Friday, March 1, 2024
More

  โตโน่ประกาศพักโครงการ ONE MAN & THE SEA หลังพิชิตเกาะได้ 9 เกาะ รวมระยะทาง 27 กม.

  โดยก่อนหน้านี้โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ได้ผุดโปรเจกต์ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย โครงการที่จะเป็นกระบอกเสียงปลุกคนไทยลดการใช้พลาสติก และปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนเห็นความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโลกสีเขียวให้น่าอยู่ ด้วยการท้าทายตนเองว่ายน้ำตัวเปล่าข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์สมุย โดยเริ่มลงสู่ทะเลในวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา

  แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในตอนนี้ รัฐบาลจึงประกาศ ..การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ..2548 ส่งผลให้โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วยต้องประกาศพักโครงการชั่วคราวเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปฎิบัติตามกฎระเบียบและช่วยประเทศฝ่าวิกฤตในครั้งนี้


  ซึ่งหลังจากจบวันที่ 6 ของการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ โตโน่ภาคิน เปิดเผยในฐานะกัปตันโครงการว่า ต้องตัดสินใจหยุดพักโครงการชั่วคราว เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนช่วยประเทศ และโลกในการฝ่าวิกฤตสถาการณ์ COVID – 19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ พร้อมขอขอบคุณเพื่อนดาราและคนไทยทุกคน ที่ร่วมส่งพลังใจและน้ำใจในการบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และเครื่องมือแพทย์ ให้แก่สัตว์ทะเล และโรงพยาบาลริมชายฝั่ง แม้ว่าโครงการจะต้องหยุดพักชั่วคราว แต่ทุกคนทำอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าเราจะได้เจอกันใหม่ พร้อมดีใจที่ใน 6 วันที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ คนยิ้มได้ ท่ามกลางสถาการณ์ในปัจจุบัน ทั้งยังเน้นย้ำให้คนไทยร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อม คัดแยกขยะให้ถูกวิธี รวมถึงลดการใช้พลาสติก และเห็นความสำคัญของสัตว์ทะเล

  ทั้งนี้สำหรับภารกิจการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ ในโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย โตโน่ได้ตั้งเป้าเริ่มต้นเส้นทางจากท่าเรือดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีจุดหมายปลายทางคือ เกาะสมุย รวมระยะทางทั้งหมด 82 กิโลเมตร แต่ต้องหยุดภารกิจที่ อ่าวเทียน (ทะเลแหวก) หนึ่งในแลนด์มาร์คที่สวยงามของเกาะพะลวย

  โดยตลอด 6 วันที่ผ่านมา โตโน่ และทีมงานสามารถว่ายผ่านเกาะทั้งสิ้น 9 เกาะ ได้แก่ เกาะริกันเกาะนกเภาเกาะเหยี่ยวเกาะกาเกาะวัวจิ๋วเกาะส้มเกาะเชือกเกาะพะลวย และเกาะทะลุ เป็นระยะทางทั้งสิ้น 27 กิโลเมตร และมียอดบริจาคจากพี่น้องคนไทยที่เห็นความสำคัญของท้องทะเล และสัตว์ทะเลอยู่ที่ 2,463,077 บาท

  ซึ่งน้ำใจของคนไทยที่ร่วมกันบริจาคจะนำไปเป็นเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธาร จังหวัดภูเก็ตส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง และศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยอง รวมถึงโรงพยาบาลริมชายฝั่ง