Thursday, June 23, 2022
More

  ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยน ! 5 ประเภทกระดาษทิชชู แบบไหนควรใช้งานอะไร ?

  กระดาษทิชชูถือเป็นหนึ่งในของสามัญประจำบ้านที่ขาดไม่ได้และเราก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่สามารถหยิบใช้ได้ง่าย สะดวก และใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นเช็ด ซับ หรือห่อ แต่บ่อยครั้งเราก็มักจะสับสนอยู่บ่อยๆ เมื่อไปยืนเลือกซื้อทิชชูในห้างสรรพสินค้าว่าเราควรเลือกใช้แบบไหน วันนี้เรามีคำตอบมาบอก ตามมาดูกันว่ากระดาษทิชชูที่เราใช้กันทุกวันมีกี่ประเภท? และแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหนบ้าง ?

  1.กระดาษชำระ

  ประเภทแรกที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือกระดาษทิชชูสำหรับใช้ในห้องน้ำ ซึ่งเป็นแบบม้วนที่ทำมาจากเยื่อไม้หรือเยื่อกระดาษรีไซเคิล มีลักษณะค่อนข้างนุ่ม ไม่บาดผิว และย่อยสลายน้ำได้ดี ปัจจุบันแต่ละแบรนด์ก็ได้เพิ่มลูกเล่นต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งลวดลายบนทิชชูหรือการมีหลากหลายขนาดให้ได้เลือกใช้ 


  การใช้งาน: ใช้ในห้องน้ำ สำหรับชำระส่วนขับถ่าย

  2.กระดาษเช็ดหน้า

  สาวๆ คงคุ้นเคยกระดาษทิชชูประเภทนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าและซับหน้าระหว่างวัน โดยหน้าจะบรรจุมาในกล่อง มีลักษณะเป็นแผ่นๆ หยิบใช้สะดวก ซึ่งทิชชูเช็ดหน้าจะมีความสะอาด เหนียวนุ่ม เพื่อความอ่อนโยนต่อผิวหน้าและป้องกันการระคายเคือง

  การใช้งาน: ใช้สำหรับเช็ดซับใบหน้าหรือเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง

  3.กระดาษเช็ดปาก

  ทิชชูประเภทนี้เรามักพบเจอตามร้านอาหาร โรงแรม หรือศูนย์อาหารต่างๆ เนื้อสัมผัสจะมีความอ่อนนุ่มใกล้เคียงกับกระดาษเช็ดหน้า ที่สำคัญจะมีความเหนียวและไม่เปื่อยยุ่ยน้ำง่าย เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในการรับประทานอาหาร

  การใช้งาน: ใช้บนโต๊ะอาหาร สำหรับเช็ดทำความสะอาดริมฝีปากเมื่อรับประทานอาหาร 

  4.กระดาษเช็ดมือ

  ประเภทต่อมาคือทิชชูสำหรับเช็ดมือที่เรามักจะพบเห็นกันบ่อยๆ ตามห้องน้ำของห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล หรือห้องน้ำสาธารณะ ซึ่งจะเป็นกล่องติดอยู่ที่ผนังในห้องน้ำ โดยจะสามารถซึมซับน้ำได้ดี เหนียว ไม่เปื่อยยุ่ยหรือฉีกขาดง่าย ทิชชูประเภทนี้จะไม่นุ่มหรืออ่อนโยน แต่เน้นความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน

  การใช้งาน: ใช้สำหรับซับและเช็ดมือ 

  5.กระดาษอเนกประสงค์

  ประเภทสุดท้ายคือทิชชูสำหรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ซึ่งคงเป็นที่คุ้นตาสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารหรือเข้าครัวบ่อยๆ เพราะมักใช้เช็ดโต๊ะ เช็ดคราบสิ่งสกปรก และใช้ซับน้ำมันในการทำอาหารนั่นเอง

  การใช้งาน: ใช้ในงานครัวและงานบ้านทั่วไป 

  และทั้งหมดนี้ก็คือประเภทของกระดาษทิชชูที่เรานำมาฝากกัน ทีนี้เราก็สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ โดยที่ไม่ต้องไปยืนงงในห้างสรรพสินค้าให้เสียเวลากันแล้ว