Friday, June 21, 2024
More

  แนะนำ 3 แอปเก็บออมเงิน ที่ใช้แล้วออมได้จริง ปังจริง ไม่จกตา

  ใครเก็บเงินไม่อยู่ขอให้ยกมือขึ้น หากว่าใครกำลังมีปัญหาเรื่องเงินรั่วเงินไหล มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่สุดท้ายเงินไม่เหลือเก็บ แถมยังมีรถพ่วงเป็นหนี้บัตรเครดิต วันนี้เรามีเคล็ดลับในการอุดรอยรั่วทางการเงินแบบง่าย ๆ ด้วยการใช้ แอปเก็บออมเงิน รับรองว่าใช้แล้วรู้ว่ากระเป๋าเงินเรารั่วตรงไหน จะได้ไปอุดได้ถูกจุด

  1.Kept by Krungsri

  สำหรับแอปพลิเคชันแรกที่ขอแนะนำ เป็นของธนาคารเจ้าใหญ่ของไทยนั่นก็คือ ธนาคารกรุงศรี เรียกว่าเป็นแอปเก็บออมเงินที่รวบรวมเอาเคล็ดลับการเก็บเงินที่แชร์กันในอินเทอร์เน็ตมาทำได้จริง ได้ง่าย ในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งทั้งสนุกเพลิดเพลิน และแถมยังมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย


  Kept by Krungsri จะเป็นแอปเก็บออมเงินโดยการแบ่งบัญชีของเราออกเป็น 4 บัญชี คือ บัญชี Kept บัญชี Grow บัญชี Fun และบัญชี Together ซึ่งจะช่วยให้เก็บเงินเป็นสัดส่วนได้โดยไม่ยุ่งยาก บัญชีไหนอยากเก็บเงินออม บัญชีไหนอยากลงทุน บัญชีไหนอยากสร้างอนาคตร่วมกัน มีครบ จบในที่เดียว แถมยังมีไอเดียสนุก ๆ ให้เราสามารถเก็บเงินได้มากขึ้นอีกด้วย

  Kept by Krungsri จึงเป็นแอปเก็บออมเงินแอปแรกที่ขอแนะนำ รับรองว่าทั้งสนุก และช่วยให้เงินทองงอกเงยแทนรั่วไหลได้จริง

  2.Piggipo

  ถ้าเราจะบอกว่าแอป Piggipo เป็นแอปเก็บออมเงินเหมือนกับ Kept ก็อาจจะไม่ถูกนัก เพราะแอปนี้ตัวหลักจะตัวช่วยที่ให้เราสามารถจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว โดยช่วยแบ่งสัดส่วนการใช้เงินและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่จะหยุดไม่ให้เรารูดบัตรจนเพลินเกินห้ามใจ และยังเตือนให้เราจ่ายเงินค่าบัตรเครดิตอีกด้วย สำหรับแอปนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ และอยากรู้ว่าตัวเองมีรูโหว่ทางการเงินตรงไหนบ้าง และต้องการที่จะควบคุมค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง โดยเฉพาะการรูดบัตรเครดิต รับรองว่าใช้แอปนี้ ปังสุด ๆ

  3.Save Money Daily

  ใครสายเปย์ต้องเซมาทางนี้ กับแอปเก็บออมเงินที่บอกให้เรารู้ตัวว่ากำลังเปย์ไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า ดังนั้น
  ใครเปย์จนหมดเงินในบัญชี รีบโหลด Save Money Daily มาลองใช้กัน สำหรับแอปนี้เป็นแอปที่ช่วยแจกแจงค่าใช้จ่ายประจำวันของเราออกมา ว่าในวันหนึ่ง เราใช้จ่ายกับอะไรไปบ้าง วันนี้เราใช้เงินไปกับอะไรบ้าง มีของที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า พร้อมกับทำกราฟให้เห็นแบบว่า การใช้จ่ายเงินของเราเป็นอย่างไร ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ซึ่งเหมาะกับสายเปย์แบบไม่รู้ตัว

  3 แอปนี้เป็นแอปเก็บออมเงินที่ช่วยให้เราอุดรูรั่วทางการเงิน และแก้ปัญหาหาเงินไม่ทันใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจะได้ไม่ต้องหาเงินเพิ่มเพื่อมาจ่ายหนี้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้