Thursday, February 22, 2024
More

  รับซื้อตั๋วจำนำทอง คืออะไร? เลือกร้านรับซื้อแบบไหนให้ชัวร์!

  หากพูดถึงตั๋วจำนำทอง หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาอยู่บ้าง แต่หากพูดถึงการรับซื้อตั๋วจำนำทอง เชื่อว่าอาจไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องของการรับซื้อตั๋วจำนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมเทคนิคในการเลือกร้านที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับการถูกหลอกลวงให้เสียเวลา มาดูกันเลย!

  การรับซื้อตั๋วจำนำทอง คืออะไร


  การรับซื้อตั๋วจำนำทอง ก็คือการที่เรานำสิทธิในการไถ่ถอนทรัพย์สินที่นำไปจำนำให้กับผู้อื่น ซึ่งในกรณีนี้ก็คือทอง อธิบายแบบง่าย ๆ ก็คือ เมื่อเรานำทองไปจำนำ ผู้จำนำก็จะได้รับตั๋วจำนำกลับมา ซึ่งตั๋วจำนำนั้นจะใช้ในเป็นหลักฐานว่าเราคือเจ้าของทรัพย์สิน สามารถนำไปแสดงยืนยันตัวตนในวันที่ต้องการไถ่ถอนทรัพย์นั่นเอง แต่หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วเราจะทำการขายตั๋วจำนำทำไม? เหตุผลก็เพราะว่า เมื่อถึงเวลาที่เราไม่สามารถไปไถ่ถอนทองที่จำนำไว้ได้ภายในเวลาที่กำเนิด พร้อมกับไม่อยากจะเสียดอกเบี้ย เราก็สามารถใช้บริการรับซื้อตั๋วจำนำทองได้นั่นเอง นั่นหมายความว่าเมื่อเราขายตั๋วจำนำทองไป ผู้ที่ซื้อก็จะได้รับสิทธิ์ในการไถ่ถอนทองคำไปเป็นของตัวเองแทนเรานั่นเอง

  ข้อดีของการใช้บริการรับซื้อตั๋วจำนำทอง

  • เหมาะสำหรับกรณีที่ไม่มีเงินก้อนเพื่อนำไปไถ่ทองคำในเวลาที่กำหนด
  • เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเงินสดมาหมุนเวียนใช้จ่ายแทนการไถ่ทองคืน
  • เป็นตัวเลือกที่สะดวกและได้เงินเร็ว หากใช้บริการผู้รับซื้อที่ไว้ใจได้ 

  เลือกร้านรับซื้อตั๋วจำนำทองอย่างไรให้มั่นใจว่าไม่เสี่ยงโดนโกง

  1. เลือกร้านที่มีประวัติการซื้อขาย

  เคล็ดลับในการใช้บริการร้านรับซื้อตั๋วจำนำทองให้ไม่เสี่ยงโดนโกงข้อแรกก็คือ เราควรเลือกจากร้านที่มีประวัติการซื้อขายน่าเชื่อถือ ดูมีตัวตนจริง ไม่ใช่การปลอมแปลงประวัติขึ้นมา เพื่อให้อุ่นใจได้ในขั้นแรกว่าเคยมีการซื้อขายกันมาก่อน

  1. เลือกร้านที่มีตัวตน ไม่มีเงื่อนไขมากมายในการรับซื้อ

  หากเจอร้านไหนที่ปิดบังตัวตน ไม่สามารถพูดคุยกันต่อหน้าได้ และหลีกเลี่ยงการให้หลักฐานแสดงตัวตนผู้รับซื้อ เราอาจตั้งข้อสังเกตไว้ก่อนได้เลยว่าเป็นร้านที่มีความเสี่ยงจะถูกหลอกลวงสูง ให้มองหาร้านอื่น ๆ แทนจะดีกว่า

  1. เลือกร้านที่ให้ราคาเหมาะสม

  มีผู้เสียหายจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับความผิดหวังจากการใช้บริการรับซื้อตั๋วจำนำทองที่ให้ราคาสูงเกินจริง แต่สุดท้ายกลับถูกหลอกลวง ดังนั้นในการตัดสินใจเลือกร้าน เราจะต้องเลือกจากร้านที่ให้ราคาเหมาะสม ไม่สูงจนดูเกินจริงหรือต่ำจนเราขาดทุน แนะนำว่าหากเป็นไปได้ควรเปรียบเทียบหลาย ๆ ร้านให้ชัวร์โดยไม่ต้องรีบร้อนจะดีกว่า