Wednesday, October 4, 2023
More

    บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ประกาศคืนตั๋วแบบรับเงินเต็มจำนวน และเพิ่มการเลื่อนวันเดินทางเป็น 90 วัน เริ่ม 30 มี.ค. 63

    บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) หน่วยงานขนส่งสาธารณะในสังกัดกระทรวงคมนาคม ได้ออกประกาศเพื่อเยียวยาผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล่าสุดของรัฐบาลที่ประกาศยกเลิกวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13-15 เม.. 63 เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการลุกลามของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งรายละเอียดต่างๆ มีดังนี้

    ผู้โดยสารที่ทำการจองตั๋วในระหว่างวันที่ 1-30 เม.. 63 สามารถทำการคืนตั๋วแบบรับเงินคืนเต็มจำนวน ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม 10% ตามปกติ โดยสามารถทำการคืนตั๋วได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือทำการคืนผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ www.busticket.in.th


    ผู้โดยสารที่ทำการจองตั๋วในระหว่างวันที่ 1-30 เม.. 63 และต้องการเลื่อนการเดินทาง บขส. จะทำการขยายเวลาให้จากเดิมที่ 30 เพิ่มเป็น 90 วัน ทำให้สามารถทำการเลื่อนวันเดินทางไปได้ถึงเดือนกรกฎาคมเป็นอย่างต่ำ แต่มีข้อแม้ว่าหากทำการเลื่อนตั๋วแล้ว จะไม่สามารถมาทำการขอคืนตั๋วในภายหลังได้อีก และต้องทำการดำเนินเรื่องให้เสร็จสิ้นก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน โดยสามารถทำการเลื่อนตั๋วได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือทำการเลื่อนตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ www.busticket.in.th

    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางได้ที่ www.busticket.in.th หรือ Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง และช่องจำหน่ายตั๋วบขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ


    Writer : Thamonton Jang