Monday, June 17, 2024
More

  รู้ไว้ก่อนพลาด! 4 ที่แบรนด์คุณควรใช้เอเจนซี่รับทำ SEO?

  การทำการตลาดในยุคโลกาภิวัตน์มีการแข่งขันที่สูงกว่าในสมัยก่อนมาก ไหนจะต้องแข่งกับสื่อออฟไลน์ที่เห็นตามท้องถนนและโทรทัศน์ ไหนจะต้องสู้กับโฆษณาออนไลน์ด้วยกันเองซึ่งก็มีมากมายหลายแพลตฟอร์มเช่นกัน จึงควรปรับตัวให้ทันยุคสมัย เพื่อไม่ให้ยอดขายของเราลดฮวบฮาบจนธุรกิจต้องปิดตัว หน้า Search Engine อย่าง Google ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีการแย่งชิงพื้นที่ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเหตุผลดี ๆ ว่าทำไมคุณควรใช้เอเจนซี่รับทำ SEO เพื่อแย่งชิงพื้นที่ในหน้า Google คืนมาให้กับธุรกิจของคุณ

  SEO เป็นการตลาดแบบ Organic

  เมื่อเปรียบเทียบกับการทำการตลาดแบบ Paid Media ที่ต้องเสียเงินสองต่อ ทั้งการจ้างคนดำเนินการ และเสียค่าลงแพลตฟอร์มแล้ว การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization นั้นเป็นสิ่งที่มีความ organic มากกว่า กล่าวคือ คุณไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียวในการมีหน้าเว็บไซต์ไปแสดงในหน้าผลการค้นหาของ Google เพียงแค่ใช้บริการเอเจนซี่รับทำ SEO ที่มีความเชี่ยวชาญที่จะทำการปรับแต่งคอนเทนต์ของแบรนด์ให้เหมาะกับการแสดงผล เพื่อพยายามดันเว็บไซต์ของคุณให้ไปอยู่ในอันดับแรก ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงของลูกค้ามากที่สุด


  ทีมที่ดีจะมอบโซลูชั่นที่มีคุณภาพได้

  หากทางแบรนด์ไม่ได้จัดตั้งทีมงานที่ดูแล SEO โดยเฉพาะ การปรับปรุงเนื้อหาเว็บไซต์ด้วยตัวเองอาจเป็นความพยายามที่ไม่ได้ผลเท่าที่ควร เพราะ SEO นั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ต้องใส่ใจ ดังนั้น เพื่อให้การทำงานได้ประสิทธิภาพที่สุด และทางทีมงานของแบรนด์มีเวลาไปโฟกัสกับจุดอื่นที่ถนัด สามารถใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO โดยเฉพาะได้ เพราะจะได้บริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่การวิเคราะห์ การทำคอนเทนต์ การปรับแต่งเว็บไซต์ ไปจนถึงการติดตามผลลัพธ์

  SEO ไม่ได้ทำครั้งเดียวแล้วจบ

  การทำ SEO นั้นต้องใช้เวลาและความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก และการปรับแต่งเนื้อหาเพียงครั้งเดียวอาจยังไม่ครอบคลุม แต่ต้องมีการอัปเดตอยู่เสมอ การใช้บริการเอเจนซี่รับทำ SEO จึงช่วยการันตีได้ว่าจะมีผู้คอยมอนิเตอร์ความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของคู่แข่ง และนำข้อมูลต่าง ๆ มาปรับกลยุทธ์ รวมถึงคอยเสนอแนวทางใหม่ ๆ ในการทำการตลาดผ่าน SEO อีกด้วย

  และทั้งหมดนี้ก็คือ 3 เหตุผลดี ๆ ของการฝากหน้าที่สำคัญไว้กับผู้เชี่ยวชาญ โดยจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงในแวดวงการตลาดออนไลน์มาช่วยพัฒนาเนื้อหาและเว็บไซต์ เพื่อชิงพื้นที่ลำดับดี ๆ ในการค้นหา เพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้าต้องการเสิร์ชหาอะไรบางอย่างจะได้เห็นเว็บไซต์หรือบทความที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณขึ้นมาเป็นลำดับแรก ๆ และมีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชมหรือซื้อสินค้าและบริการในที่สุด