Tuesday, March 5, 2024
More

  “จูเลียต” ตามรอยตำนานรักอมตะ รับวาเลนไทน์

  Airbnb ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก พร้อมเปิดบ้านจูเลียตนางเอกผู้โด่งดังจากบทประพันธ์ของเชกสเปียร์ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ให้คู่รักยุค 5G สามารถเข้าพักสัมผัสความโรแมนติกที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรมได้เป็นครั้งแรกในวันวาเลนไทน์ปีนี้  ที่มาพร้อมไฮไลท์สุดพิเศษกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนฝีมือเชฟมิชลินสองดาว รวมทั้งจะได้อ่านจดหมายรักที่คนจากทั่วโลกเขียนถึงจูเลียตอีกด้วย   

  โดยบ้านจูเลียต หรือ กาซา ดิ กุยเลียตตา (Casa di Guilietta) โดดเด่นด้วยระเบียงหินอ่อนอันโด่งดังกลายเป็นสัญลักษณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจมาหลายชั่วอายุคน จากการที่จูเลียตได้แสดงความรักที่มีต่อโรมิโอจากประโยคดังที่ว่า ‘Wherefore art thou Romeo’ (เหตุใดท่านต้องเป็นโรมิโอ)


  ทั้งนี้ คู่รักจะได้เข้าพักในตึกเก่าแก่ทรงคุณค่าจากสมัยศตวรรษที่ 13 เพื่อร่วมย้อนเวลากลับไปทำให้บทประพันธ์สุดแสนโรแมนติกของเชกสเปียร์กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งในปี 2563 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญสุดพิเศษที่ Airbnb ได้สร้างสรรขึ้นโดยเฉพาะในแบบ Only On Airbnb

  สำหรับไฮไลท์ของการเข้าพักในบ้านจูเลียตได้แก่
  สำรวจเมืองเวโรนาเมืองในตำนานแห่งความรักของโรมิโอและจูเลียต
  ทัวร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟในบ้านที่มีความโรแมนติกที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรม
  ร่วมอ่านและตอบจดหมายรักจูเลียตฉบับล่าสุดที่ถูกส่งมา
  สัมผัสบรรยากาศขณะที่จิอันคาร์โลแปร์เบลลินีเชฟระดับมิชลินระหว่างที่เขากำลังเตรียมมื้ออาหารสุดโรแมนติก
  ดินเนอร์ใต้แสงเทียนฝีมือเชฟจิอันคาร์โลในห้องอาหารสุดพิเศษของบ้านจูเลียต
  เข้าพักในห้องนอนดั้งเดิมของจูเลียตที่ได้รับการแปลงโฉมให้กลายเป็นห้องพักสุดโรแมนติก

  หากอยากเข้าพักในบ้านจูเลียตแห่งนี้ ผู้สมัครจะต้องลงมือเขียนจดหมายถึงจูเลียต บอกเล่าเรื่องราวความรักให้น่าประทับใจที่สุดพร้อมอธิบายว่าทำไมพวกคุณจึงเป็นคู่ที่สมควรได้เข้าพักในบ้านจูเลียตแห่งนี้ โดยส่งจดหมายมาที่ https://airbnb.com/juliet ภายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11:59 . ตามเวลาประเทศไทย โดย Airbnb เปิดรับผู้สมัครจากทั่วโลกและจะคัดเลือกผู้ชนะเพียง 1 ท่านที่สามารถพาคู่รักเข้าพักในบ้านจูเลียตในครั้งนี้

   

  ทั้งนี้ Airbnb ได้ร่วมงานกับสถาปนิกชาวอิตาเลี่ยนในการเปลี่ยนตึกโบราณอายุหลายร้อยปีให้กลายเป็นที่พักสุดพิเศษสำหรับคู่รักโรมิโอและจูเลียตในยุคปัจจุบัน ซึ่งคู่รักผู้โชคดีจะได้รับการดูแลจากบัตเลอร์ส่วนตัว รวมถึงอาคารค่ำใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกที่เสิร์ฟโดยเชฟมิชลินสองดาว จิอันคาร์โล แปร์เบลลินี (Giancarlo Perbellini) ในห้องที่ตกแต่งด้วยโคมไฟคริสตัลระยิบระยับแสงเทียนวิบวับกับดอกไม้สวยๆ

  หลังจากได้ทำกิจกรรมการสำรวจเมือง ฉลองด้วยอาหารเลิศรสและอ่านจดหมายรักจูเลียตแล้ว ในค่ำคืนนั้นคู่รักจะได้พักผ่อนในห้องนอนที่ตกแต่งในสไตล์ศิลปะแบบโกธิค จุดเด่นคือเตียง “Letto di Giulietta” ที่เคยใช้ประกอบฉากในภาพยนตร์เรื่องโรมิโอและจูเลียต กำกับโดย ฟรังโก้ เซฟฟิเรลลิ (Franco Zeffirelli) ที่ส่งให้พระนางของเรื่อง (ลีโอนาร์ด ไวท์ติง และโอลิเวีย ฮัซซีย์) โด่งดังสุดๆ ในยุค 1960 และน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Airbnb และเทศบาลเมืองเวโรนาปรับโฉมอาคารเก่าแก่จากศตวรรษที่ 13 หลังนี้ ซึ่งปัจจุบันเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองเวโรนาให้กลายเป็นบ้านพักเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1930