Wednesday, December 7, 2022
More

  ไปเที่ยวระยองด้วยการใช้มอเตอร์เวย์ฟรีจากกรมทางหลวง 24-29 ก.ค. 63

  กรมทางหลวง (ทล.) แจ้งว่า ทล. ได้จัดเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัยแก่ประชาชนที่ต้องการกลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดราชการ และวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 25 – 28 กรกฎาคม 2563

  ยกเว้นค่าธรรมเนียมทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 ตอน กรุงเทพฯพัทยา

  ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีประชาชนจำนวนมากออกเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยว พักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ตามต่างจังหวัด ทล. จึงมีมาตรการยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 ตอน กรุงเทพฯพัทยา และหมายเลข 9 ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ (ถนนกาญจนาภิเษก) สายบางปะอินบางพลี และ สายพระประแดงต่างระดับบางขุนเทียน


  ตั้งแต่เวลา 00.01 .ของวันที่ 24 – เวลา 24.00 . ของวันที่ 29 .. 63 เพื่อทำให้เกิดความคล่องตัวของจราจร ส่งเสริมเศรษฐกิจภายในประเทศ และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

  ทล. ชวนส่งเสริมการท่องเที่ยวระยอง ด้วยการใช้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 ฟรี

  และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศและช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ทล.เชิญชวนประชาชนท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวชมธรรมชาติ และมีความสะดวกสบายพร้อมสรรพ และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 220 กิโลเมตร

  โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่จังหวัดระยองได้ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว และรถประจำทาง โดยสามารถใช้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 ขาออก มุ่งหน้าพัทยา ออกจากด่านบ้านบึงซึ่ง ตั้งอยู่ที่ กม. 72 และใช้ทางหลวงหมายเลข 344 ซึ่งเป็นเส้นทาง ไป อ.แกลง จ.ระยองไปจังหวัดจันทบุรีไปจังหวัดตราดได้โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่นิยมได้แก่

  อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

  เกาะเสม็ด

  สวนผลไม้ชื่อดัง

  ทั้งนี้ในระหว่างวันหยุดต่อเนื่องดังกล่าว ทล. ได้เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับ การเดินทางของประชาชนผู้ใช้ทาง อาทิ การคืนผิวจราจร, ติดตั้งป้ายจราจร ป้ายเตือน ในบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง, ตรวจสอบไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อความปลอดภัย พร้อมเปิดใช้ทางจราจรช่องทางพิเศษในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น อีกทั้งยังมีจุดพักรถบริเวณทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ที่มีบริการครบครัน เปิดบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งแนะนำประชาชนอย่าลืมมาตรการป้องกัน COVID-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)