ว่าถูกหลักการหรือไม่ เพื่อให้คุณภาพบทความที่เขียนออกไป สามารถผ่านระบบ และติดอันดับการค้นหาบน Google ได้อย่างไร้ความกังวลแน่นอน