Thursday, June 23, 2022
More

  เปิดประโยชน์ของการนวดผ่อนคลายที่ทำให้หลายคนติดใจจนต้องไปซ้ำ

  ใครเป็นคนติดนวดบ้างให้ยกมือขึ้น เชื่อว่าหลายคนที่ทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ ทั้งเดือน หรือทั้งปี คงอยากจะไปนวดผ่อนคลายให้คลายเมื่อยล้า อะไรที่หนักๆ ก็จะได้ผ่อนคลายลงไป แต่เรารู้หรือไม่ว่า ทำไมคนเราถึงชอบนวด และการนวดผ่อนคลายมีข้อดีอะไรบ้าง ถ้าใครยังไม่รู้ เราลองดูกันเลย แล้วคุณจะชอบการนวดมากขึ้นไปอีกระดับอย่างแน่นอน

  ลดความเครียด

  หลายคนอาจจะงงและสงสัยว่า ทำไมการนวดผ่อนคลายถึงไปช่วยเรื่องของความเครียดและเรื่องของจิตใจ ถ้าจะตอบว่าร่างกายและจิตใจของคนเรามีความสัมพันธ์กัน หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการตอบที่กำปั้นทุบดิน แต่ก็คือเรื่องจริง โดยพบว่าการนวดช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดได้มากกว่าครึ่ง เพราะทุกคนที่เราไปนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อของเราจะลดการตึง และเกร็ง พลอยทำให้จิตใจที่ตึงเครียดของเราผ่อนคลายความเหนื่อยล้าตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้นี่เอง หลังจากที่เรานวดแล้ว นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกเบาสบายแล้ว ยังช่วยให้จิตใจของเราปลอดโปร่งอีกด้วย 

  เพิ่มประสิทธิภาพระบบไหลเวียนของเลือด


  ใครที่รู้สึกว่าเลือดลมเดินไม่ค่อยดี หรือรู้สึกเหนื่อยล้า การนวดผ่อนคลายสามารถช่วยได้ เพราะการนวดและขยับตามจุดต่างๆ ของร่างกายจะช่วยกระตุ้นให้ระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ช่วยล้างพิษที่ตกค้างในร่างกาย ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และปรับสมดุลอีกด้วย 

  ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี 

  เป็นผลต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้ว ที่การนวดผ่อนคลายจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี มีน้ำมีนวล เนื่องจากได้ขับสารพิษและสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย 

  ลดอาการปวดหัว

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการนวดผ่อนคลายช่วยลดอาการปวดศีรษะ โดยเฉพาะอาการปวดศีรษะจากความเครียด และหากว่าเราใช้เทคนิคการนวดกดจุดบริเวณศีรษะ ก็จะช่วยให้อาการปวดหัวทุเลาเบาบางลงไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ลดอาการซึมเศร้า

  หากว่าช่วงนี้ใครรู้สึกหดหู่ หรือจิตใจเหนื่อยล้า ไม่ต้องเดินเข้าป่า และให้วกไปที่สปาหรือร้านนวดไทย เข้าคอร์สนวดผ่อนคลายสักคอร์ส รับรองว่าจิตใจที่อ่อนแอ จะกลับมาสดใสได้ไม่มากก็น้อย ถ้าจะให้ได้ผลดี ควรนวดด้วยน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยกระตุ้นความสดชื่น และช่วยปรับอารมณ์ที่โศกเศร้าให้กลับมาเข้มแข็งอีกครั้งหนึ่ง 

  การนวดผ่อนคลายเป็นกิจกรรมโปรดของหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีโรคประจำตัวก็ควรจะระมัดระวัง และดูข้อควรระวังก่อนเข้ารับบริการ เพื่อความปลอดภัย