Monday, April 22, 2024
More

  McLaren ส่งซูเปอร์คาร์ไฮบริด HPH เข้าสู่ขั้นสุดท้ายการทดสอบ ก่อนเปิดตัวกลางปี 64

  ซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูง (Hight-Performance Hybrid-HPH) รุ่นล่าสุด เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบ เตรียมเปิดตัวในช่วงกลางปี 2564

  McLaren ส่งซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ สู่ขั้นสุดท้ายของการทดสอบ

  McLaren ค่ายรถซูเปอร์คาร์ไฮบริดสัญชาติอังกฤษ ยืนยันว่าซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ของ McLaren อย่าง ไฮ เพอร์ฟอร์แมนซ์ ไฮบริด หรือเอชพีเอช (Hight-Performance Hybrid-HPH) เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบ ซึ่งรวมถึงการทดสอบบนถนนสาธารณะแล้ว และเตรียมเปิดตัวในช่วงกลางปี 2564


  ซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูงโฉมใหม่นี้ จะเปิดศักราชใหม่ของการผลิตรถไฟฟ้าของ McLaren หลังการผลิตซุปเปอร์คาร์รุ่น Sports Series รุ่น 620R จะยุติการผลิตลงอย่างสมบูรณ์ และมีจำนวนจำกัดเท่านั้น

  เปิดสมรรถนะของซูเปอร์คาร์ไฮบริด HPH

  สายการผลิตซีรีส์แรกของซุปเปอร์คาร์ไฮบริด HPH
  – ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด
  – โหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (EV) เพียงอย่างเดียว

  เป็นสถาปัตยกรรมคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดของ McLaren มีระบบส่งกำลังไฮบริดประสิทธิภาพสูง และความปราดเปรียวที่เทียบเท่ารถแข่งในสนาม

  ซูเปอร์คาร์คันแรกที่ประกอบบนโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์นวัตกรรมใหม่

  HPH คือซูเปอร์คาร์คันแรกจาก McLaren ที่ประกอบขึ้นบนโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์นวัตกรรมใหม่ถอดด้ามที่เรียกว่า McLaren Carbon Light weight Architecture (MCLA) สถาปัตยกรรมนี้ได้รับการออกแบบให้มีค่าความสมบูรณ์แบบสมดุลที่สุด สำหรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง ร่วมกับเทคโนโลยีการขับขี่ที่ล้ำหน้า

  ซึ่งการออกแบบใหม่นี้ ได้ยกระดับด้านการบุกเบิกการใช้แชสซีน้ำหนักเบาไปอีกขั้นหนึ่ง โดยอาศัยข้อได้เปรียบทางด้านวิศวกรรมประดิษฐ์เกี่ยวกับวัสดุน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ อันเป็นเอกลักษณ์ของ McLaren และคุณประโยชน์สำคัญของวงการรถแข่ง

  ซีรีส์ใหม่ของซูเปอร์คาร์ไฮบริด HPH

  ซูเปอร์คาร์ไฮบริดซีรีส์ใหม่ จะถูกกำหนดให้มีจุดยืนอยู่ระหว่าง GT และ 720S ในกลุ่มทั้งหมดของซุปเปอร์คาร์ McLaren และการเปิดตัวรุ่นนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทในฐานะผู้ผลิตกลุ่มยานยนต์ซูเปอร์คาร์

  ส่วนรุ่นสปอร์ตซีรีส์ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2558 ด้วยรุ่น 570s จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้ ด้วยโมเดล 620R ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก GT4 และจะถือเป็นโมเดลสุดท้ายของรุ่นซึ่งผลิตออกมาด้วยจำนวนจำกัดเท่านั้น

  ประสบการณ์การขับขี่ซูเปอร์คาร์ระบบไฮบริดประสิทธิภาพสูง

  “สำหรับ McLaren แล้ว เทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบา และเทคโนโลยีขับเคลื่อนไฮบริดชั้นสูงพร้อมพละกำลัง เป็นการผสมผสานร่วมกันเพื่อให้ได้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และยังทรงประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย”

  “ความเชี่ยวชาญในด้านวัสดุคอมโพสิตน้ำหนักเบา และในด้านการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ร่วมกับประสบการณ์ของเราในเรื่องเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ล้ำหน้า และการออกแบบระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ถึงเวลาเหมาะสมอย่างยิ่งที่ McLaren จะมอบการขับขี่ระบบไฮบริดในระดับที่ไม่มีการประนีประนอมต่อสิ่งใด ที่ก่อนหน้านี้เราไม่มีทางจะบรรลุได้” Mike Flewitt ซีอีโอของ McLaren Automotive