Monday, May 27, 2024
More

  โออาร์ เดินหน้าต่อเนื่องกับบริการด้านสุขอนามัยแบบ New Normal เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทั่วประเทศ

  อย่างที่เราได้ทราบกันว่าสถานการณ์ต่างๆ ตอนนี้กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังคงจำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station, ร้านคาเฟ่ อเมซอน รวมถึงร้านค้าและจุดบริการต่างๆ ในเครือโออาร์ ซึ่งยังคงการปฏิบัติตามมาตรการการให้บริการด้านสุขอนามัย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาระยะห่าง วัดไข้ก่อนใช้บริการ และการสวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ดังเช่นมาตรฐานตามแนวทางวิถีชีวิตใหม่ในยุค New Normal

  คุณจิราพร ขาวสวัสดิ


  คุณจิราพร ขาวสวัสดิ
  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์)

   

  สถานีบริการน้ำมัน PTT Station : บริการแบบ New Normal ภายใต้แนวคิด “วัด เว้น ไว”

  วัด เว้น ไว

  วัด : วัดอุณหภูมิพนักงานหน้าลานก่อนเริ่มงาน พร้อมติดสัญลักษณ์เพื่อชี้บ่งว่าไม่มีไข้ก่อนเริ่มงานทุกครั้ง รวมถึงให้พนักงานล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนให้บริการ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมทั้งวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกท่านก่อนเข้าใช้บริการในร้านค้า และขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในสถานีบริการฯ

  เว้น : พนักงานเว้นระยะห่างจากลูกค้าและพนักงานอื่นอย่างน้อย 1 เมตร งดเว้นการสัมผัสเงินและบัตรเครดิต รวมถึงเชิญชวนให้ลูกค้าเลือกชำระเงินผ่าน QR Payment โดยสามารถให้บริการได้ครบทุกสาขาภายในเดือนกรกฎาคม 2563 หรือผ่านทางแอปพลิเคชัน บลู คอนเนค (Blue CONNECT) รวมถึงการให้ลูกค้าแจ้งหมายเลขโทรศัพท์เพื่อสะสมคะแนนบลูการ์ด (Blue Card) แทนการใช้บัตรจริง ซึ่งสามารถให้บริการครบทุกสาขาภายในเดือนมิถุนายน 2563

  ไว : พนักงานเติมน้ำมันให้บริการด้วยความรวดเร็ว โดยใช้เวลาประมาณ 4 นาที/การให้บริการเติมน้ำมัน 1 ครั้ง และขอความร่วมมือให้ลูกค้าใช้เวลาในสถานีบริการฯ ไม่เกิน 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังจัดให้แม่บ้านทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสในห้องน้ำ ทุก 1-2 ชั่วโมง รวมถึงทำความสะอาดห้องน้ำ พื้นทางเดิน และผนังทุก 6 ชั่วโมง

   

  ร้านคาเฟ่ อเมซอน : พร้อมเติมความสดชื่นอย่างปลอดภัย

  นั่งทานในร้าน Cafe Amazon

  การเตรียมความพร้อมของพนักงาน : วัดอุณหภูมิพนักงานทั้งก่อนเริ่มงานและวัดซ้ำทุก 4 ชั่วโมง รวมถึงให้พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ให้บริการลูกค้า หมั่นล้างมือให้สะอาด และต้องล้างมือทุกครั้งก่อนชงเครื่องดื่ม พนักงานขาย (Cashier) ต้องสวมถุงมือขณะปฏิบัติงาน

  การเตรียมความพร้อมร้าน : จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์สำหรับให้บริการลูกค้าอย่างน้อย 2 จุด ติดตั้งฉากกั้นพลาสติกใสบริเวณจุดรับคำสั่งซื้อและชำระเงิน ทำความสะอาดจุดสัมผัสต่างๆ ด้วยแอลกอฮอล์ทุก 1 ชั่วโมง และทำความสะอาดร้านแบบ BIG Cleaning ทุกวัน รวมทั้งติดสัญลักษณ์จุดยืนคอยรับบริการให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร จัดทำป้ายขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากเมื่อเข้ามาใช้บริการ และจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อรองรับการชำระเงินโดยไม่ใช้เงินสดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน อาทิ การชำระเงินด้วยระบบ QR Payment ผ่านแอปพลิเคชัน บลู คอนเนค (Blue CONNECT)

  การคัดกรองลูกค้า : ขอความร่วมมือลูกค้าที่มาใช้บริการให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

   

  ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ : เพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง

  การเตรียมความพร้อมของพนักงาน : ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคน กำหนดให้พนักงานต้องสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดก่อนให้บริการ

  การเตรียมความพร้อมของร้าน : จัดเก้าอี้นั่งรอให้เว้นระยะห่าง จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือ และกำหนดให้พนักงานทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในจุดสัมผัสร่วมเป็นประจำ

  การคัดกรองลูกค้า : ขอความร่วมมือให้ลูกค้าสแกน QR Code ไทยชนะ เพื่อเช็คอินและเช็คเอาต์ที่ศูนย์บริการ พร้อมเชิญชวนให้ลูกค้าจองเข้าใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เพื่อลดการพบปะลูกค้าอื่น เช่น แอปพลิเคชัน ฟิต ออโต้ (FIT Auto) เว็บไซต์ www.pttfitauto.com หรือติดต่อ Contact Center โทร. 1365 กด 17 รวมทั้งขอความร่วมมือลูกค้าที่มาใช้บริการให้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าศูนย์บริการทุกครั้ง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร

   

  ร้านเท็กซัส ชิคเก้น : ความอร่อยที่วางใจได้

  การเตรียมความพร้อมพนักงาน : จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ให้พนักงานทุกคนล้างมือตามมาตรฐานของเท็กซัส ชิคเก้น ตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคนก่อนเข้าร้านและวัดซ้ำทุก 4 ชั่วโมง กำหนดให้พนักงานต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หรือหากมีความจำเป็นต้องใกล้ชิดบุคคลอื่น ให้ใส่หน้ากากเฟซชิลด์ (Face Shield) และถุงมือเพิ่มเติมในการให้บริการ

  การเตรียมความพร้อมของร้าน : จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ และติดป้ายบริเวณทางเข้าร้านเพื่อขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งติดตั้งฉากกั้นบริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ติดสัญลักษณ์จุดยืนคอยรับบริการให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร กำหนดพื้นที่นั่งรอสินค้า รวมถึงการจัดพื้นที่นั่งห่างอย่างน้อย 1.5 เมตร โดยทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังใช้บริการเสร็จ และยกเลิกการให้บริการน้ำดื่มรีฟิล (Refill) แบบบริการตนเองโดยเปลี่ยนเป็นพนักงานให้บริการเสิร์ฟ

  การคัดกรองลูกค้า : ขอความร่วมมือให้ลูกค้าสแกน QR Code ไทยชนะ เพื่อเช็คอินและเช็คเอาต์ รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัยและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน และขอให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรักษาระยะห่าง 1 เมตร

   

  ร้านฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ : รสชาติที่คุ้นเคยบนความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น

  การเตรียมความพร้อมของร้าน : จัดจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์บริเวณทางเข้าทุกสาขา จัดรูปแบบการนั่งโต๊ะให้มีระยะห่างกัน 1.5 เมตร และกำหนดระยะห่างในการต่อแถวสั่งอาหารอย่างน้อย 1 เมตร ติดตั้งฉากกั้นบริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร และกำหนดรอบการทำความสะอาดที่จับประตู โต๊ะเก้าอี้ และบริเวณเคาน์เตอร์ทุก 1 ชั่วโมง

  การคัดกรองลูกค้า : ขอความร่วมมือให้ลูกค้าสแกน QR Code ไทยชนะ เพื่อเช็คอินและเช็คเอาต์ รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัยและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน โดยต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส

  ทั้งหมดนี้คือความห่วงใยและความใส่ใจจาก “โออาร์” เพื่อให้ลูกค้าทุกคนปลอดภัยและมั่นใจทุกครั้งที่แวะมาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station รวมถึงร้านค้าและจุดบริการต่างๆ ในทุกสาขาทั่วประเทศ