Thursday, June 23, 2022
More

  เทคนิคเลือกโต๊ะอ่านหนังสือ เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนาน

  ในยุคที่เด็ก ๆ ต่างก็หันมาเรียนออนไลน์ รวมไปถึงวัยผู้ใหญ่ต่างก็ Work from home อยู่ที่บ้าน หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนอาจจะรู้สึกได้ว่ามีความจำเป็นมากขึ้นก็คือโต๊ะอ่านหนังสือนั่นเอง ที่จะใช้เป็นพื้นที่สำหรับเรียนและทำงานในเวลาที่อยู่ที่บ้านได้อย่างสบายยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะดี ๆ สักตัว วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกโต๊ะอ่านหนังสือให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานมาฝากกัน ซึ่งโต๊ะนี้นั้นนอกจากจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับเรียนและทำงานแล้ว ยังสามารถใช้เป็นโต๊ะดื่มกาแฟหรือโต๊ะนั่งเล่นได้อีกด้วย ซื้อครั้งเดียวคุ้มในระยะยาวแน่นอน 

  เทคนิคเลือกโต๊ะอ่านหนังสือให้ตอบโจทย์การใช้งาน

  1.เลือกจากวัสดุของโต๊ะ


  โต๊ะอ่านหนังสือนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบ ดังนั้นอันดับแรกจึงควรเลือกจากวัสดุของโต๊ะให้ตรงกับความชอบและการใช้งาน ได้แก่ โต๊ะไม้ ที่มีความสวยงามและแข็งแรง แต่จะมีขนาดหนัก บางครั้งอาจมีปัญหาเรื่องความชื้น แต่ก็ถือว่าเป็นโต๊ะที่มีอายุการใช้งานยาวนาน สำหรับใครที่ไม่จำเป็นต้องแต่งห้องใหม่บ่อย ๆ หรือย้ายโต๊ะบ่อย ๆ โต๊ะไม้นั้นก็เหมาะทีเดียว และยังมีโต๊ะลามิเนตที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบันเพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความทนทานที่หน้าโต๊ะ ไม่มีรอยขีดข่วน ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น แต่เมื่อผ่านไปนาน ๆ วัสดุต่าง ๆ ก็อาจเสื่อมสภาพได้ 

  2.เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

  นอกจากเรื่องวัสดุแล้ว ในการเลือกซื้อโต๊ะอ่านหนังสือนั้นเราควรคำนึงถึงเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะมีให้เลือกหลายรูปแบบในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแบบเรียบ ๆ ธรรมดา หรือโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ หรือโต๊ะที่มาพร้อมลิ้นชัก และยังมีโต๊ะที่มาพร้อมกับชั้นวางของ ทั้งด้านล่าง ด้านข่าง และด้านหน้าโต๊ะ โดยก่อนซื้อควรคำนึงถึงว่าเราจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร จะจัดวางไว้ที่มุมไหน และขนาดของโต๊ะที่มีฟังก์ชันเหล่านี้นั้นจะเพียงพอกับพื้นที่ที่มีอยู่ในบ้านหรือไม่ เพื่อให้ได้ประโยชน์และสามารถใช้งานได้จริงโดยไม่เกะกะพื้นที่ในบ้านมากจนเกินไป

  3.เลือกจากขนาด

  สำหรับใครที่จะวางโต๊ะอ่านหนังสือไว้ในห้องนอน หากเลือกที่ขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้ห้องรู้สึกอึดอัด หรือหากวางไว้ในห้องนั่งเล่นก็รู้สึกเหมือนมีสิ่งกีดขวาง ไร้ทางเดิน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อจึงควรวัดขนาดพื้นที่ในห้องในจุดที่จะใช้วางโต๊ะให้พอดี และแนะนำให้เลือกโต๊ะที่เล็กลงมาเล็กน้อยเพื่อไม่ให้อึดอัดจนเกินไปและยังสามารถใช้ขยับขยาย เคลื่อนย้าย และวางของอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก ไม่เป็นการกีดขวางในบ้านจนเกินไป