Thursday, April 25, 2024
More

  ยกระดับการซื้อทองรูปพรรณวันนี้ ด้วยของขวัญพิเศษเพียงเฉพาะคุณ

  ทองคำ โลหะสูงค่าที่ยังคงเป็นที่นิยมในการซื้อหามาประดับ ตกแต่ง หรือเก็บสะสม ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เพื่อแสดงถึงความมั่งคั่ง อำนาจ บารมี และปรากฏอยู่ในหลากหลายวัฒนธรรมทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก อีกทั้งเป็นสิ่งที่มอบเป็นของขวัญล้ำค่าให้แก่กันในทุกช่วงประเพณีของวิถีชีวิต เช่น การมอบของรับขวัญให้แก่เด็กแรกเกิดด้วยสร้อยข้อเท้าเส้นเล็ก ๆ การจัดเป็นเครื่องประดับทองคำครบชุดในรายการสินสอดทองหมั้น เป็นต้น

  ปัจจุบันการซื้อทองรูปพรรณวันนี้ ไม่เพียงแต่จะนิยมซื้อหาหรือมอบให้แก่กันในรูปของเครื่องประดับ เช่น กำไล แหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล ต่างหู จี้ หรือกรอบพระเลี่ยมทองคำเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบและสั่งทำเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับวาระโอกาสมงคลมากยิ่งขึ้น เช่น


  • ปี่เซียะทองแท้ เพื่อเสริมมงคลแก่ชีวิต ด้วยเป็นตัวแทนแห่งโชคลาภ ดูดทรัพย์ และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย แต่เดิมนิยมนำปี่เซียะไปตั้งบูชาในบ้านตามฮวงจุ้ย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเป็นชาร์มใส่สร้อยคอ หรือ กำไลติดตัวไปได้ทุกที่
  • จี้ทองคำ ตุ๊กตาเด็กทองคำ หรือการ์ดอวยพรทองคำแท่ง เพื่อเป็นของรับขวัญเด็กแรกเกิด 
  • การ์ดอวยพรทองคำแท่ง โดยสามารถเลือกน้ำหนักทองคำแท่ง ภาพ และรูปแบบการ์ดได้ เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษทั้งวันเกิด วันรับปริญญา วันแต่งงาน 
  • ชุด 12 นักษัตร มีทั้งรูปแบบทองคำแท่งครบชุด 12 นักษัตร บรรจุลงในกล่องพรีเมียมอย่างดี โดยสามารถเลือกน้ำหนักทองแท่งได้ตามความต้องการ หรือในรูปแบบของจี้ทองคำ 12 นักษัตร เหมาะสำหรับเก็บสะสม เสริมชะตา หรือมอบเป็นของขวัญล้ำค่าแก่คนพิเศษ 
  • งานเลเซอร์สลักทองคำ ยกระดับการซื้อทองรูปพรรณวันนี้เปลี่ยนเป็นภาพความประทับใจในช่วงเวลาสำคัญ โดยสลักลงบนทองคำแท่ง สามารถเลือกได้ทั้งแบบลายเส้น และงานภาพ 4 สี ทั้งยังเลือกรูปแบบตัวอักษรที่ตรงใจ เพื่อเก็บเป็นข้อความทรงคุณค่าตลอดไป
  • งานสลักป้ายอักษรจีนทองคำแท่ง และก้อนทองคำแบบจีนโบราณ เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันตรุษจีน วันขึ้นบ้านใหม่ วันรับตำแหน่งใหม่ เป็นต้น
  • งานหัตถกรรมทองคำแบบพิเศษ เสริมความเลอค่าไปอีกระดับของการซื้อทองรูปพรรณวันนี้ด้วยงานศิลปหัตถกรรมจากเครื่องทอง โดยผลิตเป็นสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น แจกัน กระเป๋า ช้อนซ้อม ดอกกุหลาบ เป็นต้น 
  • งานสั่งทำสำหรับโลโก้บริษัท โดยสามารถเลือกรูปแบบได้ทั้ง เหรียญ แหวน ป้าย จี้ ที่ติดเนคไท เป็นต้น เหมาะสำหรับมอบเป็นรางวัลแก่พนักงาน 

  ทั้งนี้ ของขวัญทองคำรูปพรรณที่สั่งทำพิเศษนี้ ควรคำนึงถึงเรื่องต่าง ๆ ดังนี้ 

  • น้ำหนัก เนื้อทองคำจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลา ไม่ว่าจะซื้อทองรูปพรรณวันนี้หรือวันไหนก็ตาม 
  • ราคา ทองคำรูปพรรณสั่งทำพิเศษ จะเปลี่ยนไปตามราคาการซื้อขายทองคำในตลาด ณ เวลานั้น ๆ 
  • หากสั่งทำของขวัญพิเศษโดยซื้อทองรูปพรรณวันนี้และระบุ ความบริสุทธิ์ ที่แตกต่างกัน ราคาจะแตกต่างกัน คือ ความบริสุทธิ์ 99.99% ตามมาตรฐานทองคำโลก และความบริสุทธิ์ 96.5% ตามมาตรฐานทองไทย โดยส่วนใหญ่การซื้อขายทองรูปพรรณในประเทศไทยจะเป็นความบริสุทธิ์ 96.5% และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1 บาท หรือ 15.16 กรัม 

  ด้วยการออกแบบและสั่งทำเป็นพิเศษเฉพาะคุณคนเดียวเท่านั้น ทองรูปพรรณจึงสามารถรังสรรค์เป็นของขวัญเลอค่าได้หลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมกับวาระโอกาสมากยิ่งขึ้น อย่างสมใจผู้ให้ ปลื้มใจผู้รับ