Friday, December 4, 2020
More

  AIS Insurance Service เอาใจคนทำงานด้วยแผนประกันสุขภาพ “Smart Office”

  หากถามถึงปัญหาที่คนทำงานออฟฟิศมักวิตกกังวลเป็นอันดับต้นๆ หนึ่งในนั้นเรามั่นใจเลยว่าก็คือปัญหาความกังวลใจในเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะกลุ่มโรค “ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)” ซึ่งกลายเป็นโรคยอดฮิตที่คนทำงานมักพบเจออยู่เสมอ เอไอเอส เข้าใจถึงความกังวล

  คนไทย 88% พร้อมรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ยังกังวลถึงประสิทธิภาพและราคาที่สูง

  Marketbuzzz เผยผลสำรวจประชาชนจากกลุ่มตัวอย่าง 1,000 คนทั่วประเทศ ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน - 1 ธันว่าคม 63 ในเรื่อง “ความพร้อมของไทยกับวัคซีนโควิด-19 หากมีวัคซีนเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่พร้อมให้บริการในวันนี้”

  เชียงใหม่แชมป์จังหวัดมี “โบสถ์คริสต์” มากสุดในประเทศไทย 1,016 หลัง

  เชียงใหม่แชมป์จังหวัดมี “โบสถ์คริสต์” มาก ส่วนกรุงเทพมหานครติดอันดับ 3 พบจำนวนคริสต์ศาสนิกชนในประเทศไทยอยู่ที่ 837,064 คน คิดเป็นร้อยละ 1.27 ของประชากรทั้งหมดในประเทศ

  ผู้หญิงครองทอปปิกเกี่ยวกับความสวย ความงามบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ไทยถึงร้อยละ 62

  เจาะลึกเทรนด์บิวตี้ คอมมูนิตี้ของคนไทย ผ่านรายงานวิจัยทางการตลาด และความเคลื่อนไหวบนโลกทวิตเตอร์ในประเทศไทย

  คนไทยร้อยละ 57 นิยมชอปปิงออนไลน์ผ่าน Social Commerce สร้างมูลค่าแตะ 1.6 แสนล้าน ปี 62

  เปิดทิศทางเทรนด์การชอปปิงผ่าน Social Commerce ของประเทศไทย จาก Priceza ที่เผยออกมาในงาน Marketing Day 2020 พบว่าคนไทย นิยมชอปบนแพลตฟอร์ม Facebook มากที่สุด

  ไทยแชมป์อาเซียน การพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 63 ลดความไม่เสมอภาค ความท้าทายที่ต้องปรับปรุง

  มหาวิทยาลัยแคมบริดจ์เผยแพร่รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2563 และการจัดอันดับการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDG Index 2020) พบว่าประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 41 ของโลก จากทั้งหมด 166 ประเทศทั่วโลก และเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน

  ปัจจัยต่อการมีภาระหนี้สูงของครัวเรือนไทย บ่งชี้โอกาสในการเป็นครัวเรือนกลุ่มเปราะบาง

  สภาวะเศรษฐกิจและสังคมภาคครัวเรือนไทยในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา พบว่า ระดับและประเภทของรายได้ครัวเรือน มูลค่ารถ-บ้าน และการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว - บันเทิง มีลักษณะที่อาจจะสร้างโอกาสเป็นหนี้ครัวเรือนได้สูง

  เผย ผู้สูงอายุ 1 ใน 3 รายได้ไม่เพียงพอในช่วงล็อคดาวน์ กว่าร้อยละ 36 ต้องสูญเสียอาชีพ

  สำรวจผลกระทบต่อประชากรสูงอายุในประเทศไทย พบว่า ผู้สูงอายุประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจมากกว่าด้านสุขภาพ โดย 1 ใน 3 ระบุว่ามีรายได้ไม่เพียงพอในช่วงโควิด-19 รวมถึงสัดส่วนของผู้สูงอายุที่มีรายได้หลังจากการทำงานลด จากร้อยละ 40 เหลือเพียงร้อยละ 22

  ไทยติดที่ 7 ประเทศมีประสิทธิภาพของเอเชีย พบติดท็อป 10 คนอยากมาเรียนต่อสุดในโลก

  การจัดอันดับประเทศที่มีประสิทธิภาพที่สุดในโลก ปี 2020 (Best Countries 2020) พบความน่าสนใจของแรงกิ้ง (Ranking) ประเทศไทย ในด้านต่าง ๆ ดังนี้

  อ่านเทรนด์การซื้อบ้านยุคนิวนอร์มัล พบคนไทยทุก Gen มองฟังก์ชันพื้นที่ส่วนตัวเป็นหลัก

  ปฎิเสธไม่ได้ว่า การมีบ้านของตัวเอง คือหนึ่งในสเต็ปสำคัญของชีวิตที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อ-ผู้เช่าอสังหาริมทรัพย์ หรือผู้ที่เลือกสร้างบ้านหลังใหม่ตามแบบฉบับตัวเอง

  แสนสิริ จับมือพาร์ทเนอร์ ชวนคนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตแบบ “Feel Just Right ความพอดีที่ลงตัว”

  ไม่น่าแปลกใจที่อะไรๆก็เปลี่ยนไปในยุคที่โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย

  เทรนด์ Work From Home ส่งให้มีผู้สนใจซื้ออสังหาฯ แถบชานเมืองมากขึ้น

  มองเทรนด์การเลือกที่อยู่อาศัยในยุคนิวนอร์มัลกับรายงาน “ซื้อ” หรือ “เช่า” แบบไหนโดนใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ ? จากดีดีพร็อพเพอร์ตี้ Work From Home ส่งผู้สนใจซื้ออสังหาฯ แถบชานเมืองมากขึ้น เทรนด์ Work From Home ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาพิจารณาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์พฤติกรรมแบบนิวนอร์มัลมากขึ้น โดยจะเน้นไปที่โครงการหรือที่อยู่อาศัยแนวราบหรือคอนโดฯ ที่มีจำนวนยูนิตน้อย ๆ ไม่แออัดในแถบชานเมือง เมื่อเทียบความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในราคาที่ถูกกว่าการซื้อบ้าน/คอนโดฯ ย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) เพราะนอกจากผู้ซื้อจะได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแล้ว ยังคงเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่กำลังพัฒนาในหลายทำเล...

  เผยทิศทางตลาดอสังหาฯ พบบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่และคอนโดฯใกล้สถานศึกษาฟื้นตัวเร็วสุด

  ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เผยทิศทางการเติบโตของบ้านเดี่ยวและคอนโดนมิเนียม พบว่า บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่และตลาดคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาได้ความสนใจจากผู้บริโภคอย่างมาก