Tuesday, September 29, 2020
More

  โออาร์ ร่วมกับ ททท. ชวนคนไทยเที่ยวไทย มอบคะแนน Blue Card 2 เท่า และลุ้นรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 9 ล้านบาท

  กิจกรรมเชิญชวนคนไทยให้ท่องเที่ยวเมืองไทย เพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย ช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และร่วมส่งเสริมนโยบายของ ททท. ในแคมเปญ “เที่ยวนี้ สุข x2” และแคมเปญ “เที่ยว เลี้ยว ลุ้น” พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับ สมาชิก Blue Card เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ร้านค้าในเครือของโออาร์ทั่วประเทศ

  เผยคนไทยเดินทางลดลง 46% ในช่วงฤดูฝน พบเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ยังคงเป็นจุดหมายยอดฮิต

  รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน พบว่าระยะทางโดยเฉลี่ยที่คนไทยออกเดินทางระหว่างช่วงเดือนมิถุนายน ถึงสิงหาคม ลดลง 46% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และหากย้อนกลับไปในช่วงฤดูฝนในปี 2562 นักท่องเที่ยวเดินทางเฉลี่ย 1,774 กิโลเมตรต่อการจองที่พักหนึ่งครั้ง โดยในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมานี้ระยะทางโดยเฉลี่ยลดลงเหลือเพียง 966 กิโลเมตรต่อการจองที่พัก นักท่องเที่ยวชาวไทยถึง 96% เดินทางท่องเที่ยวในประเทศส่งกรุงเทพฯเชียงใหม่และพัทยาเป็นอันดับต้นๆ 96% ของจำนวนระยะทางที่คนไทยเดินทางในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2563 เป็นการเดินทางภายในประเทศ...

  อ่านไลฟ์สไตล์การอ่านของคนไทย ก่อนไปชอปกันที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 25

  อีกเทศกาลระดับชาติของไทยอย่างงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ วนมาให้อุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์ไทยได้กลับมาคึกคักกันอีกเป็นครั้งที่ 25 ว่าแต่คอนเซปต์งานในปีนี้คืออะไร ทิศทางสื่อสิ่งพิมพ์ไทยจะยังมีที่ยืนอย่างมั่งคงในยุคเทคโนโลยีครองเมืองได้หรือไม่ มาลองหาคำตอบกัน งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ซึ่งมาในคอนเซปต์  “No กองดอง” มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25” (Book Expo Thailand 2020) ที่จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) จะมาในคอนเซปต์ “No กองดอง” ซึ่งจะเน้นการจัดงานเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนิวนอร์มัล ด้วยการเสิร์ฟกิจกรรมทั้งใน...

  วัยทำงานรุ่นใหม่สนใจขนมไหว้พระจันทร์ไส้ใหม่ๆ ส่งให้ภาพรวมตลาดปีนี้อยู่ที่ 800 ล้านบาท

  เทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ซึ่งถือเป็นปีที่ท้าทายสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทศกาล โดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์

  ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติมูลค่าพุ่ง 3.82 แสนล้านดอลลาร์ ในยุคนิวนอร์มัล

  ผลสำรวจผู้บริโภค 80,000 คน ทั้งในยุโรป ลาตินอเมริกา สหรัฐอเมริกา และเอเชียของ Kantar พบว่าสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคสนใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น พบมี “ลูก” เป็นแรงผลักดันสำคัญ

  ผลสำรวจประเทศที่คนอยากมาใช้ชีวิตยามเกษียณ ปี 2020 พบนิวซีแลนด์แชมป์ ส่วนไทยอยู่ที่ 16

  เชื่อว่าการได้เลือกแหล่งพักพิงของตัวเองได้ตามใจยามเกษียณคงเป็นหนึ่งในความฝันของหลายๆคนซึ่งจุดหมายปลายทางนั้นคงแตกต่างกันไปตามความชอบและเงื่อนไขต่างๆในชีวิตของแต่ทุกคน ไทยติดอันดับ 16 ประเทศที่คนอยากมาใช้ชีวิตหลังเกษียณมากที่สุด อย่างผลสำรวจจาก U.S.News & World Report...

  สนามบินเบตง คาดทดสอบระบบความปลอดภัยการบินเสร็จใน 2 เดือน พร้อมเปิด ธ.ค.นี้

  กระทรวงคมนาคม ตรวจเช็กความพร้อมสร้างสนามบินเบตง คาดทดสอบระบบความปลอดภัยการบินเสร็จใน 2 เดือน พร้อมเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้ ด้าน...

  กรุงเทพฯ อันดับ 3 เมืองยอดฮิตของนักเดินทาง ไต้หวันแชมป์นทท.อยากไปสุด ครึ่งหลังปี 2563

  ไต้หวัน จุดหมายปลายทางที่มีผู้ค้นหามากที่สุดอันดับ 1 สำหรับทั้งนักเดินทางที่เดินทางกันสองคน เดินทางคนเดียว เดินทางเป็นครอบครัว และเดินทางเป็นกลุ่ม โดยเอาชนะแชมป์เก่าในปี 2019 อย่างไทย

  ภาพรวมการส่งออกผลไม้ไทยปี 2563 อยู่ที่ 1.25 แสนล้านบาท ขยายตัวแตะร้อยละ 10.5

  ภาพรวมการส่งออกผลไม้ไทยตลอดปี 2563 พบยังเติบโตต่อเนื่อง รายงานแนะใช้หุ่นยนต์เก็บเกี่ยวผลไม้ (AgriTech) สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิต

  เทรนด์ Work From Home ส่งให้มีผู้สนใจซื้ออสังหาฯ แถบชานเมืองมากขึ้น

  มองเทรนด์การเลือกที่อยู่อาศัยในยุคนิวนอร์มัลกับรายงาน “ซื้อ” หรือ “เช่า” แบบไหนโดนใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ ? จากดีดีพร็อพเพอร์ตี้ Work From Home ส่งผู้สนใจซื้ออสังหาฯ แถบชานเมืองมากขึ้น เทรนด์ Work From Home ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาพิจารณาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์พฤติกรรมแบบนิวนอร์มัลมากขึ้น โดยจะเน้นไปที่โครงการหรือที่อยู่อาศัยแนวราบหรือคอนโดฯ ที่มีจำนวนยูนิตน้อย ๆ ไม่แออัดในแถบชานเมือง เมื่อเทียบความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในราคาที่ถูกกว่าการซื้อบ้าน/คอนโดฯ ย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) เพราะนอกจากผู้ซื้อจะได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแล้ว ยังคงเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่กำลังพัฒนาในหลายทำเล...

  เผยทิศทางตลาดอสังหาฯ พบบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่และคอนโดฯใกล้สถานศึกษาฟื้นตัวเร็วสุด

  ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เผยทิศทางการเติบโตของบ้านเดี่ยวและคอนโดนมิเนียม พบว่า บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่และตลาดคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาได้ความสนใจจากผู้บริโภคอย่างมาก

  รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินดันราคาอสังหาฯ ป้อมปราบศัตรูพ่ายพุ่ง 2 แสนบาท/ตร.ม.

  รายงาน DDproperty Thailand Property Market Index Q2 2020 เผยสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ไตรมาสที่ 1/63 และทิศทางอสังหาฯ ไทยในไตรมาสที่ 2/63 เหตุผลที่คนซื้อบ้านใหม่มากสุด 44% คือต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น พบว่าหลังการเกิดขึ้นของโควิด-19 ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ จะให้ความสำคัญกับทางด้านเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัย และการสื่อสาร ที่เอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home...

  คนไทย 75% ยังเกร็งการซื้อขายบ้าน-คอนโดช่วงโควิด-19 แม้ราคาบ้านลด 12% ในรอบปี

  รายงานความเคลื่อนไหวของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยจาก ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ พบยอดขายอสังหาริมทรัพย์ยังค่อนข้างซบเซา แต่ “บ้าน” ก็ยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่คนยังต้องการ เพียงแต่มีการชะลอการตัดสินใจซื้อออกไป เนื่องจากความไม่มั่นใจในสถานการณ์เศรษฐกิจ คนไทย 3 ใน 4 ยังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบ้านผ่านเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขาย-เช่าอสังหาฯ และโซเชียลมีเดีย ประกอบกับการเข้าถึงข้อมูลเรื่องอสังหาฯ ทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยผลสำรวจ รอบล่าสุด เผยให้เห็นว่า 3 ใน 4 ของคนไทยยังคงค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบ้านผ่านเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขาย-เช่าอสังหาฯ และทางโซเชียลมีเดีย...