Saturday, April 4, 2020
More

  กรุงไทยร่วมแสดงพลังเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดการแพร่ระบาด COVID-19

  ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่อย่างต่อเนื่อง ธนาคารกรุงไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกระแสสังคมและแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวม เพื่อให้ทุกคนตระหนักรู้ถึงความสำคัญของ การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และร่วมกันปฏิบัติตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอัตราการแพร่ระบาดของโรคติดเชื่อไวรัส COVID-19 ทั้งนี้ ธนาคารได้ปรับเปลี่ยนโลโก้บนเฟซบุ๊ก Krungthai Care โดยการเขียนคำว่า “ก  รุ  ง  ไ  ท  ย” แบบเว้นช่องไฟห่างกัน พร้อมใส่แท็กไลน์...

  ยกระดับเกษตรกรอินทรีย์สู่แม่ค้าออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Thai Organic Platform

  สามพรานโมเดล ชวนชอปสินค้าออร์แกนิคผ่านแอปพลิเคชัน Thai Organic Platform ชูคอนเซ็ปต์ อยู่บ้านก็จ่ายตลาดได้  พร้อมยกระดับเกษตรกรอินทรีย์สู่แม่ค้าออนไลน์ วิกฤติโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ร้านอาหาร  จนแทบทุกแห่ง  มีจำนวนผู้เข้าพักเป็นศูนย์ และยังส่งผลกระทบกลับไปยังคนต้นน้ำ ผู้ผลิตอาหารอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง เช่นเดียวกันกับเกษตรกรอินทรีย์เครือข่ายสามพรานโมเดล ที่หลายปีมานี้ เปลี่ยนจากการทำเกษตรเคมี  มาสู่วิถีอินทรีย์ พัฒนาเรียนรู้ จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค มีลูกค้าประจำ ระดับโรงแรมห้าดาว ร้านอาหารชื่อดัง หลายแห่งในกรุงเทพฯ...

  กระทรวงสาธารณสุขเสนอที่ประชุมครม. ขอบรรจุบุคลากรแพทย์เพิ่ม 45,684 ตำแหน่ง

  เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกุลรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งข้อนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรื่องการขอบรรจุข้าราชการเพิ่มเติมจากที่เป็นพนักงานราชการ พนักงานกระทรวงสาธารณสุข และลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข ในส่วนที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ดูแลสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 จำนวน 45,684 คน จากจำนวนบุคลากรประเภทที่อยู่ในสาธารณสุขประมาณ 160,000 คน โดยเป็นบุคลากรวิชาชีพเช่น แพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักเทคนิคการแพทย์...

  นักท่องเที่ยวทั่วโลกชะงักเดินทาง จากวิกฤต COVID-19 ไทยอาจสูญรายได้ 2.5 แสนล้านบาท

  ภายใต้สถานการณ์ที่ยังคงมีความไม่แน่นอน ซึ่งมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 อาจส่งผลต่อการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในปี 2020 เนื่องจากภาคการท่องเที่ยวต้องอาศัยการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คน จึงทำให้ผลกระทบที่กลุ่มธุรกิจการท่องเท่ียวได้รับต่างจากกลุ่มธุรกิจอื่นๆ “นักท่องเที่ยวทั่วโลกลดลงประมาณ 20 - 30% สูญรายได้ราว 3 - 4.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ” องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ The World Tourism Organization (UNWTO) ได้เปิดเผยรายงานการประเมินผลกระทบด้านการท่องเท่ียวระหว่างประเทศ...

  การรถไฟฯ ประกาศงดเดินขบวนรถโดยสารเชิงพาณิชย์หลายสายรับเคอร์ฟิว

  หลังพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2562 ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 2 เม.ย. 63 ข้อ 1 ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกจากเคหะสถานระหว่างเวลา 22:00-04:00 น. ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 63 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้เพื่อเป็นการตอบรับกับมาตรการดังกล่าวทางรถไฟฯ...

  ครม. อนุมัติเพิ่มเบี้ยคนพิการจาก 800 บาท เป็น 1,000 บาท/คน/เดือน เริ่ม 1 ต.ค. 63

  ครม. อนุมัติเพิ่มเบี้ยคนพิการจาก 800 บาท เป็น 1,000 บาท/คน/เดือน...

  BTS คืนเที่ยวให้ผู้โดยสารที่มีเที่ยวเหลือ พร้อมขยายอายุให้อีก 30 วัน เริ่ม 1 พฤษภาคมนี้

  บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสแจ้งว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) อีกทั้งยังมีประกาศกรุงเทพมหานคร...

  กระทรวงแรงงานไฟเขียวปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ลุ้นครม.อนุมัติ เล็งมีผล 1 ม.ค. 63

  นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 20 ครั้งที่ 6/2562...

  CEA เตรียมจ้างกลุ่มแรงงานอิสระอย่างฟรีแลนซ์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  กลุ่มแรงงานอิสระอย่างฟรีแลนซ์, ผู้ประกอบการอิสระ, หรือผู้รับจ้างใช้แรงงานทั่วไป นับเป็นแรงงานส่วนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 มากที่สุด แม้ล่าสุดทางภาครัฐจะได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบในส่วนนี้ด้วยการจ่ายเงิน 5,000...

  จับตาย่านใหม่มาแรง “ห้าแยกลาดพร้าว” ครบทั้งธุรกิจและการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง

  ภายหลังการมาถึงของส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ในช่วงสถานีหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต นับแต่นั้นเป็นต้นมา สีสันความมีชีวิตชีวาของย่าน “ห้าแยกลาดพร้าว” ก็ทวีความคึกคักมากขึ้นเป็นลำดับ สอดรับกับการคาดการณ์จากกลุ่มนักธุรกิจที่ต่างเคยปรารภไว้ว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ห้าแยกลาดพร้าวจะก้าว ขึ้นสู่การเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD (New Central Business District) ของกรุงเทพฯ ห้าแยกลาดพร้าว หัวใจสำคัญของกรุงเทพฯ ฝั่งเหนือ เดิมทีนั้นห้าแยกลาดพร้าว ถือเป็นทำเลที่มีความโดดเด่นในเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะเมื่อศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เปิดตัวขึ้นในปี พ.ศ. 2525 และได้ชื่อว่าเป็นศูนย์การค้าแบบครบวงจรแห่งแรกของกลุ่มเซ็นทรัลที่กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงจากทุกฝั่ง...

  เผย 5 อันดับทำเลฮอต ถูกค้นหามากสุดในปี 2019

  ปี 2019 นับเป็นปีแห่งความลุ้นระทึกของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่พักอาศัย ซึ่งจากรายงาน DDproperty Property Market Outlook ฉบับล่าสุด พบว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงทรงตัว ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจทั้งในประเทศ และทั่วโลกที่ชะลอตัว มาตรการ LTV ควบคุมสินเชื่อบ้านจากธนาคารแห่งประเทศไทย รวมถึงหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง แต่ด้วยความที่ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสี่ที่สำคัญ จึงเชื่อว่ายังมีความต้องการอย่างต่อเนื่องในตลาด รอเพียงการกระตุ้นจากภาครัฐ หรือโอกาสที่เหมาะสมเท่านั้น สังเกตได้จากการค้นหาที่อยู่อาศัยในเว็บไซต์ DDproperty.com ที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง...

  BEM แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 62 กำไรสุทธิ 937 ล้านบาท

  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 937 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากค่าผ่านทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรายได้พัฒนาเชิงพาณิชย์

  บ้านจัดสรรชานเมือง-มอเตอร์เวย์-รถไฟฟ้า หนุนราคาที่ดินเปล่า กทม.-ปริมณฑล เพิ่ม 17%

  ราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในเขต กทม.-ปริมณฑล มีการปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาส 3/2562 พุ่งขึ้นถึง 17% โดยทำเลที่ดินเปล่าในเขตบางกรวย-บางใหญ่-บางบัวทอง-ไทรน้อย เพิ่มมากสุด 61.4% ส่วนทำเลในแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว คูคต-ลำลูกกา ปรับขึ้น 39.7% ซึ่งมีแรงหนุนจากแผนก่อสร้างบ้านจัดสรรชานเมือง-มอเตอร์เวย์-รถไฟฟ้า

  รับข่าวสารอัพเดตจาก BLT Bangkok

  ทุกความเคลื่อนไหวของเมือง & ทุกไลฟ์สไตล์มีเรื่องเล่า