Thursday, April 25, 2024
More

  ห้างไทยคว้ารางวัลระดับโลก ในงาน The 2020 GIA Awards แห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  ผลการประกาศรางวัล The 2020 GIA Awards ที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุน และนำเสนอนวัตกรรมใหม่เสริมสร้างความเป็นเลิศในการค้าปลีกของสินค้าเครื่องใช้ในบ้านให้แพร่หลาย โดยสมาคม International Housewares Association (IHA) ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พบว่าในปีนี้ ห้างเซ็นทรัล คว้ารางวัล “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” ความเป็นเลิศด้านการค้าปลีกระดับโลก และเป็นแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  ห้างเซ็นทรัล จากประเทศไทย เป็น 1 ใน 6 ผู้ประกอบการค้าปลีกที่คว้ารางวัลในงาน The 2020 GIA Awards

  โดยรางวัล The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail ในงานประกาศรางวัล The 2020 GIA Awards มีผู้ประกอบการค้าปลีกทั้งหมด 6 ราย ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่


  1. PROMENU by MIRS Corporation จากประเทศยูเครน
  2. Central Department Store จากประเทศไทย
  3. Few and Far จากประเทศออสเตรเลีย
  4. Tavola จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
  5. ISETAN SHINJUKU จากประเทศญี่ปุ่น
  6. Reina Batata Bazar Boutique จากประเทศอาร์เจนตินา

  ซึ่งรางวัลดังกล่าวมีคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัล GIA ประกอบด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าปลีก/การจัดวางสินค้า บรรณาธิการ และผู้จัดพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์สนับสนุนสินค้าใช้ในบ้านจากทั่วโลก

  เป็น 1 ในผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก จาก 460 ราย 48 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับรางวัล ตั้งแต่มีการประกาศรางวัล

  ตั้งแต่ที่มีการประกาศ และมอบรางวัลในปี 2000 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกที่ได้รับรางวัลไปแล้วทั้งหมด 460 รายจาก 48 ประเทศทั่วโลก และสำหรับปีนี้ “ห้างเซ็นทรัล” ได้คว้ารางวัล “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” ความเป็นเลิศด้านการค้าปลีก โดยแผนก “Living House” Co-Living & Eating Space ห้างเซ็นทรัลสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ที่ทำให้คว้ารางวัลนี้ จากการพลิกโฉมแผนกโฮมด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ ที่มีการออกแบบพื้นที่ให้ดูทันสมัย สวยงาม “Mix Merchandising” ผสมผสานสินค้าภายในบ้านประเภทต่างๆ รวมกับร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่แนะนำโดย Michelin Guide Book มาไว้ที่ห้างสรรพสินค้า และยังมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ เพื่อส่งมอบความสุข ด้วยประสบการณ์ใหม่ในการชอปปิงสำหรับคนรักบ้าน

  ห้างเป็นมากกว่าแหล่งชอปปิง แต่เป็นพื้นที่สำหรับการใช้ชีวิต

  นางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล เผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 7 ทศวรรษ ห้างเซ็นทรัลได้สานต่อวิสัยทัศน์ “A Second home that transcends generations.” ที่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นเสมือน “บ้านหลังที่ 2 ของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม” เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษเฉพาะตัวด้วยแนวคิด EVERYONE OF A KIND คือการดูแลลูกค้าให้รู้สึกเสมือนเป็นคนพิเศษ พร้อมสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าทุกคน ทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัลจะเป็นมากกว่าการมาเพื่อชอปปิงเท่านั้น แต่มาเพื่อใช้ชีวิต

  รวมไปถึงการพลิกโฉมแผนกของโฮมคอนเซ็ปต์ใหม่ภายใต้ชื่อ “Living House” Co-Living & Eating Space ที่เป็นการ “Mix Merchandising” คือการผสมผสานของสินค้าภายในบ้านประเภทต่างๆ และคัดสรรร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง แนะนำโดย Michelin Guide Book มารวมไว้ในที่เดียว

  ซึ่งจากความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ ทำให้ห้างเซ็นทรัล ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” ความเป็นเลิศด้านการค้าปลีก ในงาน “The 2020 GIA Awards” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นห้างเดียวในประเทศไทย และเซาธ์อีสต์เอเชีย (Southeast Asia) ที่ได้รับรางวัลในปีนี้

  ขอบคุณภาพจาก FB : CentralWorld