Friday, May 29, 2020
More

  โออาร์ ร่วมบริจาคสิ่งของให้โครงการตลาดใจ มูลนิธิก้าวคนละก้าว ส่งต่อน้ำใจสู่คนไทยทั่วประเทศ

  ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อคนไทยอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ (OR) โดยล่าสุด คุณณัฐพล ชูจิตารมย์ ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาด โออาร์ เป็นตัวแทนร่วมส่งมอบสิ่งของจากผลิตภัณฑ์ภายใต้การดูแลของโออาร์ มอบให้กับ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม...

  ขยะในกรุงเทพฯ สูงถึง 10,000 ตัน/วัน ชวนคนกรุงทิ้งให้ถูกที่ ลดการอุดตันทางระบายน้ำ

  ปริมาณขยะในกรุงเทพมหานคร สูงถึง 10,000 ตัน/วัน และมีแน้วโน้มจะขยายตัวตามสภาพเศรษฐกิจ และอัตราการบริโภคของประชากรกรุงเทพฯ ซึ่งขยะที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม และรวมถึงขยะชิ้นใหญ่ที่ไม่ใช้แล้วจากบ้านเรือน กทม. จึงขอความร่วมมือประชาชนทิ้งขยะชิ้นใหญ่ให้ถูกที่ ลดปัญหาขยะอุดตันทางระบายน้ำ ช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ อย่างยั่งยืน ขยะในกรุงเทพฯ สูงถึง 10,000 ตัน/วัน มีแน้วโน้มเพิ่มขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจ และอัตราการบริโภคของคนกรุง ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากข้อมูลของสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันกรุงเทพมหานคร มีปริมาณขยะสูงถึง...

  เดินหน้ามัสยิดปลอดบุหรี่ โทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท ฝั่งผู้จัดสถานที่ไม่เกิน 5 หมื่นบาท

  กรมควบคุมโรค จับมือคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เดินหน้าขับเคลื่อนมัสยิดปลอดบุหรี่ตามกฎหมายทั่วประเทศ คุมเข้มมัสยิดทั่วประเทศเป็นเขตปลอดบุหรี่ นายแพทย์ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค มอบหมายให้กองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ (กคส.) กรมควบคุมโรค มอบป้ายเครื่องหมายมัสยิดเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย ให้กับคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปใช้ติดแสดงเป็นเครื่องหมายเขตปลอดบุหรี่ ณ มัสยิดทั่วประเทศ สำหรับประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน เพื่อไม่ให้มีการสูบบุหรี่ภายในพื้นที่มัสยิด โดยกรมควบคุมโรค ขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้รับผิดชอบดูแลศาสนาสถานทุกศาสนสถานทุกแห่ง และประชาชนผู้เข้าใช้สถานที่ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการสูบบุหรี่ในมัสยิดหรือ ศาสนสถานซึ่งเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตามมาตรา...

  กทพ.ขยายเวลาปิดปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษของด่านฯ ดินแดง และด่านฯ บางนา

  กทพ.ขยายเวลาการปิดปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษของด่านฯ ดินแดง และด่านฯ บางนา จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ขยายเวลาปิดปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษด่านฯ ดินแดง และด่านฯ บางนา การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า จากที่ กทพ. ได้ว่าจ้าง ห้างหุ้นส่วนจำกัด ที เค พี อินเทลลิเจ้นท์ ให้ดำเนินการปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ โดยได้ปิดช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษของด่านฯ ดินแดง...

  ช่วงโควิด-19 ปริมาณขยะพลาสติกจากฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นเท่าตัวสูงถึง 280 ล้านชิ้น

  ขยะพลาสติกจากบริการส่งอาหารในรูปแบบฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากมีการประกาศใช้มาตรการต่างๆ ซึ่งรวมถึงมาตรการล็อกดาวน์ ส่งผลให้ต้องมีการขอความร่วมมือให้ประชาชนจำกัดการเดินทาง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” รวมถึงทำงานอยู่บ้าน (Work from Home) เปิดผลวิจัยปริมาณขยะจากฟู้ดเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นในช่วงโควิด-19 ทีมนักวิจัยจากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) นำโดย ดร. กรรณิการ์ ธรรมพานิชวงค์ นักวิชาการอาวุโส ด้านนโยบายด้านภูมิอากาศและการพัฒนาสีเขียว ดร. วิชสิณี วิบุลผลประเสริฐ นักวิชาการด้านนโยบายพลังงานเพื่อความยั่งยืน และ ประมณฑ์...

  การบินไทยปรับตัวสู้วิกฤตเปลี่ยนการขายอาหารบนเครื่องบินเป็นเดลิเวอรีส่งถึงบ้าน

  การบินไทย ปรับตัวสู้วิกฤต COVID-19 จัดเมนูอร่อยจากครัวการบินไทย และร้านพัฟแอนด์พาย ทั้งเบเกอรี่ อาหาร...

  รถไฟฟ้าสายสีเขียว 4 สถานีใหม่ คืบหน้า 96% เตรียมเปิดเดินรถเสมือนจริง 20 พ.ค.นี้ ให้บริการจริง มิ.ย 63

  กทม. และ บีทีเอส ยืนยันความพร้อมในการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเพิ่มอีก 4 สถานี จากสถานีกรมป่าไม้ถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ...

  การบินไทยขยายเวลาหยุดทำการบินชั่วคราวในเดือนมิ.ย. 2563 อีก 1 เดือน รอประเมินสถานการณ์

  ตามที่ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) มีคำสั่งขยายเวลาห้ามอากาศยานขนส่งผู้โดยสารทำการบินเข้ามายังท่าอากาศยานในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน...

  PTT Station ยกระดับทุกมาตรการช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรไทยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

  การแพร่ระบาดของโรคร้ายที่เกิดขึ้นไปทั่วโลกนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบในทุกๆ ด้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งในสภาวะวิกฤตการณ์เช่นนี้ สถานีบริการน้ำมัน PTT Station...

  ผลสำรวจชี้คนไทยมองหาบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 141% สูงสุดในกลุ่มอสังหาฯ

  พฤติกรรมค้นหาบ้านออนไลน์ก่อนและหลังเคอร์ฟิว พบว่า อสังหาริมทรัพย์แนวราบเพิ่มขึ้นชัดเจน โดยการเข้าชมข้อมูลขายบ้านเดี่ยวเพิ่มขึ้น 31% และขายทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น 15% สอดคล้องกับแนวโน้มตลาดในปัจจุบันที่มีเรียลดีมานด์เป็นตัวขับเคลื่อน วิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้ยอดซื้ออสังหาฯ ชะลอตัว นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ ประจำประเทศไทย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เปิดเผยว่า “ตลาดอสังหาฯ ในปี 2563 จะเป็นปีของการระบายสินค้าคงค้าง ซึ่งการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากจะส่งผลให้ราคาและจำนวนของอสังหาฯ ลดลงแล้ว ยังจะสร้างจุดเปลี่ยนของทั้งพฤติกรรมการขายของผู้ประกอบการ และพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภค...

  จับตาย่านใหม่มาแรง “ห้าแยกลาดพร้าว” ครบทั้งธุรกิจและการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง

  ภายหลังการมาถึงของส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ในช่วงสถานีหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต นับแต่นั้นเป็นต้นมา สีสันความมีชีวิตชีวาของย่าน “ห้าแยกลาดพร้าว” ก็ทวีความคึกคักมากขึ้นเป็นลำดับ สอดรับกับการคาดการณ์จากกลุ่มนักธุรกิจที่ต่างเคยปรารภไว้ว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ห้าแยกลาดพร้าวจะก้าว ขึ้นสู่การเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD (New Central Business District) ของกรุงเทพฯ ห้าแยกลาดพร้าว หัวใจสำคัญของกรุงเทพฯ ฝั่งเหนือ เดิมทีนั้นห้าแยกลาดพร้าว ถือเป็นทำเลที่มีความโดดเด่นในเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะเมื่อศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เปิดตัวขึ้นในปี พ.ศ. 2525 และได้ชื่อว่าเป็นศูนย์การค้าแบบครบวงจรแห่งแรกของกลุ่มเซ็นทรัลที่กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงจากทุกฝั่ง...

  เผย 5 อันดับทำเลฮอต ถูกค้นหามากสุดในปี 2019

  ปี 2019 นับเป็นปีแห่งความลุ้นระทึกของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่พักอาศัย ซึ่งจากรายงาน DDproperty Property Market Outlook ฉบับล่าสุด พบว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงทรงตัว ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจทั้งในประเทศ และทั่วโลกที่ชะลอตัว มาตรการ LTV ควบคุมสินเชื่อบ้านจากธนาคารแห่งประเทศไทย รวมถึงหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง แต่ด้วยความที่ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสี่ที่สำคัญ จึงเชื่อว่ายังมีความต้องการอย่างต่อเนื่องในตลาด รอเพียงการกระตุ้นจากภาครัฐ หรือโอกาสที่เหมาะสมเท่านั้น สังเกตได้จากการค้นหาที่อยู่อาศัยในเว็บไซต์ DDproperty.com ที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง...

  BEM แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 62 กำไรสุทธิ 937 ล้านบาท

  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 937 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากค่าผ่านทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรายได้พัฒนาเชิงพาณิชย์