Tuesday, July 23, 2024
More

  การโปรโมทเพจให้ตรงใจลูกค้าสำคัญยังไงกับธุรกิจ ?

  ในปัจจุบันไม่ว่าจะทำอะไร หรือหันไปทางไหน ทุกที่ก็ล้วนแต่ใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันกันทั้งหมด โดยเฉพาะในแวดวงธุรกิจที่ใช้เป็นช่องทางในการทำการตลาดที่ดีทั้งธุรกิจขนาดเล็กและใหญ่ ซึ่งโซเชียลมีเดียยอดนิยม 3 อันดับแรกในไทย คือ Facebook IG และ YouTube

  ถือเป็นแพลตฟอร์มที่รวมกลุ่มเป้าหมายไว้หลากหลายทั้งไทยและต่างประเทศ โดยที่เจ้าของธุรกิจจะสร้างเพจสาธารณะและนำเสนอข่าวสารต่าง ๆ ให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการโปรโมทเพจ ที่เปรียบเสมือนการโฆษณาทางการตลาดเพียงแต่เป็นการนำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น


  ความสำคัญของการโปรโมทเพจ

  การทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์เข้ามามีอิทธิพลต่อการทำธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นสิ่งที่ย้ำว่าการโปรโมทเพจเข้ามามีส่วนอย่างมากในการดำเนินธุรกิจ เพราะโลกออนไลน์เป็นช่องทางที่ติดต่อได้โดยไม่ต้องพบปะกัน ไม่เสี่ยงติดเชื้อ สะดวกต่อการเลือกซื้อสินค้าและบริการ ตลอดจนไม่ต้องเดินทางไปใช้บริการให้เสียเวลา ดังนั้นธุรกิจไหนที่ตามไม่ทันเทคนิคการโปรโมทเพจอาจพลาดโอกาสทางการตลาดช่องทางนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

  การโปรโมทเพจตอบโจทย์ธุรกิจในยุคปัจจุบันอย่างไร ?

  ต่อเนื่องจากเรื่องของความสำคัญของการโปรโมทเพจ ซึ่งในที่นี้เราพูดถึงเพจทุกช่องทางในแต่ละแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม เนื้อหาต่อไปคือการขยายความถึงเหตุผลสำคัญว่าทำไมธุรกิจในยุคนี้ควรทำการโปรโมทเพจ เราได้รวบรวมเหตุผลหลัก ๆ ที่ทุกแพลตฟอร์มมีเหมือนกัน ให้ได้ลองทำความเข้าใจอย่างคร่าว ๆ ก่อนที่จะเริ่มต้นทำการโปรโมทอย่างจริงจังต่อไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีความคล้ายคลึงกันในจุดใดได้บ้าง

  การโปรโมทเพจช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ

  การโปรโมทเพจถือเป็นอีกช่องทางที่จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับธุรกิจ นับว่าเป็นตัวกลางที่จะสื่อให้ลูกค้าเห็นสินค้าและบริการได้บ่อยมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเป็นการตลาดออนไลน์ที่ตอกย้ำได้ดีว่าธุรกิจของคุณมีความน่าเชื่อถือได้อีกด้วย
  หากเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่ไม่ทำการโปรโมทเพจเลย แน่นอนว่าภาพลักษณ์ของธุรกิจคุณย่อมอยู่ในความคิดแรกของลูกค้าที่ได้พบเห็นเป็นอันดับต้น ๆ ได้อย่างแน่นอน

  การโปรโมทเพจช่วยเผยแพร่ข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว

  ยุคนี้ต้องยอมรับว่าการแข่งขันออนไลน์และการสร้างแฟนตัวจริงให้กับธุรกิจผ่านเพจต่าง ๆ คือเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนแทบเรียกได้ว่าขาดกันไม่ได้ ซึ่งการโปรโมทเพจคืออีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าของคุณได้รับข่าวสารที่รวดเร็วกว่า ยิ่งในด้านของกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เด็ดขาด !

  ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดขึ้น เช่น ใช้วิธีโปรโมทเพจเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์กิจกรรมชวนร่วมสนุก ให้ลูกค้าได้ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจากทางร้าน คุณก็แค่เริ่มต้นด้วยการเลือกรายละเอียดการโปรโมทเพจให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย รับรองว่ากิจกรรมนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

  การโปรโมทเพจช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย

  การโปรโมทธุรกิจในช่องทางออฟไลน์ทั่วไปเป็นเพียงการนำเสนอ เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกับสินค้าและบริการของคุณมากขึ้น แต่ในส่วนของการโปรโมทเพจในแต่ละแพลตฟอร์ม คุณจะเห็นถึงความแตกต่างได้ชัดเจนขึ้น นั่นก็คือคุณสามารถกรองกลุ่มเป้าหมายที่ตอบโจทย์ได้ละเอียดเจาะลึกตรงตามความต้องการมากกว่า

  ซึ่งเป็นการนำข้อมูลที่ได้จากพฤติกรรมการใช้งานเทคโนโลยี เข้ามามีส่วนช่วยคัดเลือกให้ได้ลูกค้าที่มีแนวโน้มตรงกับสินค้ามากที่สุด เรียกง่าย ๆ ว่าการโปรโมทเพจจะมีผลต่อลูกค้าได้ดีมากกว่าการหว่านแหที่ไร้ประสิทธิภาพนั่นเอง

  หากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่หรือกำลังมองหาการโปรโมทเพจอย่างไรให้ได้ผล และที่สำคัญใครที่อยากเริ่มต้นการโปรโมทเพจได้อย่างมืออาชีพแบบที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุดแล้ว เราแนะนำให้ใช้บริการฟรีแลนซ์มืออาชีพจาก Fastwork.co ที่รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการโปรโมทเพจไว้มากมาย ถือเป็นวิธีที่ง่ายแถมยังประหยัดเวลาได้มากกว่า

  ด้วยขั้นตอนที่เชื่อถือได้พร้อมการชำระเงินที่มั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับงานที่มีคุณภาพภายในเวลาที่กำหนดและหมดกังวลกับการจ้างงานที่ไร้ประสิทธิภาพไปได้เลย