Saturday, May 21, 2022
More

  เปิดข้อกำหนดสำหรับการบินในประเทศ เริ่ม 1 ก.ย.นี้ พร้อมเผย 7 สายการบินที่กลับมาเปิดบริการ

  กทพ.เปิดข้อกำหนดสำหรับการบินในประเทศ ที่จะกลับมาเริ่มเส้นทางบิน 1 ก.ย.นี้ พร้อมเผย 7 สายการบินที่กลับมาเปิดบริการ

  สรุปภาพรวมงานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งที่ 50 ผู้ร่วมงานกว่า 7 แสนคน เงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

  สรุปภาพรวมงานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งที่ 50 ผู้เข้าร่วมงานกว่า 715,603 คน ทำรายได้ให้กับสำนักพิมพ์ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมกว่า 200 ล้านบาท

  “พิพัฒน์” เปิดงาน “สงขลานฤมิต เมืองเก่าพหุศิลป์สู่มรดกโลก”

  “พิพัฒน์” เปิดงาน “สงขลานฤมิต เมืองเก่าพหุศิลป์สู่มรดกโลก” สุดยิ่งใหญ่ ตะลึงพลุดอกไม้ไฟอลังการ เล่าขานตำนานเมืองสงขลา พร้อมพัฒนาสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยว-เมืองมรดกโลก เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 บริเวณศาลาไทย หาดสมิหลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา  นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี...

  ททท. ชวนเที่ยวงาน “สงขลานฤมิตฯ” ชูจุดเด่นพหุวัฒนธรรม-พหุศิลป์

  ททท. ชวนเที่ยวงาน “สงขลานฤมิตฯ” ชูจุดเด่นพหุวัฒนธรรม-พหุศิลป์ บอกเล่าประวัติศาสตร์ทรงคุณค่าของเมืองสงขลา เตรียมความพร้อมก้าวสู่เมืองมรดกโลก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดสงขลา เทศบาลนครสงขลา ภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม ผนึกกำลังจัดงาน “สงขลานฤมิต เมืองเก่าพหุศิลป์สู่มรดกโลก” หรือ “AMAZING SONGKLA TOWARDS WORLD HERITAGE SITE”...

  ยกระดับการซื้อทองรูปพรรณวันนี้ ด้วยของขวัญพิเศษเพียงเฉพาะคุณ

  ทองคำ โลหะสูงค่าที่ยังคงเป็นที่นิยมในการซื้อหามาประดับ ตกแต่ง หรือเก็บสะสม ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เพื่อแสดงถึงความมั่งคั่ง อำนาจ บารมี และปรากฏอยู่ในหลากหลายวัฒนธรรมทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก อีกทั้งเป็นสิ่งที่มอบเป็นของขวัญล้ำค่าให้แก่กันในทุกช่วงประเพณีของวิถีชีวิต เช่น การมอบของรับขวัญให้แก่เด็กแรกเกิดด้วยสร้อยข้อเท้าเส้นเล็ก ๆ การจัดเป็นเครื่องประดับทองคำครบชุดในรายการสินสอดทองหมั้น เป็นต้น ปัจจุบันการซื้อทองรูปพรรณวันนี้ ไม่เพียงแต่จะนิยมซื้อหาหรือมอบให้แก่กันในรูปของเครื่องประดับ เช่น กำไล แหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล ต่างหู จี้...

  เช็กลิสต์สถานพยาบาลที่เปิดให้ตรวจโควิด-19 ในเขตกทม. และปริมณฑล

  หลังมีกระแสเรื่องราคาที่แสนแพงในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลต่างๆ มาให้แบบครบๆ ไปเลย ซึ่งข้อมูลจากกรมควบคุมโรคได้ออกเกณฑ์ผู้มีสิทธิเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ฟรี โดยมีเงื่อนไขดังนี้ -...

  “สวนรักษ์ธรรมชาติ” ปอดสีเขียวแห่งใหม่ย่านบางเขน สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ...

  ภาพวาดการ์ตูนแห่งกำลังใจจากปลายเมจิก ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 บนผนัง รพ.ชั่วคราวในอู่ฮั่น

  สำนักข่าวซินหัว เผยภาพวาดการ์ตูน กำลังใจสุดน่ารัก ซึ่งเป็นจิตรกรรมจากปลายเมจิก บนผนังโรงพยาบาลชั่วคราวในอู่ฮั่น โดยระบุว่า ภาพวาดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดการ์ตูนสุดน่ารักบนผนังสีขาวของโรงพยาบาลชั่วคราวที่สร้างขึ้นใหม่ในนครอู่ฮั่น...

  ขยะพลาสติกเพิ่มขึ้นถึง 6,300 ตันต่อวัน ผลจากที่คนไทยใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่

  สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เผยคนไทยส่วนใหญ่หันมาสั่งซื้ออาหารการกินสารพัดเมนูผ่านแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น ทำให้ปริมาณขยะพลาสติกจากบริการฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นถึง 15% จึงขอให้คนไทยปฏิเสธรับพลาสติกที่ไม่จำเป็น เพื่อลดปริมาณขยะที่กระทบสิ่งแวดล้อม “ขยะพลาสติกจากจากฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น 6,300 ตันต่อวัน” ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย กล่าวว่า...

  DDproperty เผย เขตยานนาวา ทำเลในกรุงเทพฯ ความต้องการซื้ออสังหาฯ สูงสุด ไตรมาส 2/2564

  DDproperty เผยรายงานแนวโน้มราคาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ไตรมาส 2/2564 (DDproperty Thailand Property Market Index Q2/2564)

  สำรวจเผยเทรนด์อสังหาฯ สำหรับอยู่อาศัย ปี 2021 พบคนนิยม “เช่า” มากกว่า “ซื้อ”

  ผลสำรวจเทรนด์การ “เช่า” อสังหาริมทรัพย์ สำหรับอยู่อาศัย อย่างบ้าน-คอนโด ปี 2021 จาก DDproperty พบมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับความสนใจในการซื้อ

  อ่านเทรนด์การซื้อบ้านยุคนิวนอร์มัล พบคนไทยทุก Gen มองฟังก์ชันพื้นที่ส่วนตัวเป็นหลัก

  ปฎิเสธไม่ได้ว่า การมีบ้านของตัวเอง คือหนึ่งในสเต็ปสำคัญของชีวิตที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อ-ผู้เช่าอสังหาริมทรัพย์ หรือผู้ที่เลือกสร้างบ้านหลังใหม่ตามแบบฉบับตัวเอง

  แสนสิริ จับมือพาร์ทเนอร์ ชวนคนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตแบบ “Feel Just Right ความพอดีที่ลงตัว”

  ไม่น่าแปลกใจที่อะไรๆก็เปลี่ยนไปในยุคที่โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย