Monday, May 27, 2024
More

  เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยในบ้านด้วยปี่เซียะทองแท้

  สำหรับใครที่อยู่ในครอบครัวเชื้อสายจีน น่าจะคุ้นเคยกับปี่เซียะทองแท้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในวัตถุมงคลยอดนิยมที่มักนำมาบูชาด้วยความเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย ขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บและช่วยเสริมพลังอำนาจ และยังช่วยเสริมทรัพย์ ดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมาได้อีกด้วย

  วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับปี่เซียะทองแท้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับในการบูชาเพื่อปรับฮวงจุ้ยภายในบ้าน เรียกสิ่งดี ๆ รับปีใหม่นี้ไปด้วยกัน


  ปี่เซียะทองแท้คืออะไร

  ตามตำนานแต่โบราณของจีน เล่ากันว่าปีเซียะนั้นคือลูกมังกรของพญามังกรสวรรค์ เป็นสัตว์วิเศษที่รวมลักษณะของสัตว์มงคล 5 ชนิดไว้ด้วยกัน ทั้งมังกร สิงโต กวาง นกอินทรี และแมว ซึ่งปีเซียะนั้นจะกินแต่เงินและทองเท่านั้น และจะกักเก็บไว้ไม่ถ่ายออก จึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์ในการบูชาเพื่อเรียกทรัพย์ที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ปีเซียะทองแท้นั้นนิยมใส่เป็นเครื่องประดับพกติดตัวเพื่อช่วยเรื่องโชคลาภเงินทอง หรือมอบให้เป็นของขวัญในโอกาสสำคัญต่าง ๆ และยังได้รับความนิยมในการตั้งไว้บูชาที่บ้านเพื่อเรียกโชคลาภให้เข้ามาในบ้านโดยไม่รั่วไหลไปไหนอีกด้วย

  ตำแหน่งในการวางปี่เซียะทองแท้เพื่อเรียกทรัพย์

  วางเสริมโชคลาภในบ้าน
  – วางไว้ในที่ที่มองเห็นเด่นชัด ไกลจากประตูห้องน้ำและมุมอับ โดยจัดวางไว้ในทิศตะวันออก

  วางเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้าย
  – วางไว้ในจุดสำคัญในบ้าน เช่น บนตู้เซฟหรือโต๊ะทำงาน หรืออาจจะวางไว้ในห้องรับแขก นอกจากนี้ยังสามารถพกติดตัวในระหว่างเดินทางเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและทำให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นอีกด้วย

  ข้อห้ามสำคัญในการบูชาปี่เซียะทองแท้

  แน่นอนว่าปี่เซียะนั้นเป็นวัตถุมงคลที่มีพลัง จึงมีข้อควรระวังในการจัดวางและบูชาดังนี้

  1.ห้ามลูบที่บริเวณปาก เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล
  2.ห้ามให้ผู้อื่นมาลูบปี่เซียะ
  3.ห้ามยกปี่เซียะให้ผู้อื่น
  4.จะต้องวางแยกจากหิ้งพระ
  5.สวมใส่ติดตัว หรือจัดวางไว้อย่างดี ไม่ควรเก็บใส่กระเป๋ากางเกง

  อีกหนึ่งเคล็ดลับในการบูชาปี่เซียะทองแท้ให้ได้ผล นั่นก็คือผู้ที่บูชาจะต้องหมั่นขยันทำงานและหมั่นกระทำความดีอยู่เสมอ เพื่อให้ได้รับการคุ้มครองเป็นอย่างดีและส่งผลให้มีพลังในการดึงดูดโชคลาภทรัพย์สินเงินทองได้ดีมากยิ่งขึ้น ปีใหม่นี้ หากไม่รู้ว่าจะหาของขวัญอะไรให้คนที่คุณรัก ลองเลือกเป็นปี่เซียะทองแท้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบกำไลข้อมือหรือแบบตั้งโต๊ะ ก็น่าจะเป็นของขวัญที่ทำให้คนที่คุณรักประทับใจได้ไม่น้อย