Thursday, June 23, 2022
More

  สมาชิก Tinder ชาวไทยปักหมุดกรุงโซลในฟีเจอร์พาสปอร์ตมากที่สุด

  Tinder แอปพลิเคชันในการพบปะผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เปิดเผยรายงานการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) โดยพบว่า สมาชิกชาวไทยนิยมไปปักหมุด 5 เมือง ได้แก่ โซล ลอนดอน โตเกียว กรุงเทพฯ และ นิวยอร์ก

  Tinder แอปฯยอดฮิตหาคู่ของคนไทย

  Tinder แอปพลิเคชันในการพบปะผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ยังคงใจป้ำอย่างต่อเนื่อง ให้ใช้งานฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) เพื่อปักหมุดไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ พาสปอร์ตเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยคลายเหงาได้อย่างดีในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวจริงๆ ได้ โดยสถิติล่าสุดชี้ให้เห็นว่ามีการปัด (Swipe) มากกว่า 3 พันล้านครั้งภายใน 1 วัน และจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสมาชิกทินเดอร์ได้เชื่อมต่อกันทั่วโลกผ่านฟีเจอร์พาสปอร์ตฟรี โดยมีจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่ในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย


  ข้อมูลการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) จากทั่วโลก ชี้ให้เห็นว่าเมืองยอดฮิตที่คนทั่วโลกนิยมไปปักหมุด ได้แก่ ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก โตเกียว และโซล ส่วนเมืองต้นทางและปลายทางที่มีการใช้ฟีเจอร์นี้สูงสุด ได้แก่ เซาเปาโลปักหมุดไปนิวยอร์ก, เดลีปักหมุดไปมุมไบ และ กรุงเทพฯปักหมุดไปโซล

  ส่วนในประเทศไทย 5 เมืองที่คนไทยนิยมไปปักหมุดสูงสุด ได้แก่ โซล ลอนดอน โตเกียว กรุงเทพฯ และ นิวยอร์ก ตามลำดับ

  วิธีใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ตในแอปฯ Tinder

  สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ตนี้เดินทางรอบโลกอาจจะยังไม่ทราบว่าฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ทำให้คุณสามารถปักหมุดไปยังที่ใดก็ตามบนโลกเพื่อเพิ่มการแมทช์และเริ่มบทสทนาใหม่ๆ และไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางหน้าใหม่หรือจะเคยมีประสบการณ์ท่องเที่ยวทั่วโลกกับ Tinder แล้วก็ตาม พร้อมกันนี้ Tinder มีเทคนิคปังๆ มาแนะนำ เพื่อที่จะให้คุณใช้ฟีเจอร์นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในช่วงเวลาเหงาๆ ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

  1. อัพเดตตั๋วโดยสารก่อนออกเดินทาง

  ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวเราต้องเตรียมตัวจัดกระเป๋าและเสื้อผ้าให้เข้ากับจุดหมายปลายทาง การจะใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ให้ปังก็เช่นกัน ก่อนจะปักหมุดไปในจุดหมายปลายทางใหม่ๆ อย่าลืมอัพเดตโปรไฟล์ของคุณแมทช์กับจุดหมายปลายทางนั้นด้วย เช่น หากคุณปักหมุดในเมืองที่กำลังอยู่ในช่วงซัมเมอร์การใช้รูปริมหาดขึ้นเป็นรูปแรก ๆ ในโปรไฟล์จะช่วยสร้างบรรยากาศให้เข้ากันกับเมืองนั้นๆ หรือถ้าจะให้ปังกว่านั้น การที่มีรูปถ่ายกับเมืองนั้นจากการเดินทางในอดีตก็จะทำให้โปรไฟล์คุณดูโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ

  2. เตรียมตัวเดินทาง

  หากใครยังสับสนกับการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) มาทำตามขั้นตอนง่ายๆ 5 ข้อนี้เลย
  1. แตะหน้า ‘โปรไฟล์’
  2. เปิด ‘ตั้งค่า’
  3. เลื่อนลงมาแตะคำว่า “ตำแหน่งที่ตั้ง”
  4. เพิ่มจุดหมายปลายทาง
  5. เริ่มปัดได้เลย

  3. เริ่มสร้างบทสนทนาใหม่ๆ

  กฎข้อแรกของการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) คือ เราไม่แนะนำใช้กูเกิลแปลภาษาในการแปลประโยคเริ่มการสนทนาที่เตรียมไว้ เพราะบางประโยคในภาษาของเราอาจใช้ไม่ได้ในบริบทภาษาอื่น หากจะเปรียบเทียบประโยคเริ่มเปิดการสนทนาเป็นนักบิน นี่คงถึงเวลาปลดประจำการนักบินคนเก่า และหานักบินคนใหม่ที่จะพาคุณบินไปได้ทั่วโลกแล้ว

  4. ไปได้มากกว่าเมืองในฝัน

  ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ไม่ได้มีไว้สำหรับพาคุณไปพบผู้คนในจุดหมายปลายทางในฝันเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์นี้กลับไปในที่ที่คุณคุ้นเคย หรือที่ๆ เต็มไปด้วยความทรงจำในวัยเด็ก เพื่อพูดคุยกับผู้คนใหม่ๆ และสร้างความทรงจำครั้งใหม่ได้อีกด้วย

  5. โลกทั้งใบอยู่ในมือคุณ

  คุณสามารถปักหมุดในสถานที่ใหม่ๆ ได้มากเท่าที่คุณต้องการ และเรื่องไทม์โซน (Timezone) ไม่ใช้ปัญหาแม้แต่น้อย เพราะโปรไฟล์ของคุณจะแสดงอยู่ในสถานที่นั้นๆ เป็นเวลาถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณปักหมุด

  ทั้งนี้ โดยปกติฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) จะใช้ได้ในสมาชิก Tinder Plus & Gold และฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) ซึ่งสามารถใช้งานได้ในแอปพลิเคชันที่อัพเดตเป็นเวอร์ชัน 11.12 ใน iOS และ Android แล้วเท่านั้น