Friday, June 21, 2024
More

  ชาวขี้วีนต้องโดน! แก้รอยขมวดคิ้วหายขาดด้วยศัลยกรรมดึงหน้าผาก

  รอยย่นบนหน้าผาก รอยขมวดคิ้วที่เกิดจากการแสดงสีหน้าด้วยอารมณ์บ่อย ๆ จนเกิดเป็นริ้วรอย ร่องลึกถาวร เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตามเวลา อายุ และพฤติกรรมของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัยรุ่นวัยทำงาน หรือในผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น เราจะเห็นได้ว่า ในยุคสมัยนี้แม้แต่ในคนที่อายุเพียงยี่สิบปีต้น ๆ ก็เริ่มมีริ้วรอยกันมากขึ้นจากรอยย่นจากการขมวดคิ้ว โดยที่ริ้วรอยพวกนี้จะอยู่ในรูปแบบของขีดร่องลึก บริเวณระหว่างคิ้วทั้งสองข้าง และริ้วรอยยาว ๆ บริเวณหน้าผาก ซึ่งหากต้องการจะแก้ให้รอยขมวดคิ้วเหล่านี้ดูจางลงก็ทำได้ทั้งศัลยกรรมแบบผ่าตัด และแบบที่ไม่ต้องศัลยกรรม

  การแก้ รอยขมวดคิ้ว ด้วยการศัลยกรรมจะใช้วิธีการดึงหน้าผาก ส่วนการแก้รอยขมวดคิ้วโดยไม่ศัลยกรรม ก็จะใช้วิธีการฉีดโบท็อกซ์เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณอยากแก้ปัญหานี้ให้หายขาดอย่างถาวร มีผลอยู่ได้นาน ไม่ต้องซ้ำบ่อย ๆ อย่างการฉีดโบท็อกซ์ที่ควรทำซ้ำทุก ๆ 4-6 เดือน ก็ควรเลือกวิธีการรักษารอยขมวดคิ้วด้วยการศัลยกรรมดึงหน้าผาก


  การรักษารอยขมวดคิ้วด้วยการศัลยกรรมดึงหน้าผาก

  การรักษารอยขมวดคิ้วด้วยการศัลยกรรมดึงหน้าผาก เป็นการผ่าตัดเพื่อดึงหนังบริเวณหน้าผากให้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งความสูงที่เหมาะสม ยกคิ้วให้สูงขึ้นสวยงาม โดยจะตัดบริเวณหนังศีรษะส่วนเกินที่เกิดจากความหย่อนคล้อยออกไป เพราะหนังส่วนเกินเหล่านี้เองที่เป็นสาเหตุของการเกิดรอยย่น เมื่อตัดส่วนที่เกินออกแล้วดึงให้ผิวหนังที่เหลือตึง อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว รอยย่น ริ้วรอยล่องลึกก็จะหายไป หรือดูจางลงนั่นเอง ราวกับเป็นการดึงผ้าปูที่นอนที่หย่อนให้ตึงนั่นเอง

  การแก้ไขรอยขมวดคิ้วด้วยศัลยกรรมดึงหน้าผากนั้นแม้จะฟังดูน่ากลัว แต่จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน อยู่ได้นาน และทำให้หน้ากลับมาดูเด็กลงอีกครั้งได้อย่างเห็นผลชัดเจน ช่วยสร้างความมั่นใจ และความสวยงามดูดีให้กับผู้ที่ทำได้ โดยการรักษารอยขมวดคิ้วด้วยการศัลยกรรมดึงหน้าผาก จะเหมาะกับผู้ที่มีรอยย่นที่หน้าผากชัดเจน ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณหว่างคิ้ว  รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาหนังตา/หางตาตก คิ้วตก หรือเปลือกตาบนหนาจนทำให้ตาดูไม่สวยงาม หรือมีผลต่อการมองเห็น และผู้ที่เคยทำการผ่าตัดหนังตาส่วนเกินมาแล้ว แต่ยังดูไม่เป็นธรรมชาติ 

  อย่างไรก็ตาม การรักษารอยขมวดคิ้วด้วยวิธีนี้ จะต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน เพราะจะมีแผลผ่าตัดตามแนวหน้าผาก และอาจส่งผลให้มีรอยแผลเป็น จึงควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีเทคนิคในการซ่อนรอยแผล เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นที่เห็นได้ชัดและส่งผลต่อการใช้ชีวิต