Thursday, April 25, 2024
More

  เปิดลิสต์กิจกรรมฮิตที่ชาวออฟฟิศมักทำผ่านสมาร์ทโฟนยาม Work From Home

  วางงานหนัก พักสมอง แล้วมาลองทำกิจกรรมผ่านสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ กันดูบ้าง เพื่อไม่ให้การ Work From Home เป็นเรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

  5 กิจกรรมยอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

  จากคนที่ออกจากบ้านไปเรียน หรือทำงาน พร้อมพักผ่อนในวันหยุดด้วยการไปเที่ยวนอกบ้าน กลายเป็นคนที่ต้องอยู่กับบ้านตลอดทั้งวันมานานนับเดือน หลายคนเริ่มรู้สึกเบื่อ เซ็ง จนกลายเป็นความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่จริงแล้ว ช่วงเวลานี้นับเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ใช้เวลาอยู่กับตนเอง เคลียร์สิ่งที่ทำค้างไว้ หรือเริ่มต้นลองทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อจะก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน โดยซัมซุงได้เปิดโผ 5 กิจกรรมยอดฮิตที่สามารถทำได้ผ่านบรรดาสมาร์ทดีไวซ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน


  1.  สวมบทบาทเกมเมอร์ในโลกของ eSports

  eSports ถือเป็นกีฬาสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้แข่งขันในสนามและใช้ตัวละครเดียวกับนักกีฬามืออาชีพ นี่ถือเป็นเสน่ห์สำคัญที่ทำให้ชุมชนเกมออนไลน์ในปัจจุบันได้เชื่อมต่อผู้คนนับล้านจากทั่วทุกมุมโลกเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว คุณก็สามารถก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมนี้ได้อย่างง่ายดาย หากเกมเมอร์มือโปรคนไหนอยากจะอัพเลเวล พร้อมอินทะลุเข้าไปในโลกแห่งเกมอย่างแท้จริง ขอแนะนำให้ลองเชื่อมต่อเกมโปรดเข้ากับจอทีวีขนาดใหญ่ที่จะทำให้เห็นทุกรายละเอียดภาพกราฟฟิค พร้อมปรับแสงฉากมืดให้เห็นได้ชัดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน รับรองได้เลยว่าเพื่อนหรือศัตรูจะโผล่มาจากมุมไหนก็ไม่มีรอดสายตา เตรียมคว้าวินมาครองได้เลย

  2.  ชมคอนเทนต์ใน Netflix และ Youtube

  ช่วงเวลาแห่งการเก็บทุกคอนเทนต์ยอดฮิตในเน็ตฟลิกซ์ที่คุณพลาดไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ สารคดี หรือแม้แต่อัพเดตเทรนด์ฮิตจากคลิปวิดีโอดังติดกระแสโซเชียลผ่าน YouTube นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ จากทุกที่ภายในบ้าน ด้วยการสลับสับเปลี่ยนไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนและจอทีวีได้อย่างไม่มีสะดุด

  3. ฟังเพลงฮิตตลอดวัน

  การฟังเพลงเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงจากความวุ่นวายและความเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวัน หากคุณต้องการความผ่อนคลาย ให้ลองฟังเพลงแนวคลาสสิกหรือเพลงบรรเลงแบบไม่มีเนื้อร้อง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องการใช้สมาธิในการทำงาน หรือเพิ่มความชิลเวลามองวิวสนามหญ้าหน้าบ้านหรือตึกสูงรอบตัว โดยถ้าคุณฟังเพลงผ่าน Spotify คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับการค้นพบเพลย์ลิสต์สไตล์ที่คุณชอบแต่ยังไม่เคยได้ฟัง หรือแม้แต่การตั้งซาวด์แทร็กส่วนตัว (Personalized Soundtrack) ที่ปรับเปลี่ยนตามกิจวัตรประจำวันของตนเอง

  4.  เพิ่มสกิลจากการเรียนออนไลน์

  คอร์สเรียนออนไลน์สมัยนี้ครอบคลุมทุกเรื่องทุกความสนใจ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งการเรียนด้านภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ไว้เพิ่มทักษะการทำงาน หรือภาษาเกาหลีเพื่อไว้ให้ดูซีรีย์ได้อินกว่าที่เคย หรือคอร์สสายอาร์ทไว้เรียนตัดต่อ ถ่ายรูป หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพยนตร์ เขียนบท แม้กระทั่งออกสเต็ปผ่านการเรียนเต้น เผื่อไว้คัฟเวอร์เป็นลิซ่า แบล็กพิงก์ก็ยังมี

  5. เขียนไดอารี่

  ช่วงเวลาที่เราอยู่บ้านตลอดเวลา คงมีความคิดหลากหลายรูปแบบที่วนเวียนอยู่ในหัวของเรา จะดีแค่ไหน ถ้าเราได้ปลดปล่อยความคิดผ่านการจดบันทึกทุกอย่างลงไป ซึ่งการทำอย่างนี้ถือเป็นการจัดการกับความเครียดที่ง่ายและมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยคุณอาจจะลองจดลงในสมุดพกขนาดเล็ก

  รับรองได้เลยว่าเวลาแต่ละวันของคุณจะผ่านไปไวอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว